Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Bạn tự nấu trà sữa tại nhà tuy nhiên lại không ngon như ngoài cửa hàng, đó là vị bạn chưa biết đến cách nấu trà sữa bột béo giúp trà sữa thơm ngon và ngậy vị hơn rất nhiều. Cách nấu rất đơn giản nhưng lại đem đến cho bạn cốc trà sữa béo ngậy bổ dưỡng, có 4 cách nấu trà sữa kết hợp cùng bột béo, bột kem béo, bột Indo,..

1. Bật mí 4 cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon

Chắc hẳn mọi người đã nghe nhiều về cách nấu trà sữa bột béo giúp cho việc pha chế trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Do vậy chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn 9 cách nấu trà sữa kết hợp cùng với bột béo mà bạn cần biết để gia tăng hương vị cho thức uống của mình.

1.1. Cách nấu trà sữa bột béo tại nhà

Bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

  • Trà Ô Long (Có thể thay thế bằng trà đen, trà lục, hồng trà): 3gr

  • Bột béo: 25gr

  • Đường nước: 30ml

  • Đá viên: chuẩn bị vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của từng người

  • Sữa (Nếu bạn thích)

  • Topping: Trân Châu, thạch, pudding,…

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Thìa, bình pha chế chuyên dụng, ly/ cốc thủy tinh, rây lọc,…

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Cách nấu trà sữa bột béo ngậy vị béo thu hút vị giác

Chi tiết cách nấu trà sữa bột béo

  • Bước 1: Hãm trà, ủ trà. Đun sôi nước lọc lên đến khoảng 80 – 90 độ C, sau đó đổ nước vào cốc thủy tinh đã được cho trà vào trước đó và ủ tầm 10 – 15 phút. Sau khi ủ xong trà Ô Long sẽ lấy rây lọc và lọc hết bã trà và giữ lấy nước cốt trà và cho vào bình pha chế.
  • Bước 2: Chúng ta sẽ bắt tay thực hiện pha trà sữa với bột béo. Bạn cho 25gr bột béo vào nước cốt trà còn nóng, sau đó dùng thìa khuấy cho đến khi bột béo tan hoàn toàn. Sau đó, bạn tiếp tục cho đường, nước và sữa tươi vào. Nếu có bình lắc, bạn có thể cho hỗn hợp vào lắc thật đều tay.
  • Bước 3: Sau khi các hỗn hợp trên hòa tan với nhau, bạn hãy cho thêm các loại nhân ăn kèm (topping) như trân châu, thạch, pudding,… và vài viên đá vào tùy theo sở thích. Thế là bạn đã hoàn thành xong cốc trà sữa với bột béo đơn giản và dễ làm, hãy pha chế tại nhà ngày để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè.

1.2. Cách pha trà sữa bằng bột kem béo B-One của Thái Lan

Bột kem béo B-One có xuất xứ Thái Lan được nhiều thương hiệu trà sữa tại Việt Nam đánh giá là hương vị béo ngậy như phô mai cực kỳ ngon. Loại bột này có chi phí phải chăng và dễ bảo quản nên đây là một trong những sản phẩm phù hợp khi bạn muốn pha trà sữa với bột béo.

Nguyên liệu pha trà sữa bằng bột kem béo

  • Trà đen, trà xanh, trà túi lọc: 13gr trà hoặc 3-4 túi lọc

  • Bột kem béo B-One Thái Lan: 500gr

  • Đường trắng: 400gr

  • Nước lọc: 1,5 Lít

  • Sữa tươi không đường

  • Đá viên

  • Topping thêm: Trân châu, thạch rau câu,…

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Nấu trà sữa thơm ngon bằng bột béo B-One

Dụng cụ cần có

  • Rây lọc trà inox

  • Cốc thủy tinh

  • Bếp và nồi dùng để nấu trà

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa bột kem béo B-One

  • Bắc nồi lên bếp sau đó đun sôi 1,5 lít nước cho túi trà vào và trực tiếp tắt bếp đi.

  • Đậy nắp nồi lại và ủ trà trong đó tầm 10 – 15 phút bên trong nồi nước để cho ra nước cốt.

  • Cần canh thời gian và lượng nước thật chuẩn khi ngâm – ủ trà, nếu trà bị ngâm quá lâu thì nước cốt trà sẽ bị đắng chát.

  • Dùng rây lọc trà inox và lọc hết bã trà ra chỉ lấy nước cốt.

  • Sau đó bạn lấy kem béo B-One và đường trắng, sữa tươi cho vào trong nước cốt trà đã lọc và khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết.Trong khi khuấy nước trà sẽ dần dần chuyển từ màu xanh đậm sang màu xanh nhạt hoặc xanh cốm.

  • Khi 2 hỗn hợp kem và đường đã tan hết trong nước cốt, bạn bật bếp lên lần nữa và đun sôi lăn tăn.

  • Để trà sữa nguội hẳn rồi thì có thể cho đá viên và các loại topping khác nhau như trân châu và thạch vào và thưởng thức. Phần còn lại bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tham khảo thêm: 08 Cách Nấu Trà Sữa Socola Đơn Giản Mà Đậm Vị Thơm Ngon

1.3. Cách nấu trà sữa bột béo Indo với thạch phô mai

Với công thức độc quyền từ Indonesia và đóng gói tại Việt Nam, bột sữa béo Indo được cho là phù hợp với khẩu vị người Việt vì không quá ngọt gắt cũng không quá béo. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng hoặc siêu thị.

Nguyên liệu

  • Trà đen túi lọc: 55gr

  • Đường trắng: 55gr

  • Bột sữa béo Indo: 350gr

  • Siro trái cây: 250ml

  • 1 gói bột rau câu dẻo

  • Phô mai con bò cười

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Trà sữa bột béo ăn kèm thạch phô mai đang là xu hướng hiện nay
Cách nấu trà sữa bột béo chi tiết

  • Cho 1 lít nước lọc đã chuẩn bị từ trước vào và đun sôi, sau đó tắt bếp và cho túi lọc trà vào ngâm trong đó khoảng 10 – 15 phút và vớt bỏ bã trà ra ngoài chỉ lấy nước cốt trà.
  • Tiếp theo bạn trộn đường với bột béo Indo vào trong 1 cái cốc và đổ nước cốt trà vào nhanh tay khuấy thật đều để tránh việc bị vón cục.

  • Trong khi đợi trà nguội bạn bắt tay vào việc làm thạch phô mai để có thể dùng chung với trà sữa.

  • Sử dụng phô mai cắt thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật rồi xếp vào trong khuôn. Tiếp theo bạn lấy 250ml siro pha cùng 50ml nước lọc và 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo và cho chung vào 1 nồi.

  • Vừa bật bếp đun nhỏ lửa vừa khuấy đều tất cả các hỗn hợp cho rau câu tan hết.

  • Đổ rau câu đã nấu xong vào hộp trước đó đựng phomai đã cắt thành từng miếng nhỏ. Đợi rau câu nguội dần rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông.

1.4. Cách pha trà sữa Thái xanh với bột béo

Nguyên liệu làm trà sữa Thái xanh với bột béo

  • Trà Thái xanh: 30 gram

  • Bột béo: 20 gram

  • Sữa tươi không đường: 100ml

  • Bột rau câu: 3 gram

  • Đường trắng: 100 gram

  • Đá viên: Tùy chọn sao cho vừa ăn nhất

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Cách nấu trà sữa bột béo vị trà Thái xanh thanh mát giải nhiệt

Cách nấu trà sữa bột béo thái xanh

  • Bước 1: Đặt nồi lên bếp sau đó đun sôi 1 lít nước lọc, đợi nước sôi thì bạn đổ tầm 30gr trà Thái xanh vào khuấy đều và tiếp tục nấu trong 5 phút. Sau khi tắt bếp, bạn sử dụng rây lọc inox để lọc bỏ phần bã trà ra khỏi nước cốt trà.
  • Bước 2: Bạn để riêng 300ml phần nước cốt trà đã lọc để đổ thạch rau câu. 700ml nước cốt trà còn lại bạn cho thêm 20gr bột béo, 80gr đường trắng, 100ml sữa tươi không đường khuấy đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
  • Bước 3: Tiếp tục bắc nồi lên bếp và cho 300ml trà xanh đã để riêng ra vào nồi và cho thêm 30gr đường trắng, 3gr bột rau câu vào khuấy đều đến khi phần hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra khuôn và cho vào ngăn mát, sau khi thạch đông thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 4: Rót trà sữa ra cốc, thêm chút thạch rau câu trà xanh đã làm và thưởng thức. Hy vọng rằng cách nấu trà sữa bột béo mà job3s chia sẻ sẽ giúp bạn tự tay nấu được 1 cốc trà sữa thơm ngon béo ngậy.

2. Bột kem béo pha trà sữa loại nào ngon?

Bột béo thường được dùng cho rất nhiều món ăn khác nhau như món tráng miệng, trà sữa,… Bột béo có thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ động và thực vật nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột kem béo khác nhau được dùng để pha trà sữa. Trong đó có các loại bột kem béo nổi tiếng trên thị trường như:

  • Bột kem béo Thái Lan B-One

  • Bột kem béo Indo

  • Bột béo Luave MT35

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Các loại bột kem béo ngon phù hợp để pha trà sữa tại nhà

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàngĐây hoàn toàn là những loại bột béo đã được nhập khẩu và có kiểm định chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Để chọn mua được các sản phẩm chính hãng bạn nên đến siêu thị hoặc những cửa hàng chuyên cung cấp vật liệu nấu ăn, làm bánh uy tín để mua.

3. Cách làm kem béo trà sữa tại nhà

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phô mai kem (cream cheese): Cần khoảng 50 – 100gr

  • Nước đường: 10ml

  • Kem sữa béo (whipping cream): 200ml

  • Sữa tươi hoặc sữa đặc: 100ml

  • Muối trắng: 1gr

3.2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Máy đánh trứng

  • Phới lò xo

  • Dụng cụ chuyên dụng để tạo bọt cà phê

  • May xay sinh tố

3.3. Cách thực hiện chi tiết

Sáng tạo với cách nấu trà sữa bột béo thơm ngon như ngoài cửa hàng

Kem béo dùng kèm trà sữa rất dễ làm và có thể chế biến hương vị theo sở thích

  • Bước 1: Đun phô mai kem cho mềm rồi sau đó để nguội
  • Bước 2: Cho phần kem béo đã nguội và thêm 10ml nước đường vào sử dụng máy đánh trứng để đánh tan các hỗn hợp này lại với nhau.
  • Bước 3: Cho 200ml kem sữa béo, 100ml sữa, muối vào hỗn hợp kem sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh bông các hỗn hợp này lên là bạn đã có thành phẩm là phần kem béo dùng để pha kèm với trà sữa rồi đó.

4. Công dụng và lợi ích của bột béo pha cùng trà sữa

Bột kem béo này sẽ giúp cho ly trà sữa được sánh mịn, đi kèm vị béo ngậy giúp cho ly trà sữa thêm phần thơm ngon. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bột kem béo là: bột béo thực vật và bột béo động vật.

  • Bột béo động vật có thành phần chính là sữa bò tươi và rất thơm do có hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên, sản phẩm này dễ gây đầy bụng, khó tiêu và không phù hợp cho những người dị ứng lactose có trong sữa.
  • Bột béo thực vật luôn được mọi người ưa chuộng nhiều hơn so với bột kem béo động vật vì đặc trưng không lấn át mùi của nó. Đặc biệt bột béo thực vật không chứa cholesterol nên những người ăn chay hay bị tiểu đường đều có thể sử dụng.

03 cách nấu trà sữa bột béo đã được job3s tổng hợp đều là những công thức phù hợp cho các bạn muốn tự pha chế tại nhà hoặc muốn khởi nghiệp bán trà sữa. Trà sữa kết hợp với bột béo chắc chắn sẽ là một món thức uống hấp dẫn khó có thể chối từ. Chúc bạn thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *