Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Bánh bò là món bánh đặc sản của vùng Nam Bộ với mùi vị thơm ngon. Tuy nhiên là một loại bánh ngọt thì 100g bánh bò bao nhiêu calo và món ăn này có dành cho người đang trong quá trình giảm cân hay không?

1. Tìm hiểu chi tiết về đặc sản bánh bò Nam Bộ

1.1. Nguyên liệu làm bánh bò

Bánh bò là món ăn truyền thống và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt của người dân vùng Nam Bộ. Đây là món bánh được chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại khiến bao người mê mẩn.

Nguyên liệu chính làm nên những chiếc bánh mềm mại này bao gồm: Bột gạo tẻ (hoặc bột sắn), đường thốt nốt (hoặc đường cát).

Để bánh có độ xốp và đạt được độ mềm mịn như mong muốn thì trước đó cần ủ bột cho đến khi lên men. Đem bánh hấp ở nhiệt độ cao sẽ có hình tạo thành những chiếc rễ tre trên bề mặt, bánh càng nhiều rễ tre sẽ càng xốp mịn và có độ nở tốt. (Nhà thuốc Long Châu, Bánh bò bao nhiêu calo? Có nên ăn bánh bò khi đang giảm cân?, 27/12/2023).

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Là đặc sản của vùng Nam Bộ, bánh bò bao nhiêu calo?

1.2. Các loại bánh bò phổ biến hiện nay

Tính đến ngày nay thì món bánh bò truyền thống này đã được biến táo thành nhiều loại khác nhau mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Có thể kể đến một số loại bánh bò phổ biến được yêu thích hiện nay bao gồm:

  • Bánh bò hấp:

Đây là món bánh bò hấp được chế biến theo phương thức truyền thống và đem đi hấp chín. Điều quan trọng nhất quyết định độ ngon của bánh phụ thuộc vào khâu nhào bột với các nguyên liệu: Nước cốt lá dứa để gia tăng hương vị giúp bánh thơm hơn, nước cốt củ dền, nước ép cà rốt, nước cốt hoa đậu biếc để tạo màu,…

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Bánh bò hấp thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa

  • Bánh bò nướng:

Món bánh bò nướng sẽ khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều đam mê do sở hữu hương vị đặc trưng với lớp vỏ ngoài cháy xém nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm mịn, béo béo của nước cốt dừa.

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Bánh bò nướng với lớp vỏ ngoài cháy xém dai dai

  • Bánh bò sữa nướng:

Tương tự như món bánh bò truyền thống thì bánh bò sữa nướng sử dụng sữa tươi thay bằng nước cốt dừa. Độ cháy xém mang lại lớp vỏ ngoài màu vàng nâu đẹp mắt cùng hương thơm ngọt thanh từ sữa tươi khiến mọi người mê mẩn.

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Bánh bò sữa nướng xốp mềm

  • Bánh bò cùng dừa bào sợi:

Đây sẽ là món bánh mang đến hương vị hoàn hảo khi có sự kết hợp với phần nhân được kẹp với dừa sên ngọt béo. Lớp vỏ ngoài được nướng có độ dai dai nhẹ khiến thực khách không thể nào quên.

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Bánh bò kẹp dừa bào sợi sên đường béo ngậy

2. Giải đáp 100g bánh bò bao nhiêu calo?

Mỗi món ăn đều có lượng calo nhất định và bánh bò cũng không ngoại lệ. Từ nguyên liệu được sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tính được 100g bánh bò bao nhiêu calo.

Trung bình một cái bánh bò truyền thống sẽ cung cấp khoảng 82,9 calo, cụ thể như sau:

  • Bột gạo tẻ (10 gram) sẽ chứa khoảng 36,5 calo

  • Đường thốt nốt (2 muỗng) chứa khoảng 40 calo

  • Bột sắn (5gram) chứa khoảng 6,4 calo

Tuy nhiên hàm lượng calo có trong bánh bò sẽ tùy thuộc vào từng loại bánh bò khác nhau mà có sự chênh lệch (Theo 2đẹp, bánh bò bao nhiêu calo, 20/09/2021).

Vì có sự khác biệt trong nguyên liệu làm bánh nên lượng calo của từng loại bánh bò cũng khác nhau. Và 100g bánh bò bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào việc đó là loại bánh bò gì.

Lượng calo trong 100g bánh của một số loại bánh bò phổ biến hiện nay như sau:

  • Hàm lượng calo có trong 100g bánh bò thốt nốt chứa khoảng 120 calo

  • Hàm lượng calo có trong 100g bánh bò cốt dừa chứa khoảng 90 calo

  • Hàm lượng calo có trong 100g bánh bò dừa nướng chứa khoảng 110 calo

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Giải đáp 100g bánh bò bao nhiêu calo cùng chuyên gia

Tuy nhiên những số liệu phía trên chỉ mang tính chất tham khảo và không phải câu trả lời chính xác cho 100g bánh bò bao nhiêu calo.

Là một món ăn vặt truyền thống của vùng Nam Bộ nhưng hiện nay bánh bò khá phổ biến ở nhiều địa phương. Và tại mỗi vùng miền sẽ có sự khác nhau về nguyên liệu cũng như cách chế biến.

Xem thêm: 1 Đĩa Bánh Bột Lọc Bao Nhiêu Calo? Vì Sao Ăn Mãi Không Ngán?

1 Cái Bánh Su Kem Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Bánh Su Kem Không Béo

3. Ăn bánh bò liệu có tăng cân hay không?

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hoặc có vấn đề về huyết áp thì không nên sử dụng quá nhiều món bánh này bởi có thể tiềm ẩn mối nguy về béo phì và huyết áp cao. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng bánh bò với tần suất thấp như một món ăn vặt.

Để kiểm soát lượng calo từ bánh bò bạn cũng có thể tự chế biến thay bằng các nguyên liệu dành cho dân eat clean như: Sữa ít đường, đường ăn kiêng, ngũ cốc nguyên cám,…

Việc xác định bánh bò bao nhiêu calo là điều rất cần thiết để bạn có thể điều chỉnh khẩu phần phù hợp. Hãy cân đối khẩu phần để có được cơ thể khỏe mạnh mà vẫn có thể thưởng thức món bánh này.

Bánh bò bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh bò ít gây tăng cân

Ăn bánh bò liệu có tăng cân hay không?

4 Giải đáp những thắc mắc về việc ăn bánh bò

4.1. Bánh bò dừa có ngon không?

Bánh bò dừa đã được đánh giá cao bởi nhiều người yêu thích ẩm thực nhờ hương vị thơm ngon và kết cấu đặc biệt. Với vị bùi bùi và hương vị béo ngậy, bánh bò dừa thực sự là một lựa chọn hàng đầu trong danh sách các loại bánh bò phổ biến.

4.2. Bánh bò ăn chay được không?

Bánh bò dừa có thể được thưởng thức trong chế độ ăn chay do thành phần chính bao gồm bột và nước cốt dừa. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng chế độ ăn chay nghiêm ngặt, bạn nên tránh ăn bánh bò sữa.

4.3. Nên ăn bánh bò như thế nào?

Bánh bò là một món ăn dân gian đơn giản, vì vậy cách ăn bánh bò cũng rất dễ dàng. Khi mua bánh bò, bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần làm gì thêm. Nếu bạn tự làm bánh bò tại nhà, sau khi hoàn thành quá trình hấp, nướng hoặc chiên, bạn có thể thưởng thức bánh ngay lập tức.

4.4. Phụ nữ mang thai có thể ăn bánh bò được không?

Do bánh bò chứa một lượng đường khá cao, nếu bạn đang mang thai, bạn vẫn có thể thưởng thức bánh bò nhưng cần kiểm soát lượng ăn. Không nên ăn quá nhiều bánh bò. Việc tiêu thụ quá nhiều đường trong thời kỳ mang thai có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ, một tình trạng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, hãy ăn bánh bò với lượng vừa phải để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe cho cả bạn và thai nhi.



Calo là gì

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *