Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Thịt gà kho muối ớt là một món ăn mới lạ với hương vị đậm đà. Nhưng cách chế biến món ăn này lại hết sức đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ tìm mua được ở bất cứ đâu. Hãy lưu ngay công thức này lại và đem đến sự bất ngờ cho cả nhà ngay thôi nào.

1. Giá trị dinh dưỡng của gà kho muối ớt

Món gà kho muối ớt là một món ăn không chỉ thơm ngon khó cưỡng, đây còn là một món ăn giàu chất dinh dưỡng đối với cơ thể con người. Giá trị dinh dưỡng của món ăn này có thể kể đến như:

  • Thịt gà là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhất hiện nay, đây là một hợp chất cực kỳ quan trong đối với con người, giúp hình thành và tái tạo mô cơ chắc khỏe.
  • Ngoài ra, thịt gà còn chứa ít chất béo, chất béo có trong thịt gà chủ yếu là các acid béo không bão hòa, đặc biệt là Omega 3, cực kỳ tốt đối với sức khỏe tim mạch.
  • Ngoài ra, trong thịt gà còn chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể như: Vitamin B1, B2, PP, E, C, canxi, phốt pho, sắt,… đây đều là những chất quan trọng giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và ngăn chặn các tác nhân gây ung thư.
  • Trong thịt gà cũng chứa nhiều loại dẫn xuất của vitamin A, giúp cải thiện thị lực, giúp giảm triệu chứng khô mắt, mờ mắt ở những người phải hoạt động dưới màn hình máy tính liên tục, người di chuyển ngoài đường nhiều.

Xem thêm: Học ngay cách làm món gà kho cà rốt đậm đà và bổ dưỡng, cả nhà đều thích mê

2. Hướng dẫn cách chế biến món gà kho muối ớt

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu

Công thức

Thịt gà tươi

1 con ( khoảng 1 – 2 kg)

Ớt sừng đỏ

10 trái

Lá chanh hoặc vỏ chanh

Tỏi và các gia vị cơ bản

Nước mắm, muối, bột ngọt

Dụng cụ nấu ăn: Chảo kho thịt gà

Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Các nguyên liệu nấu thịt gà kho muối ớt

Cách chọn mua gà tươi ngon

Đối với thịt gà làm sẵn sẽ có gà ta và gà công nghiệp

  • Với gà ta, bạn nên chọn gà có da màu vàng nhạt, mỏng, mềm mịn, có độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một vài chỗ như ức, cánh và lưng.
  • Gà ta làm sẵn thường có hình dáng nhỏ gọn, thịt săn chắc, ức gà hẹp.
  • Đối với gà công nghiệp thì lựa chọn giống như gà ta, không khác nhau quá nhiều, gà công nghiệp chỉ khác ở một điểm đó là có kích thước lớn hơn, thịt nhiều và da dày hơn gà ta.

Đối với gà còn sống

  • Bạn có thể chọn gà trống hoặc gà mái đều được, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến một số đặc điểm sau đây: Mào gà có màu đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không bị lờ đờ.
  • Lông gà óng mượt, mỏ gà bén nhọn, chân gà thẳng, đặc biệt phần hậu môn hồng hào, co bóp tốt, không có dấu hiệu bị ướt, ra nước hoặc có phân bất thường.

2.2. Cách chế biến thịt gà kho muối ớt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà bạn tiến hành rửa sạch với nước lạnh. Dùng muối và vỏ chanh hoặc lá chanh xay nhuyễn và chà xát lên toàn bộ phần thân gà để khử mùi hôi.Rửa lại với nước và để ráo, chặt gà thành từng khúc vừa ăn.
  • Ớt bạn cũng rửa sạch, loại bỏ hạt bên trong nếu bạn không ăn cay được. Tỏi bạn cũng lột vỏ, băm nhuyễn.

Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Cách chế biến gà kho muối ớt – Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với hỗn hợp gồm: 1 thìa canh muối hột, nửa thìa canh cà phê bột ngọt và ớt sừng được giã nhuyễn và để trong vòng 15 phút.

Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Cách chế biến gà kho muối ớt – Ướp thịt gà

Bước 3: Kho thịt gà với muối ớt

  • Chuẩn bị một cái chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo và bật bếp để dầu nóng. Khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho thịt gà đã được ướp vào và đảo thật đều cho đến khi thịt săn chắc trở lại.
  • Khi gà đã sôi thì bạn văn nhỏ lửa lại. Tiếp tục cho lá chanh hoặc vỏ chanh vào và đảo đều để dậy mùi thơm cho món ăn.
  • Tiếp tục nấu trên bếp với ngọn lửa nhỏ cho đến khi món ăn khô là đã hoàn thành. Bày ra đĩa và trang trí thêm một ít hành lá để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Kho thịt gà với muối ớt

Bước 4: Thành phẩm thịt gà kho muối ớt

  • Thịt gà kho muối ớt sau khi hoàn thành có hương vị đậm đà, hương thơm ngào ngạt, cùng màu vàng cam bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm gà cùng với cà chua, dưa leo hoặc rau xà lách để hạn chế bị ngán.
  • Món ăn này khi được ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sẩy, sẽ cực kỳ đưa cơm cho mà xem.

Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Thành phẩm món thịt gà kho muối ớt đậm vị

3. Bà bầu có ăn được món thịt gà kho muối ớt không?

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được món thịt gà kho muối ớt mà không sợ ảnh hưởng gì tới thai nhi, món ăn này hoàn toàn an toàn đối với cả mẹ bầu và thai nhi.

Tuy nhiên các mẹ cũng không nên ăn cay quá nhiều vì có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe chính bản thân khiến tình trạng ốm nghén của bản thân trở nên nặng hơn, trầm trọng hơn tình trạng trào ngược dạ dày, bị trĩ, rối loạn tiêu hóa,… Chính vì vậy bạn không nên ăn món ăn này quá cay, có thể giảm bớt lượng ớt có trong thức ăn sẽ giúp an toàn hơn.

Mách bạn cách làm thịt gà kho muối ớt cay cay đậm vị ai cũng mê

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn thịt gà kho muối ớt

Xem thêm: Cách nấu gà kho khoai tây thơm ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước đơn giản

Thịt gà kho muối ớt là một món ăn mới lạ với nhiều người, tuy nhiên cũng cực kỳ hấp dẫn, thu hút mọi người xung quanh với mùi hương cuốn hút. Nếu như bạn đã quá chán ngán với các món gà khác rồi thì đây chắc chắn là luồng gió mới giúp thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Chúc bạn vào bếp thành công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *