Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Cách nấu xôi gà thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng không hề khó nếu bạn lựa chọn đúng nguyên liệu, biết cách căn chỉnh thời gian nấu phù hợp. Hương vị dẻo, mềm của xôi kết hợp với thịt gà dai ngon, hòa quyện cùng nước sốt đã làm nên một món ăn đặc trưng không thể thiếu trong những ngày se lạnh.

1. Bỏ túi 15 cách nấu xôi gà ngon cực dễ tại nhà

1.1. Cách nấu xôi gà xé nước cốt dừa đậm vị

Nguyên liệu:

  • 600 gram gạo nếp

  • 500 gram ức gà

  • 400 ml nước cốt dừa

  • Trứng cút

  • Lá dứa

  • 2 muỗng cà phê nước tương

  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

  • 1 muỗng cà phê tương ớt

  • 1 muỗng cà phê dầu hào

  • 1 muỗng cà phê đường

  • Muối, tiêu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo sạch nếp. Cho vào 200 ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê bột nghệ và một ít muối, sau đó trộn đều nguyên liệu và ngâm trong 30 phút.

  • Bước 2: Sơ chế ức gà, cho vào chảo và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rồi nấu với lửa nhỏ.

  • Bước 3: Khi hỗn hợp gia vị đã sệt lại, bạn xé nhỏ ức gà và tiếp tục rim thịt để gia vị ngấm vào thịt gà.

  • Bước 4: Chiên trứng cút.

  • Bước 5: Đổ nước vào xửng để đun sôi, sau đó cho thêm lá dứa vào. Cho nếp vào và hấp trong 5 phút. Tiếp đến, bạn cho thêm 100ml nước cốt dừa, trộn đều rồi hấp trong 3 phút. Sau khi xôi ráo, bạn có thể cho trứng cút, ức gà xé và hành phi vào món ăn.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Xôi gà xé nước cốt dừa sau khi hoàn thành sẽ có hương vị và màu sắc bắt mắt

1.2. Cách nấu xôi gà chiên giòn siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 kg nếp

  • 1 kg cánh gà

  • 400 ml nước cốt dừa

  • 100 ml dầu ăn

  • 2 muỗng cà phê tỏi băm

  • 3 muỗng cà phê hành lá băm

  • 3 muỗng cà phê hành tím băm

  • 2 muỗng cà phê siro bắp

  • 2 muỗng cà phê tương ớt

  • Hạt nêm chay

  • Gia vị

  • Ngò rí

Cách chế biến xôi gà chiên:

  • Bước 1: Ngâm nếp từ 5 – 10 tiếng với 3 lít nước và nửa muỗng cà phê muối.

  • Bước 2: Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Bước 3: Đun sôi nước và cho nếp vào xửng hấp.

  • Bước 4: Chiên gà trên lửa lớn, khi thịt gà có màu vàng thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

  • Bước 5: Nấu nước sốt theo công thức: 50 gram nước mắm, 60 gram đường, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều hỗn hợp.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Cách nấu xôi gà chiên rất dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian

1.3. Cách nấu xôi gà nấm mềm, giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu cần có:

  • 200 gram nếp

  • 300 gram ức gà

  • Nấm hương khô

  • Chà bông

  • 3 củ hành tím

  • 2 muỗng cà phê mỡ hành

  • Dưa leo

  • 1 muỗng cà phê nước mắm

  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

  • 1 muỗng cà phê đường vàng

  • 1/2 muỗng cà phê bột canh

  • Muối, tiêu

  • Gừng

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Chuẩn bị nguyên liệu ức gà tươi ngon để nấu xôi

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo sạch và ngâm nếp trong 30 phút. Sau đó, chắt bỏ nước ngâm, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê mỡ hành và trộn đều với nếp.

  • Bước 2: Hấp nếp trong vòng 30 – 40 phút.

  • Bước 3: Sơ chế hành tím và nấm hương.

  • Bước 4: Sơ chế thịt gà và thái lát mỏng.

  • Bước 5: Xào thịt gà với nấm hương đã được sơ chế. Điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị. Sau khi hoàn thành món xôi gà nấm, bạn có thể cho thêm chà bông, dưa leo để trang trí món ăn.

1.4. Cách nấu xôi gà roti ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đùi gà

  • 2 chén gạo nếp

  • Hành lá băm nhuyễn

  • Tỏi băm nhuyễn

  • 1 muỗng cà phê hành phi

  • 3 muỗng cà phê nước tương

  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

  • 250ml nước dừa tươi

  • 1 muỗng cà phê mỡ hành

  • 1 muỗng cà phê mỡ gà

  • 2 muỗng cà phê dầu ăn

  • Gia vị

Cách chế biến xôi gà roti:

  • Bước 1: Sơ chế thịt gà, ướp trong khoảng 1 tiếng với 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, hành, tỏi băm.

  • Bước 2: Vo sạch nếp và ngâm trong 2 tiếng. Sau đó hấp xôi trong 30 phút.

  • Bước 3: Chiên đùi gà cho đến khi gà săn lại.

  • Bước 4: Cho thêm nước ướp gà, 250 ml nước dừa tươi và đun từ 7 – 10 phút cho đến khi nước dừa sệt lại. Tắt bếp và cho xôi, đùi gà, hành phi, một ít nước sốt lên dĩa.

1.5. Cách nấu xôi gà xé mỡ hành thơm lừng

Nguyên liệu:

  • 550 gram nếp

  • 450 gram ức gà

  • 3 củ hành tím

  • 1 muỗng cà phê bột bắp

  • 2,5 muỗng cà phê nước tương

  • 1,5 muỗng đường

  • Hành lá

  • Muối

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế thịt gà, và cắt bỏ phần chóp đuôi của gà.

  • Bước 2: Ướp gà trong 15 phút với 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước tương.

  • Bước 3: Vo sạch nếp rồi để ráo.

  • Bước 4: Phi hành cho đến khi hành chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

  • Bước 5: Ram thịt gà. Khi thịt đã săn lại, bạn cho thêm nước vào và ram trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

  • Bước 6: Trộn đều nếp với 1/2 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê đường. Sau đó, cho thêm 375ml nước và nấu nếp trên lửa lớn rồi mới hấp xôi. Khi xôi đã chín, bạn cho thêm dầu hành và hành phi lên xôi.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Cách làm xôi gà xé mỡ hành khá đơn giản

1.6. Cách nấu xôi gà xé thập cẩm bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • 500 gram nếp

  • 800 gram ức gà

  • Tóp mỡ

  • 1 hộp pate gan

  • Trứng cút

  • Hành lá

  • Lá dứa

  • 10 gram tỏi

  • Gia vị

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Tóp mỡ là thành phần giúp món xôi gà ngon hơn

Bật mí cách nấu xôi gà thập cẩm:

  • Bước 1: Sơ chế sạch ức gà và các nguyên liệu khác.

  • Bước 2: Phi thơm tỏi và xào ức gà. Lưu ý: Nên xé nhỏ thịt gà để thịt dễ ngấm gia vị.

  • Bước 3: Cho nước và lá dứa vào xửng hấp, sau đó hấp xôi từ 30 – 40 phút.

  • Bước 4: Luộc trứng cút và làm sốt pate cho món ăn. Sau khi xôi chín, bạn tắt bếp và trình bày món xôi gà xé thập cẩm lên dĩa.

1.7. Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 300 gram gạo nếp

  • Đùi gà

  • 50 gram đậu phộng

  • Tỏi băm

  • Hành băm

  • Gia vị

Hướng dẫn cách nấu xôi gà với nồi cơm điện:

  • Bước 1: Luộc đậu phộng rồi ngâm vào nước lạnh để đậu giòn hơn.

  • Bước 2: Vo sạch nếp, sau đó cho nếp và đậu phộng vào nồi cơm điện để nấu.

  • Bước 3: Đến khi nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn xới nếp để xôi chín đều.

  • Bước 4: Sơ chế thịt gà và chiên ở lửa nhỏ. Khi thịt gà nguội thì xé thành từng miếng vừa ăn.

1.8. Cách nấu xôi gà nướng ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 con gà

  • 2 chén gạo nếp

  • 100 gram đậu xanh cà vỏ

  • 200 gram mỡ gà

  • 1,5 muỗng cà phê bột nghệ

  • 10 củ hành tím cắt lát

  • 1 muỗng cà phê hành tím băm

  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

  • 4 muỗng cà phê nước tương

  • 1 muỗng cà phê mật ong

  • 1 muỗng cà phê dầu điều

  • Ngò

  • Gia vị

Các bước nấu xôi gà nướng:

  • Bước 1: Ngâm nếp qua đêm và sơ chế các nguyên liệu.

  • Bước 2: Rán mỡ gà với lửa lớn cho đến khi mỡ gà chảy ra, rồi vớt tóp mỡ ra khỏi chảo.

  • Bước 3: Ướp gà với gia vị, sau đó nướng gà trong 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

  • Bước 4: Hấp xôi bằng xửng hấp.

1.9. Cách nấu xôi gà lá sen ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần có:

  • 500 gram nếp

  • Đùi gà

  • 20 gram hạt sen khô

  • 1 lá sen tươi

  • 1 muỗng cà phê sả băm

  • 1 muỗng cà phê hành băm

  • 1 muỗng cà phê tỏi xay

  • Hành lá

  • 1 muỗng cà phê hành phi

  • Nước tương

  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm nếp qua đêm, sau đó vo sạch và cho vào xửng hấp từ 45 – 60 phút.

  • Bước 2: Sơ chế thịt gà và ướp cùng gia vị.

  • Bước 3: Ngâm hạt sen với nước, rửa sạch và luộc trong khoảng 15 phút.

  • Bước 4: Chiên gà ở lửa vừa, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

  • Bước 5: Trộn đều xôi với gia vị.

  • Bước 6: Lần lượt cho thịt gà, xôi vào lá sen. Gói lá sen lại rồi hấp bằng xửng trong 20 phút.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Xôi gà lá sen với cách nấu độc đáo

1.10. Cách nấu xôi gà xá xíu đậm đà, ai ăn cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500 gram nếp

  • 600 gram ức gà

  • 1 muỗng cà phê sốt ướp đồ nướng

  • 2 muỗng cà phê nước cốt hành tím

  • 1 muỗng cà phê nước cốt tỏi

  • 2 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ

  • 1 muỗng cà phê dầu hào

  • 2 muỗng cà phê nước tương

  • 3 muỗng cà phê dầu điều

  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

  • 3 muỗng cà phê mật ong

  • Gừng

  • 2 muỗng cà phê dầu ăn

  • Gia vị

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món xôi gà xá xíu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm nếp qua đêm, vo sạch và cho vào xửng hấp.

  • Bước 2: Sơ chế thịt gà và ướp cùng gia vị trong 2 tiếng.

  • Bước 3: Rim thịt gà, sau đó nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 5 phút.

  • Bước 4: Tiếp tục quét phần sốt lên thịt gà rồi nướng thêm 2 phút.

  • Bước 5: Cho xôi ra dĩa, cắt thịt gà và chan thêm nước sốt để thưởng thức.

1.11. Cách nấu xôi lòng gà trứng non cháy tỏi, thơm đậm đà

Nguyên liệu:

  • 250 gram nếp

  • 250 gram lòng gà

  • 250 gram trứng non

  • 200 ml nước dừa tươi

  • 1 muỗng cà phê dầu hào 1 thìa canh

  • Bột ngũ vị hương

  • 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn (rượu trắng)

  • 5 lát gừng đập dập

  • 1/2 muỗng cà phê lát ớt bột

  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

  • 1/2 muỗng cà phê dầu ăn

  • 1 muỗng cà phê giấm

  • 1 muỗng cà phê hành tím băm

  • 2 muỗng cà phê nước tương

  • Gia vị

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Chọn trứng gà non vàng tươi sẽ giúp món xôi gà ngon đúng điệu

Cách chế biến lòng gà trứng non:

  • Bước 1: Ngâm nếp khoảng 8 tiếng rồi vo sạch.

  • Bước 2: Sơ chế lòng gà và trứng gà non, rửa sạch bằng nước muối loãng.

  • Bước 3: Luộc lòng gà từ 5 – 10 phút, vớt ra và ngâm vào nước lạnh trong 2 phút.

  • Bước 4: Điều chỉnh gia vị để ướp lòng gà.

  • Bước 5: Nấu phá lấu lòng gà, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

  • Bước 6: Hấp xôi bằng xửng. Khi xôi đã mềm, dẻo thì tắt bếp.

1.12. Cách nấu xôi gà trứng non ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 700 gram đùi gà

  • 300 gram nếp

  • 200 gram trứng non

  • 500 gram lòng gà

  • 1 củ tỏi

  • 1 trái ớt

  • 1 củ hành tây

  • 2 củ hành tím

  • Ngò rí

  • 4 muỗng cà phê nước tương

  • 1 muỗng cà phê dầu hào

  • 4,5 muỗng cà phê dầu màu điều

  • 250 ml nước dừa tươi

  • 1 muỗng cà phê mỡ hành

  • 2 muỗng cà phê dầu ăn

  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp với gia vị.

  • Bước 2: Làm thịt gà roti. Có thể cho vào 250 ml nước dừa tươi để tăng hương vị cho món ăn.

  • Bước 3: Vo sạch nếp, sau đó hấp xôi từ 15 – 20 phút.

  • Bước 4: Xào trứng non với những nguyên liệu khác, điều chỉnh lại gia vị.

  • Bước 5: Tắt bếp, trình bày món ăn lên dĩa để thưởng thức.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Mùi vị thơm, bùi của trứng non làm nên nét hấp dẫn cho món xôi gà trứng non

1.13. Cách nấu xôi gà cuộn giòn ngon

Nguyên liệu:

  • 700 gram nếp

  • 200 gram ức gà

  • 500 ml nước dừa

  • 100 gram thịt xay

  • Lá dứa

  • 80 gram củ sắn

  • 80 gram tôm khô

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 25 gram tỏi băm

  • 25 gram hành tím băm

  • 3 muỗng cà phê dầu hào

  • 4 muỗng cà phê đường

  • 2 muỗng cà phê nước tương

  • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

  • 2 muỗng cà phê tiêu

  • 1 muỗng cà phê bột năng

  • 10 ml nước lọc

  • Hành lá

  • 1 muỗng cà phê nước mắm

  • 2 muỗng cà phê dầu điều

  • 200 gram chà bông

  • 50 gram đậu phộng

  • 95 ml dầu ăn

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xôi gà cuộn

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế và trộn đều ức gà với gia vị.

  • Bước 2: Rim thịt gà ở lửa nhỏ, sau đó xé thịt thành miếng nhỏ.

  • Bước 3: Nấu nước sốt theo công thức: 10 ml nước lọc, 300 ml nước dừa, 1 muỗng cà phê bột năng, nước ướp gà. Khuấy đều hỗn hợp trên.

  • Bước 4: Xào tôm khô, thịt băm với hành lá, hành tím, tỏi băm.

  • Bước 5: Hấp xôi trong 30 phút.

  • Bước 6: Đặt bánh tráng lên lá chuối, sau đó cho thêm xôi, mỡ hành, nước sốt, thịt gà, thịt xào và cuộn tròn lại. Tiếp tục cho xôi vào xửng hấp để giữ nóng.

1.14. Cách nấu gà bó xôi nguyên con

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gà nguyên con

  • 20 gram nấm hương

  • 800 gram gạo nếp

  • 1 muỗng cà phê bột hành

  • 1/3 muỗng cà phê bột nghệ

  • 1 muỗng cà phê dầu hào

  • 10 gram gừng cắt lát mỏng

  • Hành lá

  • Gia vị

  • 250 ml dầu ăn

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế gà và nấm hương.

  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột hành để làm sốt ướp gà.

  • Bước 3: Thoa đều nước sốt lên gà, cho nấm hương và gừng đã thái mỏng vào bụng gà.

  • Bước 4: Nướng gà trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tiếp tục phết mỡ gà và nướng thêm 15 phút. Sau đó, lật ngược gà và tiếp tục nướng trong khoảng 20 phút.

  • Bước 5: Chặt gà thành nhiều phần nhỏ.

  • Bước 6: Nấu chín gạo nếp. Lần lượt cho gạo nếp, thịt gà, nấm hương lên màng bọc thực phẩm, rồi bọc kín thịt gà bằng gạo nếp. Miết chặt màng bọc để tạo hình cho món ăn.

  • Bước 7: Chiên gà bó xôi với lửa lớn. Khi xôi giòn và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

1.15. Cách nấu gà hấp xôi thơm lừng, ngửi là thèm

Nguyên liệu cần có:

  • 1/4 con gà

  • 500 gram nếp

  • 1 muỗng cà phê bột nghệ

  • 1 củ cà rốt

  • 1 trái dưa chuột

  • 1/2 củ gừng

  • 2 củ hành tím

  • 5 trái tắc

  • 1 muỗng cà phê tương ớt

  • 4 muỗng cà phê nước cốt dừa

  • 2 lá chanh

  • 6 muỗng cà phê dầu ăn

  • Rau thơm

  • 2 miếng lá chuối (hoặc giấy nến)

  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo gạo nếp và sơ chế các nguyên liệu.

  • Bước 2: Đặt lá chuối lên khay nướng đầu tiên rồi cho gạo nếp lên trên. Tiếp tục đặt thịt gà lên khay nướng thứ hai và cho vào nồi chiên không dầu kết hợp tính năng hấp, hấp trong khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Lấy khay xôi ra, trộn đều 4 muỗng canh nước cốt dừa với xôi, rồi hấp thêm 5 phút nữa.

  • Bước 4: Làm nước sốt để ăn kèm gà hấp xôi.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Làm gà hấp xôi bằng nồi chiên không dầu kết hợp hấp

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon để nấu xôi

2.1. Cách chọn mua thịt gà dai ngon

Cách nấu xôi gà sao cho thơm ngon, chuẩn vị phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn lựa chọn các nguyên liệu. Một số mẹo mà bạn có thể tham khảo để chọn mua thịt gà dai ngon như:

  • Mua thịt gà có màu vàng tươi, da mỏng, khi sờ vào có thể cảm nhận được độ mịn và độ đàn hồi.

  • Kiểm tra phần thịt gà bên trong: Chỉ mua phần thịt có màu đỏ hồng tự nhiên, không có vết máu tụ hoặc vết bầm.

  • Không mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt, da trắng tái hoặc có mùi hôi.

2.2. Cách chọn mua nếp ngon dẻo để nấu xôi

Để lựa chọn gạo nếp chất lượng, bạn nên lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

  • Chỉ nên mua những hạt gạo nếp màu trắng đục, đều nhau và có mùi thơm.

  • Bạn có thể nếm thử hạt nếp trước khi mua. Nếu hạt nếp có vị ngọt nhẹ thì đó là loại nếp ngon.

  • Nên mua loại nếp cái hoa vàng vì có độ dẻo và hương thơm đặc trưng.

  • Cần tránh mua loại nếp có màu vàng nhạt và mùi thơm nồng nặc vì có thể loại nếp này đã bị tẩm hóa chất.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Nên chọn mua loại nếp có mùi thơm nhẹ, màu trắng đục để nấu xôi

3. Cách để sơ chế thịt gà không bị tanh hôi

Để sơ chế thịt gà không bị tanh hôi trong quá trình nấu ăn, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây:

  • Đun sôi nước cùng một ít vôi hoặc lá khế, sau đó cho gà vào trụng đều khoảng 1 – 2 phút, vớt ra rồi nhổ sạch lông. Tiếp theo, bạn xát muối và dùng chanh chà xát lên thịt gà, rửa sạch rồi để ráo nước.

  • Loại bỏ túi dầu, lông, những đường gân máu trên thịt gà.

  • Ngâm thịt gà với giấm hoặc rượu để khử mùi hôi nhanh chóng.

  • Dùng muối và gừng đã được đập dập chà xát lên thịt gà trong 10 phút rồi rửa sạch.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Sơ chế gà loại bỏ mùi tanh hôi dễ dàng

4. Một số lưu ý quan trọng khi nấu xôi gà tại nhà

Để nấu xôi gà ngon không bị nhão cũng không khô, bạn cần bỏ túi một số lưu ý quan trọng sau:

  • Chú ý canh thời gian khi ngâm nếp.

  • Không nên ngâm gạo nếp quá lâu vì có thể làm cho hạt nếp bị chua. Để tăng hương vị cho món xôi gà, bạn có thể cho thêm một ít muối vào ngâm với nếp.

  • Khi đổ bột năng vào phần nước sốt, bạn cần đổ từ từ và khuấy đều để bột không bị vón cục.

5. Mách bạn cách bảo quản xôi gà

Xôi sau khi nấu cần phải được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị và độ mềm, dẻo tự nhiên. Nếu muốn để qua đêm, bạn nên cho xôi gà vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy, hoặc bọc xôi bằng lá chuối, giấy bạc, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản xôi trong vòng 1 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản xôi gà ở nơi khô ráo, thoáng mát và dùng lồng bàn để đậy lại. Lưu ý không nên đậy kín hoặc để xôi gần những loại thức ăn khác vì rất dễ bị thiu.

Học ngay cách nấu xôi gà ngon tê tái, đảm bảo ai cũng không thể cầm lòng

Bảo quản xôi gà trong ngăn mát tủ lạnh và đựng trong hộp kín tránh bị ôi thiu

Chỉ cần một chút khéo léo trong việc kết hợp các nguyên liệu, bạn đã có thể sáng tạo ra nhiều cách nấu xôi gà độc đáo và không kém phần hấp dẫn. Với hàm lượng dinh dưỡng cao gồm chất đạm, chất xơ, tinh bột, sắt… món ăn này sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng để làm việc và học tập hiệu quả.



thịt gà

xôi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *