Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, càng ăn càng tốn bia

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, càng ăn càng tốn bia

Đậu phộng rang là món ăn rất quen thuộc được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu tại nhà nhanh chóng với các bước cực đơn giản.

1. Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Rang đậu phộng tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại khó hơn bạn nghĩ. Nếu bạn rang quá tay rất dễ bị cháy, ăn vào sẽ bị đắng. Ngược lại nếu rang không kỹ có thể sẽ chín không đều, bị sượng khi ăn.

Bởi vậy, rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu vừa dễ dàng, tiện lợi lại đảm bảo món đậu phộng rang thơm bùi, giòn ngon hơn.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

– Đậu phộng (lạc): 200 gam.

– Muối: ½ thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Tips: Mặc dù sử dụng nồi chiên không dầu, nhưng nên cho thêm 1 thìa dầu ăn vào để đậu phộng rang bóng, giòn không bị khô.

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, càng ăn càng tốn bia

Nguyện liệu rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

1.2. Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế đậu phộng

Ngâm đậu phộng từ 15 – 20 phút trong nước muối hoặc nước ấm. Bằng cách này, sẽ loại bỏ được những tạp chất có trong đậu phộng. Sau đó rửa sạch và để ráo.

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, càng ăn càng tốn bia

Sơ chế đậu phộng trước khi rang

Bước 2: Rang đậu phộng bằng chiên không dầu

  • Trong lúc chờ đậu phộng khô, bạn tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu.
  • Làm nóng nồi chiên ở 160 – 180 độ C trong khoảng 3 phút.
  • Khi nồi đã nóng, bạn cho đậu phộng vào nồi cùng ½ thìa cà phê muối và 1 thìa dầu ăn.
  • Để nhiệt độ ở 160 độ C và rang đậu phộng trong khoảng 8 phút. Để đảm bảo đậu phộng của bạn được chín đều, không bị khét, sau 5 phút bạn mở nắp nồi 1 lần rồi đảo đều.
  • 3 phút còn lại bạn đậy nắp nồi lại và tiếp tục để nồi tự rang đến khi hết thời gian.

Bước 3 Nếm gia vị

Khi đã hết thời gian, bạn mở nồi, dùng đũa, thìa đảo đều 1 lần nữa rồi cho ra đĩa.

Bạn có thể thưởng thức ngay đậu phộng rang với hương vị nguyên bản hoặc cho thêm gia vị khác tùy thích.

Lưu ý, bạn nên đợi 1 – 2 phút sau khi cho đậu phộng ra khỏi nồi chiên, rắc thêm gia vị như bột phô mai, bột ớt, vani… vào và trộn đều là có thể thưởng thức.

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, nhanh chóng tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo được hương vị béo bùi giòn tan của đậu phộng. Còn gì vui vẻ bằng nhâm nhi món ăn vặt hấp dẫn này cùng gia đình và bạn bè mỗi buổi tụ họp cuối tuần.

Xem thêm: 3 Cách Rang Lạc Thơm Nức, Để Cả Tuần Không Ỉu

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, càng ăn càng tốn bia

Nếm thêm một ít gia vị để tăng thêm hương vị cho đậu phộng rang

2. Lưu ý khi rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

Để đậu phộng thơm, ngon, giòn tan, khi rang đậu phộng bằng nồi chiên bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Chú ý làm nóng nồi chiên không dầu trước khi rang đậu phộng. Việc làm này sẽ là tạo một nền nhiệt ổn định, khi chế biến món ăn sẽ chín đều. Tùy vào từng loại nồi, thông thường là từ 3 – 5 phút là bạn có thể cho thực phẩm vào chiên. Làm nóng nồi chiên không chỉ áp dụng với mỗi món đậu phộng rang mà với các món ăn khác bạn cũng cần lưu ý điều này.

– Nên cho thêm một ít dầu ăn khi rang đậu phộng. Việc cho thêm dầu ăn sẽ làm món ăn không bị khô, thơm ngon hơn mà vẫn giữ được hương vị.

Điều này áp dụng tương tự với các món khác như khoai tây chiên,…Với những món có hàm lượng chất béo như thịt heo, thì gà thì có thể tận dụng lượng mỡ có sẵn mà không cần phải cho thêm dầu vào.

Cho 1 lượng vừa đủ khi rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu. Việc cho quá nhiều đậu phộng không những khiến món ăn của bạn chín không đều mà còn tốn thời gian chiên.

Nếu bạn muốn rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu với số lượng lớn, hãy chia đậu phộng của bạn thành từng mẻ và cho vào nồi với số lượng vừa đủ để đảm bảo đậu phộng rang của bạn được chín đều, thơm ngon, màu sắc bắt mắt.

– Chú ý đảo đều và thường xuyên kiểm tra món đậu phộng để đảm bảo chúng giòn đều. Với món ăn có kích thước nhỏ như đậu phộng nếu không đảo đều dễ gây ra tình trạng cháy khét.

– Lưu ý về nhiệt độ và thời gian rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu. Nhiệt độ và thời gian lý tưởng được gợi ý bên trên sẽ là 160 độ C trong vòng 8 phút. Với thời gian và nhiệt độ này, sẽ đảm bảo đậu phộng rang của bạn chín đều, vàng thơm, hấp dẫn.

Biết được một số lưu ý khi rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm hơn khi chế biến món ăn này, đảm bảo ai cũng thích mê món đậu phộng rang của bạn.

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, càng ăn càng tốn bia

Những lưu ý khi rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

3. Cách bảo quản đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu

Sau khi rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu, nếu chưa sử dụng ngay bạn có thể bảo quản bằng cách như sau:

Đậu phộng nếu không ăn ngay mà để ở ngoài thì sau tầm 12 tiếng sẽ bị ỉu. Nên tận dụng lúc đậu phộng sau khi rang xong vẫn còn nóng, cho thêm 1 ít rượu trắng vào đảo đều. Khi đậu phộng bớt nóng, bạn cho thêm muối đã rang khô vào. Cách này sẽ đảm bảo đậu phộng giòn, thơm mà để lâu ngày không bị ỉu.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị hộp đựng thực phẩm hoặc hũ thủy tinh rồi cho đậu phộng rang vào, để ở nơi khô ráo thoáng mát.

Xem thêm: Nắm Trọn 3 Cách Rang Đậu Phộng Rang Muối Siêu Nhanh, Siêu Tốn Bia Cho Dân Nhậu

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu chỉ mất từ 3 – 5 phút, bạn đã có món nhắm siêu ngon, càng ăn càng cuốn. Đậu phộng rang hấp dẫn nhâm nhi cùng một ít bia ngày cuối tuần chắc chắn sẽ là món ăn mà dân nhậu không nên bỏ qua.



Món Rán/ Chiên

Món Rang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *