Cách luộc đậu bắp không nhớt, xanh mượt và nhanh chín

Cách luộc đậu bắp không nhớt, xanh mượt và nhanh chín

Đậu bắp là một món ăn giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cách luộc đậu bắp ngon lại không hề đơn giản. Nếu không chế biến đúng cách đậu bếp rất dễ bị nhớt, thâm màu.

1. Cách chọn đậu bắp tươi ngon

Để luộc được đậu bắp ngon, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là lựa chọn được những quả đậu bắp tươi.

Bạn nên chọn những quả có thích thước nhỏ hoặc vừa phải, vỏ đậu bắp ngon thường màu xanh bóng tươi mắt. Bên ngoài vỏ quả lên có lớp lông mao mỏng, mềm và không chọn những quả có xuất hiện chất dính kì lạ hoặc các vết thâm.

Bạn có thể dùng tay để bóp nhẹ và chọn những quả có độ mềm vừa phải.

Người mua không nên chọn những quả đậu bắp có thích thước dài và lớn, những quả vỏ sậm màu và có các đốm thâm bên ngoài vỏ. Đây là những quả đậu bắp đã già, sau khi luộc sẽ rất dai và không ngon.

Bên cạnh đó, để chọn được đậu vừa ngon vừa chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn, không bị phun thêm các loại hóa chất bạn nên tìm đến những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đây là những địa điểm bán thực phẩm có nguồn gốc và đã được kiểm định một cách rõ ràng.

2. Hướng dẫn cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt

Bước 1: Đem đậu bắp ngâm với nước muối loãng

Sau khi mua được đậu bắp ngon, bạn dùng nước sạch để rửa sơ qua, sau đó dùng dao cắt đi phần ngọn và đầu của đậu bắp.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chậu nước sạch thêm vào một thìa muối, khuấy nhẹ nước để muối tan. Đổ đậu đã cắt vào chậu muống loãng ngâm từ 3 – 5 phút. Làm theo cách này để loại bỏ bụi bẩn và các chất gây nhớt trên đậu bắp.

Cách luộc đậu bắp không nhớt, xanh mượt và nhanh chín

Đem đậu bắp ngâm với nước muối loãng

Bước 2: Rửa sạch đậu bắp với nước

Sau khi ngâm, bạn vớt đậu bắp ra và rửa lại chúng với nước sạch một lần nữa và vớt ra rổ để cho róc nước. Cách này sẽ giúp đậu bắp của bạn sạch hơn và không bị mặn khi luộc.

Cách luộc đậu bắp không nhớt, xanh mượt và nhanh chín

Rửa sạch đậu bắp với nước

Bước 3: Cách luộc đậu bắp ngon

Đặt một nồi nước lên bếp lửa lớn, đun đến khi sôi thì thêm vào một chút muối và cho đậu bắp vào luộc ở lửa vừa từ 3 – 5 phút.

Trong khi luộc, dùng đũa trở đều tay để đậu bắp chín đều và nhanh hơn.

Sau khi thấy đậu bắp chín tới, bạn vớt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.

Lưu ý trong cách luộc đậu bắp: Bạn không nên luộc quá lâu khiến đậu bắp bị nhũn, khi ăn sẽ không cảm thấy ngon nữa.

Cách luộc đậu bắp không nhớt, xanh mượt và nhanh chín

Cách luộc đậu bắp ngon

Bước 4: Hoàn thành cách luộc đậu bắp ngon

Khi luộc đậu bắp đúng cách, bjan sẽ thu hoạch được một đĩa đậu có màu xanh bắt mắt, khi ăn không bị quá cứng hay quá nhũn, vị ngọt thanh tự nhiên.

Bạn có thể ăn kèm đậu bắp luộc với với thịt heo luộc, các món xào hoặc chỉ đơn giản là chấm với nước mắm pha đều rất ngon và cuốn miếng.

Cách luộc đậu bắp không nhớt, xanh mượt và nhanh chín

Hoàn thành cách luộc đậu bắp ngon

Xem thêm: Cách Xào Rau Muống Với Tỏi Dậy Vị, Giòn Ngon Xanh Mướt Như Ngoài Tiệm

3. Cách làm nước chấm đậu bắp luộc siêu ngon

Để món đậu bắp đạt thêm phần ngon và kích thích vị giác hơn, bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ nước chấm tỏi ớt chua cay siêu đậm đà.

  • Để pha được nước chấm ngon, đầu tiên bạn băm nhỏ 2 trái ớt cùng với 2 tép tỏi (Có thể điều chỉnh theo khẩu vị) rồi cho vào chén nước chấm. Tiếp đến, bạn thêm vào bát một muỗng canh nước tương vào bát và trộn hỗn hợp đều lên.
  • Đặt chảo lên bếp và thêm vào đó khoảng 4 muỗng canh dầu ăn rồi tiếp tục đun sôi.
  • Bạn thêm tỏi ớt vào, khuấy đều và đun cùng trong 2 – 3 phút rồi múc ra bát để chấm đậu bắp.

Xem thêm: Những Tác Dụng Của Mướp Đắng Là Gì? 3 Thực Phẩm Đại Kỵ Với Mướp Đắng Cần Nhớ

Cách luộc đậu bắp ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước đã được hướng dẫn là đã có thể thưởng thức một món rau củ quả luộc ngon giàu giá trị dinh dưỡng.



Món Luộc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *