Cẩm nang siêu đầu bếp: Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng, dễ làm chỉ với vài bước

Cẩm nang siêu đầu bếp: Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng, dễ làm chỉ với vài bước

Cách nấu súp gà rau củ chuẩn vị là công thức được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm. Bởi lẽ, món súp này không chỉ là món ăn ngon miệng, dễ làm mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.

1. Bí quyết nấu súp gà rau củ thơm ngon tại nhà

Cách nấu súp gà rau củ sao cho hương vị đậm đà, thơm ngọt rất đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công bát súp gà rau củ thơm ngon, bổ dưỡng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu súp gà rau củ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: 300g – 400g

  • Cà rốt: 1/2 củ

  • Ngô: 1/2 bắp

  • Nấm hương: 7-10 cái

  • Trứng cút: 10 quả

  • Trứng gà: 1 quả

  • Bột năng: 3 thìa canh

  • Gừng: 1 nhánh

  • Mùi tàu: 3 lá

  • Hành tím: 2 củ

  • Hành lá: 2 cây

  • Gia vị: hạt tiêu, bột nêm

Cẩm nang siêu đầu bếp: Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng, dễ làm chỉ với vài bước

Cách nấu súp gà rau củ thơm ngon đậm vị, dễ làm tại nhà

1.2. Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Linh hồn của món súp gà rau củ ngọt vị, đậm đà nằm ở độ tươi ngon của thịt gà và rau củ, dưới đây là một số lưu ý khi bạn lựa chọn nguyên liệu cho món súp:

  • Cách chọn mua thịt gà: Thịt ức gà có phần da hoặc mỡ màu trắng sẽ dai và ngon hơn khi nấu, tránh mua các loại thịt có nhiều gân trắng bên ngoài vì dễ bị hỏng khi chế biến.

  • Cách chọn mua nấm: Bạn nên mua loại nấm có phần mũ màu nâu sáng, cụp chặt, kích thước to vừa phải, phần chân nấm ngắn, không bị đứt gãy.

  • Cách chọn mua cà rốt: Cà rốt ngon sẽ có màu cam đậm, cuống lá xanh bám khít vào gốc; hông nên mua cà rốt có cuống héo, nát, bầm tím và mềm khi ấn vào.

Cẩm nang siêu đầu bếp: Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng, dễ làm chỉ với vài bước

Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon khi nấu súp gà rau củ

>>> Xem thêm: Nguyên liệu nấu súp gà gồm những gì? Muốn súp ngon nhất định không được thiếu thứ này

2. Cách nấu súp gà rau củ ngon chuẩn vị

Cách nấu súp gà rau củ ngọt thơm, sánh mịn sẽ được bật mí ngay sau đây. Chị em hãy nhanh tay lưu lại công thức này để chiêu đãi món ngon cho cả gia đình.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu thật sạch sẽ và kỹ càng như sau:

  • Thịt gà: Rửa sạch, luộc sơ qua

  • Cà rốt: Gọt vỏ, thái hạt lựu

  • Bắp ngô: Cắt làm đôi, tách hạt

  • Nấm hương: Ngâm nước 80 độ C trong 7 phút để nở, rồi rửa lại bằng nước sạch và cắt thành sợi nhỏ vừa ăn

  • Trứng cút: Luộc trong 15 phút rồi lấy ra bóc vỏ.

  • Gừng và hành tím: Đập dập, cắt nhỏ.

Cẩm nang siêu đầu bếp: Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng, dễ làm chỉ với vài bước

Sơ chế nguyên liệu để nấu súp gà rau củ

2.2. Chế biến súp gà rau củ

Khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, bạn hãy bắt tay vào làm theo hướng dẫn cách nấu súp gà rau củ ngon khó cưỡng với 6 bước:

  • Bước 1: Cho ức gà cùng 400ml nước, 1 nhánh gừng, 3 củ hành tím đập dập vào nồi, đậy nắp đun khoảng 10 phút trên lửa vừa.

  • Bước 2: Thêm ngô và cà rốt vào nấu trong 3 phút. Khi gà chín vớt ra để nguội rồi tiếp tục đun ngô và cà rốt ở lửa nhỏ nhất cho đến khi chín mềm.

  • Bước 3: Xé nhỏ ức gà đã nấu chín.

  • Bước 4: Khi thấy cà rốt và ngô đã mềm thì vớt gừng và hành tím ra. Sau đó cho nấm hương, ức gà cắt nhỏ, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt vào nồi và trộn đều. Nấu trên lửa vừa khoảng 3 phút rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

  • Bước 5: Tăng lửa lớn, cho trứng vào nồi khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi trứng chuyển màu đục thì cho bột năng vào. Lưu ý, đổ từ từ để kiểm soát độ đặc và tránh tình trạng bột năng bị vón cục.

  • Bước 6: Khi thấy nước súp trong nồi đặc như ý muốn thì dừng lại, cho trứng cút vào và giảm lửa vừa. Nấu khoảng 3 phút thì cho thêm mùi tàu vào, sau đó tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

Cẩm nang siêu đầu bếp: Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng, dễ làm chỉ với vài bước

Cách nấu súp gà rau củ chỉ với 6 bước đơn giản

3. Giá trị dinh dưỡng của súp gà rau củ cho sức khỏe

Cách nấu súp gà rau củ tuy đơn giản nhưng chất dinh dưỡng trong món ăn này lại vô cùng dồi dào. Thịt gà cung cấp protein, trong khi rau củ quả mang lại nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn súp gà thường xuyên rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân.

Đặc biệt, cách nấu súp gà rau củ có thể thay đổi tùy theo khẩu vị. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu tùy ý từ cà rốt, bông cải trắng, củ dền, đến hành tây… đều giúp hương vị thêm phần đa dạng.

>>> Xem thêm: 3 cách nấu súp gà nấm cà rốt bổ dưỡng, ngon như ngoài hàng

4. Bị ốm có ăn súp gà rau củ được không?

Người bị cảm cúm nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và có tác dụng giải cảm tốt như súp gà rau củ. Trong đó, thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường dùng để bồi bổ sức khỏe cho người ốm đau, suy nhược, kém ăn, khó tiêu, đầy hơi…

Ăn súp gà rau củ trong các trường hợp tiêu chảy, nôn mửa, sốt… sẽ giúp người bệnh bổ sung nước và các chất điện giải cần thiết. Nước súp hầm từ gà và rau củ còn hỗ trợ đẩy nhanh quá trình hồi phục sau bệnh. Bên cạnh đó, cách nấu súp gà rau củ không quá khó lại rất tiện lợi trong những trường hợp cần gấp một bữa ăn nóng hổi để giải cảm.

Cẩm nang siêu đầu bếp: Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng, dễ làm chỉ với vài bước

Súp gà rau củ có chứa chất dinh dưỡng và chất điện giải cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ nhàng, ấm áp và tốt cho sức khỏe thì không thể bỏ qua cách nấu súp gà rau củ. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng món súp gà rau củ thơm ngon, đậm vị. Món ăn này đặc biệt phù hợp cho thời tiết se lạnh hoặc để bồi bổ cho người bệnh. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung món súp này vào thực đơn bữa sáng, bữa trưa để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.



thịt gà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *