Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Lẩu gà trứng non là một trong những món ăn ngon được người Việt ưa thích. Cách nấu lẩu trứng gà non cũng khá đa dạng, có thể biến tấu và phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình. Nếu chị em đang muốn đổi món cho gia đình mình, hãy lưu ngay công thức sau đây và áp dụng ngay.

1. Lợi ích khi ăn lẩu trứng gà non

Trứng gà non không chỉ ngon, lạ miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng gà non là loại trứng non, chưa hình thành vỏ và vẫn còn nằm bên trong ổ bụng con gà. Trứng có màu vàng ngọc rất đẹp, kích thước nhỏ bằng quả nhãn. Đây là phần ngon và chứa nhiều dinh dưỡng nhất của con gà.

Lợi ích khi ăn lẩu trứng gà non đã được các chuyên gia kiểm chứng. Trứng gà non cung cấp lượng lớn vitamin B1, B6, A, D, K và các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng. Trong trứng còn chứa Lecithin có tác dụng điều hòa cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Không chỉ vậy, người ăn trứng gà non đúng cách còn giúp bổ sung năng lượng, cải thiện thị lực và tăng cường trí nhớ.

Trứng gà non có thể dùng để kho, chiên, xào đều rất ngon. Nhưng cách nấu lẩu trứng gà non vẫn là lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Lẩu trứng kết hợp với rau củ quả, lòng gà,… khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Tác dụng của trứng gà non đối với sức khỏe người dùng

Xem thêm: 100gr Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Chế Biến Và Ăn

2. Gợi ý biến tấu cách nấu lẩu trứng gà non ngon

Cách nấu lẩu trứng gà non được các đầu bếp tài hoa biến tấu thành nhiều món ngon. Chị em hãy lưu ngay vào sổ tay ẩm thực để đổi món cho gia đình dịp cuối tuần.

2.1. Cách nấu lẩu trứng gà non siêu cay

Cách nấu lẩu trứng gà non siêu cay rất thích hợp với tín đồ thích đồ ăn cay nóng.

Để chuẩn bị nấu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng gà non (tùy vào số lượng người ăn mà bạn điều chỉnh cho phù hợp)
  • Cà chua, thơm
  • Ớt trái
  • Dầu ớt
  • Tương ớt
  • Sốt me
  • Mật mía
  • Nấm kim châm, rau cải nhúng…
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Gia vị khác

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chị em bắt tay vào chế biến món ăn này:

  • Bước 1: Trứng gà non mua về rửa sạch, để ráo nước. Cà chua, thơm rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Nấm kim châm và các loại rau nhúng rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Đổ tiếp cà chua, thơm vào đảo đều đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho phần trứng gà non đã chuẩn bị vào nồi và trộn đều. Sau đó, cho tương ớt, ớt bột, dầu ớt vào nồi. Đảo đều đến khi trứng gà chín tới và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Đổ 1.5 lít nước lọc vào và đun sôi trên lửa nhỏ. Tầm 15 phút sau, bạn cho phần nấm kim châm vào nồi đun tiếp 5 phút. Sau đó, bày nồi ra bàn và thêm rau nhúng vào là có thể thưởng thức.

Cách nấu lẩu trứng gà non siêu cay mang đến món ăn có mùi thơm, vị cay nồng nên nếu ngại ăn cay thì bạn nên cân nhắc. Bạn hãy chuẩn bị thêm cơm, mì, hoặc bún để ăn kèm. Đây chắc chắn là món ngon không thể bỏ qua mỗi dịp đông cận kề.

Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Cách nấu lẩu trứng gà non siêu cay cực hấp dẫn

2.2. Chế biến lẩu gà lá é có trứng non

Lẩu gà lá é trứng non là đặc sản nức tiếng tại Phú Yên nhưng nay bạn có thể thưởng thức món ăn ở bất kỳ đâu. Đặc trưng của lẩu là vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ gà, hương thơm ngọt từ lá é hòa cùng vị chua nhẹ của măng rất dễ chịu. Thịt gà được tẩm ướp gia vị nên khi ăn rất thấm. Trứng gà non thơm béo dễ ăn.

Trước khi thực hiện cách nấu lẩu trứng gà non, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Gà tươi 1 con
  • Trứng gà non
  • Nấm kim châm, nấm rơm
  • Lá é
  • Gia vị vừa đủ.

Cách nấu lẩu trứng gà non gà lá é gồm các bước sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Lá é mua về rửa sạch, để ráo sau đó xay nhuyễn. Khi xay lá é, bạn cho thêm tỏi, ớt, hành tím vào để tạo mùi thơm. Măng chua rửa qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Gà rửa sạch với muối và chặt thành miếng.
  • Bước 2: Ướp gà. Cho thịt gà, hỗn hợp lá é xay nhuyễn vào nồi. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, tiêu xay vào đảo đều. Ướp gà trong vòng 30 phút để gà thấm gia vị.
  • Bước 3: Nấu nước dùng. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành vào phi thơm. Cho phần thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đều. Khi thịt gà đã săn lại, bạn đổ vào 2 lít nước, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nước sôi, bạn cho tiếp trứng gà non, lá é, măng chua vào nấu khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi nấu nước dùng xong, bạn chỉ việc bắc nồi lên bếp nhỏ và đun lửa nhỏ. Khi ăn, cho thêm nấu, rau ăn kèm vào để làm tăng hương vị. Lẩu gà trứng non sẽ ngon hơn khi dùng kèm với bún tươi hoặc mì tôm.

Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Cách nấu lẩu trứng gà non thịt gà lá é – đặc sản Phú Yên

2.3. Cách nấu lẩu tràng trứng gà non

Bên cạnh cách nấu lẩu trứng gà non kể trên, các đầu bếp còn cho ra công thức lẩu tràng trứng non cực hấp dẫn. Để chế biến món ăn đặc sắc này, bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Lòng gà 300g
  • Trứng gà non 600g
  • Hạt sen tươi 100g
  • Giò sống 200g
  • Nấm kim châm 150g
  • Nấm hương 100g
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Hành tây
  • Ớt sừng
  • Hành lá
  • Ngò gai
  • Rau muống
  • Gia vị

Chỉ cần chú tâm vào thực hiện cách nấu lẩu trứng gà non sau đây, bạn sẽ có được nồi lẩu nóng hổi với đủ dưỡng chất:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Lòng gà mua về bóp kỹ với muối hạt để khử khuẩn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Trứng gà non rửa với nước sạch để loại bỏ hết chất nhầy, ngâm với nước giấm tầm 5 phút để khử mùi tanh.
  • Các loại nấm làm sạch và để ráo nước. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Rau muống, ngò gai nhặt sạch lá héo úa rồi rửa sạch bằng nước muối.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc, hành tây bóc vỏ cắt thành từng múi cau, ớt sừng bỏ cuống cắt lắt.
  • Giò sống vò thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Nấu nước dùng lẩu. Bạn bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho 2 lít nước cùng hạt sen vào ninh nhừ trong 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa khẩu vị người dùng. Cuối cùng, cho tiếp hành tây, hành lá, ớt sừng lên trên nữa là xong.
  • Bước 3: Nấu lẩu lòng gà. Sau khi nước dùng lẩu xong, cho giò sống, lòng gà, trứng non vào nấu trong 10 phút. Tiếp tục cho thêm nấm hương, nấm kim châm, rau muống, ngò gai vào ăn kèm.

Như vậy, món lẩu tràng trứng gà non đã hoàn thành. Bạn nên ăn kèm lẩu với bún tươi, mì khi còn nóng để đảm bảo vị ngon. Sẽ thật tuyệt vời nếu thịt gà, trứng non được chấm cùng với một chén muối tiêu chanh ớt.

Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Cách nấu lẩu tràng trứng gà non ngon chuẩn vị

Xem thêm: Top Các Món Lẩu Ngon Người Sành Ăn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời

3. Bí quyết chọn nguyên liệu nấu lẩu trứng gà non ngon

Lựa chọn nguyên liệu chuẩn chất lượng là bước đầu tiên giúp bạn áp dụng cách nấu lẩu trứng gà non thành công.

Đối với lòng gà, bạn cần lựa chọn sản phẩm có đặc điểm sau:

  • Lòng gà có màu tươi sáng, hồng hào, không bị xỉn màu hay xuất hiện các đốm nhỏ li ti trên bề mặt.
  • Khi sờ vào lòng cảm giác săn chắc, không mềm nhũn và không bị chảy nhớt.
  • Bạn nên tìm đến cách địa chỉ uy tín để chọn mua lòng ngon, đảm bảo chất lượng.

Trứng gà non tươi sẽ có các đặc điểm:

  • Trứng gà non có màu vàng ngọc, quả trứng nhỏ.
  • Trứng tươi nhất nên được mua từ những con gà vừa mới mổ bụng.
  • Lựa chọn thực phẩm tại những đơn vị uy tín, có kiểm định chất lượng đầy đủ để đảm bảo an toàn.

Đối với gà nguyên con, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

  • Chọn gà ta có màu vàng nhạt, kể cả lớp mỡ bên trong. Đây là gà ngon, không bị nhuộm hóa chất.
  • Chọn gà có da mỏng và độ đàn hồi tốt, thịt gà có màu đỏ hồng, không có mùi hôi.
  • Không chọn con gà có da thịt bị nhão, tái xanh, xuất hiện các đốm thâm đen và có mùi lạ.
  • Bạn nên dùng tay ấn vào vùng đùi, lườn để kiểm tra gà có bị bơm nước hay không. Nếu thịt bị nhão, có bọng nước, trơn hay biến dạng thì tuyệt đối không nên mua.

Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Bí quyết chọn mua nguyên liệu nấu lẩu trứng gà non

4. Một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình thực hiện cách nấu lẩu trứng gà non ngon tuyệt đỉnh, hẳn sẽ có một số vấn đề thắc mắc cần lời giải đáp. Tham khảo ngay dưới đây để có câu trả lời cho mình.

4.1. Lẩu trứng gà non không nên ăn với các loại thực phẩm nào?

Lẩu trứng gà non tuy ngon, cung cấp đủ dưỡng chất cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp món ăn này với các thực phẩm sau thì sẽ gây nên hậu quả không tốt: quả hồng, cá, óc lợn, khoai tây, sữa đậu nành, sữa, nước trà.

4.2. Những ai không nên ăn lẩu trứng gà với tỏi?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, lẩu trứng gà và tỏi hoàn toàn không gây ngộ độc và ảnh hưởng đến tiêu hóa. Tuy nhiên, một số người không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc:

  • Người mắc bệnh tim mạch;
  • Người bị sỏi mật;
  • Người bị tiêu chảy;
  • Người đang bị sốt;
  • Người bị bệnh gan;
  • Người đang uống thuốc chống đông máu hoặc chuẩn bị làm phẫu thuật.

4.3. Có nên ăn nhiều lẩu trứng gà non không?

Lẩu trứng gà được chế biến theo cách nấu lẩu trứng gà non mang lại hương vị đặc trưng, cuốn hút. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều trứng cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng tiêu hóa của thực khách. Theo đó, mỗi người chỉ nên ăn từ 2 – 4 quả/tuần là đủ.

Chị em nội trợ thích thú với cách nấu lẩu trứng gà non ngon trứ danh

Giải đáp thắc mắc khi chế biến lẩu gà trứng non

Với những lợi ích của trứng gà non mang lại, lẩu trứng gà non là món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho các thành viên trong gia đình. Nếu chị em cũng muốn thay đổi thực đơn gia đình mình, hãy tham khảo ngay cách nấu lẩu trứng gà non trên đây nhé!



thịt gà

trứng gà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *