3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà, ngon chuẩn như nhà hàng mà chi phí lại cực hạt rẻ.

1. 3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà

Với 3 công thức cách làm sữa chua đánh đá kèm với những nguyên liệu quen thuộc như cà phê, ca cao , trái cây chắc chắn không là các bạn phải thất vọng, hương vị chua, ngọt tròn vị. Dưới đây là 3 công thức làm sữa chua đánh đá cà phê, sữa chua đánh đá trái cây và sữa chua đánh đá ca cao.

1.1. Cách làm sữa chua đánh đá tại nhà – Sữa chua đánh đá cà phê

Sữa chua đánh đá cà phê là một trong những loại sữa chua quen thuộc tại các cửa hàng. Hương vị độc đáo, siêu dính khi hoà quyện giữa sữa chua chua, ngọt cùng vị đắng nhẹ của cà phê.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Cà phê nguyên chất
  • Một hộp sữa chua có đường

  • 15ml sữa đặc

  • Đá bào

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê tại nhà

  • Bước 1: Pha cà phê nguyên chất với lượng vừa đủ và số lượng người uống. Các bạn không nên chọn cà phê hoà tan để hương vị đảm bảo hơn. Đối với cà phê có thể sử dụng phin hoặc máy để pha đều được. Đối với người Việt Nam thì nên chọn hạt cà phê Robusta sẽ ra vị đậm cà phê như tại các cửa hàng.

  • Bước 2: Sau khi đã pha xong cà phê thì tiến hành pha sữa chua đánh đá cà phê. Vì đây là phương pháp tại nhà đơn giản nên các bạn chỉ cần làm theo cách sau cũng đảm bảo hương vị đó là: cho đá bào vào ly, rót sữa đặc, sữa chua cho tới khi đầy miệng ly. Cuối cùng thì đổ cà phê lên trên là bạn đã có một ly sữa chua đánh đá cà phê hoàn chỉnh.

Một cách làm sữa chua đánh đá tại nhà khác là nếu bạn có sẵn máy xay sinh tố thì có thể sử dụng để sữa chua và cà phê hoà quyện vào nhau hơn. Bạn cho những nguyên liệu gồm đá viên, sữa đặc, sữa chua và máy xay rồi xay nhuyễn vừa. Sau đó cho ra ly và đổ cà phê lên trên là bạn đã có một cốc sữa chua đánh đá cà phê thơm ngon, tròn vị.

3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

Cách làm sữa chua đánh đá tại nhà với cà phê

1.2. Cách làm sữa chua đánh đá trái cây

Món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi, mọi sở thích đó là sữa chua đánh đá trái cây. Bạn có thể lựa chọn loại trái cây ưa thích và kết hợp, thật tuyệt vời là tất cả các loại trái cây đều có thể kết hợp với sữa chua. Hơn nữa cách làm sữa chua đánh đá tại nhà kết hợp trái cây cực kỳ đơn giản.

Thành phần nguyên liệu để làm sữa chua đánh đá trái cây:

  • 1 hộp sữa chua không đường cho 1 khẩu phần

  • Sữa tươi không đường cho khoảng 150ml

  • Đá dạng viên

  • Hoa quả tươi tuỳ vào khẩu vị mỗi người ( ở đây chúng tôi chọn dâu tây, xoài,…)

Cách làm sữa chua đánh đá tại nhà kết hợp trái cây:

  • Bước 1: Lựa chọn trái cây tươi ngon, sơ chế kỹ càng, có thể cắt thành hình hạt lựu để bày biện thì đến lúc ăn sẽ tiện lợi, đẹp mắt hơn.

  • Bước 2: Sau khi sơ chế xong thì bỏ trái cây vào ngăn mát tủ lạnh, hãy nhớ bọc lại để tránh bị khô. Nếu không có tủ lạnh thì cũng hãy nhớ bọc vào, không để tiếp xúc trực tiếp với không khí.

  • Bước 3: Cách làm sữa chua đánh tại nhà như cách thứ nhất, bạn cho vào sữa đặc, sữa tươi, đá viên vào máy xay sinh tố và xay cho tan đều.

  • Bước 4: Đổ sữa chua ra ly vào bày hoa quả lên trên. Sau đó trộn đều là có thể thưởng thức.

3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

Hướng dẫn làm sữa chua đánh đá trái cây tại nhà

1.3. Cách làm sữa chua đánh đá tại nhà kết hợp cacao

Nếu bạn không sử dụng được cà phê do không quen và có thể bị say thì hãy thay khảo cách làm sữa chua đánh đá tại nhà với cacao. Cacao với vị ngọt và đắng nhẹ, kèm với thơm béo sẽ kết hợp với vị chua, ngọt sữa chua rất phù hợp. Đây sẽ là thức uống tuyệt vời, bổ sung năng lượng cho gia đình, đặc biệt là các em nhỏ rất thích.

Thành phần nguyên liệu để làm sữa chua đánh đá cacao

  • 1 hộp sữa chua

  • 2 thìa sữa đặc hoặc tuỳ theo loại bạn thích

  • 500ml đá lạnh đã bào sẵn

  • 10ml nước cốt dừa

  • 1 quả chanh

  • 3 thìa bột cacao nguyên chất

Cách làm sữa chua đánh đá tại nhà với cacao

  • Bước 1: Rửa sạch chanh, dùng dao bào để bào vỏ chanh thật mỏng. Khi thưởng thức hãy rắc lên trên cốc sữa chua đánh đá cacao một ít để tạo độ thêm, cốc sữa chua sẽ đa dạng hương vị thêm đấy.
  • Bước 2: Cho sữa chua, sữa đặc, vỏ chanh và đá bào vào máy xay sinh tố. Chú ý khi xay không nên xay quá nhuyễn, chỉ nên khoảng 15 giây là đủ hỗn hợp trộn đều vào nhau.

  • Bước 3: Cho sữa chua ra cốc, rắc bột cacao lên trên và rắc lên trên một ít vỏ chanh là đã có thể thưởng thức. Cách làm sữa chua đánh đá cacao tại nhà rất đơn giản lại ngon, đặc biệt các em nhỏ cực kì thích sự kết hợp này.

3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

Hướng dẫn làm sữa chua đánh đá kết hợp với cacao

2. Lưu ý để có một cốc sữa chua đánh đá ngon

Ngoài việc biết cách làm sữa chua đánh đá tại nhà ra thì bạn cũng nên quan tâm đến những lưu ý sau:

  • Khi làm sữa chua đánh đá bằng máy sinh tố thì chú ý không nên xay quá lâu, sữa chua sẽ bị chảy nước, thành phẩm không còn độ sệt hấp dẫn nữa.

  • Nếu pha sữa chua bằng bình lắc thì cần chú ý lắc đều tay, lắc kỹ để nguyên liệu hoà quyện.

  • Đối với bất kì cách làm sữa chua đánh đá nào thì cũng cần chú ý trộn đều nguyên liệu. Đây là điểm tiên quyết khiến món sữa chua trở nên ngon hơn.

  • Nếu bạn không muốn sử dụng đường để làm sữa chua đánh đá thì có thể thay thế nguyên liệu này bằng việc tăng lượng sữa đặc lên. Độ ngọt của món đồ uống vẫn được đảm bảo.

  • Bạn có thể biến tấu loại đồ uống này cùng một số nguyên liệu hấp dẫn khác với cà phê, ca cao, thạch hay các loại mứt, siro.

  • Trong trường hợp dùng sữa chua không hết, bạn có thể cho sữa chua vào hộp có nắp đậy hoặc bịt kín miệng hũ và cất trong ngăn mát tủ lạnh ở mức nhiệt 5 – 8 độ C. Khi nào ăn thì thêm đá bào và nước cốt chanh vào. Bảo quản như vậy có thể dùng được trong 2 – 3 ngày.

  • Không nên để sữa chua trong ngăn đá vì như vậy những vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt và khi tan đá sẽ bị tách nước, hương vị không còn được ngon.

3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

Cách làm sữa chua đánh đá tại nhà và cà phê

3. Sữa chua đánh đá và những lợi ích cho sức khỏe

Sữa chua đánh đá là thức uống rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 3 tác dụng lớn nhất của sữa chua đem lại gồm tốt cho tiêu hoá, giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch.

3.1. Sữa chua rất tốt cho tiêu hoá

Trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hoá tốt hơn, chẳng hạn như men vi sinh. Những dưỡng chất này giúp giảm các triệu chứng như khó tiêu của dạ dày, ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm loét.

Đặc biệt với cách làm sữa chua đánh tại nhà kết hợp với trái cây, bạn có thể sử dụng thêm một số loại trái cây tốt như táo, cam,… để bổ sung vitamin và khoáng chất.

3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

Sữa chua hỗ trợ tiêu hoá

3.2. Sữa chua giúp giảm cholesterol trong máu

Các vi khuẩn trong sữa chua có khả năng phân huỷ, giúp đẩy lượng cholesterol dư thừa trong máu ra khỏi cơ thể. Cân bằng giữa cholesterol tốt và xấu để đảm bảo máu lưu thông tốt, ổn định. Ngoài ra việc đẩy các cholesterol xấu cũng có nhiều tác động đến cân nặng, hạn chế tình trạng béo phì, máu nhiễm mỡ.

3.3. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Sữa chua chứa nhiều probiotic, đây là dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh cảm cúm thông thường, giúp cơ thể bổ sung thêm các vitamin A, B12, C,…

Các bạn nên hơn 2 – 3 ly sữa chua mỗi ngày, các bạn có thể dựa trên 3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà trên để thay đổi cho thú vị.

Xem Thêm: Hé Lộ 2 Cách Pha Cà Phê Ngon Mê Mẩn Từ Chuyên Gia Pha Chế

3 cách làm sữa chua đánh đá tại nhà NGON – BỔ – RẺ chuẩn nhà hàng

Sữa chua đánh đá có nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Xem Thêm: Cách Pha Cafe Phin Ngon Dậy Mùi Không Khó, Học Ngay Bí Quyết Từ Barista Chuyên Nghiệp

Cách làm sữa chua đánh đá khá đơn giản. Với 3 công thức làm sữa chua đánh đá với cà phê, trái cây và cacao chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng. Sự chua, ngọt, thơm, ngậy của sữa chua khi kết hợp với các nguyên liệu khác luôn làm nhiều người thích thú. Chúc các bạn thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *