Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Cách nấu cháo bánh mì Babydream vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, món ăn này lại có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Lưu ngay những công thức này lại và vào bếp trổ tài nấu ăn cho các bé nhà mình ngay thôi nào, bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được cho mà xem.

1. Bánh mì Babydream là gì?

Bánh mì hữu cơ Babydream là một sản phẩm ăn dặm được sản xuất bởi thương hiệu Babydream. Đây là một món ăn được sản xuất hoàn toàn những nguyên liệu tự nhiên như: lúa mì, yến mạch hữu cơ. Với xuất xứ đến từ Đức, sản phẩm này được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại, nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho bé.

Bánh mì hữu cơ cho ra vị nhạt, không có đường, muối, phẩm màu và các gia vị hóa học khác. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bánh mì này cho bé đang bắt đầu ăn dặm.

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Bánh mì hữu cơ Babydream là một sản phẩm ăn dặm được sản xuất bởi thương hiệu Babydream

2. Bánh mì Babydream có tốt không? Bé mấy tháng tuổi ăn được bánh mì Babycare?

Bánh mì hữu cơ Babydream là một sản phẩm được sản xuất bởi những nguyên liệu hữu cơ, không gây hại đến sức khỏe con người, đặc biệt là an toàn đối với trẻ em. Trong bánh mì hữu cơ Babydream có chứa rất nhiều chất xơ nên rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa của bé. Những chất xơ này sẽ giúp giảm nguy cơ gây táo bón ở trẻ em.

Canxi cũng là một chất chứa rất nhiều trong bánh mì và cũng cực kỳ cần thiết trong quá trình phát triển răng và xương của trẻ, Vì vậy, các bạn có thể cho trẻ ăn bánh mì này thường xuyên để xương và răng của trẻ được chắc khỏe hơn.

Ngoài ra, bánh mì hữu cơ Babydream cũng là một thực phẩm giàu protein giúp cung cấp năng lượng trong quá trình vận động hàng ngày của trẻ. Vitamin B có trong bánh mì cũng có nhiệm vụ chuyển đổi các chất dinh dưỡng và củng cố hệ thần kinh của trẻ. Từ đó giúp thoải mái tinh thần và tăng khả năng ghi nhớ của trẻ.

Bánh mì giòn tan nhanh trong miệng nên sẽ không làm bé bị mắc hóc hoặc gây nguy hiểm trong quá trình ăn, ngay cả khi bé đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm. Chính vì vậy, loại bánh mì này rất phù hợp cho trẻ ở thời điểm trẻ bắt đầu ăn dặm (khoảng 6 tháng tuổi).

Xem thêm: Mách mẹ 21 cách nấu cháo cho bé 1 tuổi đảm bảo dinh dưỡng, không tốn công chuẩn bị

3. Tổng hợp các cách nấu cháo bánh mì Babydream cho bé ăn dặm mỗi ngày

Ngoài ăn trực tiếp ra, bạn có thể nấu cháo để bé có thể dễ nuốt, tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Dưới đây là cách nấu cháo bánh mì Babydream bạn có thể tham khảo:

3.1. Cách nấu cháo bánh mì Babydream với sữa bột

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Sữa bột công thức: 3 muỗng

  • Nước sôi: 160 ml

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách nấu cháo bánh mì Babydream với sữa bột

Cách nấu cháo bánh mì Babydream với sữa bột công thức:

  • Pha 3 muỗng sữa bột công thức trong khoảng 160 ml nước sôi.

  • Cắt bỏ lớp vỏ cứng của bánh mì và xé bánh mì ra thành những mẩu nhỏ.

  • Tiếp tục đổ sữa đã pha vào nồi và đun sôi.

  • Cho phần bánh mì đã được xé nhỏ vào và nấu cho đến khi bánh mì mềm ra là được.

  • Đổ cháo ra tô là bạn đã có món cháo bánh mì Babydream nấu với sữa bột thơm lừng cho bé yêu nhà bạn.

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Thành phẩm cháo bánh mì Babydream nấu với sữa bột công thức

3.2. Cách nấu cháo bánh mì Babydream với cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà rốt” 200 gam

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Sữa bột công thức: 3 muỗng

  • Nước lọc: 150 ml

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách nấu cháo bánh mì Babydream với cà rốt

Cách nấu cháo bánh mì Babydream với cà rốt:

  • Bạn cắt bỏ phần cứng của bánh mì, xé bánh mì thành những mảnh vụn. Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch và bào thật nhỏ.

  • Tiếp tục bắc một cái nồi lên bếp, đổ 150ml nước vào và nấu sôi.

  • Sau khi nước sôi, cho bánh mì vào và nấu cho mềm ra. Khuấy đều để bánh mì nhanh chín và mềm ra.

  • Khi bánh mì đã chín, bạn tiếp tục cho cà rốt, sữa bột vào nồi và đảo đều.

  • Tiếp tục nấu cháo trong vòng 10 phút nữa rồi tắt bếp, múc cháo ra tô và cho bé thưởng thức thôi.

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Thành phẩm cách nấu cháo bánh mì Babydream với cà rốt

3.3. Cách nấu cháo bánh mì Babydream với với táo

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Táo tươi: 1 trái

  • Sữa bột công thức: 30 ml

  • Nước lọc: 130 ml

Cách nấu cháo bánh mì Babydream với táo:

  • Loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài của bánh mì và xé nhỏ ra.

  • Rửa sạch táo, gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

  • Đun sôi 130 ml nước. Cho bánh mì xé nhỏ vào nấu, đảo đều và nấu trong vòng 5 phút cho bánh mì chín.

  • Sau đó, bạn đổ táo đã xay nhuyễn vào nồi, tiếp tục đun sôi trên ngọn lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi thêm sửa công thức vào trộn đều.

  • Bạn múc cháo ra tô, để nguội và cho bé thưởng thức.

3.4. Cách nấu cháo bánh mì Babydream với chuối

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuối chín: ½ trái

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Sữa công thức: 50 ml

  • Nước lọc: 150 ml

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Nguyên liệu cách nấu cháo bánh mì Babydream với chuối

Cách nấu cháo bánh mì Babydream với chuối:

  • Bỏ lớp vỏ bên ngoài, xé bánh mì ra thành từng miếng nhỏ

  • Lột bỏ vỏ chuối, cắt chuối thành những khúc nhỏ và dầm cho thật nhuyễn.

  • Đun sôi khoảng 100ml nước. Cho bánh mì vào và nấu trong vòng 5 phút.

  • Thêm vào khoảng 50 ml sữa công thức và chuối đã được dầm nhuyễn vào, tiếp tục nấu trong vòng 5 phút rồi tắt bếp.

  • Đổ cháo ra tô, đợi cháo nguội bớt và cho bé thưởng thức.

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Thành phẩm cách nấu cháo bánh mì Babydream với chuối

3.5. Cách nấu cháo bánh mì Babydream cùng với phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phô mai: 1 lát

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Nước lọc: 150 ml

  • Sữa công thức: 3 muỗng

Cách nấu cháo bánh mì phô mai:

  • Bạn xé ruột bánh mì ra thành những vụn nhỏ.

  • Nấu khoảng 150 ml nước sôi. Tiếp tục cho bánh mì vào và nấu chín kỹ.

  • Thêm phô mai vào, nghiền mịn ra và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút.

  • Tiếp tục cho sữa bột công thức vào trộn đều. Tiếp tục nấu cho đến khi cháo sôi lần nữa thì tắt bếp.

  • Múc cháo ra tô để nguội và cho bé ăn.

3.6. Cách nấu cháo bánh mì Babydream với khoai lang

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Khoai lang: 20 gam

  • Sữa bột công thức: 3 muỗng

  • Nước lọc: 150 ml

Cách nấu cháo bánh mì Babydream với khoai lang:

  • Xé nhỏ phần ruột bên trong bánh mì

  • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ và hấp chín. Sau đó nghiền mịn khoai lang.

  • Nấu 150ml nước sôi. Cho bánh mì đã được xé nhỏ vào nấu chín mềm.

  • Tiếp tục cho khoai lang nghiền mịn vào, thêm sữa công thức và khuấy đều.

  • Tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Để nguội và cho bé thưởng thức.

3.7. Cách nấu cháo bánh mì Babydream với với cá thu và khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá thu tươi: 30 gam

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Nước Dashi: 40 ml

  • Phô mai: ½ lát

  • Gia vị ăn dặm dành cho bé

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Nguyên liệu cách nấu cháo bánh mì Babydream với cá thu và khoai tây

Cách nấu cháo bánh mì Babydream với cá thu và khoai tây:

  • Bạn cắt bỏ phần rìa cứng của bánh mì và xé bánh mì thành những miếng nhỏ.

  • Sơ chế cá thu, loại bỏ kỹ phần xương, cắt thành những miếng nhỏ.

  • Xào cá với gia vị ăn dặm để thơm ngon hơn.

  • Bắc nồi lên bếp. cho vào nồi khoảng 150 ml nước sạch, thêm bánh mì đã xé vụn vào và nấu trong vòng 15 phút để bánh mì chín đều thì tắt bếp.

  • Thêm phô mai vào và trộn đều cho hấp dẫn.

  • Múc cháo ra tô, để nguội và cho bé thưởng thức.

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Thành phẩm cách nấu cháo bánh mì Babydream với cá thu và khoai tây

3.8. Cách nấu cháo bánh mì Babydream cùng với sữa mẹ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo:

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Táo: 1 miếng nhỏ

  • Sữa mẹ 50 ml

Cách nấu cháo bánh mì Babydream cùng với sữa mẹ:

  • Bạn rửa sạch táo, cắt thành từng miếng nhỏ, hấp cho chín mềm rồi nạo lấy phần thịt táo bên trong.

  • Cắt bỏ phần vỏ cứng của bánh mì, sau đó xé thành từng miếng nhỏ.

  • Cho sữa mẹ, bánh mì vào nồi và nấu cho đến khi bánh mì chín thì tắt bếp, thêm táo vào nồi khuấy đều.

  • Múc cháo ra tô, để nguội và cho bé thưởng thức.

3.9. Cách nấu cháo bánh mì Babydream với bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh mì Babydream: 20 gam

  • Bí đỏ: 20 gam

  • Sữa bột công thức: 3 muỗng

  • Nước lọc: 150 ml

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Nguyên liệu cách nấu cháo bánh mì Babydream với bí đỏ

Cách nấu cháo bánh mì Babydream với bí đỏ:

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và hấp chín. Bánh mì bỏ phần vỏ bên ngoài, xé nhỏ phần nhân bánh mềm bên trong.

  • Nấu khoảng 150 ml nước sôi trong nồi cho đến khi sôi.

  • Cho bánh mì đã được xé nhỏ vào nấu cho đến khi chín và sáng mịn.

  • Nghiền nhuyễn bí đỏ đã được hấp chín và cho vào nồi nấu tiếp.

  • Thêm vào 3 muỗng sữa bột, khuấy đều và tắt bếp.

  • Múc cháo ra tô, để nguội và cho bé dùng.

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Thành phẩm cách nấu cháo bánh mì Babydream với bí đỏ

4. Cách bảo quản món ăn giúp giữ lại chất dinh dưỡng trong thức ăn

Cháo là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các bé. Đặc biệt đối với những bé đang trong độ tuổi ăn dặm thì cháo chủ yếu là món ăn chính của bé. Tuy nhiên, không phải lần nào bạn nấu ăn xong thì các bé có thể ăn được hết thức ăn hoặc trong trường hợp bạn nấu cháo để bé có thể ăn được 2 đến 3 bữa ăn dặm. Chính vì vậy việc bảo quản cháo đúng cách là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là ở đối tượng trẻ nhỏ, khi chức năng tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé còn rất yếu.

Bạn có thể bảo quản cháo bằng cách múc hết ra hộp đựng thực phẩm, sau đó đậy kín nắp hộp lại và bảo quản cháo trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản cháo trong vòng 1 ngày kể từ khi bắt đầu bảo quản. Nếu thấy cháo có mùi vị bất thường thì nên bỏ đi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bạn cũng không nên bảo quản cháo trong các dụng cụ được làm bằng kim loại đồng thời không nên múc cháo ra hộp đựng thực phẩm khi vẫn còn đang nóng vì nhiệt độ quá cao sẽ làm nhựa của hộp đựng thực phẩm tiết ra các chất có hại đến sức khỏe con người.

Bỏ túi 9 cách nấu cháo bánh mì Babydream cực bổ dưỡng cho bé ăn dặm mỗi ngày

Bạn bảo quản cháo bằng cách múc hết ra hộp đựng thực phẩm, sau đó đậy kín nắp hộp lại và bảo quản cháo trong ngăn mát tủ lạnh

5. Các món ăn khác cũng được làm từ bánh mì Babydream bạn nên tham khảo

Ngoài cách làm cháo bánh mì Babydream ra, bạn cũng có thể tham khảo một số món ăn khác được làm từ loại bánh mì này để giúp phong phú bữa ăn dặm cho bé nhé:

  • Bánh mì Babydream nướng bơ chuối thơm ngon

  • Bánh mì Babydream trộn với sữa chua

  • Bánh mì Babydream làm Sandwich

Xem thêm: Cách nấu cháo cà rốt, khoai tây bé ăn ngon miệng, mau lớn

Cách nấu cháo bánh mì Babydream cực kỳ đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên nó lại mang đến nhiều lợi ích to lớn đến sức khỏe và khả năng phát triển toàn diện của trẻ. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không lưu ngay các công thức chế biến này lại và vào bếp thực hiện món cháo này ngay thôi nào!



nấu cháo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *