Cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp đậm đà thơm ngon

Cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp đậm đà thơm ngon

Bò hầm rượu vang là món ăn được nhiều người yêu thích, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò hầm rượu vang thơm ngon bổ dưỡng.

1. Vì sao bò hầm rượu vang là món ăn cao cấp trong các nhà hàng?

Từ lâu bò hầm với rượu vang đã là món ăn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng. Bò hầm với rượu vang hấp dẫn mọi người nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà nhưng cũng vô cùng sang trọng.

Bò hầm rượu vang là món ăn nổi tiếng của người Pháp. Đặc biệt món bò hầm rượu vang rất thích hợp để ăn trong những ngày se lạnh, ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon. Có rất nhiều những nhà ẩm thực nổi tiếng thế giới từng nhận xét món bò hầm rượu vang là món thịt bò ngon nhất mà con người đã tạo ra.

Cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp đậm đà thơm ngon

Món bò hầm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

2. Cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp thơm ngon, đậm đà

Dưới đây là cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp và cách làm món đuôi bò hầm rượu vang chuẩn theo phong cách nhà hàng.

2.1. Cách làm món bò hầm rượu vang

Nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang

Để làm món bò hầm rượu vang bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • 400gr thịt bò (bắp bò hoặc là thịt ba chỉ bò rút xương)
  • 5 muỗng canh rượu vang
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị các loại (sốt cà chua, mì chính, bột năng, đường, mắm, muối, tiêu xay)

Cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp đậm đà thơm ngon

Thịt bò để hầm nên chọn phần thịt tươi ngon

Xem thêm: 3 Cách Làm Bò Cuốn Cải Xanh Thơm Ngon, Hấp Dẫn Lại Dễ Làm Mà Bạn Chưa Biết

Cách chế biến món bò hầm rượu vang

Thị bò mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra ráo nước thái miếng vừa ăn. Khoai tây, cà rốt nạo sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây thái miếng vừa ăn.

Đun nước sôi rồi chần qua thịt bò để khử mùi hôi. Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào. Nêm nếm vừa ăn rồi xào thịt bò cho săn lại.

Sau khi thịt bò đã chín bạn cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào xào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút để thịt bò ngấm gia vị. Tiếp theo cho rượu vang và sốt cà chua vào nồi thịt bò. Cho nước vào ngập bề mặt thịt rồi đun thịt bò với lửa nhỏ liu diu.

Để nước bò hầm được sánh lại thì bạn hoà một thìa bột năng cùng nước rồi cho vào nồi thịt bò hầm để nước sánh lại. Cho thêm một chút đường rồi đun đến khi nước bò hầm sền sệt lại thì tắt bếp và rắc thêm một chút tiêu và hành ngò tuỳ theo sở thích.

Để không mất nhiều thời gian bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất. Hầm bằng nồi áp suất tuy nhanh nhưng hương vị sẽ không ngon bằng hầm trên bếp thông thường.

2.2. Cách làm món đuôi bò hầm rượu vang

Đuôi bò hầm rượu vang cũng là món ăn rất được ưa chuộng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đuôi bò hầm rượu vang đơn giản nhưng lại thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm rượu vang

  • 1 cái đuôi bò
  • 50gr thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 5 tép tỏi
  • 240ml rượu vang
  • 1 muỗng cà phê
  • 1 muỗng canh
  • Cỏ xạ hương, lá hương thảo
  • Một ít tiêu xay, dầu ăn

Cách làm món đuôi bò hầm rượu vang

Đuôi bò mua về cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Tiếp theo bạn sơ chế cà rốt, cà chua. Cà rốt cắt thành từng khúc nhỏ còn cà chua thì thái hột lựu. Hành tây cắt nhỏ và băm nhuyễn 5 tép tỏi.

Cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp đậm đà thơm ngon

Thành phẩm món đuôi bò hầm vô cùng thơm ngon hấp dẫn

Cho nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tây. Sau khi tỏi và hành tây thơm thì cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi rồi hầm lừa nhỏ trong khoảng 20 phút khi đuôi bò săn lại. Tiếp theo bạn cho cà chua, hạt tiêu và một chút cỏ xạ hương vào đảo đều cùng phần đuôi bò đã xào.

Sau khi xào đuôi bò xong thì cho 1 lít nước vào nồi hầm đuôi bò. Cho thêm khoảng 240ml rượu vang vào rồi tiếp tục hầm đuôi bò trong 4 tiếng. Trong quá trình hầm đuôi bò nếu thấy nước cạn bạn có thể cho thêm nước. Đuôi bò hầm cùng rượu vang sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn, cà rốt ngọt mềm còn đuôi bò thì đậm đà ai ăn cũng ghiền.

Lưu ý để có món bò hầm rượu vang thơm ngon, hấp dẫn

Để món thịt bò hầm rượu vang thơm ngon bạn cần lưu ý quan trọng ở khâu chọn nguyên liệu. Rau củ hầm cùng nên chọn loại tươi ngon, Thịt bò nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm tuyệt đối không chọn thịt bò có thớ to và cứng.

Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng tươi, phần gân thì có màu trắng. Chạm vào thịt có độ săn chắc, đàn hồi tốt. Thịt có mùi thơm tự nhiên, không có mùi hôi thì đó là thịt tươi, ngon. Không chọn thịt có mùi hơi hoặc màu tái xanh vì có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Trên đây là cách làm món thịt bò hầm cùng rượu vang kiểu Pháp thơm ngon, hấp dẫn. Chị em hãy làm thử ngay món thịt bò hầm với rượu vang này nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bò Cuốn Mỡ Chài Mềm Thơm, Hấp Dẫn, Thơm Lừng, Cực Đơn Giản Tại Gia

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *