Chinh phục mẹ chồng với cách làm su su xào tim heo ngon ngất ngây, không bị hôi

Chinh phục mẹ chồng với cách làm su su xào tim heo ngon ngất ngây, không bị hôi

Su su xào tim heo là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp làm món ăn chính cho bữa cơm. Cách làm su su xào tim heo cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm ở chợ hoặc siêu thị. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn này qua công thức dưới đây nhé!

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Su su xào tim heo là một món ăn thơm ngon, rất phù hợp để bạn thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Nhưng để món ăn được ngon và đảm bảo chất lượng, thì khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng, hãy cùng tham khảo cách lựa nguyên liệu tươi ngon dưới đây.

1.1. Cách chọn tim heo sạch, không bị hôi tanh

  • Để làm su su xào tim heo bạn cần lựa chọn tim heo có màu đỏ sẫm, bề mặt nhẵn bóng, mịn và có màng bọc mỏng còn dính với cơ tim.
  • Nên chọn quả tim còn độ đàn hồi nhất định, máu vẫn còn mới, không bị chảy dịch.

  • Không nên mua những quả đã bị thâm đen, nhợt màu hoặc có mùi hôi. Vì đây là tim đã để lâu hoặc của những con lợn chết vì nhiễm bệnh.

Chinh phục mẹ chồng với cách làm su su xào tim heo ngon ngất ngây, không bị hôi

Tim heo có màu đỏ sẫm, bề mặt nhẵn bóng sẽ là tim còn mới

1.2. Cách chọn su su tươi giòn, ngọt

  • Nên chọn những quả su su cuống còn tươi, lớp vỏ ngoài bóng, không héo, dập nát hay có vết ong đốt.

  • Chọn những quả ngả xanh nhiều, lớp ngoài còn lông tơ, ít khía để khi sơ chế dễ dàng hơn.

  • Không nên mua su su đã ngả vàng, ấn vào thấy cứng vì như vậy là su su đã già, ăn sẽ dai và nhạt vị.

Xem thêm: 9 Cách Nấu Cháo Tim Lợn Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Con Ăn Thun Thút, Mẹ Đút Không Kịp

2. Cách làm su su xào tim heo thơm ngon

Để thực hiện được món su su xào tim ngon, thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tim heo: 400g

  • Su su: 2 quả

  • Dầu ăn, hành, tỏi

  • Gia vị thông dụng (hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm…)

Chinh phục mẹ chồng với cách làm su su xào tim heo ngon ngất ngây, không bị hôi

Nguyên liệu để chế biến món tim heo xào su su

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thật sạch tim với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.

  • Đun nồi nước sôi, chần sơ tim heo để loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn và mùi hôi.

  • Sau đó vớt tim heo ra, để ráo nước.

  • Ướp tim heo cùng với hạt nêm, bột ngọt, tiêu và nước mắm.

  • Trộn đều, ướp tim khoảng 10 phút để ngấm đều gia vị.

  • Hành, tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ và phi thơm.

  • Su su gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

  • Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

2.3. Cách chế biến

  • Cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tím và tim heo vào đảo đều. Lưu ý, chỉ nên xào sơ vì tim heo đã được chần qua, xào lâu và đảo mạnh thì tim sẽ nát.

  • Tiếp đến, xào su su. Đợi chảo nóng, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm.

  • Khi tỏi đã vàng cho su su vào và đảo đều, khi su su đổi sang màu xanh đậm hơn là được.

  • Khi su su đã chín, thì cho tim heo vào và trộn đều tay.

  • Xào khoảng 1 phút để su su và tim hòa quyện với nhau thì tắt bếp

  • Cho thêm chút hành lá để trang trí là đã xong món su su xào tim heo rồi.

Chinh phục mẹ chồng với cách làm su su xào tim heo ngon ngất ngây, không bị hôi

Cách làm su su xào tim heo đơn giản mà có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon lại bổ dưỡng

2.3. Thưởng thức thành phẩm

Món su su xào tim heo có màu sắc rất bắt mắt, hương vị thơm ngon khiến ai nếm qua cũng thích thú với món ăn này. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn lý tưởng để thưởng thức với cơm nóng vào những ngày mưa lạnh.

3. Một số câu hỏi thường gặp về món su su xào tim heo

Su su xào tim heo là một món ăn dân dã, quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin về món ăn này. Dưới đây là một số câu hỏi khác mọi người cũng rất thắc mắc.

3.1. Tim heo ăn có tốt không?

Ngoài việc chế biến món su su xào tim heo, thì tim heo còn làm được rất nhiều món ăn khác. Bởi vì, tim heo là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng và protein tốt cho cơ thể. Tim heo có chứa vitamin B6, B12, B2, selenium, kẽm, folate và đặc biệt là sắt.

Nhóm vitamin B – Complex ở trong nội tạng động vật, được chứng minh giúp bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, tim lợn còn giúp duy trì huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh trầm cảm, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt…

3.2. Bà bầu có ăn được tim heo không?

Bên cạnh vitamin B, thì tim heo còn cung cấp một lượng sắt dồi dào mà đây là chất dinh dưỡng rất cần cho mẹ bầu. Sắt đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thai kỳ, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, hoa mắt và chóng mặt của bà bầu.

Cùng với đó, tim lợn còn chứa canxi, giúp phát triển khung xương và răng của thai nhi. Chất đạm của tim lợn lại vô cùng lành mạnh, mang tới nguồn năng lượng đầy đủ cho cả mẹ và bé.

Tim heo rất tốt cho cơ thể nói chung và mẹ bầu nói riêng. Nhưng tim lợn chỉ thực sự tốt khi được ăn đúng và đủ. Bà bầu nên ăn tim heo từ 2-3 lần/tuần. Nếu ăn nhiều có thể bị tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Chinh phục mẹ chồng với cách làm su su xào tim heo ngon ngất ngây, không bị hôi

Tim heo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

3.3. Tim heo làm được những món gì?

  • Tim xào chua ngọt: món ăn thơm ngon khi kết hợp giữa tim heo, dứa, dưa leo, hành tây… tạo nên một món xào vô cùng đẹp mắt và bắt cơm.

  • Tim hấp: một món ăn phù hợp để thiết đãi khách quý ghé thăm. Hương thơm từ hành lá, hành tây, cần hòa cùng vị cay của ớt sừng và dai ngon của tim heo. Làm món ăn càng thêm phần hấp dẫn.

  • Cháo tim: đây là món ăn đầy dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, cực kỳ thơm lại dễ ăn mà không tốn quá nhiều công sức chế biến. Cháo được nấu vừa ăn, nở bung cho thêm tim heo luộc chín mềm, dai giòn ngọt được cắt mỏng. Rắc chút hành lá và tiêu để trang trí làm món ăn thêm dậy mùi và bắt mắt.

  • Tim hầm thuốc bắc: tim heo được hầm mềm, mọng nước ăn cùng nước hầm thuốc bắc ngọt thanh, sẽ làm món ăn đánh thức vị giác của bất kỳ ai.

  • Tim hầm hạt sen: canh tim heo hầm hạt sen bổ dưỡng được chế biến khá đơn giản. Hạt sen bùi bùi, tim heo béo giòn, dai mang lại vị thanh ngọt tự nhiên không ngấy. Đây chắc hẳn là sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai bận rộn, nhưng vẫn đảm bảo được bữa cơm ngon và chất lượng cho gia đình mình.

  • Hủ tiếu xào tim cật: sợi hủ tiếu nhỏ, dai được xào thấm gia vị ăn cùng tim cật tạo hình đẹp mắt, thêm giá và cà rốt làm món ăn được cân bằng hơn.

  • Tim xào mướp: tim heo giòn ngọt được ướp thấm gia vị, xào chín cùng mướp. Chín vừa tới nên món ăn vẫn giữ được độ giòn, mọng nước và mùi thơm của húng quế là điểm nhấn để tạo sự khác biệt cho món xào quen thuộc này.

  • Tim xào cần tỏi: phần tim cật được ướp gia vị đậm đà, xào chín tới nên không bị mất đi độ giòn dai. Kết hợp cùng cần tỏi khiến căn bếp của gia đình bạn thơm lừng, hấp dẫn hơn.

  • Tim xào bông hẹ: đây là món ăn phù hợp cho cả gia đình, khi kết hợp giữa tim và hẹ xanh ngon, cà rốt bắt mắt.

  • Tim xào rau củ: tim xào thập cẩm là món ăn không những ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, cách chế biến lại rất đơn giản, không mất quá nhiều công sức để hoàn thành.

Su su xào tim heo tuy là món ăn rất đơn giản thế nhưng ăn lại rất đưa cơm và bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ riêng mẹ chồng mà dù đưa cho bất kì ai thì họ sẽ ăn không dừng đũa được. Do vậy, bạn cứ yên tâm làm theo cách trên đã hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn như ý muốn. Chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *