Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Bánh muffin bắp là một món bánh ngọt có hương vị thơm ngon. Nó có thể được dùng cho cả bữa ăn sáng, ăn xế hay ăn nhẹ đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó làm một món quà nho nhỏ cho người thân, bạn bè. Lưu ngay công thức chế biến này lại, bạn sẽ vô cùng tự tin với tay nghề nấu nướng của mình khi có thể tự tin làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh, thơm lừng.

1. Bánh muffin là gì? Nguồn gốc của bánh muffin?

Bánh muffin là một loại bánh ngọt có nhân bên trong được trộn cùng bột mì. Cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn sẽ không cần mất thời gian ủ bột và dùng men nở như bánh mì. Thay vào đó, bạn sẽ dùng muối nở, bột nở giống cách làm bánh kem, rồi sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho hỗn hợp vào khuôn và đem nướng.

Ban đầu bánh muffin có tên gọi là Moufflet, có nguồn gốc từ Pháp. Món bánh này được sử dụng các nguyên liệu đa dạng hơn bánh cupcake rất nhiều, như là nhân mặn ( xúc xích, rau củ, thịt xông khói,…) hoặc cả nhân ngọt ( các loại mứt, trái cây, các loại hạt khô,…).

Chính vì vậy, muffin có thể được dùng như một bữa ăn sáng, ăn xế hay ăn nhẹ đều được. Vì tính nhỏ gọn của bánh mà bạn có thể dùng nó như một món quà tặng hay mang theo bên người khi đi ra ngoài một cách dễ dàng.

Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Bánh muffin là một loại bánh ngọt có nhân bên trong được trộn cùng bột mì

2. Cách làm bánh muffin bắp tại nhà

2.1. Các nguyên liệu để làm bánh muffin bắp

  • Bột mì số 8: 170 gam

  • Bột bắp khô: 156 gam

  • Bắp hạt đóng hộp: 164 gam

  • Dầu bắp: 125 gam

  • Sữa tươi: 177 gam

  • Đường: 100 gam

  • Mật ong: 60 ml

  • Trứng gà: 2 trái

  • Bột nở: ½ thìa cà phê

  • Muối: ½ thìa cà phê

Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Các nguyên liệu để làm bánh muffin bắp

2.2. Các bước thực hiện làm bánh muffin bắp

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Cho vào tô khoảng 125 gam dầu bắp, 100 gam đường, 60 ml mật ong, 2 trái trứng gà, 177 ml sữa tươi, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
  • Chuẩn bị một chiếc tô mới, cho vào tô 170 gam bột mì, 156 gam bột bắp khô, ½ thìa cà phê bột nở, ½ thìa cà phê muối và trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
  • Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi vào bên trong hỗn hợp bột bắp rồi trộn đều để tạo thành một khối bột nhão.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm vào 164 gam bắp hạt đóng hộp, trộn thêm một lần nữa cho đều là hoàn tất.

Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Các bước thực hiện làm bánh muffin bắp – trộn bột bánh

Lưu ý:

  • Để bánh muffin được nở đều, bánh không bị quá nhão hoặc quá khô cứng, bạn cần lấy chính xác lượng nguyên liệu cần sử dụng.

  • Độ bông xốp của bánh chủ yếu phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn đánh trứng. Trong quá trình đánh trứng và đổ vào hỗn hợp bột, bạn cần đánh đều tay để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất nhằm tránh tình trạng bánh bị bể hoặc không nở đều sau khi nướng.

  • Khi trộn hỗn hợp bột và hỗn hợp sữa với nhau, bạn nên trộn thật đều nhưng không nên trộn quá nhiều vì sẽ khiến cho bánh muffin bị đặc, làm mất đi độ xốp đặc trưng của bánh.

Bước 2: Đổ khuôn bánh

Đổ hỗn hợp bánh vừa chuẩn bị vào khuôn, đập nhẹ xuống bàn vài cái để bột có thể dàn đều ra khuôn.

Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Các bước thực hiện làm bánh muffin bắp – đổ khuôn bán

Bước 3: Nướng bánh

Ban đầu bạn làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn tiến hành nướng bánh trong khoảng từ 12 – 15 phút ở mức nhiệt độ 175 độ C.

Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Các bước thực hiện làm bánh muffin bắp – nướng bánh

Lưu ý:

  • Để bánh muffin nở được đều và không bị cháy phần đáy trong quá trình nướng bánh, bạn không nên cài mức nhiệt độ quá cao và nướng trong thời gian dài.

Bước 4: Thành phẩm bánh muffin bắp thơm ngon

  • Bánh muffin có mùi hương hấp dẫn, cốt bánh mềm mịn hòa quyện cùng hương vị bùi bùi, béo béo và hạt bắp ngọt dịu, vô cùng thơm ngon, cuốn hút.
  • Bạn có thể ăn kèm bánh với mứt hoặc kem tươi để gia tăng độ ngon của bánh nhé.

Bỏ túi ngay cách làm bánh muffin bắp thơm ngậy hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn

Thành phẩm bánh muffin bắp thơm ngon

Lưu ý:

  • Bạn nên để bánh nguội khoảng 5 phút trước khi ăn, điều này sẽ giúp bánh có độ ẩm và độ giòn tốt nhất trong quá trình thưởng thức.

  • Để tạo thêm mùi vị đặc trưng hơn cho bánh muffin, bạn cũng có thể thêm bột vani, chanh, một ít trái cây khô, hạt hạnh nhân vào bên trong nhân bánh.

3. Một số câu hỏi thường gặp về bánh muffin bắp

3.1. Bánh muffin bắp bao nhiêu calo? Ăn nhiều có gây tăng cân không?

Theo bảng thành phần dinh dưỡng, trong 100 gam bánh muffin sẽ có khoảng 376.7 calo. Đây là một con số tương đối cao, đặc biệt nếu xem xét về kích thước của bánh muffin. Mặc dù chỉ có một kích thước tương đối nhỏ, nhưng với thành phần dinh dưỡng rất phong phú, muffin vẫn chứa một lượng calo đáng kể. Với một lượng calo cao như vậy, việc sử dụng bánh muffin có thể dẫn đến tăng cân một cách nhanh chóng

Xem thêm: Whipping cream mua ở đâu vừa chuẩn vừa rẻ, dân mê làm bánh nhất định phải biết

3.3. Một số loại bánh muffin khác cũng ngon không kém

Ngoài bánh muffin bắp ra, bạn có thể tham khảo thêm một số món bánh sau cũng hấp dẫn không kém cạnh như:

  • Bánh muffin làm từ socola

  • Bánh muffin làm từ chuối

  • Bánh muffin làm từ trái bơ

  • Bánh muffin làm từ trà xanh

  • Bánh muffin làm từ bí đỏ

  • Bánh muffin làm từ yến mạch

  • Bánh muffin nhân việt quất

  • Bánh muffin nhân táo hạnh nhân

  • Bánh muffin nhân phô mai

3.4. Cách bảo quản bánh muffin bắp

  • Bạn có thể bảo quản bánh muffin bắp bằng cách bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ bảo quản được từ 2 – 3 ngày.
  • Bạn không nên để lâu hơn vì sẽ làm cốt bánh bên trong bị khô, làm mất độ ngon của bánh.

Xem thêm: Top 10 các loại bánh ngọt ngon ngút ngàn, hấp dẫn không thể cầm lòng

Cách làm bánh muffin thơm ngon hấp dẫn vô cùng đơn giản. Chỉ với một vài bước thực hiện như trên là bạn đã có ngay món bánh cực kỳ hấp để mời bạn bè, người thân thưởng thức. Chúc các bạn vào bếp thành công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *