Cách nấu súp Gumbo hải sản thơm ngon, không tanh, ấm nóng xua tan cái lạnh mùa đông

Cách nấu súp Gumbo hải sản thơm ngon, không tanh, ấm nóng xua tan cái lạnh mùa đông

Trong cái lạnh se sắt của mùa đông, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một tô súp Gumbo hải sản nóng hổi, thơm ngon. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay nấu được món súp Gumbo hải sản bổ dưỡng cho cả gia đình.

1. Súp Gumbo hải sản là món gì?

Cách nấu súp Gumbo hải sản thơm ngon, không tanh, ấm nóng xua tan cái lạnh mùa đông

Súp Gumbo hải sản là món ăn truyền thống nổi tiếng của nước Mỹ

Súp Gumbo hải sản là một món súp truyền thống của ẩm thực Mỹ, có nguồn gốc từ bang Louisiana. Món súp này được làm từ hải sản tươi ngon như tôm, cua, mực, cá,… cùng với các loại rau củ như cà rốt, hành tây, cần tây,… và các loại gia vị đặc trưng như bột ớt, bột nghệ,… Súp Gumbo hải sản có hương vị đậm đà, thơm ngon, là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

2. Lợi ích cho sức khỏe từ súp Gumbo hải sản

Súp Gumbo hải sản là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được làm từ nhiều loại hải sản giàu dinh dưỡng như tôm, cua, mực, cá,… cùng với các loại rau củ như cà rốt, hành tây, cần tây,… Do vậy, món ăn này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng, bao gồm:

  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng: Súp Gumbo hải sản là một nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Cụ thể, tôm, cua, mực là nguồn cung cấp protein, vitamin B12, selen và cali, và selen tuyệt vời. Cá cung cấp protein, omega-3, vitamin B12, selen và phốt pho, còn trong cà rốt, hành tây và cần tây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe. .

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Omega-3 trong hải sản là một chất béo lành mạnh giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  • Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch: Selen trong hải sản là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch.

  • Tốt cho sức khỏe xương khớp: Canxi trong hải sản và rau củ giúp tăng cường sức khỏe xương khớp.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Các chất chống oxy hóa trong hải sản và rau củ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  • Hỗ trợ giảm cân: Súp Gumbo hải sản là một món ăn giàu protein, chất xơ và ít calo, giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tôm Giảm Cân Cực Dễ – Vóc Dáng Siêu Chuẩn Nhờ Bí Quyết Này

3. Nguyên liệu nấu súp Gumbo hải sản

Các nguyên liệu để nấu món súp Gumbo hải sản bao gồm:

Nguyên liệu

Số lượng

Tôm sú

500g

Cua đồng

200g

Mực ống

200g

Cá lóc

200g

Cà rốt

1 củ

Hành tây

1 củ

Cần tây

2 cây

Bột ớt

1 muỗng canh

Bột nghệ

1 muỗng cà phê

Tiêu

½ muỗng cà phê

4. Cách chọn nguyên liệu ngon nấu súp Gumbo hải sản

Để nấu được món súp Gumbo hải sản thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần chọn được những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Dưới đây là một số mẹo chọn nguyên liệu ngon cho món súp này:

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Tôm tươi ngon có vỏ ngoài trong suốt, có mùi nước biển đặc trưng chứ không tanh.

  • Phần đầu tôm dính chặt vào thân, đuôi tôm xếp lại với nhau, thân hình tôm thẳng hoặc chỉ hơi cong nhẹ thì là tôm còn tươi ngon.

Cách chọn cua ngon, chắc thịt

  • Cua đồng tươi ngon có càng to khỏe, đồng thời yếm cua lẫn mặt dưới của thân cua nên có màu cam đậm, nâu sẫm và độ bóng.

  • Cua khi bóc mai, phần thịt cua có màu trắng đục, săn chắc, không bị óp.

Cách chọn mực giòn, tươi

  • Mực tươi ngon có màu sắc tươi sáng, thịt săn chắc, không bị nhão, nhũn.

  • Mực khi cắt, phần thịt mực không có mùi tanh.

Cách chọn cá tươi, béo

  • Cá tươi ngon có mắt trong, mang đỏ, thịt cá săn chắc, không bị chảy nhớt.

  • Cá khi ấn vào có độ đàn hồi tốt.

Cách nấu súp Gumbo hải sản thơm ngon, không tanh, ấm nóng xua tan cái lạnh mùa đông

Nguyên liệu nấu súp Gumbo hải sản có thể dễ dàng mua tại các siêu thị

Cách chọn rau củ làm súp ngon

  • Cà rốt, hành tây, cần tây nên chọn những củ, cây tươi ngon, không bị dập nát, thối rữa.

Cách chọn gia vị để nấu súp đậm đà

  • Bột ớt, bột nghệ nên chọn loại có chất lượng tốt, không bị ẩm mốc.

  • Muối, tiêu nên chọn loại tinh khiết, không lẫn tạp chất.

5. Cách chế biến súp Gumbo hải sản không tanh

Cách nấu súp Gumbo hải sản thơm ngon, không tanh, ấm nóng xua tan cái lạnh mùa đông

Cách nấu súp Gumbo hải sản không tanh rất dễ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng.

  • Cua đồng sơ chế bằng cách bóc mai, bỏ yếm và rửa sạch.

  • Mực ống đem đi làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

  • Cá lóc rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.

  • Cà rốt, hành tây, cần tây rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Cho cà rốt, hành tây, cần tây vào nồi, đổ nước ngập mặt.

  • Bật bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút cho rau củ chín mềm.

  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Xào hải sản

  • Phi thơm hành tím rồi đem đi băm với dầu ăn.

  • Cho tôm, cua, mực vào xào chín

  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Nấu súp

  • Cho hải sản đã xào chín vào nồi nước dùng.

  • Thêm bột ớt, bột nghệ, khuấy đều.

  • Bật bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 15 phút cho các nguyên liệu chín đều.

Bước 5: Trình bày

  • Múc súp ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí trang trí.

  • Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

Lưu ý khi nấu súp Gumbo hải sản

  • Để súp không bị tanh, bạn nên rửa sạch hải sản với nước muối loãng trước khi chế biến.

  • Bạn có thể thêm các loại hải sản khác mà mình yêu thích như nghêu, sò, hến,…

  • Nếu không có bột ớt, bạn có thể thay thế bằng ớt tươi băm nhỏ.

​Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cực Ngon Khiến Ai Ăn Cũng Gật Đầu Lia Lịa

Súp Gumbo hải sản là một món ăn có vị đậm đà, thơm ngon từ biển cả. Món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Do vậy, bạn nhất định nên trổ tài nấu ngay món này tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè món súp này nhé, chắc chắn họ sẽ bất ngờ về hương vị thơm ngon của nó đấy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *