Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Với những công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua, bà nội trợ tha hồ có thể biến tấu tạo nên những món cháo giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

1. Tại sao nên nấu cháo bằng bếp ga?

Cuộc sống ngày nay bộn bề, ai cũng vất vả với những công việc bên ngoài, vì vậy các bà nội trợ thường ưu tiên những món ăn chế biến nhanh chóng mà vẫn ngon miệng. Đó là lý do những món ăn cần mất nhiều thời gian nấu như cháo luôn khiến họ cảm thấy “ái ngại”, sốt ruột. Chính vì thế tìm giải pháp để giải quyết vấn đề ấy là điều cần thiết.

Với cách nấu cháo bằng bếp ga, những điều lo ngại đó không còn là vấn đề. Bởi thứ nhất, cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu. Công thức dễ thực hiện, không cầu kỳ, cộng thêm việc sơ chế các nguyên liệu cũng nhanh chóng. Thứ hai, bếp ga sử dụng đơn giản, chỉ cần mở lửa và điều chỉnh độ lớn/nhỏ của ngọn lửa và chờ đợi là có món cháo chín đều, giữ được hương vị tốt nhất.

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga được nhiều bà nội trợ ưa thích

2. Những cách nấu cháo cực đơn giản bằng bếp ga

Nếu ngại nấu cháo vì mất nhiều thời gian chờ đợi thì hãy lưu ngay những hướng dẫn cách nấu cháo nhanh như bằng bếp ga với nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện nhanh chóng dưới đây.

2.1. Cách nấu cháo gà bằng bếp ga

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 120gr

  • Thịt ức gà : 100gr

  • Gạo nếp: 120gr

  • Muối: 1 muỗng cafe

  • Hành lá

  • Hạt tiêu xay

Cách nấu

  • Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vo sạch qua 3 lần nước, để ngâm từ 6-8 tiếng.

  • Hành lá mua về rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và thái nhỏ.

  • Rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra xé nhỏ ngay khi thịt còn nóng thành những miếng vừa ăn.

  • Cho gạo vào nồi sau đó đổ 1,5l nước và ½ muỗng cafe muối nấu trên lửa vừa khoảng 25-30p. Khi cháo sôi, vặn xuống lửa nhỏ, cho thịt gà xé vào và khuấy đều đến khi gà mềm và cháo nhuyễn thì tắt bếp.

  • Cuối cùng cho thêm hành lá cắt nhỏ và 1 thìa cafe hạt tiêu xay vào đảo đều rồi múc ra tô và thưởng thức món cháo gà thơm ngon đậm vị.

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Món cháo gà thơm ngon đã hoàn thành bằng bếp ga

2.2. Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga với thịt bằm

Nguyên liệu

  • Gạo trắng: 1 bát con

  • Thịt nạc heo: 120gr

  • Cà rốt: 1 củ

  • Hành lá

  • Gia vị chuyên dụng

Cách nấu

  • Thịt nạc xay nhuyễn rồi ướp cùng ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt nêm, hành lá cắt nhỏ, ½ muỗng cafe hạt tiêu xay và ướp trong 15-20 phút.

  • Cho gạo lên chảo rang với lửa nhỏ tới khi gạo vàng đều.

  • Cho nước vào nồi đun tới khi nước sôi, đổ gạo vừa rang vào nấu với lửa lớn tới khi nhừ thì thêm cà rốt cắt hạt lựu vào.

  • Khi cà rốt đã chín, cho phần thịt đã ướp vào và đảo đều tay tới khi thịt chín là hoàn thành.

  • Múc cháo ra tô, thêm hạt tiêu xay và hành lá để trang trí cho món ăn thêm sức hấp dẫn và thưởng thức.

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga với thịt bằm

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bào Ngư Tôm Cho Bé Ăn Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

2.3. Cách nấu cháo hành ngon miệng bằng bếp ga

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 100gr

  • Gạo nếp: 100gr

  • Hành lá: 4-5 nhánh

  • Gừng: 1 củ

  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay

Cách nấu

  • Trộn gạo nếp và tẻ với nhau, vo sạch qua 2-3 lần nước. Sau đó cho gạo vào nồi, đổ nước từ từ đến khi nước ngập mặt gạo khoảng 2-3 đốt ngón tay. Bật bếp đun lửa lớn và khuấy đều đến khi gạo nở đặc sệt.

  • Hành lá rửa sạch với vài lần nước sau đó dùng dao thái thật nhỏ. Gừng cũng rửa sạch với nước mát 2 lần rồi gọt bỏ vỏ và thái thành dạng sợi.

  • Cho vào nồi cháo 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe tiêu xay và gừng thái sợi rồi đảo đều tới khi ngửi thấy mùi thơm của cháo.

  • Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ vào nồi và tiếp tục đảo đều và đun thêm 5 phút, tắt bếp. Vậy là hoàn thành cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga.

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Món cháo hành thơm ngon được nấu bằng bếp ga

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Chip Chip Thơm Ngon Không Thể Khước Từ

3. Mẹo nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga

Từ xưa ông bà ta đã có những phương án tuyệt vời để nấu cháo nhanh nhừ hơn. Sau đây là tổng hợp những cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga cho bạn tham khảo:

Cách 1: Ủ cháo

Nếu bạn là người bận rộn thì ủ cháo là gợi ý số 1 dành cho bạn. Sau khi đã cho gạo vào nồi nấu hãy để lửa to khoảng 20 phút cho sôi lên. Sau đó tắt bếp, lấy khăn quấn quanh nồi, ủ khoảng 2 tiếng là cháo đã mềm nhừ, có thể ăn được luôn.

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Ủ cháo giúp cháo nhanh nhừ hơn!

Cách 2: Bật tắt bếp 15 phút 1 lần

Một cách khác để cháo nhanh nhừ chính là bật tắt bếp 15 phút 1 lần. Cho gạo và nước lên bếp đun với lửa lớn, sau mỗi 15 phút bật, bạn lại tắt trong 15 phút tiếp theo. Chỉ sao 3 – 4 lần như vậy cháo của bạn đã được đun mềm nhừ, ngon miệng.

Cách 3: Bỏ gạo vào bình giữ nhiệt

Một cách tuyệt vời để nấu cháo nhừ chính là đun nước sôi 100 độ cho vào bình giữ nhiệt, sau đó vo gạo bỏ vào bình từ tối hôm trước. Đến sáng hôm sau là bạn đã có ngay món cháo thơm ngon nhừ tơi cho bữa sáng để nạp năng lượng cho ngày dài.

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Nấu cháo nhanh nhừ bằng cách bỏ vào bình giữ nhiệt

Cách 4: Căn chuẩn lượng nước

Đảm bảo lượng nước vừa đủ cũng là cách để làm cháo nhừ nhanh hơn. Bạn nên cho nước cao hơn mặt gạo khoảng 2 – 3 đốt ngón tay là vừa đủ để cháo mềm, không bị khô lại thành cơm.

Cách 5: Rang gạo trước khi nấu

Cuối cùng là rang gạo trước khi nấu. Sau khi vo gạo xong, bạn nên rang gạo cho trên bếp ga đến khi gạt gạo chuyển sang màu vàng đều, mùi gạo thơm bốc lên. Lúc này là khoảng 20 phút kể từ lúc bật bếp. Sau đó bạn nấu cháo như bình thường, chỉ sau khoảng 20 – 25 phút bạn đã hoàn thành cách nấu cháo nhanh nhuyễn.

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga: Có ngay món cháo thơm ngon trong một nốt nhạc

Rang gạo trước khi nấu giúp cháo nhanh nhuyễn

Với những cách nấu cháo nhanh nhừ bằng bếp ga được chia sẻ, chắc chắn bà nội trợ đã thêm những công thức nấu cháo thơm ngon, tiết kiệm đáng kể thời gian. Hãy thử vào bếp ngay để thực hiện món cháo ưa thích cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *