Cách nấu trà sữa Phúc Long chuẩn vị tại nhà cực đơn giản. Chỉ mất khoảng 30 phút, bạn có thể tự tay chế biến ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán cho gia đình. Nếu bạn yêu thích trà sữa Phúc Long nhưng pha hoài không giống vị thì hãy thử ngay 5 công thức dưới đây
1. Những điều thú vị về trà sữa Phúc Long có thể bạn chưa biết
Phúc Long là một trong những thương hiệu trà sữa thuần Việt được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Menu trà sữa Phúc Long vô cùng đa dạng nên đã chinh phục được mọi đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm, thậm chí cả người trung niên.
Nét đặc trưng của trà sữa Phúc Long nằm ở mùi thơm dịu nhẹ, hương vị của lá trà tươi hơi chát chát. Khi thực hiện cách nấu trà sữa Phúc Long, bạn không cần phải lo lắng về lượng đường. Bởi nếu so với các loại trà sữa khác, trà sữa Phúc Long rất vừa miệng.
Trà sữa là một trong những loại đồ uống tạo nên thương hiệu cho Phúc Long. Hiện nay, Phúc Long đang mở rộng quy mô kinh doanh trên thị trường nhằm phục vụ tốt nhất cho tất cả các tín đồ nghiện trà sữa ở Việt Nam.
2. Cách nấu trà sữa Phúc Long tại nhà ngon khó cưỡng
Trà sữa đóng vai trò quan trọng trong danh sách món chính tại hệ thống cửa hàng Phúc Long. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm ra loại nước uống thơm ngon, chuẩn vị Phúc Long, giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là 05 cách nấu trà sữa Phúc Long tại nhà cực ngon.
2.1. Cách pha trà sữa Phúc Long truyền thống đơn giản dễ làm
Trà sữa Phúc Long có vị ngọt vừa phải, không quá gắt như các loại khác. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị trà đắng nhẹ đặc trưng của trà đen Phúc Long hòa quyện hoàn hảo với bột sữa béo ngậy.
Nguyên liệu làm trà sữa Phúc Long cho gia đình 4 người gồm:
-
25gr trà đen Phúc Long.
-
125gr bột sữa.
-
85gr đường cát trắng.
-
500ml nước lọc.
-
Đá viên.
Quy trình thực hiện cách nấu trà sữa Phúc Long truyền thống đúng vị:
-
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước và đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Sau khi nước sôi, cho 25gr trà đen vào. Khuấy đều tay rồi đậy nắp lại ủ khoảng 15 – 20 phút.
-
Bước 2: Sử dụng rây lọc lấy phần nước cốt trà, loại bỏ phần xác.
-
Bước 3: Cho 85gr đường cát trắng, 125gr bột sữa vào bát rồi trộn thật đều chúng lại với nhau.
-
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa, đường vào nước cốt trà. Tiếp đến khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp tan hoàn toàn.
-
Bước 5: Bỏ đá viên vào để giữ được hương vị thơm ngon của trà sữa Phúc Long. Cuối cùng, khuấy nhẹ nhàng rồi rót ra ly uống.
2.2. Cách nấu trà sữa Phúc Long: Công thức pha hồng trà sữa
Để làm hồng trà sữa Phúc Long, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:
-
50gr hồng trà Phúc Long.
-
20ml sữa đặc.
-
30ml sữa tươi.
-
200gr đường kính trắng.
-
150gr bột năng.
-
2 thìa canh bột gạo.
-
1 thìa canh bột ca cao.
-
2,5 lít nước lọc.
-
Đá viên.150gr bột năng.
-
2 thìa canh bột gạo.
-
1 thìa canh bột ca cao.
-
Trân châu đen.
-
50gr hồng trà.
-
1 lon sữa đặc.
-
220ml sữa tươi không đường.
-
200gr đường kính trắng
-
Nước lọc.
-
Đá viên.
Quy trình thực hiện cách nấu trà sữa Phúc Long với công thức pha hồng trà siêu đơn giản:
-
Bước 1: Trộn 150gr bột năng, 2 thìa canh bột gạo, 1 thìa canh bột ca cao, thêm ít nước sôi vào rồi trộn đều. Khi hỗn hợp nguội bớt, bạn nhồi cho tới khi bột dẻo mềm, không dính tay. Sau đó vo tròn thành các viên nhỏ và thoa một lớp bột áo bên ngoài để không dính vào nhau.
-
Bước 2: Chuẩn bị lượng nước gấp 4 lần trân châu rồi mang đi đun sôi. Tiếp đến cho trân châu vào luộc với lửa lớn trong vòng 20 phút. Khi thấy trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra đổ vào tô nước đá. Chờ trân châu nguội, vớt ra ngâm vào tô nước đường.
-
Bước 3: Đun sôi 2,5 lít nước lọc, cho 50gr hồng trà vào ủ trong 10 phút. Sau đó dùng rây lọc bỏ bã trà, chỉ lấy nước cốt.
-
Bước 4: Hòa tan nước cốt hồng trà còn ấm với 1 hộp sữa đặc, 220ml sữa tươi không đường, đá viên, 200gr đường kính trắng.
-
Bước 5: Cho trân châu vào ly, rót hồng trà sữa vào nữa là bạn đã có ngay món hồng trà sữa Phúc Long thơm ngon như ngoài cửa hàng.
2.3. Công thức pha trà sữa Ô Long
Trà sữa Ô Long Phúc Long được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự thanh mát của trà kết hợp cùng vị béo ngậy của sữa và dai dai của trân châu. Loại đồ uống này có màu trắng vàng với mùi thơm đậm đà.
Nguyên liệu để pha chế gồm có:
-
10gr trà Ô Long Phúc Long.
-
20gr sữa đặc.
-
10gr đường cát vàng.
-
30gr bột kem béo.
-
Trân châu đen.
-
200ml nước lọc.
-
Đá viên.
Cách nấu trà sữa Phúc Long với công thức pha trà sữa Ô Long bao gồm 6 bước:
-
Bước 1: Dùng nước sôi 90 độ C rót trực tiếp vào lá trà một ít. Sau đó lắc nhẹ để các tạp chất được loại bỏ rồi đổ phần nước rửa trà.
-
Bước 2: Rót thêm 200ml nước sôi 90 độ C để ủ trà trong vòng 5 – 8 phút. Kế tiếp, bạn lọc trà qua rây lấy phần nước cốt để pha trà sữa.
-
Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi cho lượng trân châu đen mua sẵn vào. Luộc đến khi các viên trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp.
-
Bước 4: Chuẩn bị tô nước lạnh, bỏ trân châu đã luộc vào làm lạnh rồi vớt ra, để ráo nước. Tiếp đến thêm ít đường cát vàng vào trộn đều lên.
-
Bước 5: Để pha trà sữa, bạn đổ phần trà đã ủ vào ca đong nhựa, cho vào 20gr sữa đặc, 10gr đường cát vàng và 30gr bột kem béo. Sau đó khuấy đều tay đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
-
Bước 6: Cho trân châu đen vào ly, bỏ đầy đá rồi đổ phần trà sữa đã pha vào là hoàn thành.
2.4. Cách pha trà sữa đào Phúc Long ngon như ngoài quán
Nguyên liệu làm trà sữa đào Phúc Long bao gồm:
-
50ml sữa tươi loại không đường Vinamilk.
-
40ml sữa đặc.
-
1 gói trà đào túi lọc Phúc Long.
-
1 quả đào tươi.
-
100ml nước lọc.
-
Đá viên.
Cách thực hiện nấu trà sữa Phúc Long bằng trà đào túi lọc thơm ngon, đúng vị:
-
Bước 1: Để nồi lên bếp, cho 100ml nước lọc vào đun nóng đến khoảng 80 độ C. Đây là mức tiêu chuẩn để pha trà ngon.
-
Bước 2: Thả trà đào túi lọc Phúc Long vào ly nước nóng vừa nấu, sau khoảng 4 – 5 phút thì vớt túi trà ra.
-
Bước 3: Sử dụng ly sạch, khuấy đều sữa tươi và sữa đặc với nhau để giúp hương vị trà sữa đào Phúc Long thêm thơm ngon, hấp dẫn.
-
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa và trà đào vào bình lắc shaker inox, thêm vài viên đá. Bạn nên lắc trà sữa đào trong vòng 30 giây. Sau cùng, đổ hỗn hợp ra ly, bỏ đá vào, thêm vài miếng đào tươi và thưởng thức.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Bằng Sữa Tươi Tại Nhà Vạn Người Mê
2.5. Cách nấu trà sữa Phúc Long vị vải
Vị ngọt của đường, béo ngậy của sữa, thơm của trà và vải, chút mát lạnh của đá viên, tất cả sẽ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng. Hơn nữa, việc tự tay làm trà sữa vải cho cả gia đình còn giúp các các thành viên gắn bó với nhau nhiều hơn.
Nguyên liệu làm trà sữa vải ngon bao gồm:
-
2 gói trà vải túi lọc Phúc Long hoặc 2 gói hồng trà túi lọc.
-
40ml sữa đặc.
-
50ml sữa tươi không đường.
-
120ml nước lọc.
-
2 thìa cà phê đường cát trắng.
-
2 trái vải ngâm đường.
-
Đá viên.
Cách nấu trà sữa Phúc Long tại nhà mát lạnh bằng trà vải túi lọc:
-
Bước 1: Đun sôi 120ml nước lọc khoảng 80 độ C, cho 2 túi trà vải Phúc Long hoặc hồng trà vào, hãm khoảng 5 phút. Nhúng túi trà nhiều lần để trà tan vào nước.
-
Bước 2: Cho 50ml sữa tươi không đường, 40ml sữa đặc và 2 thìa đường cát trắng vào ly trà rồi khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
-
Bước 3: Bỏ đá viên vào ly trà sữa, khuấy nhẹ. Sau cùng, trang trí 2 trái vải ngâm đường lên trên. Nếu muốn tăng thêm hương vị của trà sữa, bạn có thể thêm một ít nước của trái vải vào khuấy đều và uống.
3. Những lưu ý khi thực hiện cách nấu trà sữa Phúc Long tại nhà
Để có một ly trà sữa Phúc Long chuẩn vị, thơm ngon, không bị chát, bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau khi thực hiện cách nấu trà Phúc Long tại nhà:
-
Nên sử dụng nguyên liệu trà thương hiệu Phúc Long trong pha chế để có vị đậm đà và thơm như mong muốn.
-
Để hương vị của trà được phát huy tốt nhất, bạn nên canh thời gian ủ trà sao cho phù hợp, tốt nhất là không quá lâu và cũng không quá nhanh.
-
Trong quá trình ủ trà, không sử dụng nước lạnh hoặc không đủ độ ấm, vì như vậy sẽ làm giảm độ ngon của trà.
-
Cốt trà phải được giữ ở nhiệt độ nóng để hòa tan sữa đặc và bột sữa. Trường hợp bạn để cốt trà nguội, hãy hâm nóng trước khi thêm bột sữa và sữa đặc vào và khuấy đều.
4. Mẹo bảo quản trà sữa Phúc Long sau khi pha
Sau khi biết cách nấu trà sữa Phúc Long chuẩn vị tại nhà, bạn cũng cần ghi nhớ các mẹo bảo quản trà sữa để giữ được hương vị thơm ngon. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trà sữa sau khi pha chế chỉ nên dùng trong khoảng 8 tiếng trở lại nếu để ở nhiệt độ phòng dao động từ 20 – 30 độ C.
Trường hợp trà sữa để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể uống dần trong vòng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, nếu quá 3 ngày những viên thạch trân châu trong trà sữa sẽ bị cứng lại, ăn không còn cảm giác mềm dẻo nữa.
Dưới đây là cách bảo quản trà sữa được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị:
-
Nên cho trà sữa vào trong ngăn mát tủ lạnh và để ở mức nhiệt từ 10 – 15 độ C.
-
Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín ly trà sữa hoặc đặt vào cốc/ly khác có nắp đậy. Điều này sẽ giúp cho vi khuẩn không xâm nhập vào trà sữa, đồng thời bảo vệ chúng không bị đổ ra ngoài.
-
Nếu bảo quản trà sữa trong tủ lạnh, bạn nên tách riêng phần trà sữa và trân châu hoặc các topping khác để tránh bị kết dính lại.
-
Nên pha trà sữa một lượng vừa đủ dùng trong khoảng 1 – 2 ngày để bảo quản dễ dàng hơn, đồng thời giữ nguyên được hương vị thơm ngon của trà sữa.
-
Khi không dùng ngay thì không nên cho đá vào trà sữa, vì khi nước đá tan hết sẽ làm giảm độ ngon của đồ uống này.
5. Cách nhận biết trà sữa Phúc Long bị hỏng
Ngoài quan tâm cách nấu trà sữa Phúc Long, bạn cũng cần tham khảo những dấu hiệu dưới đây để dễ dàng nhận biết trà sữa bị hư:
-
Quan sát thấy trà sữa có hiện tượng tách nước, lợn cợn mặc dù không có mùi hôi thì trà sữa lúc này đã bị hư.
-
Khi thấy trên bề mặt trà sữa có những kết tủa, ngửi có mùi hôi thì bạn không nên sử dụng.
-
Khi uống trà sữa, nếu phát hiện thấy mùi chua nhẹ hoặc không còn hương vị như lúc ban đầu, tốt nhất bạn nên bỏ ngay.
Cách nấu trà sữa Phúc Long tại nhà siêu dễ nhưng kết quả cuối cùng thật tuyệt vời đúng không nào? Với sự hòa quyện của hương vị trà đặc trưng và sữa béo ngậy, thành phẩm do chính tay bạn làm ra chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình đều thích mê.
Xem thêm: Bắt Trọn Xu Hướng Với Cách Nấu Trà Sữa Bạc Hà Ngon Vạn Người Mê
Trà sữa