Kem kitkat, món giải nhiệt không thể thiếu cho mọi người trong gia đình trong mùa hè oi bức. Một món tráng miệng này cực thu hút những tín đồ mê kem, hảo ngọt. Cùng bắt tay vào bếp để trổ tài với job3s ngay và khiến cho gia đình bất ngờ với món ăn vặt này bạn nhé.
3.2.1. Cách 1 (kitkat socola)
1. Khái quát về kitkat
1.1. Xuất xứ của kitkat
Kitkat là một sản phẩm được phân phối bởi Tập đoàn quốc tế Nestlé. Với ngoại hình bắt mắt, hương vị thơm ngon thì kitkat đã trở thành một loại bánh xốp phủ socola được nhiều khách hàng ở mọi cuốc gia ưa chuộng. Không chỉ cải tiến bao bì, kitkat còn chú trọng đến sở thích của khách hàng và sản xuất đa dạng những vị bánh khác nhau. Kitkat có gần 400 hương vị khác nhau. Sự phát triển và nỗ lực khủng khiếp này đến từ nhãn hàng đã thu về hàng nghìn người yêu thích thương hiệu này.
1.2. Các vị bánh kitkat phổ biến
- Vị socola nguyên bản
- Vị trà xanh
- Vị trà rang
- Vị dâu
- Vị trà xanh đậm
- Vị nho
- Vị chuối
- Vị bánh cheese nhân dân
2. Giá trị dinh dưỡng của kitkat đối với sức khỏe
Trong suy nghĩ của chúng ta xưa nay, bánh kẹo thường không tốt cho sức khỏe. Nhưng kẹo socola kitkat lại mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể hơn bạn nghĩ.
2.1. Dinh dưỡng có trong kitkat
- Hỗ trợ tim mạch: Kitkat với chất theobromine, đồng, kali và magie có thể hộ trợ kích thích tuần hoàn máu, kích thích tim mạch, mở rộng các mạch máu, giảm huyết áp. Hỗ trợ ngăn ngừa đông máu và các bệnh về máu khác, giảm nguy cơ bị đột quỵ.
- Ngăn ngừa thiếu máu: Trong kẹo kitkat có chất sắt, nên khi sử dụng kitkat có thể ngăn ngừa thiếu máu do thiếu chất sắt.
- Giúp kiểm soát lượng đường trong máu: Nhờ lượng đường huyết thấp nên kẹo kitkat không ảnh hưởng đến lượng đường có trong máu. Nên tuy ăn kẹo kitkat nhưng bạn không cần lo về các bệnh tiểu đường do kitkat. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, ăn vô tội vạ sẽ khiến bạn mắc nhiều bệnh khác như béo phì,…
- Hỗ trợ não bộ: phenylethylamine có trong kitkat giúp tiết ra endorphin trong não. Do vậy, sau khi ăn kẹo kitkat thì bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn. Đồng thời, kẹo kitkat giúp phát triển khả năng nhận thức và giúp tăng tuần hoàn máu não.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Kem Dừa Nướng: Thơm Béo Hoà Quyện, Ngon Như Các Thương Hiệu Lớn
2.2. Có nên ăn quá nhiều kitkat không?
Tuy kitkat có nhiều chất kích thích giúp tinh thần thoải mái và nhiều lợi ích khác. Nhưng cũng như việc gì nhiều quá cũng không tốt, bạn cũng không nên ăn kitkat quá nhiều. Vì trong kitkat có lượng calo cao, chất béo, cholesterol cao. Ăn nhiều sẽ gây áp lực cho tiêu hóa vì không dễ đào thải bên ngoài.
3. Các nguyên liệu để làm kem kitkat
Cách để có một ly kem ngon thì bạn cần phải chuẩn bị đủ những nguyên liệu cần có.
3.1. Các loại kem từ kitkat
Tuy kitkat có rất nhiều vị nhưng để làm kem ngon thì có 2 loại có hương vị ngon nhất mà bạn có thể tham khảo.
- Kem kitkat socola
- Kem kitkat matcha
3.2. Nguyên liệu để làm kem kitkat
Có 2 cách làm kem siêu ngon cho những tín đồ yêu kem. Với 2 cách khác nhau, bạn có thể thưởng thức kem đa dạng hơn. Cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem kitkat 2 cách nhé.
3.2.1. Cách 1 (kitkat socola)
- Trứng gà: 6 quả
- Kitkat chocolate: 4 cái (loại 17gr/túi)
- Đường: 100g
- Socola chip: 50g
- Sữa tươi: 500ml
3.2.2. Cách 2 (kitkat matcha)
- Kitkat matcha: 5 cái (loại 17gr/túi)
- Kem vani: 1 hộp 450ml
- Sữa tươi nguyên kem: 200ml
- Đường bột: 20g
- Socola đen: 150g
- Socola chip
- Mứt mâm xôi
4. Cách chế biến kem kitkat
4.1. Cách 1
Bước 1: Làm hỗn hợp kem
Bạn cho nồi lên bếp, rồi cho 100g đường, 3 quả trứng gà vào nồi rồi đánh đều. Khi hỗn hợp trứng, đường đã hòa quyện vào nhau thì cho thêm 500ml sửa tươi và 50g socola chip vào đun với lửa vừa. Đun đến khi socola chip tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Đổ khuôn kem
Cho hỗn hợp kem vừa được làm vào máy làm kem trong 40 phút cho đến khi kem sền sệt lại là có thể tắt máy. Tiếp đó, bạn đổ kem ra khay đã chuẩn bị rồi rắc phần kitkat đã được thái vụnleen khay kem. Bạn đổ thêm 1 lớp kem và kitkat cắt hạt lựu. Cuối cùng là bỏ kem vào tủ lạnh trong 2 tiếng là có thể dụng.
Bạn có thể dùng cách làm kem này để làm với kitkat matcha. Nhưng nếu bạn muốn làm kem có nhiều topping hơn, thì bạn có thể tham khảo cách làm kem kitkat matcha dưới đây.
4.2. Cách 2
Bước 1: Đổ khuôn kem
Đầu tiên bạn lót giấy nến xuống đáy khuôn, rồi cho ½ kem vani vào khuôn rồi dùng thìa nhấn kem dàn đều ra khuôn kem, sao cho phần dáy khuôn chứa kem dày khoảng 1-2cm. Tiếp đến, bạn cho 1 ít socola chip và mứt mâm xôi, các thanh kitkat được thái hạt lựu lên mặt kem.
Tiếp theo, bạn cho nốt phần kem vani còn lại trong hộp lên khuôn kem để tạo lớp kem thứ 2 rồi cho tiếp socola chip, mứt mâm xôi và kitkat trà xanh còn lại.
Sau khi đã đổ khuôn kem xong thì ta dập nhẹ khuôn kem lên mặt bếp cho đều. Tiếp đến bạn cho kem vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để cho kem đông hoàn toàn. Do cách làm kem này sẽ có thêm một lớp socola phủ lên trên nên cần kem đông hơn so với cách 1.
Bước 2: Nấu hỗn hợp socola
Bạn đun 200ml sữa tươi nguyên kem, 20g đường bột trong lửa vừa đến khi đường tan, sữa ấm. Tiếp theo, bạn cho socola đen vào nồi rồi tiếp tục đun đến khi socola tan chảy hoàn toàn. Cuối cùng, sau khi tắt bếp bạn nên để cho socola nguội. Do để rưới socola lên phần kem ở bước tiếp theo, nên bạn k được để socola còn nóng.
Bước 3: Phủ socola
Sau 4 tiếng trong tủ lạnh, bạn úp khuôn kem xuống đĩa rồi lấy kem ra. Tiếp đó, bạn rưới phần socola đã nguội lên phần kem. Sau khi làm xong ngoại hình mới cho kem thì bạn lại tiếp tục để kem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để giúp socola bám chặt vào kem.
Xem thêm: Top 3 Cách Nấu Chè Mè Đen Bột Năng Ngon Béo, Sánh Mịn Chẳng Kém Nhà Hàng
Vậy là chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể hoàn thành kem kitkat vừa ngon vừa béo. Kem là một thức quà ăn vặt giải nhiệt không ai có thể chối từ vào mùa hè nóng nực. Bắt tay vào làm ngay một mẻ kem để tạo bất ngờ cho gia đình với công thức làm kem siêu hấp dẫn này ngay bạn nhé. Chúc bạn vào bếp thành công !