Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo có lẽ là từ khoá được nhiều “con nghiện” trà sữa tìm kiếm gần đây. Điều làm nên độ cuốn hút của thức uống này chính là sự béo ngậy, thơm lừng vị trà tự nhiên. Nếu bạn cũng chót nghiện loại trà sữa này thì đừng bỏ qua công thức cực chuẩn sau để thực hành tại nhà nhé !

1. Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của trà sữa làm từ trà đen và bột béo

Một ly trà sữa thơm ngon khi và chỉ khi lựa chọn được trà ngon. Trà không bị đắng, chát, vừa thơm vừa đậm vị sẽ tạo nên một ly trà sữa đủ sức làm mê mẩn bất cứ ai. Bên cạnh đó, việc kết hợp thêm các nguyên liệu khác như bột béo sẽ giúp trà sữa thêm phần ngọt ngào hơn. Vì vậy, nắm rõ cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo rất quan trọng.

1.1. Trà đen là trà gì?

Trà đen hay còn gọi với tên gọi khác là hồng trà. Nó có nguồn gốc tương tự giống như trà xanh nhưng cách sơ chế lại khác nhau. Sau khi thu hái, trà sẽ được lên men hay còn gọi là oxy hoá từ 85-99% và từ đó, trà sẽ có màu đen đẹp mắt, hương vị cũng nhờ thế mà thơm ngon, đậm đà hơn. Và ở mỗi nơi, trà đen lại có cách chế biến và bảo quản khác nhau.

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Trà đen hay còn gọi với tên gọi khác là hồng trà

1.2. Lợi ích cho sức khỏe từ trà đen

  • Bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể: Nhắc tới thực phẩm bổ sung dưỡng chất chống oxy hóa cho cơ thể, không thể không nhắc đến trà đen – loại trà có nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại trà. Chất chống oxy hoá cơ trong trà đen giúp ngăn chặn các tác hại do thuốc lá đối với cơ thể.
  • Ngăn ngừa tế bào ung thư: Các chất chống oxy hóa trong trà đen còn giúp ngăn chặn sự hình thành và sinh sôi của các tế bào ung thư giúp các tế bào khoẻ mạnh hơn đồng thời giúp hệ miễn dịch chắc chắn hơn.

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Các chất chống oxy hóa trong trà đen còn giúp ngăn chặn sự hình thành và sinh sôi của các tế bào ung thư

  • Giảm hàm lượng cholesterol cho cơ thể: Uống trà sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải cholesterol cho cơ thể bởi các chất trong trà đen giúp cải thiện chức năng trao đổi chất. Và khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo tại nhà bạn cũng không lo thừa cholesterol.
  • Cung cấp năng lượng: Không giống với một số loại trà khác, trà đen có hàm lượng caffein rất thấp, từ đó giúp tăng cường kích thích máu lên não một cách tự nhiên mà không khiến cho hệ tim mạch phải hoạt động mạnh giúp cơ thể có nhiều hơn năng lượng để tỉnh táo.
  • Cải thiện sức khỏe, giảm stress, mệt mỏi: Các dưỡng chất như axit amin L-theanine, vitamin, kháng nguyên, tannin giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn tập trung và thoải mái tinh thần hơn bởi các xung thần kinh mệt mỏi sẽ bị ngăn chặn và loại bỏ.

1.3. Tiêu chí lựa chọn trà đen

Để có một ly trà sữa thơm ngon, bên cạnh việc biết cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo, bạn cũng cần nắm được một vài mẹo nho nhỏ khi lựa trà để chọn được loại trà ngon.

  • Lựa chọn trà non, ít cọng, ít lá già: Hương vị của trà tập trung chủ yếu ở các búp trà non, vậy nên, bạn nên ưu tiên lựa chọn lá trà non, đều nhau, lá trà nhỏ không quá to, tỉ lệ cọng ít.
  • Chọn trà ít vụn: Hiện nay trên thị trường trà đen nguyên lá có giá thành cao hơn rất nhiều so với trà đen bị vụn. Tuỳ vào kinh tế và mục đích sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng loại trà phù hợp. Nếu chọn trà vụn, bạn hãy cố gắng lựa chọn những túi trà ít vụn nhất có thể, có mùi thơm khi để gần mũi.

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Nếu chọn trà vụn, hãy cố gắng lựa chọn những túi trà ít vụn nhất có thể, có mùi thơm khi để gần mũi.

  • Không hương liệu, nguồn gốc rõ ràng: Nên chọn trà đen không bị trộn hương liệu tạo mùi và có xuất xứ rõ ràng. Bạn hãy tìm đến những cơ sở buôn bán trà uy tín để được hướng dẫn mua hàng vừa đảm bảo ngon, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ khi sử dụng.

2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo

Tự nấu trà sữa tại nhà nghe có vẻ khó nhưng xem xong hướng dẫn chi tiết cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ muốn vào bếp làm ngay vì nó khá đơn giản:

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200ml nước lọc.
  • 5g trà đen.
  • 50g đường.
  • 65g bột béo.
  • 200ml sữa tươi.
  • Topping tuỳ sở thích: Trân châu, thạch
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: Thìa, bát tô, nồi, rây lọc, ly thuỷ tinh.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Trà Sữa Có Bột Béo Đậm Đà Như Các Thương Hiệu Lớn​

2.2. Cách thực hiện

  • Bước 1: Đun sôi 200ml nước lọc rồi cho 5g trà đen vào để ủ trà. Sau khoảng 30 phút, dùng rây lọc để loại bỏ lá trà khô, ta có được nước cốt trà.

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Đun sôi 200ml nước lọc rồi cho 5g trà đen vào để ủ trà
Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm
Dùng rây lọc để loại bỏ lá trà khô, ta có được nước cốt trà

  • Bước 2: Cho 50g đường, 65g bột béo và 200ml sữa tươi vào nước cốt trà rồi dùng thìa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Cho 50g đường, 65g bột béo và 200ml sữa tươi vào nước cốt trà

  • Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp qua rây lọc để giúp món trà sữa thêm mịn.
  • Bước 4: Cho thành phẩm trà sữa ra ly, thêm topping và đá viên để thưởng thức món trà sữa được tròn vị.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Thơm Ngon Chuẩn Vị, Thấy Kết Quả Ai Cũng Muốn Học Theo​

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Thêm topping và đá viên để thưởng thức món trà sữa được tròn vị

Lưu ý khi bảo quản:

  • Nếu không sử dụng hết trà sữa, bạn nên cho vào bình và đậy nắp kín.
  • Bảo quản ở nhiệt độ thường từ 5-8 tiếng, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày.
  • Không nên sử dụng trà sữa khi đã quá thời gian bảo quản ở trên.

Cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo thơm ngon đậm đà chẳng kém ngoài tiệm

Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày

3. Kết luận

Có thể thấy, cách nấu trà sữa bằng trà đen và bột béo không hề khó như bạn nghĩ. Chẳng cần khéo tay, chỉ cần những nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ tìm và tuân thủ đúng những hướng dẫn ở trên bạn sẽ có ngay thức uống đủ sức chinh phục trái tim của bất cứ ai. Chúc bạn vào bếp thành công!



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *