Thử ngay cách nấu trà sữa có sẵn nhanh chóng, đơn giản. Trà sữa là thức uống giải khát tuyệt vời, được mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên việc uống trà sữa quá thường xuyên ngoài quán về lâu dài có thể mang đến ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Đó là lý do nhiều người lựa chọn nấu trà sữa tại nhà, vừa thỏa mãn sở thích vừa đảm bảo.
1. Giới thiệu về trà sữa có sẵn
Trà sữa là thức uống yêu thích của nhiều người hiện nay, thậm chí không thể thiếu mỗi ngày. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua trà sữa ngoài quán. Đó là lý do trà sữa có sẵn được ra mắt với chi phí rẻ hơn rất nhiều, có thể nấu và thưởng thức dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Hương vị trà sữa có sẵn không hề thua kém trà sữa được nấu tại tiệm.
Trà sữa có sẵn thường được đóng gói với 2 phần hoàn toàn riêng biệt là phần bột sữa và trân châu. Trên thị trường có nhiều thương hiệu và hương vị cho khách hàng lựa chọn. Về hình thức đóng gói thường là dạng túi hoặc dạng cốc.
2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa có sẵn đơn giản, nhanh chóng nhất
Cách nấu trà sữa có sẵn được nhà sản xuất hướng dẫn chi tiết trên bao bì, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Với trà sữa trong túi, bạn cần chuẩn bị cốc, nước nóng, ống hút. Với trà sữa đóng gói trong cốc, bạn chỉ cần chuẩn bị nước nóng là có thể thưởng thức.
2.1. Thưởng thức nóng
Nếu bạn muốn uống nóng hãy áp dụng cách nấu trà sữa có sẵn sau. Bạn cần sử dụng 80ml nước nóng hòa cùng lượng bột trà sữa của một gói. Khuấy đều để bột trà sữa tan hoàn toàn, cho thêm chút nước nguội để tránh trà sữa quá nóng nếu muốn uống luôn.
Bóc túi trân châu và cho vào thưởng thức cùng. Nếu bạn muốn ăn trân châu dai, sần sật thì cho sau khi đã pha. Ngược lại nếu muốn thưởng thức trân châu mềm thì cho vào cùng phần bột ngay ban đầu.
2.2. Thưởng thức lạnh
Nếu bạn thích thưởng thức cốc trà sữa mát lạnh thì sử dụng 50ml nước nóng để hòa toàn lượng bột trà sữa có sẵn. Sau đó thêm đá lạnh, trân châu vào và thưởng thức.
Có thể thấy cách nấu trà sữa có sẵn mua về từ siêu thị, cửa hàng vô cùng dễ dàng, chỉ mất 1 phút là bạn đã có cốc trà sữa thơm ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị trà sữa theo ý mình thì có thể tham khảo cách nấu trà sữa khác dưới đây.
3. Cách nấu trà sữa vị truyền thống
Bên cạnh cách nấu trà sữa có sẵn bạn cũng có thể thử thêm các cách nấu trà sữa khác. Trà sữa truyền thống hay trà sữa Đài Loan là hương vị đã quá quen thuộc. Sự ngậy béo của sữa cùng hương thơm thanh ngát của trà, kết hợp cùng vị dai dai của chân trâu. Để làm trà sữa vị truyền thống tại nhà khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:
3.1. Nguyên liệu chuẩn bị
-
Trà: Có thể sử dụng trà túi lọc hoặc lá trà khô. Lựa chọn trà đen, trà olong, hồng trà… theo sở thích.
-
Sữa đặc có đường: Có thể dùng sữa ông thọ.
-
Nguyên liệu làm trân châu: Bột năng 30gr, bột ca cao 15gr , đường nâu 50gr. Hoặc có thể sử dụng trâu châu đóng gói.
-
Đường trắng: 500gr.
-
Dụng cụ pha chế: Ống hút, bình lắc, bình đựng, nồi sạch, bát tô sạch.
3.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa có sẵn vị truyền thống
Nấu trân châu: Để làm trâu châu cần có 4 bước gồm trộn bột, nhào bột, viên trân châu, luộc và ủ. Nếu sử dụng trân châu có sẵn bạn chỉ cần luộc và ủ, sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
Trộn bột: Trộn đều bột năng, bột nếp, bột cacao cùng vài hạt muối, đường trắng theo khẩu vị.
-
Nhào bột: Thêm từ từ nước sôi vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi bột đặc, khó khuấy là có thể bắt đầu nhào. Đợi hỗn hợp nguội, dùng tay nhào mạnh và liên tục thành một khối không bị nhão, không quá rời rạc và không dính tay.
-
Viên trân châu: Sử dụng bột nặn thành từng viên tròn cỡ hạt đậu. Sử dụng một lớp bột áo bên ngoài để trân châu không bị dính với nhau.
-
Luộc: Chờ nước sôi sau đó thả trân châu đã nặn vào từ 3 – 5 phút, khi trân châu đã nổi lên nghĩa là đã chín. Đảo đều trong quá trình nấu để trân châu không bị dính với nhau và dính xuống đáy nồi. Có thể ủ thêm 5 – 10 phút trân châu với nước đường (50gr đường nâu, 100ml nước) để trân châu thêm đậm đà.
Nấu trà sữa: Với lá trà khô, lấy 50gr lá trà đảo cùng 50gr đường cho dậy vị, sau đó đổ nước vào đun sôi khoảng 5p. Ủ trà khoảng 10 phút rồi lọc bỏ lá trà và đổ thêm sữa đặc, sữa tươi và đường thêm khẩu vị. Với trà túi lọc, sử dụng khoảng 300ml nước sôi và ủ từ 5 – 10 phút.
Pha trà sữa: Để trân châu vào ly, thêm trà sữa cùng vài viên đá lạnh và thưởng thức.
4. Cách làm trà sữa trân châu đường đen
Ngoài cách nấu trà sữa có sẵn bạn cũng có thể thử nấu thức uống cực hot này. Trân châu đường đen làm mưa làm gió trong một thời gian dài, vị đậm ngọt của trân châu cùng với vị thanh và béo ngậy của trà sữa tạo nên hương vị vô cùng cuốn hút. Có thể làm trà sữa trân châu đường đen cực đơn giản như sau:
- Cách chế biến siro đường đen: Điểm khác biệt của thức uống này chính là phần siro đường đen. Sử dụng 150ml trà bí đao cùng 200gr đường đen, cho lên bếp đun sôi và hạ lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp keo sệt lại.
- Cách làm trân châu đường đen: Cách làm trân châu tương tự với trân châu thông thường. Sau đó bạn đem trân châu ủ trong hỗn hợp đường đen để đường ngấm vào trân châu và thêm độ mềm dẻo.
- Cách pha trà sữa: Trà sữa được pha theo cách thông thường tuy nhiên bạn nên giảm độ ngọt để tạo nên hương vị vừa phải khi kết hợp cùng trân châu và nước siro đường đen.
- Thưởng thức trà sữa trân châu đường đen: Đổ siro đường đen ở miệng cốc và để siro chảy từ từ xuống đáy cốc. Thêm trân châu, trà sữa, đá vào cốc và thưởng thức.
5. Hướng dẫn cách nấu trà sữa Thái tại nhà
Nếu đã thử cách nấu trà sữa có sẵn, bạn cũng nên thử thêm cách nấu trà sữa Thái tại nhà. Trà sữa Thái là thức uống vô cùng phổ biến và được giới trẻ yêu thích. Cách chế biến trà Thái vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian, công sức nên bạn có thể làm tại nhà để mọi người cùng thưởng thức.
5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm trà Thái dễ kiếm tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa.
-
Trà thái xanh hoặc đỏ.
-
Bột rau câu dẻo.
-
Đường trắng.
-
Sữa tươi và sữa đặc.
5.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị thạch rau câu
Để nấu rau câu, bạn hãy pha theo tỷ lệ trên bao bì. Nếu muốn thạch cứng giòn hơn hãy giảm tỷ lệ nước. Cho hỗn hợp vào nồi và đun đến khi sôi, đổ rau câu vào khuôn và để nguội. Khi rau câu nguội, sử dụng dao sạch cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu trà Thái
Cho trà vào túi lọc sau đó cho vào nồi nước sôi và khuấy đều, tắt bếp. Ủ trà khoảng 5 phút để trà pha ra đều và dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn tiến hành lọc bỏ bã trà.
Bước 3: Pha trà sữa thái và thưởng thức
Trà mới ủ xong còn nóng, lần lượt cho sữa đặc, sữa tươi và đường vào rồi khuấy đều. Có thể tăng giảm sữa tươi, sữa đặc và đường theo khẩu vị của gia đình. Cho thạch vào cốc, trà sữa Thái và đá vào và thưởng thức.
Theo công thức chuẩn, bạn nên kết hợp 10g trà Thái cùng 150g đường trắng, 100ml sữa tươi cùng 70g sữa đặc cho thành phẩm 1 lít trà sữa Thái. Nếu muốn uống trà sữa Thái ngậy hơn hãy tăng thêm sữa tươi và sữa đặc. Bạn thích đậm vị trà hãy thêm lượng trà Thái khi ủ.
6. Cách nấu trà sữa có sẵn: Trà sữa hoa đậu biếc
Ngoài cách nấu trà sữa có sẵn, đây cũng là công thức nấu trà sữa đơn giản bạn có thể áp dụng. Hoa đậu biếc được sử dụng rộng rãi hiện nay trong nấu ăn khi giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn đồng thời mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua món trà sữa hoa đậu biếc cho gia đình.
6.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Hoa đậu biếc khô 10g, nếu sử dụng hoa đậu biếc tươi 15g.
-
Trà nhài hoặc trà ô long, hồng trà: 5g.
-
Bột sữa pha chế: 20g.
-
Sữa đặc: 40ml.
-
Nước sôi: 200ml.
-
Đường trắng.
-
Đá viên.
6.2. Cách làm trà sữa hoa đậu biếc tại nhà
Trà sữa đậu biếc có thể dùng giải nhiệt vào ngày hè nắng nóng cũng có thể làm ấm vào ngày đông lạnh giá. Cách nấu trà sữa có sẵn hoa đậu biếc như sau:
-
Nấu hoa đậu biếc: Với hoa đậu biếc tươi bạn cần rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cho vào nồi với 300ml nước và đun sôi trong 10 – 15 phút. Với hoa đậu biếc khô chỉ cần ngâm trong 300ml nước sôi từ 5 – 10 phút.
-
Pha trà sữa: Sau khi đậu biếc đã phai màu, bỏ phần hoa, lần lượt cho sữa bột, sữa đặc, đường và khuấy đều.
-
Thưởng thức: Cho đá viên vào bình lắc và lắc đều từ 10 – 15 lần. Nếu bạn muốn thưởng thức nóng có thể cho thêm sữa tươi không đường để giảm vị ngọt.
Lưu ý khi pha trà sữa hoa đậu biếc, màu của nước đậu biếc thay đổi phụ thuộc vào độ PH trong nước, có thể là màu tím hoặc màu xanh vô cùng đẹp mắt.
Xem thêm: 7 Cách Nấu Trà Sữa Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà, Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
7. Cách làm trà sữa matcha tại nhà
Thức uống từ matcha được yêu thích trong thời gian dài khi có vị thanh nhẹ, hương thơm đặc trưng của trà xanh. Đặc biệt matcha mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Có nhiều món được làm từ trà xanh như sữa chua matcha, kem trà xanh… hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà sữa có sẵn – trà sữa matcha tại nhà.
Nguyên liệu chuẩn bị:
-
Sữa tươi.
-
Trân châu.
-
Bột matcha.
Làm trân châu: Cách làm trân châu giống với hướng dẫn ở trên, bạn có thể làm từ bột năng, bột gạo hoặc sử dụng trân châu bán sẵn.
Làm trà sữa matcha: Sử dụng 20ml nước nóng hòa tan với khoảng 5g matcha, khuấy đều cho bột matcha tan ra hoàn toàn. Sử dụng muỗng để vớt bọt nếu có, sau mới đổ sữa tươi vào và khuấy đều. Hoặc có thể đổ nhẹ nhàng matcha vào cốc, sau đó đến sữa tươi để tạo hiệu ứng phân tầng đẹp mắt.
Có thể gia tăng bột matcha tùy vào khẩu vị của gia đình, nếu bạn thích uống rõ vị trà thì tăng lượng matcha sử dụng. Lưu ý nếu cho quá nhiều bột matcha sẽ tạo ra vị đắng nhẹ.
8. Cách làm trà sữa socola
Bên cạnh cách nấu trà sữa có sẵn, bạn cũng nên thử sức với món trà sữa cực hấp dẫn này. Trà sữa socola có hương vị thơm ngon và được trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích. Chỉ với vài phút, bạn hoàn toàn có thể làm được cốc trà sữa socola thơm ngon như ngoài tiệm, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.
8.1. Nguyên liệu chuẩn bị
-
5g túi trà lọc hoặc olong, trà đen.
-
1 muỗng bột cacao.
-
40g sữa đặc.
-
100ml sữa tươi.
-
Nước nóng.
-
Đường nâu.
8.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa socola tại nhà
Sử dụng nước nóng cho vào cốc và ủ trà trong vòng 5 phút, nếu bạn thích trà sữa socola có vị trà thanh. Nếu làm trà sữa socola cho trẻ nhỏ có thể bỏ qua ủ trà vì trẻ nhỏ uống quá nhiều trà sẽ không tốt.
Sử dụng nước nóng hoà tan bột cacao, không nên sử dụng nước quá nóng sẽ khiến cacao mất đi hương vị nguyên bản. Nhân lúc cacao còn nóng, tiếp tục bỏ thêm sữa đặc và khuấy đều. Cuối cùng cho thêm sữa tươi, đường nâu cho vừa khẩu vị. Thêm đá và trân châu vào cốc và thưởng thức hương vị của socola béo ngọt.
Xem thêm: Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Tuyệt Đỉnh Vạn Người Mê
Trên đây là các hướng dẫn cách nấu trà sữa có sẵn vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thành công. Cùng thực hiện làm trà sữa tại nhà để tất cả thành viên được thưởng thức hương vị trà sữa thơm ngon theo đúng sở thích và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trà sữa