04 cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản – Công thức chia sẻ bởi thương hiệu lớn

Bạn đang thèm trà sữa nhưng không muốn ra khỏi nhà? Thực hiện ngay 04 cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản nhưng hương vị vô cùng phong phú, bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu với chi phí vô cùng phải chăng.

1. Nguyên liệu cần thiết làm trà sữa tại nhà

Trước khi bắt tay thực hiện cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản, bạn cần chuẩn bị kỹ càng khâu nguyên liệu để có thể đảm bảo ly trà sữa thành phẩm có hương vị ngon nhất cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn hãy chọn lựa sản phẩm có thương hiệu uy tín, rõ ràng.

1.1. Trà túi lọc hoặc trà khô

Nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu khi nấu trà sữa thơm ngon đó chính là trà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại trà khác nhau mang hương vị đậm đặc của từng vùng miền khác nhau. Tuy nhiên có 3 loại trà phổ biến nhất dùng để nấy trà sữa được nhiều người an tâm sử dụng đó chính là trà xanh, hồng trà và trà Ô Long. Mỗi loại trà có một đặc trưng riêng tạo nên mùi vị và độ thơm ngon của trà sữa.

1.2. Sữa

Bạn có thể mua được sữa ở bất kì cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể chọn sữa tươi, sữa đặc hoặc kết hợp cả hai nếu bạn là người thích hương vị ngọt béo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại bột sữa chuyên dụng để pha trà sữa.

1.3. Các loại thạch ăn kèm (topping)

Nấu trà sữa để tăng thêm vị ngon thì không thể không nhắc đến các loại topping. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn như trân châu, thạch rau câu, thạch khúc bạch, v…v. Hiện nay các loại thạch ăn kèm này có loại bán sẵn hoặc bạn có thể tự làm tại nhà nếu thích.

1.4. Các loại bột và hương liệu

Hương liệu phổ biến sử dụng trong trà sữa chủ yếu gồm bột và siro tạo mùi. Bạn có thể tham khảo các loại bột béo, bột matcha, bột khoai môn,…kết hợp với siro hoa quả hương dâu, hương bạc hà, hương cam,… Bạn đừng quên lựa chọn những thương hiệu uy tín và có thông tin sản xuất rõ ràng.

2. Cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản dùng kèm trân châu

Trà sữa trân châu với hương vị truyền thống luôn được lòng không ít các bạn trẻ. Thông qua cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản này, bạn không chỉ biết được cách pha trà sữa ngon mà còn nắm được bí quyết làm trân châu dẻo thơm.

2.1. Nguyên liệu:

  • 2 gói trà túi lọc (hồng trà hoặc bất cứ loại trà nào bạn thích)
  • 200gr bột năng
  • 200gr bột cacao
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Đá viên vừa đủ

04 cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản – Công thức chia sẻ bởi thương hiệu lớn

Nguyên liệu nấu trà sữa trân châu

2.2. Cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản và cách làm trân châu

  • Bước 1 – Nấu trà (ủ trà): Nếu là trà xanh thì bạn đem nấu sôi và chắt lấy nước cốt trà. Nếu là trà túi lọc bạn nên ủ trà trong vòng 5-10 phút để lấy được nước cốt trà đặc vị thơm.
  • Bước 2 – Pha trà sữa: Pha trà sữa bằng cách thêm sữa đặc hoặc sữa tươi vào nước cốt trà đã chắt.
  • Bước 3 – Nấu trân châu: Trộn đều bột năng và bột cacao. Đổ nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột và dùng muỗng khuấy đều tới khi bột kết dính. Bạn chờ bột nguội bớt, dùng tay nhào bột cho tới khi hỗn hợp dẻo quyện. Vo bột thành từng viên nhỏ rồi luộc trong khoảng 10 – 15 phút sẽ có những viên trân châu chín mềm. Ngâm trân châu trong nước lạnh 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 4 – Trình bày: Bạn cho trà sữa ra ly rồi thêm lượng trân châu vừa ăn. Phần trà sữa và trân châu còn lại có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 – 4 ngày.

>> Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Chuẩn Vị Tại Nhà Bạn Đã Biết Chưa?

04 cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản – Công thức chia sẻ bởi thương hiệu lớn

Trà sữa trân châu tươi mát, thơm ngon.

3. Cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản với trà Ô Long

3.1. Nguyên liệu:

  • 2 túi trà Ô Long
  • 50gr bột kem sữa
  • Đường

3.2. Cách làm:

  • Bước 1: Cho 500ml nước sôi để ủ trà Ô Long trong 5 – 10 phút. Sau đó, bạn lấy nước cốt trà và để nguội bớt một chút.
  • Bước 2: Cho từ từ bột kem sữa vào nước cốt trà còn ấm, bạn có thể cho thêm đường trong công đoạn này. Cho từ từ và khuấy đều tay.
  • Bước 3: Lấy một chiếc bình pha trà sữa, cho đá và hỗn hợp trà vào lắc đều.
  • Bước 4: Cuối cùng rót trà sữa Ô Long ra cốc. Thêm trân châu hoặc các loại thạch ăn kèm là bạn có thể thưởng thức.

4. Cách làm trà sữa hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt

Nếu đã quen thuộc với các hương vị trà sữa truyền thống, tại sao bạn không thử làm cho mình một ly trà sữa có màu xanh da trời cực kỳ lạ mắt và thoang thoảng hương hoa nhài? Công thức thực hiện thức uống này vô cùng đơn giản.

4.1. Nguyên liệu làm trà sữa hoa đậu biếc

  • Trà hoa đậu biếc hoặc hoa đậu biếc khô
  • Trà nhài
  • Sữa đặc
  • Bột sữa

4.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản với hoa đậu biếc

  • Bước 1: Kết hợp 50gr trà nhài và 50gr trà hoa đậu biếc (hoặc 20gr đậu biếc khô) ủ trong 500ml nước sôi. Sau 10 phút, bạn loại bỏ phần bã trà để chắt lấy nước cốt trà.
  • Bước 2: Cho bột sữa, sữa đặc vào phần trà đã lọc và khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vào bình lắc, thêm đá viên và lắc từ 10 – 15 lần.
  • Bước 4: Rót trà ra cốc và có thể thêm trân châu, thạch rau câu ăn kèm,… là bạn đã hoàn thành cốc trà sữa thanh ngọt với màu sắc tươi mát, lạ mắt.

04 cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản – Công thức chia sẻ bởi thương hiệu lớn

Trà sữa hoa đậu biếc xanh mát, tươi ngon.

5. Cách làm trà sữa trà xanh với bột matcha

Trà sữa matcha là hương vị thức uống khá nổi trong thời gian gần đây bởi hương vị thanh nhẹ, tự nhiên hòa quyện vị sữa béo ngậy làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực. Tự làm trà sữa matcha tại nhà khá đơn giản, dễ thực hiện và có hương vị thơm ngon.

5.1. Nguyên liệu làm trà sữa matcha

  • 1 gói trà xanh túi lọc
  • 5gr bột matcha
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc
  • Bột sữa

5.2. Cách làm trà sữa matcha tại nhà

  • Bước 1 – Nấu bột Matcha: Hòa bột matcha, bột sữa với nước sôi đến khi tan hết và để nguội, dùng muỗng để vớt bọt (nếu có).
  • Bước 2 – Lấy nước cốt trà: Ủ trà túi lọc trong 10 phút. Cho nước cốt trà vào trong hỗn hợp bột matcha và bột sữa ban nãy.
  • Bước 3 – Pha trà sữa matcha: Bạn pha sữa đặc với nước sôi và rót ra ly, chờ nguội bớt 1 chút thì thêm đá vào. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp bộp matcha, cốt trà và bột sữa lên trên. Ly trà sữa thành phẩm sẽ có màu xanh đẹp mắt, khi uống bạn chỉ cần khuấy đều là được.

04 cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản – Công thức chia sẻ bởi thương hiệu lớn

Cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản sử dụng bột matcha

6. Một số mẹo nhỏ khi làm trà sữa tại nhà

  • Lưu ý khi luộc trân châu: Để trân châu có độ dẻo thơm, bạn nên trộn đều bột năng và nhào kỹ. Không nên cho quá nhiều nước vào bột, nếu không trân châu sẽ bị nhão. Nếu gặp tình trạng này bạn có thể vừa nhào vừa thêm bột nặng. Khi luộc trân châu, cần hạ lửa nhỏ để trân châu chín đều.
  • Mẹo đổ thạch rau câu tại nhà: Bạn có thể chừa lại một chút nước cốt trà sau khi ủ trà, nấu cùng gelatin và đường để làm thạch dùng kèm với trà sữa rất ngon. Bạn nên sử dụng khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông, sau khi thạch đông thì dùng dao cắt hạt lựu là xong.
  • Cách chọn trà cho người lần đầu pha trà sữa: Tuy cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản không hề khó nhưng nếu ít xuống bếp và sợ thất bại, bạn nên chọn các loại trà “dễ tính” như trà đen hoặc trà Ô Long. Các loại trà này không bị đắng chát dù ủ lâu, dễ pha chế.

>> Xem thêm: Bật Mí 2 Cách Nấu Trà Sữa Ca Cao Đậm Vị Mà Ít Người Biết

7. Các câu hỏi thường gặp khi làm trà sữa tại nhà

Sau khi chia sẻ cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản, job3s đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan từ các độc giả. Chúng tôi đã tổng hợp lại 3 câu hỏi phổ biến nhất cùng đáp án chi tiết.

7.1. Uống trà sữa có béo không?

Thành phần của trà sữa chủ yếu chứa nhiều đường và sữa, các loại thạch và trân châu ăn kèm cũng vậy. Trung bình một ly trà sữa chứa trên 300 calo. Chính vì vậy, uống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn tăng cân 1 cách nhanh chóng. Hãy chú ý chỉ nên uống tối đa 2 – 3 cốc trà sữa trong 1 tuần và thường xuyên tập thể dục thể thao để giữ vóc dáng đẹp.

7.2. Bảo quản trà sữa được bao lâu?

Trà sữa trong điều kiện nhiệt độ bình thường thì chỉ có thể giữ được từ 5 – 7 tiếng, nếu để trong tủ lạnh thì bảo quản khoảng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt chất lượng và sức khỏe thì bạn nên sử dụng ngay sau khi nấu xong.

7.3. Cách bảo quản trà sữa?

  • Không nên để trà sữa bên ngoài quá lâu, nếu không trà sữa sẽ xuất hiện hiện tượng tách nước và bị hỏng. Chính vì vậy muốn bảo quản trà sữa được lâu bạn nên bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được 2 – 3 ngày sử dụng.
  • Không nên cho đá vào trà sữa khi bảo quản trong tủ lạnh bởi lẽ đá vẫn sẽ chảy ra khiến trà sữa bị tách nước và mất hương vị.
  • Bạn hãy cho trà sữa vào chai thủy tinh hoặc chai nhựa đậy kín nắp để đảm bảo bảo quản tốt nhất.

Job3s vừa chia sẻ cho bạn 1 số cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản, vẫn thơm ngon đậm vị không kém gì ngoài hàng nhưng cực kỳ tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, job3s vẫn còn rất nhiều các công thức trà sữa khác vô cùng hấp dẫn đang chờ bạn bắt tay vào thực hiện.



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *