Bỏ túi 3 cách nấu cháo với phô mai tách muối tuyệt cú mèo cho bé ăn dặm

Bỏ túi 3 cách nấu cháo với phô mai tách muối tuyệt cú mèo cho bé ăn dặm

Phô mai tách muối tuy không còn xa lạ nhưng để nắm rõ cách nấu cháo với phô mai tách muối thế nào vừa ngon vừa bảo toàn đầy đủ dinh dưỡng cho các con thì không phải mẹ nào cũng nằm lòng. Mách mẹ 3 cách nấu cháo con tuyệt cú mèo cùng phô mai để đa dạng thực đơn cho các bé con nhà mình, con ăn giỏi mẹ càng vui.

1. Cách nấu cháo với phô mai tách muối kết hợp cùng cá hồi

Phô mai là món ăn được các bé cực kì ưa chuộng kết hợp cùng cá hồi sẽ mang đến món ăn đầy đủ dưỡng chất cho các con.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50 gram cá hồi

  • 50 gram gạo

  • 1 miếng phô mai

  • Hành tỏi, dầu ăn

1.2. Nấu cháo cho bé

  • Vo sạch gạo và ngâm với nước trước khi nấu để cháo nhanh nhừ.

  • Cá hồi rửa với muối để khử bớt mùi tanh. Rửa lại nhiều lần với nước trước khi hấp cá.

  • Tiến hành luộc hoặc hấp cá. Sau khi cá chín thì lọc xương và tách thịt thành những miếng nhỏ, sau đó băm nhuyễn để các con dễ ăn.

  • Phi thơm hành tỏi và cho cá đã băm nhuyễn vào xào cùng.

  • Sau khi cháo chín thì cho cá đã phi thơm vào, thêm một muỗng dầu ăn vào cháo để tăng hương vị và giúp con hấp thụ dinh dưỡng tốt.

  • Cho phô mai vào khuấy đều khi cháo còn ở 70-80 độ. Múc cháo ra bát, cho trẻ thưởng thức khi cháo còn ấm nóng.

Bỏ túi 3 cách nấu cháo với phô mai tách muối tuyệt cú mèo cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo với phô mai tách muối kết hợp với cá hồi tươi ngon

2. Cách nấu cháo với phô mai tách muối, thịt bò và cà rốt

Thịt bò và cà rốt không phải là nguyên liệu xa lạ để chế biến món ăn dặm cho trẻ, nhưng khi kết hợp phô mai sẽ mang đến hương vị đặc biệt.

2.1. Nguyên liệu cần có

  • 50 gram thịt bò

  • 50 gram gạo

  • ½ củ cà rốt nhỏ

  • 1 miếng phô mai

  • Dầu ăn

2.2. Cách nấu cháo với phô mai tách muối kết hợp với thịt bò và cà rốt

  • Gạo mang đi vo sạch và bắc lên bếp ninh nhừ thành cháo, trước đó có thể ngâm để gạo nhanh nhừ.

  • Cà rốt rửa sạch và tiến hành băm hoặc xay nhuyễn.

  • Thịt bò cũng làm tương tự như cà rốt.

  • Khi cháo bắt đầu nhừ thì cho hai nguyên liệu trên vào, đừng quên thêm vào cháo một ít dầu ăn.

  • Tắt bếp và cho phô mai vào khuấy đều, sau đó múc cháo ra bát và chờ nguội bớt thì cho bé ăn.

Bỏ túi 3 cách nấu cháo với phô mai tách muối tuyệt cú mèo cho bé ăn dặm

Cháo cà rốt và thịt bò ngon mắt

3. Cách nấu cháo với phô mai tách muối và trứng gà

Cháo trứng gà cực kì đơn giản, lòng đỏ trứng gà là một nguyên liệu bổ dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ.

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50 gram gạo

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 1 viên phô mai tách muối

  • Dầu ăn

3.2. Nấu cháo cho con

  • Vo và ngâm gạo, sau đó nấu thành cháo nhừ.

  • Sau khi gạo đã nhừ thì đánh tan lòng đỏ, cho vào cháo đang nấu trên bếp.

  • Tắt bếp khi cháo đã sôi lên. Để cháo nguội bớt thì cho phô mai viên vào, khuấy đều cho tan.

  • Mẹ đừng quên thêm dầu ăn vào để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của trẻ.

4. Công dụng của phô mai tách muối đối với trẻ nhỏ

Phô mai tách muối không chứa đường nên rất tốt và dễ ăn cho bé.

  • Phô mai mềm không bết dính nên mẹ không lo trẻ bị nghẹn.

  • Phô mai chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là DHA hỗ trợ phát triển trí não, giúp bé thông minh, năng động.

  • Ngoài hàm lượng DHA, phô mai tách muối còn chứa hàm lượng canxi cao, hỗ trợ phát triển chiều cao của các con, giúp xương, răng chắc khoẻ hơn.

  • Phô mai tách muối là một trong những sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng cho độ tuổi ăn dặm, đặc biệt là trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

  • Bỏ túi 3 cách nấu cháo với phô mai tách muối tuyệt cú mèo cho bé ăn dặm

    Phô mai nhiều dinh dưỡng kết hợp cùng các nguyên liệu tươi ngon khác mang lại món cháo bổ dưỡng cho trẻ ăn dặm

    5. Lưu ý mẹ cần nhớ khi cho trẻ ăn dặm với phô mai

    • Để phô mai không bị mất đi các chất dinh dưỡng vốn có, các mẹ nên cho phô mai vào cháo sau khi tắt bếp, nhiệt độ lý tưởng là 70 – 80 độ.

    • Do phô mai chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, canxi và đạm nên mẹ hãy cho bé ăn với khẩu phần cân đối.

    • Nguyên liệu tốt nhất để kết hợp với phô mai tách muối là các loại củ như khoai tây, cà rốt, khoai lang, súp lơ…

    • Không nên kết hợp phô mai cùng các nguyên liệu như cua, lươn, mồng tơi và rau dền. Bản thân phô mai đã chứa nhiều đạm, việc kết hợp với cua và lươn sẽ dẫn đến tình trạng thừa đạm. Mồng tơi và rau dền tính hàn, dễ gây tình trạng lạ bụng hoặc đau bụng.

    • Phô mai không giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng nếu bị đun nấu quá lâu trên bếp. Do đó thời điểm cho phô mai vào cháo tốt nhất là sau khi tắt bếp và việc nấu cháo đã hoàn thành. Như vậy các chất dinh dưỡng trong phô mai mới được giữ nguyên và đảm bảo cho việc hấp thu toàn vẹn các chất của trẻ.

    Trên đây là 3 cách nấu cháo với phô mai tách muối giúp bé có những bữa ăn dặm phong phú và giàu dinh dưỡng. Cháo phô mai tách muối bổ dưỡng và sẽ càng ngon hơn khi được kết hợp cùng nguyên liệu đa dạng, được “nêm nếm” bởi tình thương của mẹ.

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *