10+ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn ngon, hết ngay trong 1 nốt nhạc

10+ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn ngon, hết ngay trong 1 nốt nhạc

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé vừa dễ làm, tiết kiệm thời gian, vừa cho ra thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý đến lượng trứng cũng như cách kết hợp các loại thực phẩm để có lợi nhất cho cơ thể và sức khỏe của trẻ.

1. Những điều cần biết trước khi cho bé ăn cháo trứng

Trước khi chia sẻ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé, mẹ nên trang bị một số kiến thức về nguyên liệu chính này và lưu ý về liều lượng, tần suất khi cho bé ăn trứng.

1.1. Giá trị dinh dưỡng có trong trứng gà

Trứng là một trong những thực phẩm giàu đạm, có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa, trở thành nguồn thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn của gia đình. Trứng có chứa các thành phần như DHA, Lecithin, góp phần thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn chứa kẽm, sắt, vitamin, chất béo, cung cấp những chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

10+ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn ngon, hết ngay trong 1 nốt nhạc

Trứng gà là một trong những thực phẩm tốt cho bé trong thời kỳ ăn dặm

1.2. Khi nào trẻ có thể ăn trứng và nên ăn bao nhiêu?

Trước khi học cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé, mẹ cần đặc biệt lưu ý về độ tuổi trẻ có thể ăn được trứng. Theo lời khuyên từ chuyên gia, trẻ nên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng. Sau 6 tháng, mẹ có thể bổ sung trứng vào thực đơn ăn dặm của bé. Tùy thuộc vào tháng tuổi của bé, mẹ có thể để trẻ ăn lượng trứng tương thích:

  • 6 – 7 tháng tuổi: 1 lòng đỏ/bữa và 3 – 4 bữa/tuần

  • 8 – 12 tháng tuổi: 1 lòng đỏ/bữa và 3 – 4 bữa/tuần

  • 1 – 2 tuổi: 3 – 4 quả trứng/tuần

  • 2 tuổi trở lên: 1 quả/ngày

Xem thêm: 100gr Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Chế Biến Và Ăn

1.3. Có nên cho trẻ ăn lòng trắng trứng không?

Xét về mặt dinh dưỡng, lòng đỏ và lòng trắng trứng đều chứa các thành phần có lợi cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, lòng trắng trứng có thể gây dị ứng trong một số trường hợp nên không được sử dụng quá nhiều. Mẹ chỉ nên cho bé từ 1 tuổi trở lên ăn lòng trắng trứng để đảm bảo an toàn.

2. Các cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ngon

Cháo trứng gà rất dễ nấu và có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau nên được nhiều mẹ lựa chọn để chuẩn bị bữa ăn dặm cho bé. Dưới đây là 12 cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần có:

  • 1/2 lòng đỏ trứng gà ta hoặc trứng gà non

  • 1 thìa súp cháo chín nhừ nấu đặc

  • 1/2 bát nước

  • Một lượng vừa đủ dầu ăn cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé:

  • Bước 1: Đổ cháo đặc vào nổi, thêm nước, khuấy cho cháo tan đều và đun sôi

  • Bước 2: Quậy tan lòng đỏ trứng gà hoặc để nguyên phần trứng gà non, giảm lửa và cho trứng vào cháo từ từ. Khuấy nhẹ cho trứng tan đều, đảm bảo không vón cục

  • Bước 3: Đun cháo thêm 3 – 5 phút, chờ trứng chín rồi bắc ra

  • Bước 4: Rây nhuyễn cháo nếu bé không ăn cháo thô

  • Bước 5: Để cháo nguội bớt, sau đó cho thêm một thìa dầu ăn dặm và khuấy đều

  • Bước 6: Cho bé ăn cháo khi cháo còn ấm

2.2. Cháo trứng gà đậu đỏ

Cháo lòng đỏ trứng gà kết hợp với đậu đỏ là một công thức tuyệt vời mà bạn có thể thử. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích với mùi vị thơm ngon của món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 1 thìa súp gạo lứt giã nát

  • 1 thìa súp đậu đỏ ngâm mềm

  • 2 bát nước lọc

  • 1 thìa cà phê dầu ăn cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé với đậu đỏ:

  • Bước 1: Cho gạo lứt đã ngâm khoảng 15 phút cùng với 1 bát nước, nấu cho đến khi bông cháo nở mềm

  • Bước 2: Đãi sạch đậu đỏ, ngâm cho hạt nở ra rồi nấu cùng 1 bát nước cho chín bùi, rây mịn khi đậu nguội

  • Bước 3: Hấp chín lòng đỏ trứng gà và tán nhuyễn

  • Bước 4: Cho nước đậu và trứng vào nồi cháo, đun trong khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp

  • Bước 5: Múc cháo ra bát, chờ khi cháo ấm thì cho dầu ăn ăn dặm vào khuấy đều và cho bé ăn

10+ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn ngon, hết ngay trong 1 nốt nhạc

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé với đậu đỏ vô cùng dễ thực hiện, có hương vị thơm ngon

2.3. Cháo trứng thịt bò với nấm hương

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 20g thịt bò

  • 2/3 bát cháo

  • 1 – 2 cây nấm hương tươi

  • 1 cọng hành lá

  • Nước mắm cho bé ăn dặm

  • 1 thìa cà phê dầu ăn cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé với thịt bò và nấm hương:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò, ngâm với nước muối loãng sau đó thấm khô và băm nhỏ

  • Bước 2: Cắt bỏ phần chân cứng của nấm, cạo sơ, rửa sạch, trụng qua bằng nước sôi và thái lát mỏng, sau đó tiếp tục thái nhỏ

  • Bước 3: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ

  • Bước 4: Đun sôi cháo và bỏ nấm hương vào nấu cùng

  • Bước 5: Cho thịt bò và khuấy đều tay, nêm nếm một chút nước mắm để cháo dậy vị

  • Bước 6: Bỏ lòng đỏ trứng gà vào nồi cháo, khuấy trứng sao cho không bị vón cục và tắt bếp khi trứng chín

  • Bước 7: Đổ cháo ra bát và trộn với dầu ăn ăn dặm, cho bé dùng khi cháo còn ấm

2.4. Cháo trứng gà với hạt sen và cà rốt

Mẹ có thể thử cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ngon với cà rốt và hạt sen, bổ sung nhiều chất xơ, vitamin để bé tiêu hóa tốt hơn. Nguyên liệu và cách nấu vô cùng đơn giản mà vẫn thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 20g hạt sen

  • 1 khoanh cà rốt (cỡ 1 đốt ngón tay)

  • 2/3 bát cháo trắng

  • Gia vị, dầu ăn vừa đủ

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch hạt sen sau đó hấp/luộc lên, để nguội và tán nhuyễn

  • Bước 2: Bào bỏ vỏ cà rốt và rửa sạch, hấp/luộc cùng với hạt sen cho chín, để nguội và thái nhỏ

  • Bước 3: Cho hạt sen và cà rốt vào nồi cháo được đun sôi, khuấy đều

  • Bước 4: Từ từ bỏ lòng đỏ trứng vào nồi, khuấy nhanh tay và để cháo sôi đều sau đó tắt bếp

  • Bước 5: Cho cháo ra bát và thêm 1 thìa cà phia dầu ăn vào đảo đều và cho bé ăn khi cháo ấm

2.5. Cháo yến mạch trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 30g yến mạch

  • 1 thìa cà phê dầu ăn dặm

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé với yến mạch chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng:

  • Bước 1: Ngâm yến mạch với nước khoảng 15 phút và nấu thành cháo

  • Bước 2: Khi yến mạch nở bung và chín nhừ, bỏ lòng đỏ trứng gà vào nồi và khuấy đều

  • Bước 3: Tắt bếp khi trứng chín, trộn thêm dầu ăn vào và cho bé ăn khi còn ấm

2.6. Cháo măng tây trứng gà

Măng tây cũng là loại thực phẩm được nhiều mẹ bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé. Bạn có thể tham khảo cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé với măng tây để làm đa dạng thực đơn, giúp bé ăn nhiều hơn.

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 5 ngọn măng tây

  • 50g gạo

  • 1 thìa cà phê dầu ăn dặm

Các bước nấu cháo trứng gà măng tây:

  • Bước 1: Vo sạch gạo và nấu cháo

  • Bước 2: Nhặt măng tây và rửa sạch, cắt hạt lựu

  • Bước 3: Khi cháo chín, cho măng tây vào, lưu ý đun nhỏ lửa

  • Bước 4: Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà vào khi măng tây đã chín sau đó khuấy đều

  • Bước 5: Tắt bếp lúc trứng chín, bỏ thêm dầu ăn vào và thưởng thức khi cháo còn ấm

2.7. Cháo trứng gà bí đỏ

Nguyên liệu cần có:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 50g gạo

  • 50g bí đỏ

  • 400ml nước

  • 5g phô mai (1 viên phô mai con bò cười)

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé kèm bí đỏ:

  • Bước 1: Gọt vỏ và rửa sạch bí đỏ, cắt thành từng khúc nhỏ. Hấp bí đỏ trên lửa lớn trong 5 phút, đảm bảo bí mềm bở để nghiền nhuyễn

  • Bước 2: Đổ nước và gạo vào nồi, ninh cháo trên lửa vừa từ 15 – 20 phút và đảo đều tay để tránh bị khê

  • Bước 3: Khi cháo đã mềm, đổ bí đỏ đã nghiền vào và khuấy đều, sau đó đậy nắp và nấu thêm từ 1 – 2 phút

  • Bước 4: Cho lòng đỏ trứng gà vào cháo và khuấy đều cho tan, sau đó cho tiếp phô mai vào nồi và đảo đều cho đến khi hòa quyện vào nhau

2.8. Cháo thịt heo trứng gà

Khi tìm hiểu cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé, mẹ chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm cháo thịt heo trứng gà. Đây là món ăn được nhiều trẻ yêu thích, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bé “lớn nhanh như thổi”.

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 100g thịt heo

  • 100g gạo

  • Hành tím

  • Hành lá

  • Gia vị

  • Dầu ăn

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé kèm thịt heo:

  • Bước 1: Ngâm gạo khoảng 1 – 2 tiếng để cháo thơm mềm, dễ ăn hơn

  • Bước 2: Rửa sạch và để ráo thịt heo, sau đó băm nhuyễn

  • Bước 3: Ướp thịt với một chút gia vị

  • Bước 4: Rửa sạch và thái nhỏ hành lá, hành tím

  • Bước 5: Xào thịt đã băm với hành tím, phi thơm khoảng 3 phút cho thịt săn lại

  • Bước 6: Chờ cháo chín thì cho thịt băm vào, đun thêm 5 phút

  • Bước 7: Cho lòng đỏ trứng gà vào nồi cháo và khuấy đều

  • Bước 8: Nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ trứng chín và tắt bếp

  • Bước 9: Múc cháo và đổ thêm dầu ăn ăn dặm, rắc hành lá lên trên

2.9. Cháo trứng gà rau ngót

Nguyên liệu cần thiết:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 60g gạo

  • 1 nắm rau ngót

  • Gia vị, dầu ăn

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé với rau ngót:

  • Bước 1: Vo gạo sạch và nấu cháo cho mềm

  • Bước 2: Tuốt rau ngót, rửa sạch, dùng tay vò rồi cắt vụn

  • Bước 3: Cho lòng đỏ trứng và và rau ngót vào khuấy đều khi cháo chín

  • Bước 4: Nêm gia vị cho vừa ăn và ninh thêm 5 phút là được

2.10. Cháo trứng gà khoai lang

Với món trứng gà khoai lang, tùy vào khẩu vị và chế độ ăn dặm của bé mà mẹ cân đối lượng cháo cho phù hợp.

Nguyên liệu cần có:

  • Lòng đỏ trứng gà

  • Gạo

  • Khoai lang

  • Gia vị

  • Dầu ăn ăn dặm

Để nấu thành công món ăn này, bạn hãy áp dụng cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé kèm khoai lang dưới đây:

  • Bước 1: Vo gạo sạch sẽ và ninh nhừ cháo

  • Bước 2: Rửa sạch khoai lang, bào vỏ, cắt khúc, sau đó mang đi hấp chín và nghiền nhuyễn

  • Bước 3: Khi cháo chín, cho lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều

  • Bước 4: Đổ phần khoai lang đã nghiền mịn vào nồi cháo, sau đó nêm gia vị vừa ăn

  • Bước 5: Múc cháo ra bát và cho con ăn khi cháo còn ấm

2.11. Cháo trứng cà rốt

Cháo trứng cà rốt là món ăn dễ nấu và chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp bé bổ sung thêm nhiều vitamin tốt cho sự phát triển của trẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 35g gạo tẻ

  • 30g cà rốt

  • 3ml dầu ăn

Cách nấu cháo trứng lòng đỏ cho bé với cà rốt chuẩn, béo ngậy:

  • Bước 1: Hấp chín rồi xay nhuyễn cà rốt

  • Bước 2: Vo sạch gạo và ninh cháo trên lửa vừa cho đến khi chín mềm

  • Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà và cà rốt vào cháo và nấu thêm 2 – 3 phút

  • Bước 4: Bỏ cháo ra tô và thêm dầu ăn cho bé ăn dặm

2.12. Cháo trứng đậu hũ non

Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé rất đa dạng nhằm kích thích bé ăn ngon hơn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Mẹ có thể thử thêm cách nấu cháo trứng đậu hũ non dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 40g – 50g đậu hũ non

  • 1 nắm gạo

  • Gia vị, dầu ăn

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo sạch gạo và bắc lên bếp nấu cháo

  • Bước 2: Nghiền đậu hũ non hoặc cắt miếng nhỏ

  • Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn cùng với đậu hũ non

  • Bước 4: Khi cháo chín thì đổ hỗn hợp trên vào khuấy đều, nêm nếm gia vị

  • Bước 5: Tắt bếp và cho thêm dầu ăn dặm cho bé

2.13. Cháo trứng mồng tơi

Đây là cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé đặc biệt khi không đánh tan lòng đỏ trứng mà tách ra từ trứng chín, giúp món cháo không bị tanh và dễ ăn hơn.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 quả trứng gà

  • 100g gạo

  • 80g – 100g rau mồng tơi

  • Hành tím

  • Gia vị

Cách nấu cháo trứng mồng tơi thơm ngon:

  • Bước 1: Vo gạo sạch rồi nấu cháo

  • Bước 2: Nhặt rau mồng tơi và rửa sạch, sau đó cắt nhỏ

  • Bước 3: Luộc chín trứng và tách lấy lòng đỏ, nghiền nhuyễn

  • Bước 4: Khi cháo chín và sôi lăn tăn thì cho rau và lòng đỏ trứng vào, khuấy đều

  • Bước 5: Ninh thêm khoảng 5 – 10 phút và nêm gia vị vừa ăn

3. 8 cách nấu cháo với trứng gà đặc biệt thơm ngon

Ngoài các công thức trên, mẹ có thể tham khảo thêm những cách nấu cháo trứng gà đơn giản dưới đây để vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn phát triển, vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng.

3.1. Cháo trứng với cà chua

Nguyên liệu làm cháo trứng cà chua:

  • 1/2 quả trứng gà

  • 3 – 5 quả cà chua bi

  • 1 – 2 thìa canh cháo đặc

  • 1 thìa cà phê dầu ăn ăn dặm

  • 1 củ hành tím

Cách làm:

  • Bước 1: Bóc hành tím rồi băm nhỏ, phi thơm

  • Bước 2: Rửa sạch cà chua, bỏ vỏ, cắt nhuyễn và xào chung với hành tím

  • Bước 3: Đổ cháo vào nồi, thêm nước và hỗn hợp cà chua đã xào rồi nấu cho nhừ

  • Bước 4: Đánh tan trứng và cho vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay

  • Bước 5: Tiếp tục chờ thêm 3 – 5 phút rồi tắt bếp

  • Bước 6: Rây mịn cháo và thêm dầu ăn ăn dặm cho bé

3.2. Cháo trứng gà phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 quả trứng gà ta

  • 1/4 miếng phô mai

  • 1 – 2 thìa súp cháo đặc

  • 1 thìa cà phê dầu ăn cho bé

Cách chế biến:

  • Bước 1: Đổ cháo đặc cùng nước vào nồi, đánh cho cháo tan đều và ninh trên bếp

  • Bước 2: Đánh tan trứng, đun cháo trên lửa nhỏ rồi đổ trứng và khuấy nhẹ tay

  • Bước 3: Bỏ miếng phô mai vào cháo và nấu thêm 4 – 5 phút cho tan thì tắt bếp

  • Bước 5: Cho một thìa dầu ăn vào, quấy đều và ăn khi còn ấm

10+ cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn ngon, hết ngay trong 1 nốt nhạc

Bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười để nấu cháo trứng phô mai

3.3. Cháo trứng gà bắp cải

Để nấu được cháo trứng gà bắp cải, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 quả trứng gà ta

  • 2 thìa súp bột gạo/cháo đặc

  • 1/2 lá bắp cải

  • Dầu ăn dành cho bé

Cách nấu cháo bắp cải cùng với trứng gà:

  • Bước 1: Rửa sạch rau bắp cải và ngâm với nước muối loãng trong 5 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch và để ráo

  • Bước 2: Thái nhỏ bắp cải rồi hấp chín và xay nhuyễn

  • Bước 3: Đập quả trứng ra một chiếc bát nhỏ rồi khuấy đều

  • Bước 4: Cho bột gạo/cháo vào nồi, đổ thêm nước và đun nhỏ lửa trên bếp

  • Bước 5: Cho bắp cải vào nồi cháo khi đã sôi

  • Bước 6: Đổ trứng vào nồi và dùng đũa khuấy từ từ để không bị vón

  • Bước 7: Khi cháo sôi lại một lần nữa thì tắt bếp, thêm dầu ăn vào và thưởng thức khi còn ấm

3.4. Cháo trứng với tôm

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà

  • 200g tôm bóc vỏ

  • 100g nấm rơm

  • 2/3 bát cháo trắng

  • 1 thìa dầu ăn cho trẻ ăn dặm

Để nấu cháo trứng gà với tôm cho bé ăn dặm, mẹ hãy thực hiện 6 bước dưới đây:

  • Bước 1: Sơ chế tôm và dùng máy xay xay nhuyễn

  • Bước 2: Làm sạch nấm rơm, thái nhuyễn

  • Bước 3: Đập trứng gà ra bát và đánh đều

  • Bước 4: Đun sôi cháo trên bếp, sau đó lần lượt cho tôm và nấm rơm vào

  • Bước 5: Đổ và khuấy từ từ trứng cùng với cháo

  • Bước 6: Chờ cháo sôi lại thì tắt bếp, đổ thêm dầu ăn dành cho bé ăn dặm vào

3.5. Cháo đậu xanh trứng gà

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà

  • 100g đậu xanh

  • 30g gạo

  • Dầu ăn dành cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo đậu xanh trứng gà:

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng trong nước rồi hấp lên cho chín bở

  • Bước 2: Vo gạo cho sạch và bắc lên bếp nấu cháo

  • Bước 3: Đập trứng gà vào nồi cháo đã chín và khuấy đều

  • Bước 4: Cho đậu xanh vào cháo và khuấy nhẹ tay

  • Bước 5: Chờ cháo sôi lại lần nữa thì tắt bếp, thêm dầu ăn ăn dặm cho bé

3.6. Cháo trứng gà nấm rơm

Nguyên liệu cần có:

  • 1 quả trứng gà ta

  • 100g gạo

  • 50g nấm rơm

  • Gia vị

  • Dầu ăn cho bé ăn dặm

Cách chế biến cháo trứng gà nấm rơm:

  • Bước 1: Ngâm gạo sau đó vo sạch sẽ rồi bắc lên bếp nấu cháo

  • Bước 2: Rửa sạch nấm rơm, để ráo và thái nhuyễn

  • Bước 3: Cho nấm rơm và đập trứng vào nồi cháo khi cháo đã chín

  • Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn và đun cháo thêm 5 phút

3.7. Cháo trứng gà tía tô

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà

  • 100g gạo

  • 10g lá tía tô

  • 400ml nước

  • 1 thìa cà phê dầu ăn

Cách nấu cháo trứng gà tía tô:

  • Bước 1: Vo sạch gạo và đổ nước vào nồi cơm điện, bỏ thêm dầu ăn và ninh cháo

  • Bước 2: Đập trứng gà vào nồi cháo khi cháo đã chín, khuấy cho trứng tan ra

  • Bước 3: Thái mỏng lá tía tô và cho vào cháo, nêm gia vị vừa ăn

4. Mẹo nấu cháo ngon

Khi thực hiện các cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé, mẹ hãy “bỏ túi” ngay những lưu ý dưới đây để cho ra thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.

4.1. Những lưu ý cần biết khi nấu cháo

5 lưu ý dành cho các mẹ bỉm khi nấu cháo ăn dặm cho con:

  • Ngâm gạo từ 1 – 2 tiếng để cháo mềm ngon hoặc rang gạo ở lửa nhỏ để cháo bung đều hạt và thơm hơn

  • Mẹ hãy áp dụng tỷ lệ 1 gạo – 4 nước để cháo có độ loãng vừa phải, không quá lỏng hoặc quá đặc

  • Đảo cháo 10 phút/lần và nấu trên lửa vừa, tránh bị khê

  • Bạn có thể trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ để nấu cháo

  • Cần vo sạch gạo, loại bỏ sạn và chất bẩn trước khi ngâm gạo

4.2. Cách nấu cháo trứng gà cho bé không bị tanh

Trong quá trình thực hiện các cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé, mẹ có thể áp dụng 2 nguyên tắc dưới đây để khử tanh trứng gà và giúp hệ tiêu hóa non nớt của bé có thể hấp thu được trứng dễ hơn:

  • Nấu cháo từ loãng đến đặc: Từ tháng thứ 6, mẹ có thể cho bé làm quen với thức ăn dạng mịn như cháo để bé thích nghi từ từ với các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Cháo có thể nấu theo tỷ lệ 1:10 và tăng dần độ thô, điều chỉnh lượng trứng có trong cháo.

  • Bổ sung thêm protein vào thực đơn: Ngoài trứng, mẹ có thể cho bé ăn thêm các loại thịt và hải sản để bé làm quen dần với vị tanh và không ghét bỏ khi ăn trứng hay tôm, cá.

5. Lưu ý khi cho trẻ ăn trứng lần đầu

Ngoài áp dụng các cách nấu lòng đỏ trứng gà cho bé ngon, mẹ cũng nên để cơ thể của bé thích ứng với các loại thực phẩm một cách từ từ. Khi lần đầu cho bé ăn trứng, mẹ chỉ nên chọn lòng đỏ trứng với hàm lượng nhỏ để bổ sung vào bữa ăn dặm. Bên cạnh đó, mẹ cần quan sát phản ứng của con sau ăn để xác định tình trạng dị ứng của con nếu có.

Các cách nấu lòng đỏ trứng gà cho bé ngon sẽ là cẩm nang hữu ích cho mẹ bỉm trong quá trình chăm sóc trẻ. Từ 6 tháng – 2 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng của bé, vì vậy, mẹ hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để trẻ luôn khỏe mạnh, mau lớn.



thịt gà

trứng gà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *