Ức gà làm món gì ngon, dễ ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng là thông tin mà nhiều người tìm kiếm. Đây là thực phẩm quen thuộc trong chế độ giảm cân nhưng lại dễ ngán, khó ăn nếu như bạn không biết cách chế biến phù hợp.
1. Salad ức gà
Salad ức gà là món quen thuộc dễ ăn, phần nước sốt cũng như ăn kèm rau củ giúp ức gà không bị khô và vừa miệng. Đây là món đầu tiên chúng tôi gợi ý cho câu hỏi ức gà làm món gì ngon, dễ ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Món salad cho bạn đầy đủ từ chất xơ, chất đạm, vitamin và khoáng chất thiết yếu.
Salad ức gà có thể sử dụng cho cả bữa chính lẫn bữa phụ đều ổn và cách làm rất đơn giản như sau:
-
Luộc hoặc áp chảo ức gà rồi cắt nhỏ
-
Rau củ thì lựa chọn thoải mái nhưng loại mình yêu thích như cà chua bi, xà lách, dưa chuột, rau mùi, hành tây, trứng gà luộc, rau bắp cải,…
-
Sơ chế nguyên liệu rau củ bằng cách rửa sạch, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
-
Trộn hết những nguyên liệu lại với dầu ô liu, dầu giấm, muối, hạt tiêu hay sốt mè.
2. Ức gà nướng
Một trong những câu trả lời cho câu hỏi ức gà làm món gì ngon là ức gà nướng. Tuy nhiên để biết cách nướng sao cho không bị khô, thì hãy tham khảo cách làm dưới đây.
-
Ức gà rửa sạch, lọc bỏ da ( đây là phần chứa nhiều chất béo nhất trên gà). Thấm khô sau đó khứa vài đường.
-
Nước sốt bạn làm theo công thức sau: băm nhuyễn tỏi, hành khô sau đó trộn đều cùng 2 thìa mật ong, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước tuơng.
-
Quét đều nước sốt lên ức gà và ướp trong khoảng 30 phút.
-
Bật lò nướng trong khoảng 5 – 10 trước ở nhiệt độ 200, sau đó mới cho vào nướng.
-
Mỗi 5 phút lại lật 1 lần, quết thêm 1 lượt nước sốt và nướng khoảng 15 phút là được.
3. Ức gà xào nấm
Ức gà xào nấm cũng là một gợi ý khi bạn không biết ức gà làm món gì ngon. Nấm là thực phẩm giàu protein thường được thay thế cho thịt trong các món chay. Món ức gà xào nấm được rất nhiều người ưa chuộng bởi đơn giản, dễ làm mà đảm bảo vóc dáng.
Dưới đây là cách làm:
-
Sơ chế ức gà bằng việc rửa sạch, lọc bỏ da và thái miếng vừa ăn
-
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ô liu hoặc dầu ăn kiêng để phi thơm tỏi
-
Đổ gà vào chảo, xào chín rồi cho nấm vào. Thêm gia vị vừa ăn rồi xào tầm 5 phút thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên.
4. Ức gà áp chảo
Mặc dù cách làm ức gà áp chảo đơn giản nhưng để áp chảo không bị khô thì không phải ai cũng biết. Món này có thể ăn riêng, cho vào salad hay ăn kèm với măng tây, rất phù hợp cho một thực đơn giảm cân thú vị.
Để ức gà áp chảo không bị khô, hãy làm theo công thức dưới đây:
-
Sơ chế ức gà như cách trên
-
Ướp ức gà đơn giản với muối, tiêu và một ít là hương thảo khô. Lưu ý với ức gà chảo là chỉ nên ướp gia vị khô, tránh những gia vị ướt sẽ dễ bị bắn.
-
Sau khi ướp khoảng 15 phút thì đem đi áp chảo.
-
Đầu tiên bắc chảo lên bếp rồi cho 1 chút dầu ô liu lên, để lửa lớn cho dầu nóng. Sau đó cho miếng ức gà vào áp chảo khoảng 1 phút mỗi mặt. Nên nhớ cứ sau 1 phút thì đổi mặt 1 lần, hoàn thành là 2 lần 2 mặt là xong.
5. Ức gà cuộn phô mai
Một công thức khác nếu bạn chưa biết ức gà làm món gì ngon đó là cuộn phô mai. Đây là món ăn bạn có thể đổi gió 1 bữa khi đã quá nhàm chán với thực đơn giảm cân khô khan. Công thức như sau:
-
Ức gà sơ chế rửa sạch, bỏ da và đập mềm bằng cây đập thịt.
-
Phô mai cắt thành miếng dài và nhỏ, ớt chuông cắt sợi.
-
Trải miếng ức gà đã đập dập ra, đặt phô mai kèm ớt chuông vào giữa rồi cuộn lại.
-
Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn ( món ăn này bạn nên dùng dầu ăn hoặc dầu ăn kiêng, không dùng dầu ô liu bởi sẽ có vị không ngon)
-
Dầu nóng thì cho gà vào và chiên đều 2 mặt. Khi ức gà đã vàng đều 2 mặt thì lấy ra đĩa và thưởng thức.
6. Ức gà nấu nước cốt dừa
Ức gà nấu nước cốt dừa là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày chưa biết nấu ức gà làm món gì ngon. Ức gà ngọt ngọt rim với nước cốt dừa luôn là món ăn hấp dẫn, đặc biệt với bạn nhỏ. Thay nước dừa bằng đường vừa tạo được vị thơm, ngon mà vẫn tốt cho sức khoẻ hơn là đường hoá học.
-
Thái ức gà miếng vừa ăn, thêm nước cốt chanh, vài lá chanh thái sợi để ướp trong khoảng 20-30 phút.
-
Bắc bếp, đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo đều khoảng 3-4 phút.
-
Thêm ớt, nước cốt dừa vào, hành lá cắt khúc rồi nấu trong 1-2 phút.
-
Tắt bếp, rắc thêm hành lá, rau mùi và thưởng thức.
Xem Thêm: Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Ngon Bất Bại Ai Cũng Có Thể Làm
7. Ức gà chiên nước mắm
Ức gà chiên nước mắm là một trong nhữ món ăn truyền thống của Việt Nam rất phù hợp khi bạn không biết lựa chọn ức gà làm món gì ngon. Vị mặn mặn, ngọt ngọt cùng 1 chút cay nhẹ hài hoà, chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.
-
Thịt gà thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thêm khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên các miếng thịt.
-
Nước sốt làm theo công thức với nước mắm, đường, tỏi, ớt đun sôi lên cho sệt là được.
-
Đun sôi dầu, cho gà vào chiên vàng.
-
Sau đó cho gà đã chiên giòn vào nồi có nước sốt đã làm. Bật bếp, đảo đều tay khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và thưởng thức.
8. Ức gà làm món gì ngon – Thử ngay ức gà xào với bông cải xanh
Ức gà kèm bông cải xanh luôn là 2 nguyên liệu tuyệt vời cho thực đơn giảm cân. Bạn có thể xào với bông cải xanh kèm một chút gia vị là đã có câu trả lời cho ức gà làm món gì ngon, dễ ăn. Dưới đây là chi tiết cách làm:
-
Sơ chế thịt gà bằng việc rửa sạch, bỏ da rồi thái miếng vừa ăn.
-
Ướp ức gà với mì chính, nước tương, tiêu, bột bắp khoảng 10 phút.
-
Bông cải xanh rửa sạch rồi thái nhỏ
-
Bắc bếp rồi đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi cho bông cải xanh vào xào trước. Sau đó bỏ ra đĩa.
-
Cho tiếp dầu ăn vào chảo, xào ức gà đến khi chín thì cho chỗ bông cải xanh vào xào tiếp cho chín là xong.
Xem Thêm: Cách Nấu Canh Gà Nấm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Theo Công Thức Bếp Trưởng Nhà Hàng
Ức gà thực phẩm rất tốt để cần bằng dinh dưỡng, đảm bảo năng lượng mà vẫn cho bạn 1 cơ thể hạn chế mỡ thừa, tăng cơ tốt. Hy vọng bạn đã thêm được 8 công thức vào sổ tay ức gà làm món gì ngon để xây dựng được 1 thực đơn giảm cân hấp dẫn, phong phú. Chúc các bạn thành công.
thịt gà
Ức gà