Ngán cơm, thèm phở có ngay cách nấu phở với trứng gà đơn giản, dễ thực hiện chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc. Vị trứng gà béo ngậy cùng sợi phở dẻo và không nát kết hợp cùng các topping khác tạo nên một món ăn mới lạ khiến ai cũng phải thích mê.
1. Cách nấu phở với trứng gà ngon lạ miệng
Với 6 cách nấu phở với trứng gà đơn giản, nhanh gọn dưới đây, bạn sẽ thoải mái chế biến, đổi món cho cả nhà.
1.1. Cách nấu phở xào trứng gà
Nguyên liệu:
-
Phở tươi: 500g
-
Trứng gà: 3 quả
-
Hành tím: 5 củ
-
Hành lá: 3 cây
-
Nước tương, nước mắm, đường
-
Dầu ăn
-
Hạt tiêu, ớt
Chế biến:
-
Bước 1: Phở tươi khi mua về thì trần qua với nước nóng khoảng 80 độ C, dùng đũa xé các sợi phở ra để chúng được mềm đều, dễ thấm gia vị.
-
Bước 2: Chiên trứng. Dùng 3 quả trứng đánh đều ra bát, thêm chút mắm, hành lá rồi chiên trong chảo dầu nóng già. Lưu ý chiên trứng chín vừa phải.
-
Bước 3: Xào phở. Phi thơm hành trong chảo dầu đến khi vàng đều rồi cho phở vào xào, thêm chút nước tương, đường. Tiếp đến, cho trứng vào, trộn đều để trứng và phở hòa quyện với nhau.
-
Bước 4: Rắc thêm chút hành lá, hạt tiêu. Sau đó, cho ra đĩa và trang trí với ớt và rau thơm.
Thành phẩm: Cách nấu phở với trứng gà này khá đơn giản và dễ làm, bạn có thể thay thế cho các bữa ăn sáng hoặc bữa ăn phụ. Chỉ với khoảng 5 phút là bạn đã có ngay một đĩa phở xào thơm ngon, hấp dẫn mà cũng rất giàu dưỡng chất.
Xem thêm: 100gr Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Chế Biến Và Ăn
1.2. Cách nấu phở với trứng gà
Nguyên liệu:
-
Phở tươi: 500g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Thịt gà luộc: 300g
-
Nước luộc gà
-
Hành tây, hành tím, hành lá, gừng
-
Quế, hồi, thảo quả
-
Nước mắm, đường, hạt tiêu
-
Rau ăn kèm: húng quế, húng cây, lá chanh, chanh tươi
Cách nấu phở với trứng gà:
-
Bước 1: Làm nước dùng, rang thơm quế, hồi, thảo quả rồi cho vào túi lọc thả vào nồi nước luộc gà. Cho thêm hành tím, hành tây, gừng và muối cho đậm vị.
-
Bước 2: Trần qua phở với nước nóng khoảng 80 độ C trong vòng 1 phút để sợi phở được mềm hơn.
-
Bước 3: Trần trứng trong nồi nước dùng phở và để lòng đào theo sở thích.
-
Bước 4: Đổ nước dùng vào phở và cho trứng trần lên trên, rắc thêm chút hành lá, lá chanh và thịt gà.
Thành phẩm: Món phở gà thơm ngon, béo ngậy ăn cùng quả trứng trần lòng đào tan chảy chắc chắn là món ăn sáng lý tưởng của mọi gia đình.
Xem thêm: Hướng Dẫn Chuẩn Bị Gia Vị Nấu Phở Bò Hà Nội Đơn Giản Cùng Cách Làm Ngon Chuẩn Vị
1.3. Cách nấu phở chiên trứng gà
Nguyên liệu:
-
Bánh phở tươi: 250g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Hành lá
-
Gia vị: Mắm, hạt tiêu, nước tương, đường
Chế biến:
-
Bước 1: Luộc bánh phở tươi với nước sôi trong khoảng 2 phút đến khi phở chín mềm thì vớt ra tô nước lạnh. Bước làm này sẽ giúp phở được dai ngon mà không bị nhũn khi ăn.
-
Bước 2: Đánh đều 2 quả trứng gà và nêm nếm gia vị với chút mắm, muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
-
Bước 3: Đổ dầu vào chảo đến khi nóng thì cho bánh phở vào xào. Sau đó, đổ trứng lên trên bề mặt phở và chiên cho đến khi 2 mặt vàng đều.
-
Bước 4: Cho phở ra đĩa, thêm chút rau thơm, nước tương ăn kèm.
Thành phẩm: Cách nấu phở với trứng gà này khá mới lạ nhưng đảm bảo thành quả sẽ khiến bạn hài lòng. Sự béo ngậy của trứng cùng với vị giòn giòn của phở mang đến hương vị thơm ngon khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.
1.4. Cách nấu phở chiên trứng xúc xích
Nguyên liệu:
-
Phở tươi: 250g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Xúc xích: 2 cây
-
Rau cải: 100g
-
Ớt sừng: 1 quả
-
Tỏi
-
Gia vị: dầu hào, muối, đường, dầu mè, dầu ăn
Chế biến:
-
Bước 1: Trần qua phở với nước nóng trong khoảng 1 – 2 phút, để ráo nước rồi đem đi chiên đều 2 mặt.
-
Bước 2: Đánh đều 2 quả trứng với muối, hạt tiêu rồi đổ lên bề mặt phở, chiên vàng đều 2 mặt trong khoảng 5 phút.
-
Bước 3: Xào rau cải với nước tương, dầu mè đến khi gần chín thì cho xúc xích thái miếng vào. Tiếp tục đảo đều đến khi cả 2 chín và nóng đều.
-
Bước 4: Sếp rau cải và xúc xích lên bề mặt phở chiên trứng, cho thêm tương ớt, dầu hào theo khẩu vị và thưởng thức.
Thành phẩm: Với cách nấu phở với trứng gà chiên xúc xích này, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, nóng hổi rất phù hợp làm bữa sáng cho cả gia đình.
1.5. Cách nấu phở chiên trứng bò xào
Nguyên liệu:
-
Bánh phở tươi: 200g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Thịt bò: 100g
-
Rau cải bẹ xanh: 100g
-
Hành tím băm, tỏi băm
-
Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn, mắm, đường, hạt tiêu, muối
Chế biến:
-
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò. Thịt bò mua về làm sạch và tẩm ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, hành tím băm, tỏi băm trong khoảng 10 phút để ngấm đều gia vị.
-
Bước 2: Trần qua bánh phở với nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút rồi ra vớt ra nước lạnh. Để ráo nước rồi đem chiên trong chảo dầu nóng đến khi vàng đều 2 mặt.
-
Bước 3: Đập 2 quả trứng vào bát, gia giảm mắm, muối, hạt tiêu rồi đổ lên bề mặt phở chiên. Sau đó, chiên vàng đều 2 mặt trong khoảng 5 phút.
-
Bước 4: Dùng 1 chiếc chảo khác, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào đến khi săn lại thì đổ ra bát.
-
Bước 5: Xào rau cải xanh với chút nước tương, mắm trong khoảng 3 – 5 phút thì cho thịt bò vào đảo đều.
-
Bước 6: Cho thịt bò và rau cải xanh lên trên bề mặt phở chiên trứng rồi thưởng thức
Thành phẩm: Món phở chiên trứng bò xào này là sự kết hợp của vị thịt bò ngon ngọt, vị trứng chiên béo ngậy cùng sợi phở dai giòn. Tất cả tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
1.6. Cách nấu phở xào trứng với cà chua
Nguyên liệu:
-
Phở tươi: 250g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Cà chua: 2 quả
-
Hành lá: 3 cây
-
Gia vị: đường, dầu hào, muối, nước mắm, hạt tiêu
Chế biến:
-
Bước 1: Trần qua phở với nước sôi trong khoảng 2 phút để sợi phở được mềm ra và dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó, vớt ra ngâm với nước lạnh và để ráo nước
-
Bước 2: Đem phở đi xào với nước tương, đường và đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút
-
Bước 3: Đánh đều 2 quả trứng gà với gia vị như mắm, hạt tiêu. Tiếp đến, bắc 1 chiếc chảo và xào cà chua đến khi chín nhừ thì đổ trứng gà vào, tiếp tục đảo đều để trứng chín. Lưu ý chỉ xào đến khi còn lòng đào, không xào chín.
-
Bước 4: Cho phở vào chảo trứng cà chua, để bếp nhỏ lửa vào đảo đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thì thêm chút hành lá rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Chỉ mất vài phút đồng hồ, nấu phở với trứng gà cà chua đơn giản này đã giúp bạn có ngay một đĩa phở thơm ngon. Vị chua ngọt của cà chua hòa quyện cùng vị trứng béo ngậy, tạo nên một món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ lôi cuốn, ăn mãi không thôi
2. Mẹo hay khi học cách nấu phở với trứng gà
Các cách nấu phở với trứng gà trên đây khá đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên, để món ăn thơm ngon, vừa miệng và hoàn hảo nhất thì bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:
-
Nên chọn phở tươi, mới làm. Đặc biệt, không sử dụng phở để qua ngày có mùi chua, thiu.
-
Trước khi xào phở nên trần qua với nước nóng để sợi phở mềm ra. Tuy nhiên, chỉ trần trong khoảng 2 phút và không để quá lâu khiến phở chín nhừ.
-
Không nên cho quá nhiều dầu khi chiên phở vì bánh phở rất dễ hút dầu, điều này sẽ khiến món ăn trở nên nhanh ngán và nhạt vị.
-
Các nguyên liệu đi kèm như thịt bò, rau cải, xúc xích nên chọn loại tươi mới để đảm bảo vị ngon ngọt và chất dinh dưỡng cần thiết.
-
Trong quá trình xào phở, trộn các nguyên liệu thì nên để nhỏ lửa để món ăn chín đều và các nguyên liệu hòa quyện với nhau hơn.
3. Tham khảo thêm cách nấu phở với tôm ngon khó cưỡng
3.1. Cách làm phở xào tôm
Nguyên liệu:
-
Phở tươi: 250g
-
Tôm tươi: 200g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Hành lá: 2 cây
-
Rau thơm: xà lách, rau mùi, ngò gai, húng quế
-
Gia vị: dầu ăn, nước tương, đường, nước mắm, muối
Chế biến:
-
Bước 1: Tôm tươi mua về rửa sạch rồi đem luộc chín, tiếp đến bóc vỏ và bỏ phần đầu, đuôi.
-
Bước 2: Trần qua phở với nước nóng trong khoảng 2 phút để sợi phở bung ra và mềm hơn. Sau đó, xào phở với nước tương trong khoảng 3 phút.
-
Bước 3: Đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm chút gia vị rồi chiên trứng thành từng miếng vừa chín tới.
-
Bước 4: Cho phở vào chảo trứng và nêm nếm gia vị, tiếp tục đảo đến khi chúng hòa quyện lại với nhau thì cho tôm vào, xào tiếp trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
-
Bước 5: Rắc thêm chút hành lá, hạt tiêu, ớt sừng rồi cho ra đĩa và thưởng thức
Thành phẩm: Món phở xào tôm nóng hổi, có đầy đủ vị ngon ngọt, béo ngậy và đặc biệt rất giàu dưỡng chất. Hãy làm ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé!
3.2. Cách làm phở cuốn với trứng gà và tôm
Nguyên liệu:
-
Bánh phở cuốn: 500g
-
Trứng gà: 4 quả
-
Tôm tươi: 300g
-
Giò: 300g
-
Cà rốt: 1 củ
-
Dưa leo: 2 quả
-
Nước chấm: sốt bơ đậu phộng, nước mắm, đường, tỏi băm, ớt
-
Rau thơm: Xà lách, rau mùi,…
Chế biến:
-
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tôm tươi luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi. Sau đó, đem chiên trứng gà mỏng, vàng đều rồi thái sợi nhỏ. Phần giò cũng thái sợi dài vừa ăn. Tiếp đến, làm sạch và bỏ vỏ cà rốt, dưa chuột rồi thái sợi nhỏ.
-
Bước 2: Pha chế nước chấm. Cho khoảng 3 thìa sốt bơ đậu phộng vào bát, gia giảm thêm đường, tỏi băm, ớt cho phù hợp với khẩu vị.
-
Bước 3: Cuốn phở. Trải 1 bánh phở cuốn vào đĩa rồi cho thêm rau sống, giò, trứng chiên, cà rốt, dưa leo và tôm tươi lên trên. Sau đó, cuộn đều tay để được một chiếc phở cuốn tròn đều.
-
Bước 4: Chấm phở cuốn với nước chấm vừa làm và thưởng thức món ăn.
Thành phẩm: Phở cuốn tôm chắc chắn là món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi hương vị hòa hợp của rất nhiều nguyên liệu tươi ngon. Đặc biệt, phở cuốn được ăn cùng với rau sống và cà rốt, dưa leo nên không dễ ngán, vừa ăn được nhiều vừa no lâu, cung cấp nhiều dưỡng chất.
Các cách nấu phở với trứng gà trên đây vừa đơn giản, dễ thực hiện vừa giàu dưỡng chất và có thể thay thế được cho các bữa ăn chính trong gia đình. Đặc biệt, sự kết hợp thêm một vài nguyên liệu khác như thịt bò, thịt gà, xúc xích, tôm,… càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn và tròn vị.
thịt gà
trứng gà