Bánh bông tuyết chà bông trứng muối đang là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích và trở thành “vị vua” bánh ngọt của năm nay. Loại bánh này là sự kết hợp giữa vị ngọt béo của kẹo marshmallow với vị mặn của trứng muối và chà bông. Cách làm bánh bông tuyết trứng muối cũng khá đơn giản, cùng thực hiện ngay nhé.
1. Bánh bông tuyết chà bông trứng muối có gì khác với Kẹo Nougat truyền thống?
Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu bánh bông tuyết chà bông trứng muối và kẹo Nougat là gì. Kẹo Nougat là loại kẹo nổi tiếng và phổ biến ở Đài Loan với kỹ thuật làm bánh có độ khó nhất định. Nhưng vài năm trở lại đây, nhiều thợ làm bánh đã tìm ra cách làm kẹo Nougat vô cùng dễ dàng, đó là sử dụng kẹo dẻo – Marshmallow chỉ mất 10 phút thực hiện.
Gần đây, trên mạng xã hội đang nổi rần rần loại bánh bông tuyết trứng muối chà bông cực ngon, bắt mắt. Bánh bông tuyết có công thức tương tự nhưng hương vị ít ngọt hơn và đặc biệt phù hợp với người ăn kiêng, ăn theo chế độ healthy. Bánh bông tuyết có rất nhiều loại trái cây sấy chua như việt quất, dâu tây, kẹo dẻo,… và kết hợp với các loại bánh quy. Một điểm khác biệt nữa giữa bánh bông tuyết và kẹo Nougat là trên bề mặt có một lớp bột sữa ít ngọt hơn, giống như bông tuyết.
Xem thêm: Hạnh Phúc Không Còn Đâu Xa Khi Sở Hữu Ngay Cách Làm Kẹo Nougat Ít Ngọt Ngon Bổ Rẻ
2. Hướng dẫn làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối béo ngậy, mềm mịn
Bánh bông tuyết chà bông trứng muối không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, món ăn này cũng khá đơn giản và chế biến rất nhanh chóng.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối
Nguyên liệu | Hàm lượng |
Trứng muối | 7 quả |
Kẹo marshmallow | 300g |
Sữa bột nguyên kem | 120g |
Bơ nhạt | 90g |
Bánh quy mặn | 250g |
Chà bông | 50g |
Rong biển ăn liền | 30g |
Mẹo hay: Khi chọn mua trứng muối, bạn nên chọn những quả có màu đỏ cam đậm, không bị nứt. Điều này sẽ giúp trứng muối có mùi thơm nhẹ, không xuất hiện mùi tanh khó chịu.
2.2. Các bước làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối đơn giản tại nhà
-
Nghiền trứng muối
Bạn phun một lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối, sau đó cho trứng vào lò vi nướng trong khoảng 7 – 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C. Sau đó, lấy một cái nĩa và nghiền trứng muối cho nhuyễn.
-
Đun chảy hỗn hợp bơ, kẹo marshmallow, sữa bột và bánh quy
Bước 1: Đầu tiên, làm tan chảy hoàn toàn 90g bơ trong chảo lớn.
Bước 2: Sau đó, cho 300g kẹo dẻo vào chảo đun trên lửa nhỏ, chờ đến khi kẹo marshmallow tan chảy thì cho trứng muối giã nhuyễn vào khuấy đều để thu được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Cuối cùng cho 120g sữa bột nguyên chất và 250g bánh quy mặn vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều để mọi thứ hòa quyện vào nhau là xong.
-
Tạo hình bánh
Bước 1: Bạn trải đều chà bông và rong biển lên khay.
Bước 2: Tiếp theo, cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào khay và dàn đều.
Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục trải thêm một lớp chà bông và rong biển lên trên rồi dùng tay ấn chặt lại để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Sau 1 tiếng để ngăn mát tủ lạnh, lấy khay bánh ra và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau khi hoàn thành, món bánh bông tuyết chà bông trứng muối có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt.
2.3. Thưởng thức
Khi ăn bánh bông tuyết chà bông trứng muối, bạn sẽ cảm nhận được vị béo hòa quyện với vị mặn ngọt, càng ăn càng ghiền. Vị ngọt của kẹo dẻo marshmallow hòa quyện với vị mặn của trứng muối, chà bông và rong biển tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
3. Tuyệt chiêu bảo quản bánh bông tuyết chà bông trứng muối
Khi làm bánh bông tuyết trứng muối, không phải ai cũng dùng hết một lúc, nhất là những loại có kích thước và trọng lượng lớn. Vì vậy, chúng ta cần biết cách bảo quản đúng cách để giúp bánh giữ được độ ngon và tránh hư hỏng.
3.1. Bảo quản bánh bông tuyết ở nhiệt độ thường
Khi bảo quản bánh bông tuyết trứng muối chà bông ở nhiệt độ phòng, bạn hãy cho bánh vào hộp nhựa đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Lưu ý, nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp khiến món ăn nhanh hư hỏng. Cách bảo quản này sẽ giúp bánh bông tuyết để được 3-5 ngày.
3.2. Bảo quản bánh bông tuyết ở ngăn mát tủ lạnh
Bảo quản bánh bông tuyết chà bông trứng muối trong tủ lạnh là cách an toàn và hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho phần bánh còn lại vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh.
Mỗi khi cần ăn, bạn hãy cắt thành từng lát mỏng, cho vào lò vi sóng khoảng 30-45 giây ở 120 độ hoặc nếu muốn ăn lạnh thì có thể dùng trực tiếp. Tuy nhiên, bánh bông tuyết trứng muối thường ăn ngon nhất trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày hoàn thành.
Bánh bông tuyết chà bông trứng muối là sự hòa quyện của những sự đối lập nhưng hài hòa, tạo nên dư vị rất riêng. Bên cạnh đó, đây còn là một món quà ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè để trao gửi yêu thương trong những dịp lễ.
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Olong Ngon Đậm Vị Cực Dễ, Ai Cũng Có Thể Nấu Được