Cách nấu thịt kho trứng nước dừa đổi gió cho mâm cơm cuối tuần, càng ăn càng hao cơm

Cách nấu thịt kho trứng nước dừa đổi gió cho mâm cơm cuối tuần, càng ăn càng hao cơm

Thịt kho trứng với nước dừa là một món ăn cực đưa cơm. Cuối tuần vào bếp áp dụng cách nấu thịt kho trứng nước dừa dưới đây để đổi gió cho bữa cơm gia đình, chắc chắn ai ăn cũng ghiền.

1. 2 cách nấu thịt kho trứng nước dừa chuẩn vị miền Tây và miền Bắc

Mỗi vùng miền sẽ có những nét đặc trưng riêng trong ẩm thực. Vì thế nên cách nấu thịt kho trứng nước dừa cũng sẽ có chút khác biệt. Dưới đây là gợi ý cách làm theo khẩu vị người miền Tây và người miền Bắc mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Nấu thịt kho trứng nước dừa của người miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ

  • 10 quả trứng vịt

  • 1 – 2 trái dừa tươi

  • 1 củ hành tây

  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt

  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn,…

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Nấu sôi một nồi nước và cho trứng vịt vào luộc khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc sạch vỏ. Thịt ba rọi bạn đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đầu hành lá, hành tím, tỏi, ớt bạn cũng đem đi băm nhỏ. Hành tây cũng bóc sạch vỏ, đem rửa rồi thái múi cau. Phần dừa thì bạn đem chặt lấy nước.

  • Bước 2: Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, ít nước mắm, hành tím, tỏi, ớt băm vào một cái bát tô rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn để trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm vị.

  • Bước 3: Làm nóng nồi trên bếp, thêm vào đó 1 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường vào thắng cho tới khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Tiếp theo, bạn cho thịt vào xào khoảng 3 – 5 phút tới khi nó săn lại. Đổ nước dừa vào và kho thịt trong lửa vừa khoảng 20 phút đến thịt chín mềm. Tiếp theo là cho thêm trứng vịt vào kho chung với thịt trong khoảng 10 phút và cho hành tây vào kho đến khi thấy nước sâm sấp mặt thịt. Tiến hành nêm nếm lại gia vị, thêm hành lá lên trên thịt là hoàn thành.

Cách nấu thịt kho trứng nước dừa đổi gió cho mâm cơm cuối tuần, càng ăn càng hao cơm

Cách nấu thịt kho trứng nước dừa chuẩn vị miền Tây cực đơn giản

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Miền Tây Chuẩn Hương Vị Khiến Ai Thử Cũng Thích Mê

1.2. Cách nấu thịt kho trứng nước dừa miền Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr thịt ba chỉ

  • 15 – 20 quả trứng cút

  • 400ml nước dừa tươi

  • Hành tím, tỏi, ớt, bột bắp

  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Thịt ra rọi bạn đem đi rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn đem đi băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt. Thịt bạn đem đi ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, hạt nêm, hành tím, tỏi, ớt băm. Tiếp theo trộn đều tất cả hỗn hợp trên, để khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm vị.

  • Bước 2: Nấu một nồi nước sôi, thêm vào đó chút muối, đem trứng cút vào luộc khoảng 5 phút. Vớt trứng ra và cho vào một cái thau nước lạnh cho nguội, bóc sạch vỏ.

  • Bước 3: Làm nóng chảo với một muỗng dầu ăn. Cho trứng cút vào chiên vàng và vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 4: Làm nóng nồi, thêm vào đó 3 muỗng canh đường nâu. Tiếp theo, thắng đường cho đến khi đường chuyển màu nâu đậm. Sau đó cho thịt vào xào khoảng 3 – 5 phút để thịt săn lại. Tiếp theo, bạn đổ 400ml nước dừa vào kho thịt với lửa vừa khoảng 15 – 20 phút. Cho trứng cút vào kho cùng với thịt đến khi nước gần cạn thì nêm lại gia vị, cho thêm một chút tiêu là hoàn thành.

  • Bước 5: Thịt kho nước dừa thường có màu nâu đẹp mắt, vị thịt mềm tan, trứng cút thì dai dai, beo béo, ăn vô cùng hao cơm.

Cách nấu thịt kho trứng nước dừa đổi gió cho mâm cơm cuối tuần, càng ăn càng hao cơm

Cách nấu thịt kho trứng nước dừa theo phong cách người miền Bắc cũng không hề phức tạp

2. Mẹo làm nước hàng cho thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon

Trong cách nấu thịt kho trứng nước dừa, phần nước hàng là nguyên liệu rất quan trọng để tạo độ đẹp mắt và thơm ngon cho món ăn. Để có được thành quả là một món ăn chuẩn vị thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Nước hàng thì bạn có thể tự làm bằng cách thắng đường hoặc đi mua nước hàng pha chế sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

  • Nếu bạn tự chưng nước hàng thì cần chuẩn bị 3 thìa đường cho vào một chảo chống dính. Tiếp theo là khuấy đều tay trên lửa nhỏ đến khi đường tan ra, đổi màu hổ phách thì đã được hoàn thành. Khi đó thì bạn nên đổ thêm ⅔ bát con nước lọc vào là đã trở thành nước hàng hoàn hảo.

  • Tự làm nước hàng chỉ cần đảo đều tay, nếu chậm một chút thôi là nước sẽ biến màu sang màu nâu đen khiến cho món ăn không còn được đẹp nữa.

  • Khi bỏ trứng cút cùng nước hàng thì nên kho thịt với lửa nhỏ, để nước hàng đạt độ sệt vừa ý và màu sắc cũng đẹp.

Cách nấu thịt kho trứng nước dừa đổi gió cho mâm cơm cuối tuần, càng ăn càng hao cơm

Bên cạnh cách nấu thịt kho trứng nước dừa, bạn cần biết cách làm nước hàng để món ăn có màu đẹp mắt

Xem thêm: Bật Mí Gia Vị Thịt Kho Tàu Nêm Món Ăn Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Ai Cũng Mê

Thịt kho nước dừa vừa béo ngậy, đậm đà khó cưỡng và cũng là một món ăn ngon đậm chất ẩm thực Việt Nam. Cách nấu thịt kho trứng nước dừa không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Mong rằng với cách nấu thịt kho trứng nước dừa đã chia sẻ, bạn có thể tự tay chế biến những món ăn ngon hấp dẫn cho cả gia đình mình.



nước dừa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *