Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Khi nhắc đến món ăn vặt thơm ngon, đầy dinh dưỡng thì cách làm bánh mì pizza là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Món ăn này không chỉ kích thích khẩu vị của trẻ em mà còn cả người lớn trong gia đình. Tìm hiểu các cách làm bánh mì pizza thơm ngon nhé.

1. Bánh mì pizza – món ăn hảo hạng chứa nhiều dưỡng chất

Dù là một món ăn vặt thường được mọi người nhìn nhận là không có lợi cho sức khoẻ nhưng ít ai biết rằng sự thật trong bánh mì pizza chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

1.1. Tác dụng của bánh mì đối với cơ thể

Bánh mì sandwich, với thành phần chứa nhiều loại carb, có thể hỗ trợ tăng trao đổi chất, kiểm soát đường huyết và giảm cơn thèm ăn. Nếu bạn biết lựa chọn thời điểm phù hợp để thưởng thức bánh mì sandwich thì chắc chắn rằng nó sẽ giúp cung cấp rất nhiều lợi ích sức khoẻ cho bạn.

  • Cung cấp năng lượng: Carbohydrate trong bánh mì giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể chọn sử dụng bánh mì nguyên cám, bánh mì ngũ cốc để hưởng lợi ích của carb thô sơ giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe.
  • Giúp cơ thể khỏe mạnh: Bánh mì nguyên chất từ các loại hạt và ngũ cốc có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư ruột kết, đột quỵ, và béo phì.

  • Giảm nguy cơ tử vong, tăng tuổi thọ: Bánh mì nguyên chất giúp giảm nguy cơ tử vong và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  • Hỗ trợ giảm cân: Chất xơ trong bánh mì giúp giảm cảm giác thèm ăn và tiêu hóa lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Bánh mì chứa nhiều chất xơ, giúp giảm nguy cơ táo bón và thúc đẩy việc tiêu hóa.

  • Cải thiện làn da và mái tóc: Bánh mì cung cấp vitamin B và protein, có thể cải thiện làn da và tăng sức khỏe cho mái tóc.

Xem thêm: Các loại bánh mì tốt cho sức khoẻ, nên ăn theo lời khuyên của bác sĩ

1.2. Tác dụng của pizza đối với cơ thể

Khi nói đến pizza và ảnh hưởng đối với sức khỏe, nhiều người thường có thái độ tiêu cực vì năng lượng cao, béo bổ từ bơ, phô mai và protein động vật. Tuy nhiên, đây có vẻ là quan điểm không công bằng đối với pizza.

Các nhà khoa học tại Canada nhấn mạnh rằng pizza có thể coi là một bữa ăn dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ ngũ cốc, rau quả, thịt và sữa. Sốt cà chua trong pizza chứa lycopene, một chất quan trọng giúp chống oxi hóa, hỗ trợ điều trị loãng xương và bảo vệ tim mạch. Do đó, việc thưởng thức pizza với khẩu phần ổn định, kết hợp với salad, hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

2. Các cách chế biến bánh mì pizza đơn giản, dễ làm nhất

Bánh mì pizza có thể biến tấu thành rất nhiều món, chỉ cần thay đổi topping phía trên là ta lại có một món bánh thơm ngon, hảo hạng khác. Cùng tham khảo một số công thức làm bánh mì pizza đơn giản nhé.

2.1. Cách chế biến bánh mì pizza sandwich xúc xích

Nguyên liệu chế biến bánh mì pizza sandwich xúc xích

  • 4 miếng bánh mì sandwich

  • 100 ml sốt cà chua

  • 150 g phô mai mozzarella

  • 30 g cà rốt

  • 30 g bắp

  • 1/2 củ hành tây

  • 30 g ớt chuông

  • 3 cây xúc xích

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Các nguyên liệu cần có để làm được một chiếc bánh mì pizza sandwich

Hướng dẫn chế biến bánh mì pizza sandwich xúc xích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bào vỏ cà rốt và cắt thành hạt lựu sau đó rửa sạch.

  • Lột vỏ hành tây, rửa sạch, và cắt thành hạt lựu.

  • Rửa sạch ớt chuông và cắt thành miếng dài vừa ăn.

  • Lột vỏ bắp mỹ, rửa sạch, sau đó tách lấy hạt.

  • Cắt xúc xích thành những đoạn nhỏ.

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Sơ chế các nguyên liệu thật cẩn thận để tạo ra một chiếc sandwich thật tươi ngon nhé

Bước 2: Xếp nguyên liệu lên bánh

  • Lót giấy nến và xếp bánh sandwich vào khuôn.

  • Rưới sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó thêm phần rau củ, xúc xích và phủ phô mai lên trên.

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Hãy xếp những nguyên liệu thật cẩn thận lên chiếc bánh mì pizza sandwich

Bước 3: Nướng bánh

  • Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

  • Lưu ý: Không cần làm nóng lò trước vì bánh mì sẽ nhanh giòn trong khi rau củ vẫn giữ độ tươi ngon.

Bước 4: Thành phẩm

  • Bánh pizza sandwich hoàn thiện với lớp vỏ giòn, phần bánh mềm mịn, phô mai béo ngậy, và hương vị tuyệt vời từ rau củ.

2.2. Cách làm bánh mì pizza sandwich thịt nguội

Nguyên liệu làm bánh mì pizza sandwich thịt nguội

  • Bánh sandwich: 4 cái

  • Thịt nguội: 4 miếng (cắt thành hạt lựu)

  • Trứng gà: 8 quả

  • Phô mai mozzarella: 100g (bào sợi)

  • Sốt cà chua: 4 muỗng canh

  • Ớt chuông: 1 quả (cắt thành hạt lựu)

  • Hành lá: 50g (cắt nhỏ)

  • Dầu ăn: 1 ít

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Nguyên liệu cần có của một chiếc bánh mì pizza sandwich thịt nguội tươi ngon

Cách chế biến bánh mì pizza sandwich thịt nguội

Bước 1: Cắt bánh sandwich

  • Dùng dao để cắt phần bánh màu trắng ở bên trong bánh sandwich thành hình vuông, tách phần ruột bánh với phần rìa bánh.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng

  • Đánh tan 8 quả trứng gà, sau đó thêm vào 50g hành lá cắt nhỏ và 100g phô mai mozzarella bào sợi, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3: Chiên bánh sandwich

  • Phết đều sốt cà chua lên 4 phần ruột bánh trắng.

  • Trong một chảo, thêm một ít dầu ăn, 1 quả ớt chuông cắt hạt lựu, và 4 miếng thịt nguội cắt hạt lựu, sau đó xào sơ khoảng vài giây.

  • Chia đều phần ớt chuông xào thịt nguội thành 4 phần tương ứng với số lượng bánh sandwich.

  • Đặt một cái bánh sandwich vào chảo và đặt giữa phần ớt chuông xào thịt nguội. Đổ hỗn hợp trứng vào bên trong và đặt phần ruột bánh trắng đã phết sốt cà chua lên trên mặt.

  • Rán bánh trên lửa nhỏ, lật bánh và rán đến khi trứng chín hoàn toàn.

  • Lặp lại quy trình cho số lượng bánh sandwich còn lại.

Bước 4: Thành phẩm

  • Bánh Sandwich thịt nguội sau khi hoàn thành mang đến vẻ đẹp hấp dẫn với nhiều màu sắc. Vỏ bánh giòn rụm, nhân bên trong mềm mịn, beo béo với hương vị của trứng, phô mai, thịt nguội, tạo nên một món ăn ngon miệng.

2.3. Cách chế biến bánh mì pizza sandwich sáng tạo

Nguyên liệu chế biến bánh mì pizza sandwich sáng tạo

  • 5 chiếc bánh mì gối.

  • Tương cà chua, lượng tùy thích.

  • Phô mai mozzarella, lượng tùy thích.

  • Toppings (Lựa chọn theo sở thích): Xúc xích, ngô, thịt bò băm…

  • Bơ, lượng tùy thích.

  • 2 quả trứng gà.

Hướng dẫn làm bánh mì pizza sandwich sáng tạo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bánh mì sandwich thành những miếng vuông nhỏ, sau đó đặt chúng vào một bát to.
  • Đánh tan trứng gà và kết hợp trứng với bánh mì sandwich đã cắt.

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ để tạo đế bánh sandwich

Bước 2: Chiên bánh mì

  • Phết một lớp bơ đều lên bề mặt của chảo.

  • Cho hỗn hợp bánh mì và trứng vào chảo, sau đó dùng thìa để làm đều tạo thành đế pizza.

Bước 3: Thêm topping

  • Thêm tương cà lên bề mặt bánh và phết đều.

  • Bổ sung các loại topping theo sở thích như xúc xích, ngô, ớt chuông và không quên phô mai mozzarella. Đậy nắp chảo để phô mai tan chảy.

  • Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay chiếc pizza thơm ngon và nóng hổi để cả gia đình thưởng thức. Lớp đế pizza từ bánh mì gối mang lại sự giòn nhẹ và mềm thơm, khi kết hợp với các loại topping và phô mai, tạo nên một món pizza ngon tuyệt. Rất nhiều chị em đã thử nghiệm và đạt được thành công rực rỡ với cách làm pizza này.

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Vậy là bạn đã làm xong chiếc bánh mì sandwich thơm ngon đầy sáng tạo

3. Một số câu hỏi thường gặp

Nếu bạn đang có ý định làm bánh mì pizza nhưng vẫn băn khoăn rằng: Bánh mì pizza bà bầu có nên ăn? Bánh mì pizza ăn có mập không? Thì đây là câu trả lời dành cho bạn.

3.1. Bánh mì pizza bà bầu có ăn được không?

Để đảm bảo an toàn, phụ nữ mang thai nên ăn pizza đã được nướng chín hoàn toàn, sử dụng các loại topping bổ dưỡng và tiêu thụ khi món ăn còn nóng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để đảm bảo việc ăn pizza không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi:

  • Nướng pizza ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và thai nhi.

  • Mẹ bầu nên ăn pizza khi nó còn nóng, vì vi khuẩn đã bị tiêu diệt bởi nhiệt độ và có thể tái sinh khi thức ăn nguội.

  • Khi chọn phô mai, hãy ưu tiên những loại có độ cứng như phô mai parmesan, cheddar, và các loại phô mai từ sữa tiệt trùng hoặc chưa tiệt trùng.

  • Thịt và thịt gia cầm sử dụng làm topping cho pizza nên được nấu chín kỹ.

  • Nếu tự làm pizza tại nhà, hãy rửa tay thật sạch trước khi chạm vào thịt tươi sống và sau khi chế biến.

  • Dụng cụ làm pizza nên được rửa sạch trước và sau khi nấu để loại bỏ các côn trùng và vi khuẩn có thể gây hại.

3.2. Trẻ em có nên ăn nhiều bánh mì pizza không?

Trẻ em nên hạn chế ăn quá 1 hoặc 2 lát pizza trong mỗi bữa ăn và nên kết hợp với salad (rau hoặc rau trộn) thay vì kèm theo các món ăn giàu calo khác. Ngoài ra, trong những ngày trẻ ăn pizza, lượng chất béo bão hòa, muối và calo hấp thụ cũng tăng lên; trung bình khoảng 230 calo ở thanh thiếu niên và 84 calo ở trẻ nhỏ so với các ngày không ăn pizza.

3.3. Bánh mì pizza bao nhiêu calo? Ăn có mập không?

Một phần lớn (167 gram) pizza được coi là một lựa chọn không lành mạnh cho sức khỏe. Đặc điểm của nó thường là chứa nhiều calo, chất béo không tốt, carbs và natri ở mức cao. Với lượng calo cao khoảng 285 kcal và 10g chất béo không bão hòa trong một chiếc pizza thì việc tiêu thụ chúng quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân là điều dễ hiểu.

Thành phần dinh dưỡng của một phần pizza như sau:

Thành phần

Tỷ lệ dinh dưỡng

Lượng calo

285 calo

Lượng calo

26 gram

Carbs

37 gram

Đường

1 gram

Natri

900 mg

Ngoài ra, pizza là loại thức ăn nhanh thường chứa nhiều thành phần bổ sung như bột ngọt (MSG), chất tạo màu nhân tạo và xi-rô ngô giàu fructose và nhiều natri. Những thành phần này có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

3.4. Cách hâm nóng pizza sau khi bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi bảo quản bánh pizza, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để hâm nóng bánh:

Hâm Nóng Pizza Bằng Chảo

  • Bật chảo lên và làm nóng chảo ở lửa vừa.

  • Đặt bánh pizza vào chảo và thêm khoảng một muỗng canh nước lọc vào chảo (đổ vào chảo, không phải lên bánh).

  • Đậy nắp lại và đun trong vòng 3 – 5 phút cho đến khi bánh nóng và có độ giòn. Nếu cần, bạn có thể tiếp tục đun thêm 1 – 2 phút nếu bánh chưa đạt độ giòn mong muốn.

Mách bạn các công thức làm bánh mì pizza thơm ngon từ người già tới trẻ nhỏ đều mê

Nếu bạn ăn còn dư một miếng bánh mì pizza thì hãy bảo quản nó trong tủ lành và làm nóng lại bằng chảo nhé

Hâm Nóng Pizza Bằng Lò Nướng

  • Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng và đặt vào lò nướng

  • Làm nóng khoảng 3 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  • Lấy khay nướng ra và đặt bánh pizza lên trên giấy bạc.

  • Cho lại vào lò nướng từ 5 – 7 phút ở nhiệt độ 160 – 180 độ C. Bạn sẽ thấy bất ngờ với độ ngon của bánh như mới mua từ ngoài tiệm.

Cách chế biến bánh mì pizza không chỉ giúp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu mà còn giúp đa dạng hơn khẩu vị cho gia đình bạn. Hãy lưu ngay công thức và xuống bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé các chị em. Chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *