Cách nấu cháo nồi Fatz giữ trọn dinh dưỡng không thể chối từ

Cách nấu cháo nồi Fatz giữ trọn dinh dưỡng không thể chối từ

Cách nấu cháo nồi Fatz tuy đơn giản nhưng đối với một số người lần đầu sử dụng sẽ cảm thấy có chút lúng túng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Fatz, giúp mẹ có người bạn đồng hành đắc lực để nấu cháo ngon, nhanh chóng và đơn giản.

1. Nồi nấu chậm Fatz là gì? Có nên sử dụng không?

Nồi nấu chậm Fatz là một thiết bị nhà bếp thông minh giúp bạn nấu cháo, hầm canh, kho thịt,… một cách dễ dàng và tiện lợi. Nồi hoạt động dựa trên nguyên lý nấu chín thức ăn ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài, giúp giữ nguyên vẹn hương vị và dinh dưỡng của thực phẩm.

Ưu điểm của nồi nấu chậm Fatz:

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ nấu, nồi sẽ tự động nấu chín thức ăn mà không cần canh chừng.

  • Giữ nguyên vẹn dinh dưỡng: Nấu chín thức ăn ở nhiệt độ thấp giúp giữ được vitamin, khoáng chất và hương vị tự nhiên của thực phẩm.

  • Dễ dàng sử dụng: Nồi có bảng điều khiển đơn giản, dễ dàng thao tác.

  • An toàn: Nồi được làm từ vật liệu an toàn cho sức khỏe, không chứa BPA.

Nhược điểm của nồi nấu chậm Fatz:

  • Thời gian nấu lâu: Nấu chín thức ăn ở nhiệt độ thấp nên thời gian nấu sẽ lâu hơn so với nấu thông thường.

  • Giá thành cao: So với nồi nấu thông thường, nồi nấu chậm Fatz có giá thành cao hơn.

Vậy có nên sử dụng nồi nấu chậm Fatz?

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng hoặc muốn nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng thì cách nấu cháo nồi Fatz là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc không thích chờ đợi lâu thì nồi nấu thông thường sẽ phù hợp hơn.

Cách nấu cháo nồi Fatz giữ trọn dinh dưỡng không thể chối từ

Nồi Fatz là một lựa chọn tuyệt vời

2. Cách nấu cháo nồi Fatz

Cách nấu cháo nồi Fatz không phụ thuộc nhiều vào tay nghề chế biến bởi chỉ cần biết dùng nồi bạn sẽ có ngay món cháo có dinh dưỡng trọn vẹn và hấp dẫn.

2.1. Cháo cá hồi bằng nồi Fatz

Cháo cá hồi vốn đã thơm ngon và nhiều dưỡng chất, khi nấu bằng cách nấu cháo nồi Fatz, món ăn chắc chắn sẽ giữ được độ bùi béo một cách tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • Gạo: 60g

  • Cá hồi: 60g

  • Bí đỏ: 40g

  • Đậu Hà Lan: 20g

  • Hành lá: 1 ít

  • Hành tím: 1 muỗng cà phê

  • Nước cốt chanh: 1 ít

  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

  • Muối: 1 ít

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi rửa sạch với nước muối loãng pha nước cốt chanh để khử tanh, cắt hạt lựu.

  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

  • Đậu Hà Lan tách vỏ, rửa sạch.

Nấu cháo:

  • Vo gạo cho sạch, cho vào nồi nấu chậm cùng 600ml nước.

  • Đặt nồi sứ vào nồi nấu chậm, đậy nắp và chọn chế độ nấu cháo.

  • Cho cá hồi, bí đỏ, đậu Hà Lan vào khay hấp, đặt lên nồi nấu chậm.

  • Hấp trong 1 tiếng rưỡi.

  • Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho cá hồi vào xào chín.

  • Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

  • Cho hỗn hợp bí đỏ, đậu Hà Lan đã hấp vào máy xay nhuyễn.

  • Múc cháo ra tô, cho cá hồi xào, hỗn hợp bí đỏ, đậu Hà Lan vào, thêm hành lá cắt nhỏ và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

>> Xem thêm: TOP 5 Cách Nấu Cá Hồi Cho Bé 2 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ Thấp Còi

Cách nấu cháo nồi Fatz giữ trọn dinh dưỡng không thể chối từ

Cháo nấu bằng nồi Fatz chắc chắn sẽ giữ được độ bùi béo một cách tuyệt vời

2.2. Cháo thịt bò bằng nồi Fatz

Nguyên liệu:

  • Gạo: 30g

  • Thịt bò thăn: 80g

  • Măng tây: 6 cây (100gr)

  • Nấm đùi gà: 2 cái (100gr)

  • Nước Dashi: 350ml

  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

  • Rau ngò rí: 1 nhánh

  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

  • Muối/ tiêu: 1 ít

Sơ chế nguyên liệu:

  • Vo gạo cho sạch, cho vào nồi sứ của nồi nấu chậm Fatz cùng 350ml nước Dashi.

  • Rửa thịt bò với nước lạnh, cắt lát mỏng rồi băm nhuyễn. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 ít tiêu trong 5-10 phút.

  • Rửa nấm đùi gà với nước muối loãng, cắt hạt lựu.

  • Rửa măng tây với nước sạch, ngâm nước muối 2 phút, cắt bỏ gốc và cắt nhỏ.

Nấu cháo:

  • Đậy nắp nồi sứ và cho vào nồi nấu chậm Fatz.

  • Chọn chế độ nấu cháo (nếu có) hoặc nấu ở nhiệt độ thấp trong 2 tiếng.

  • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào chín.

  • Cho nấm đùi gà vào xào cùng 5 phút cho chín.

  • Cho thịt bò và nấm vào nồi cháo, khuấy đều.

  • Nấu thêm 30 phút.

  • Múc cháo ra chén, rắc ngò rí lên trên và thưởng thức.

Cách nấu cháo nồi Fatz giữ trọn dinh dưỡng không thể chối từ

Mọi dưỡng chất trong cháo đều được giữ nguyên vẹn với nồi nấu chậm

3. Những lưu ý khi sử dụng nồi Fatz để nấu cháo

Cách nấu cháo nồi Fatz là một phương pháp tiện lợi và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Nồi Fatz với khả năng nấu chậm và giữ nhiệt tốt giúp cháo chín mềm, nhuyễn và giữ được nguyên vẹn hương vị cùng dinh dưỡng của các nguyên liệu.

Để nấu cháo ngon cho bé bằng nồi Fatz, bạn cần lưu ý:

  • Trước khi sử dụng, cần rửa sạch nồi sứ và nắp nồi bằng nước ấm và xà phòng rồi lau khô hoàn toàn trước khi dùng nấu cháo. Không sử dụng nồi sứ trên bếp gas hoặc bếp điện.
  • Trong quá trình nấu chỉ nên cho lượng nguyên liệu vừa phải vào nồi, tối đa 2/3 dung tích nồi. Tuyệt đối không cho nồi sứ vào nồi nấu chậm khi nồi đang nóng. Hạn chế mở nắp nồi trong khi nấu để giữ nhiệt độ ổn định và giúp cháo chín đều. Đặc biệt là cẩn thận khi di chuyển nồi khi đang nấu vì có thể bị nóng bỏng.
  • Sau khi sử dụng và rửa sạch, bạn cần lau khô hoàn toàn trước khi cất giữ. Không ngâm nồi sứ trong nước quá lâu để tránh làm hỏng lớp men và không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh nồi.

>> Xem thêm: Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Và Nhuyễn Nhừ Hơn Gấp 2 Lần

Cách nấu cháo nồi Fatz giữ trọn dinh dưỡng không thể chối từ

Cách sử dụng nồi Fatz không quá phức tạp

4. Một số loại nồi nấu chậm chất lượng khác

Ngoài cách nấu cháo nồi Fatz, bạn cũng có thể tham khảo một số loại nồi nấu chậm chất lượng khác:

  • Nồi nấu chậm Bear: Nồi nấu chậm Bear có nhiều dung tích khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Nồi có thiết kế đẹp mắt, giá thành hợp lý và được đánh giá cao về chất lượng.
  • Nồi nấu chậm Panasonic: Đây là nồi nấu cháo chậm có nhiều chức năng nấu khác nhau, giúp bạn dễ dàng chế biến nhiều món ăn đa dạng. Nồi có chất lượng cao, độ bền tốt và được nhiều người tin dùng.
  • Nồi nấu chậm BBcooker: Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Nồi có nhiều chức năng nấu khác nhau, giúp bạn nấu cháo, hầm, ninh dễ dàng.
  • Nồi nấu chậm Bonbebe: Nồi được thiết kế chuyên dụng để nấu cháo cho bé. Nồi Bonbebe có dung tích nhỏ, phù hợp với nhu cầu nấu cháo cho bé ăn dặm.

Cách nấu cháo nồi Fatz khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cho vào nồi và chọn chế độ nấu phù hợp. Cách nấu này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và có được những món cháo ngon, mềm nhừ, giữ được nguyên vẹn dưỡng chất. Hãy cùng bắt tay vào bếp nấu cháo bằng nồi này thôi, chúc bạn thành công!



nấu cháo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *