Cách nấu bò kho cà rốt cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn hoài không ngán

Cách nấu bò kho cà rốt cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn hoài không ngán

Cách nấu bò kho cà rốt bạn đã biết? Bò kho cà rốt không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm. Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã có thể nấu được món bò kho cà rốt thơm ngon, cả nhà tấm tắc khen ngon.

1. 2 cách nấu bò kho cà rốt chuẩn vị, cực dễ

Thịt bò kho cà rốt là món ăn xuất hiện nhiều trong bữa cơm của nhiều gia đình. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ nấu, bạn có thể tự tin vào bếp với 2 cách nấu bò kho cà rốt dưới đây để chiêu đãi gia đình một bữa ra trò.

1.1. Cách nấu bò kho cà rốt theo kiểu truyền thống

Với cách nấu bò kho cà rốt theo kiểu truyền thống, bạn chỉ cần áp dụng theo đúng công thức nấu được các đầu bếp chia sẻ như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g dẻ sườn bò
  • 400g cà rốt
  • 5 cây sả
  • 1 ít rượu trắng
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gói bò kho nước 25g
  • Gói bột gia vị bò kho 25g
  • Gia vị nêm nếm cơ bản gồm có hạt nêm, đường, tiêu xay

Cách nấu bò kho cà rốt cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn hoài không ngán

Món bò kho cà rốt có ngon hay không nằm ở việc chọn nguyên liệu đầy đủ

Các bước thực hiện

Hoàn tất khâu chọn nguyên liệu, bạn sẽ bắt tay vào thực hiện cách nấu bò kho cà rốt truyền thống với các công đoạn sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Dẻ sườn sau khi mua về rửa thật sạch, xát thịt với nước muối pha rượu để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Sau đó lau khô và cắt khối vuông kích thước 2x2cm để dễ ngấm đều gia vị.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày 1,5cm, chiều dài vừa 2 ngón tay cho vừa ăn khi kho cùng thịt.
  • Sả đập dập rồi cắt khúc để giải phóng tinh dầu khi phi thơm.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

  • Ướp thịt bò với đủ loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn. Tiếp đến cho thêm bột gia vị bò kho và bò kho nước vào trộn đều để tăng hương vị.
  • Ướp thịt trong thời gian 20-30 phút để các loại gia vị thấm đều. Nên ướp lạnh để giữ độ tươi ngon cho thịt.

Bước 3: Kho thịt bò với cà rốt

  • Phi thơm hành tím, tỏi, sả còn lại sau khi ướp để tăng hương vị cho nước sốt.
  • Cho thịt bò vào xào đều khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Đổ 200ml nước vào đun thêm 10 phút đến khi nước cạn. Thịt gần chín mềm thì cho cà rốt vào.
  • Nêm nếm gia vị, nước sốt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thịt và cà rốt chín đều, mềm dai là được.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

  • Món bò kho cà rốt có màu nâu đỏ bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà.
  • Thịt bò mềm dai, cà rốt ngọt thấm vị nước sốt khi ăn kèm cơm nóng, bánh mì, dưa leo hay rau sống đều rất ngon.

Cách nấu bò kho cà rốt cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn hoài không ngán

Cách nấu bò kho cà rốt chuẩn vị đơn giản, dễ nấu

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Vành Khuyên Ngon Không Kém Idol Hướng Dẫn

1.2. Cách nấu bò kho cà rốt ngon với nước dừa

Sự kết hợp giữ thịt bò với nước cốt dừa béo ngậy, rau củ ngọt tự nhiên giúp món ăn có dư vị thơm ngon khó cưỡng. Cách nấu bò kho cà rốt nước dừa cũng chỉ có vài nguyên liệu và các bước cơ bản dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Về phần nguyên liệu, bạn chú ý chọn đủ và đúng lượng theo gợi ý sau:

  • 500g thịt bò
  • 1 lít nước dừa
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 nhánh sả đập dập
  • 2 trái cà chua
  • 15g hoa hồi
  • 1/2 nhánh gừng đập dập
  • 1 ít rau húng quế
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 1/2 muỗng nhỏ bột ngũ vị hương
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị: Muối, tiêu xảy, bột nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, cà chua, hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, cắt thành miếng vuông nhỏ.
  • Sả đập dập. Băm nhuyễn tỏi, hành tím.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò vào tô, ướp đều với hỗn hợp gồm: dầu điều, bột ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, muối, tiêu xay.
  • Thêm phần sả đập dập và nửa lượng hành, tỏi băm vào ướp cùng.
  • Ướp thịt bò ngấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Kho thịt

  • Cho dầu ăn, bột cà ri vào phi thơm cùng hành, tỏi, gừng, sả còn lại.
  • Cho thịt bò đã ướp vào xào săn, sau đó đổ nước dừa vào hầm nhừ cùng các gia vị khác.
  • Tiếp đến cho cà rốt và hành tây vào hầm chín. Điều chỉnh và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

  • Món bò kho có màu vàng nâu hấp dẫn, mùi thơm nức mũi.
  • Thịt bò mềm ngọt, vị béo của nước dừa bám đều lên thớ thịt.
  • Bò kho cà rốt với nước dừa có thể ăn kèm cơm, bánh mì hay hủ tiếu đều ngon.

Cách nấu bò kho cà rốt cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn hoài không ngán

Bò kho cà rốt kết hợp với nước cốt dừa đưa cơm, kích thích vị giác

2. Bí quyết kho thịt bò cà rốt ngon và nhanh nhừ ít ai biết

Bò kho cà rốt là món ăn dân dã nhưng không phải ai cũng biết cách nấu ngon, nhanh chín. Dưới đây là một số bí quyết hay ho giúp nấu bò kho vừa ngon vừa nhanh mềm thành công:

2.1. Cách nấu bò kho cà rốt nhanh nhừ nhờ biết thịt bò ngon

Để có món bò kho thành công, việc lựa chọn nguyên liệu đầu tiên – thịt bò – là vô cùng quan trọng. Cụ thể:

  • Nên chọn phần thịt nạm bò có gân, bắp bò, thăn bò để tạo vị béo và không bị dai khi kho.
  • Lựa chọn thịt bò tơ hoặc bò cái để đảm bảo vị ngọt tự nhiên, mềm mại của thịt.
  • Miếng thịt nhỏ vừa ăn sẽ giúp hấp thụ gia vị tốt và nhanh chín khi kho.

2.2. Một số mẹo nấu bò kho cà rốt mau mềm ít ai biết

Ngoài việc chọn thịt tươi ngon, bạn cũng cần bỏ túi một số mẹo sau để áp dụng vào quá trình thực hiện cách nấu nấu bò kho cà rốt của mình:

  • Cho 1 túi trà đen vào nồi thịt để thịt nhanh mềm và tăng hương vị.
  • Sử dụng 1 miếng đu đủ non cắt khúc cùng thịt để nhựa đu đủ làm thịt mềm nhanh.
  • Thêm 1-2 thìa canh giấm gạo hoặc táo khi hầm giúp thịt mau chín mà không ảnh hưởng vị.
  • Cho thêm 1 miếng dứa cắt khúc rồi vớt ra khi thịt gần mềm cũng làm thịt chín nhanh.

Cách nấu bò kho cà rốt cả nhà tấm tắc khen ngon, ăn hoài không ngán

Có thể cho chút dứa cắt khúc khi kho thịt bò cà rốt sẽ giúp thịt nhanh mềm và ngon hơn

3. Yếu tố quyết định độ ngon của cách nấu bò kho cà rốt ở đâu?

Cách nấu bò kho cà rốt không khó ai cũng có thể xắn tay áo vào bếp thực hiện, kể cả những chị em nội trợ không có quá nhiều thời gian. Song để bò kho thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị, bạn cần chú ý đến các công đoạn sau:

  • Cần ướp đủ thời gian để thịt ngấm gia vị, mềm và thơm hơn, tốt nhất không nên để quá 12 tiếng, tránh làm mất độ dai của thịt.
  • Hạn chế dùng nhiều mì chính hay nước mắm cốt. Thay vào đó, bạn cần kết hợp các loại bột nêm, đường, nước mắm, ngũ vị hương với tỷ lệ 1:1 để dễ điều chỉnh vị.
  • Chọn phần thịt tươi ngon để đảm bảo vị ngọt tự nhiên của thịt.
  • Thêm gia vị đặc trưng như sả băm, ớt bột, tiêu đen để tạo hương vị riêng.
  • Điều chỉnh bớt lửa, tránh đun sôi mạnh khi sốt cạn để không bị khét.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Gừng Miền Bắc Ngon Như Nhà Hàng Ai Ăn Cũng Nhớ Mãi

Bò kho cà rốt là món ăn quen thuộc, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Với những bí quyết nhỏ được chia sẻ bên trên, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn để trổ tài nấu món bò kho cà rốt thơm lừng, đậm đà, cả nhà tấm tắc khen ngon. Chúc bạn thành công !



thịt bò

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *