Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi và sữa đặc thơm ngon được các tín đồ đam mê trà sữa áp dụng rất nhiều bới sự nhanh gọn và dễ làm. Hơn nữa, món trà sữa này còn đảm bảo an toàn thực phẩm khi mà bạn hoàn toàn có thể pha chế tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Bạn còn ngại ngần gì mà không thử ngay 5 công thức này, đảm bảo ai uống cũng sẽ nghiện đó !
1. Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi và sữa đặc thơm ngon
Cách nấu trà sữa bằng sữa tươi và sữa đặc không khó như bạn tưởng nhưng cần chuẩn bị những nguyên liệu và áp dụng những công thức sau:
1.1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 10ml sữa đặc.
- 1-2 túi trà lọc.
- 100ml sữa tươi.
- 300ml nước.
- 60g đường.
- Đá viên.
- Topping trân châu, thạch.
1.2. Dụng cụ
- Muỗng.
- Bát tô.
- Ly/cốc.
- Ấm đun nước.
- Nồi đun.
- Rây lọc.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Ô Long Chuẩn Vị Ngay Lần Đầu Với Công Thức Đặc Biệt
1.3. Cách thực hiện
- Bước 1: Đun sôi 300ml nước rồi cho túi trà lọc vào để ủ. Ủ trong khoảng 20-25 phút thì hãm trà, bỏ túi lọc đi. Như vậy, ta có được nước cốt trà.
- Bước 2: Cho 10ml sữa đặc, 100ml sữa tươi vào nước cốt trà, dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
- Bước 3: Cho hỗn hợp vừa pha qua rây lọc để loại bỏ cặn trà dư để giúp cho trà sữa mịn hơn.
- Bước 4: Cho hỗn hợp trà sữa ra ly, thêm topping trân châu hoặc thạch và đá lạnh để thưởng thức ly trà ngon hơn.
2. Cách nấu trà sữa matcha và sữa đặc
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 30g bột trà xanh.
- 600ml sữa tươi có đường hoặc không đường.
- 10ml sữa đặc.
- 200ml nước lọc.
- Topping thạch matcha hoặc trân châu.
- Đá viên.
2.2. Dụng cụ
- Nồi.
- Thìa, muỗng.
- Rây lọc.
- Bát tô to.
- Ly/cốc.
2.3. Cách thực hiện
- Bước 1: Đun sôi 200ml nước lọc. Sau đó, cho nước sôi vào bát tô đã đựng 30g bột trà xanh. Sử dụng thìa để khuấy đều cho tan hỗn hợp bột.
- Bước 2: Cho hỗn hợp 10ml sữa đặc và 600ml sữa tươi không đường lên bếp đun, khuấy đều đến khi sữa đặc tan hết. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn tắt bếp và để nguội.
- Bước 3: Cho hỗn hợp sữa ra ly rồi rót hỗn hợp matcha lên trên bề mặt để tạo hiệu ứng đẹp mắt. Bạn thêm đá lạnh và thạch matcha để thức uống ngon miệng hơn.
3. Cách nấu trà sữa thái cùng sữa đặc
3.1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 50g bột trà thái xanh.
- 10ml sữa đặc.
- 200g đường trắng.
- 100g sữa tươi không đường.
- 300ml nước lọc.
- Đá viên.
- Topping: thạch trà xanh, thạch matcha, trân châu trắng hoặc trân châu đen.
3.2. Dụng cụ
- Rây lọc.
- Thìa/muỗng.
- Bát tô to.
- Ly/cốc.
- Nồi đun.
3.3. Cách thực hiện
- Bước 1: Cho 50g trà thái xanh vào 300ml nước đun sôi và ủ trà trong khoảng thời gian từ 20-25 phút.
- Bước 2: Cho hỗn hợp trà qua rây lọc để loại bỏ hết lá trà khô, giúp trà mịn hơn.
- Bước 3: Thêm 10ml sữa đặc và 100g sữa tươi không đường vào hỗn hợp trà thái xanh, tăng giảm sữa đặc để gia giảm độ ngọt cho trà sữa.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Matcha Trân Châu Béo Thơm, Mát Lạnh, Uống Là Thích Ngay
- Bước 4: Cho hỗn hợp trà sữa vừa pha ra ly, thêm topping và đá viên để thưởng thức ngon hơn.
4. Cách nấu trà sữa trân châu truyền thống với sữa đặc
4.1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1-2 túi trà lọc.
- 100ml sữa tươi có đường.
- 60g đường tinh.
- 500ml nước lọc.
- 15ml sữa đặc.
- 1 gói trân châu đóng sẵn.
- Đá viên.
4.2. Dụng cụ
- Thìa, muỗng.
- Rây lọc.
- Ly, cốc.
- Nồi đun.
4.3. Cách thực hiện
- Bước 1: Đun sôi 200ml nước lọc, sau đó, cho trân châu vào để nấu. Khi nào thấy trân châu nổi lên trên bề mặt tức là trân châu đã chín. Bạn cần nhanh chóng vớt trân châu ra và cho vào một bát tô nước đá lạnh. Điều này sẽ giúp cho trân châu không bị mềm.
- Bước 2: Trong lúc đợi trân châu nguội, tiếp tục đun sôi 300ml nước lọc còn lại để thực hiện ủ trà túi lọc. Ủ khoảng 20-25 phút để thu được nước cốt trà tốt nhất.
- Bước 3: Bỏ túi lọc trà, thêm 15ml sữa đặc và 100ml sữa tươi có đường vào nước cốt trà rồi khuấy đều đến khi tan hết.
- Bước 4: Cho hỗn hợp ra ly, bạn thêm trân châu đã nguội và đá viên để thưởng thức đồ uống thêm tròn vị.
5. Cách nấu trà sữa khoai môn kèm sữa tươi và sữa đặc
5.1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1-2 gói túi trà lọc.
- 120g đường trắng.
- 2-3 củ khoai môn.
- 15ml sữa đặc.
- 150ml sữa tươi không đường.
- 300ml nước lọc.
- Topping trân châu trắng, thạch khoai môn.
- Đá viên.
5.2. Dụng cụ
- Muôi, thìa.
- Rây lọc.
- Nồi đun.
- Bát tô to.
5.3. Cách thực hiện
- Bước 1: Luộc khoai. Làm sạch khoai và cho lên bếp để luộc chín. Sau khi chín, loại bỏ phần vỏ khoai và cho phần thịt củ vào bát tô to. Thêm 50g đường trắng và 5ml sữa đặc vào khoai và dùng thìa dằm nhuyễn.
- Bước 2: Thực hiện ủ trà. Cho 1-2 túi trà lọc vào 300ml nước đã đun sôi và ủ khoảng 20-25 phút. Bỏ túi trà lọc đi, ta thu được nước cốt trà.
- Bước 3: Thêm 150ml sữa tươi không đường và 10ml sữa đặc vào hỗn hợp trà vừa đủ. Dùng thìa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết.
- Bước 4: Dùng thìa phết khoai môn lên thành ly, sau đó, cho trà sữa vào ly, thêm thạch khoai môn hoặc trân châu và đá viên tùy sở thích để thưởng thức ly trà sữa khoai môn trọn vẹn.
- Lưu ý, bạn cũng có thể pha bột khoai môn cùng trà sữa để thưởng thức trà sữa khoai môn với một cách chế biến khác.
6. Kết luận
Nhìn chung, cách nấu trà sữa bằng sữa tươi và sữa đặc thơm ngon, vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà mà chẳng cần tay nghề quá khéo. Áp dụng các cách này sẽ giúp bạn có được một ly trà sữa hồng trà ngon để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn vào bếp thành công !
Trà sữa