Là món khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết lẩu Thái ăn rau gì thơm ngon chuẩn vị. Biết đâu là loại rau phù hợp sẽ giúp gia tăng hương vị đặc biệt của món ăn.
1. Lẩu Thái có gì đặc biệt mà được nhiều người yêu thích
Lẩu Thái là một trong những món lẩu phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều người bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn cũng như những đặc trưng khó món ăn nào có được của lẩu này.
-
Món lẩu Thái có hương vị chua cay mang đậm phong cách ẩm thực của người Thái.
-
Mùi cay nồng của nước lẩu chính là sự kết hợp hài hòa từ những gia vị như sả, gừng, riềng và ớt. Vị chua trong nước lẩu thì chính là từ nước me. Sự hòa quyện đậm đà của các loại gia vị đã đem đến món lẩu Thái siêu hấp dẫn.
-
Các loại hải sản tươi sống cũng là thành phần không thể thiếu khi ăn lẩu thái. Mùi thơm của gừng sả và vị chua cay của lẩu Thái sẽ đánh bay mùi tanh của hải sản, giúp phần nước dùng càng thêm ngọt và đậm đà hơn.
Hương vị chua cay đặc trưng của lẩu Thái khác hoàn toàn so với các loại lẩu khác. Vì thế nên bạn cần biết lẩu Thái ăn rau gì thơm ngon, chuẩn vị để có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn
2. Lẩu thái ăn rau gì ngon chuẩn vị?
Ít ai để ý rằng việc lẩu Thái ăn rau gì là rất quan trọng. Nó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn. Và dưới đây sẽ là gợi ý về một số loại rau cực hợp với món lẩu Thái mà bạn có thể tham khảo.
2.1. Rau cần nước
Đây là loại rau khá phổ biến biến tại Việt Nam có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Rau cần nước chứa nhiều vitamin cũng như hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Bạn loại bỏ phần rễ có bám trên thân và rửa sạch lại. Sau đó cắt thành khúc vừa ăn bằng cách nắm hai đầu và vặn nhẹ. Rau cần khá nhanh chín nên bạn chỉ nên nhúng sơ qua để rau không bị nhũn và mất đi độ giòn tự nhiên khi ăn lẩu Thái.
2.2. Rau chuối
Để giúp cho món lẩu Thái trở nên thơm ngon thì rau chuối cũng là sự lựa chọn rất phù hợp. Khi ăn với lẩu thì rau chuối sẽ được bào ra thành sợi. Vị chua cay của lẩu Thái kết hợp với rau chuối sẽ góp phần tăng thêm vị ngọt của nước dùng, tạo nên hương vị cực đưa miệng.
2.3. Rau muống
Rau muống là loại rau được sử dụng rất phổ biến trong nhiều món lẩu vì có độ dai giòn và thanh mát đặc trưng. Ăn rau muống thường xuyên sẽ làm tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố, giúp xương phát triển tốt.
Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể để nguyên cây hoặc chẻ nhỏ, cắt khúc cho phù hợp. Bạn cũng không nên nhúng quá lâu để rau vẫn giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon.
Xem thêm: Luộc Rau Muống Đừng Chỉ Cho Muối, Làm Thêm Bước Này Để Rau Xanh Mướt, Giòn Ngọt
2.4. Lá tía tô
Sử dụng tía tô cùng lẩu Thái nghe tưởng chừng bất hợp lý nhưng lại là sự lựa chọn cực thông minh. Tía tô có hương thơm thanh mát, khi hòa quyện cùng vị chua cay của lẩu Thái sẽ mang đến hương vị rất tuyệt. Ngoài ra, lá tía tô còn có tính ôn, vị cay của nó còn có công dụng bài tiết mồ hôi và giải cảm hiệu quả.
2.5. Rau đắng
Rau đắng là một trong các loại rau thích hợp để ăn Lẩu Thái mà bạn không thể bỏ qua. Thường thì người miền Nam sẽ quen thuộc hơn với loại rau này.
Rau đắng có vị hơi đắng, tính mát, nó sẽ kích thích vị giác, cho món ăn của bạn thêm ngon miệng. Đặc biệt, khi dùng chung rau đắng với lẩu Thái sẽ tạo nên hương vị ấn tượng mà khó món ăn nào có thể làm được.
2.6. Rau mồng tơi
Rau mồng tơi ăn lẩu Thái siêu ngon và bổ. Theo y học, loại rau này có tính hàn và chứa nhiều chất nhầy pectin. Vì thế, nó có khả năng điều trị mất máu, nhuận tràng và làm đẹp rất tốt.
Vị chua nhẹ của vitamin C có trong rau mồng tơi còn có tác dụng tản nhiệt, thích hợp ăn cùng các món cay nóng như lẩu Thái. Nó sẽ giúp giảm đi độ cay nóng và thanh nhiệt cho cơ thể.
2.7. Rau xà lách
Rau xà lách thường có quanh năm tại các nhà hàng, siêu thị,… Xà lách chứa nhiều muối khoáng và kiềm. Ăn loại rau này sẽ giúp bạn tỉnh táo, giúp cơ thể có khả năng phòng chống bệnh tật hiệu quả. Hơn nữa, loại rau này còn có công dụng giải nhiệt nên đây đích thị là loại rau ăn lẩu Thái lý tưởng.
2.8. Cải ngọt
Cải ngọt cũng thường được ăn kèm với lẩu Thái. Loại rau này được ưa thích bởi hương vị thanh mát và giàu chất xơ, giúp kích thích tiêu hóa. Nếu dùng kèm cải ngọt với các món cay nóng như lẩu Thái sẽ giúp giảm đầy bụng và khó tiêu.
2.9. Rau cải thảo
Nhờ hương vị thanh mát, rau cải thảo giúp giữ nguyên hương vị chua cay đặc trưng trong nước lẩu Thái. Vì thế, đây cũng chính là loại rau lý tưởng được rất nhiều thực khách lựa chọn. Ngoài ra, cải thảo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp đánh tan chất béo có hại , giúp tinh thần tỉnh táo hơn.
Xem thêm: Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Chuẩn Vị, Thơm Ngon Mà Tốt Cho Sức Khỏe
Trời sắp vào đông nên việc ăn lẩu cùng bạn bè, gia đình lại càng trở nên phổ biến. Vì thế nên hãy tìm hiểu để biết lẩu Thái ăn rau gì thơm ngon, tròn vị và có những trải nghiệm hoàn hảo với món ăn này nhé.