Nên ăn yến mạch vào lúc nào? Sai lầm về cách ăn khiến bạn càng ăn càng béo

Nên ăn yến mạch vào lúc nào? Sai lầm về cách ăn khiến bạn càng ăn càng béo

Yến mạch là loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc với dân eat clean. Tuy nhiên nên ăn yến mạch vào lúc nào và cách chế biến yến mạch tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

1. Nên ăn yến mạch vào lúc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất

Yến mạch là dòng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Trong yến mạch chứa hàm lượng lớn chất béo, chất khoáng, chất xơ, cùng hàm lượng protein,… rất tốt cho cơ thể.

Theo số liệu nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng thì 78 gram yến mạch khô chứa tới 13 gram protein, 8 gram chất xơ, 51 gram carbohydrate cùng với 5 gram chất béo.

Hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nên đây là thực phẩm được sử dụng cho người có vấn đề về huyết áp, cholesterol cao, các bệnh nhân đái tháo đường hoặc có vấn đề về tiêu hóa…

Nên ăn yến mạch vào lúc nào? Sai lầm về cách ăn khiến bạn càng ăn càng béo

Nên ăn yến mạch vào lúc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

1.1. Trường hợp sử dụng yến mạch vào buổi sáng

Theo như đánh giá từ chuyên gia thì mỗi buổi sáng nên nạp khoảng 230 gram yến mạch khô để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất. Khối lượng này sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi người:

  • Đối với độ tuổi từ 19 – 30 tuổi: Nữ nên sử dụng 170gr/ngày, nam nên sử dụng 226 gram/ngày.

  • Đối với độ tuổi từ 31 – 50 tuổi: Nữ nên sử dụng 170gr/ngày, nam nên sử dụng 198 gram/ngày.

  • Đối với độ tuổi trên 50 tuổi: Nữ nên sử dụng 140gr/ngày, nam nên sử dụng 170gr/ngày.

1.2. Trường hợp sử dụng yến mạch vào buổi tối

Dù chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng trong yến mạch có chứa melatonin và chất xơ hòa tan sẽ có ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Sử dụng yến mạch vào buổi tối với thời gian tiêu hóa không đủ sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa gây ra chứng ợ nóng, ợ hơi làm khó ngủ.

Do vậy để trả lời cho câu hỏi nên ăn yến mạch vào lúc nào, bạn nên cân nhắc sử dụng tùy theo tình trạng sức khỏe của bản thân với khẩu phần phù hợp.

2. Cách chế biến yến mạch đơn giản, bổ dưỡng ngay tại nhà

Bên cạnh câu hỏi nên ăn yến mạch lúc nào thì các món ăn từ yến mạch cũng như cách chế biến đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Và dưới đây là một số công thức chế biến yến mạch tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

2.1. Sữa yến mạch bổ dưỡng

Hương thơm từ sữa yến mạch có vị béo bùi, thơm ngọt tự nhiên. Sữa yến mạch có độ sánh mịn, không hề gây ngán có thể thu hút bất kỳ ai, dù là thưởng thức nóng hay lạnh.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 200-300g yến mạch đã ngâm với nước lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó cho vào máy xay và xay cùng khoảng 500ml nước ấm. Cuối cùng là lấy rây để lọc bỏ phần bã là có thể thu được sữa yến mạch cực thơm ngon và hấp dẫn.

Nên ăn yến mạch vào lúc nào? Sai lầm về cách ăn khiến bạn càng ăn càng béo

Cách chế biến yến mạch thành sữa rất đơn giản mà thành phẩm thu được vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

2.2. Bánh mì yến mạch đơn giản

Nếu đã quá nhàm chán với hương vị bánh mì truyền thống thì hãy cùng trải nghiệm ngay bánh mì yến mạch vô cùng đơn giản. Những chiếc bánh mì yến mạch mang đến hương vị thơm ngon, thớ bánh dai mềm cũng hương vị béo bùi của yến mạch sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác khó quên.

Bạn có thể kết hợp bánh mì yến mạch cùng với các loại mứt để gia tăng hương vị như: mứt bơ đậu phộng (phù hợp cả với dân eat clean), mứt dâu, mứt cam,…

Nên ăn yến mạch vào lúc nào? Sai lầm về cách ăn khiến bạn càng ăn càng béo

Bánh mì yến mạch xốp mềm phù hợp với mọi đối tượng

2.3. Bánh yến mạch ngũ cốc

Những chiếc bánh ngũ cốc yến mạch sẽ phù hợp cả với những bạn đang trong quá trình ăn kiêng. Bánh mì yến mạch mang hương vị đặc trưng cùng vị ngọt hòa quyện cùng sữa tươi khiến món bánh này ngày càng trở nên hấp dẫn. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng món bánh này vào buổi sáng để trả lời cho câu hỏi nên ăn yến mạch vào lúc nào.

2.4. Bánh chuối yến mạch nướng

Không cần lò nướng nhưng bạn cũng có thể chế biến thành công món bánh chuối yến mạch bông xốp mềm mịn. Hương vị đặc trưng của chuối sẽ giúp món bánh không bị khô, ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn yến mạch vào lúc nào thì có thể sử dụng bánh chuối yến mạch nướng trong các bữa xế ngay nhé.

Nên ăn yến mạch vào lúc nào? Sai lầm về cách ăn khiến bạn càng ăn càng béo

Bánh chuối yến mạch cùng nồi chiên không dầu thơm ngon

2.5. Bánh yến mạch chiên

Có thể nói đây là món ăn rất phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Khi bé đến độ tuổi ăn dặm các mẹ đã có ngay món bánh yến mạch chiên giòn, sử dụng thêm cà rốt và rau xanh để gia tăng hương vị.

Với bánh chiên yến mạch bạn có thể sử dụng kèm theo tôm xay nhuyễn, kết hợp với trứng để gia tăng hương vị.

2.6. Sinh tố yến mạch

Sinh tố yến mạch là món ăn không còn quá xa lạ với chị em trong giới eatclean. Cũng giống như các ly sinh tố hoa quả, sinh tố yến mạch sẽ mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao, độ sánh mịn cùng hương vị dịu ngọt làm say đắm biết bao người thưởng thức.

Nên ăn yến mạch vào lúc nào? Sai lầm về cách ăn khiến bạn càng ăn càng béo

Sinh tố yến mạch với hàm lượng dinh dưỡng cao

Yến mạch là thực phẩm rất tốt khi bạn biết nên ăn yến mạch vào lúc nào. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có như biết cách sử dụng yến mạch sao cho hiệu quả nhất. tránh những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe và chế độ giảm cân của bản thân.

Xem thêm: Yến Sào Rất Bổ Dưỡng Nhưng Nếu Chưng Không Đúng Cách Vừa Lãng Phí Vừa Hại Sức Khỏe

Tác Dụng Của Quả La Hán Tốt Hơn Nhân Sâm Tổ Yến, Thường Dùng Trong Bài Thuốc Đông Y



yến mạch

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *