Bánh gạo bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh gạo không sợ béo

Bánh gạo bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh gạo không sợ béo

100gr bánh gạo bao nhiêu calo? Không còn quá xa lạ, bánh gạo được nhiều người ưa thích không kể người lớn hay trẻ em. Bánh gạo thậm chí còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là lành mạnh hơn các loại đồ ăn vặt khác, thậm chí còn được sản xuất để phục vụ những người bị tiểu đường.

1. Tìm hiểu về bánh gạo

Bánh gạo được làm chủ yếu từ gạo được chế biến bằng cách ép phồng nhau và tạo thành các bánh có hình tròn hoặc dài. Trong một số loại bánh gạo đặc biệt như bánh gạo lứt, bánh có chứa một lượng lớn hàm lượng các chất dinh dưỡng như: Chất xơ, chất đạm, chất béo, Carbon, Phốt pho, Niacin, Magie. Ngoài ra, trong bánh gạo còn chứa vitamin B6, vitamin E, kẽm, đồng, sắt và kali,…tốt cho sức khỏe.

Với các loại bánh có nguyên liệu chính là gạo tẻ, bánh có thể cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động bình thường trong ngày.

Bánh gạo bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh gạo không sợ béo

Bánh có thể cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động bình thường trong ngày

2. 100gr bánh gạo bao nhiêu calo

Việc làm từ gạo khiến nhiều người thắc mắc bánh gạo bao nhiêu calo? Tuy nhiên, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vì bánh gạo có chứa khá ít calo, thậm chí còn thay thế được cho bánh mì hoặc các loại bánh quy giòn khác..

Bánh gạo bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh gạo không sợ béo

100gr bánh gạo bao nhiêu calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, 100gr bánh gạo bao nhiêu calo phụ thuộc vào loại bánh mà bạn chọn bởi bên cạnh gạo, nhà sản xuất cần thêm vào bánh các nguyên liệu khác để tạo ra mùi thơm và hương vị cho bánh.

Để biết chính xác bánh gạo bao nhiêu calo, có thể dựa vào việc xác định nguyên liệu thành phần hoặc xem thông số mà sản xuất cung cấp trên bao bì sản phẩm. Lưu ý, với các loại bánh gạo có nhiều hương vị, các chất phụ gia, đường được thêm vào sẽ làm lượng calo trong bánh tăng lên.

Lượng calo của một số loại bánh gạo được nhà sản xuất in trên bao bì hiện nay:

  • Trong 100gr bánh gạo vị ngọt có chứa 420 – 480 calo, 18.0g chất béo, 72g carbohydrate, 5g protein, 500mg natri.
  • Trong 100gr bánh gạo vị mặn có chứa 480 – 500 calo, 17.0g chất béo, 74g carbohydrate, 4.4g protein, 700mg natri.
  • Trong 100g bánh gạo vị phô mai ngô có chứa 392 calo, 19.0g chất béo, 78 carbohydrate, 5.4gr protein, 540mg natri.

Với các thông tin bánh gạo bao nhiêu calo bạn có thể tính toán số lượng calo cơ thể đã hấp thu sau khi ăn bánh gạo để điều chỉnh lượng cao

3. 2 loại bánh gạo tốt cho người tiểu đường

3.1. Bánh gạo lứt Hapiki cho người tiểu đường

Thành phần dinh dưỡng

Bánh được làm từ gạo lứt, nước chiết xuất cỏ ngọt, muối hầm dưỡng sinh. Bánh gạo Hello Rice được làm ra có 3 hương vị chính: Bánh gạo lứt nếp cẩm, bánh gạo lứt yến mạch và bánh gạo lứt huyết rồng.

Bánh gạo bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh gạo không sợ béo

Bánh gạo lứt Hapiki cho người tiểu đường

Công dụng:

  • Sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, bánh vẫn giữ được các chất xơ cùng một số loại vitamin và khoáng chất có tác dụng tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt là giúp ổn định đường huyết.

  • Nguyên liệu làm bánh sạch lựa chọn các loại gạo không tồn dư chất bảo vệ thực vật, lượng đường trong bánh thấp.

  • Sản phẩm có thể ăn liền ngay sau khi mở gói hoặc dùng chung với salad, gỏi, trái cây, ngũ cốc,…

3.2. Bánh gạo Ohsawa Zozin cho người tiểu đường

Bánh gạo bao nhiêu calo – Mẹo ăn bánh gạo không sợ béo

Bánh gạo Ohsawa Zozin cho người tiểu đường

Thành phần dinh dưỡng: Bánh gạo chứa bao nhiêu calo? Theo như nhà sản xuất ghi trên bao bì, trong 100gr bánh gạo Ohsawa có chưa:

  • Carbohydrate: 68,5rg
  • Lipit: 9,05gr
  • Protein: 6,5gr
  • Chất xơ: 0,95gr
  • Canxi: 59,7 mg

Công dụng:

Theo một nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiến hành với cùng lúc 3 bệnh nhân đái tháo đường với thời gian 3 tháng. Người bệnh dùng bánh vào các bữa phụ trong vòng 3 tháng có nồng độ glucose trong máu ổn định hơn so với người không dùng.

Bánh có tác dụng ổn định đường huyết, cải thiện tiêu hóa, giảm lượng cholesterol trong máu và hỗ trợ chức năng gan thận.

Xem thêm: Các Loại Bánh Cho Người Tiểu Đường Và Những Điều Cần Chú Ý

4. Lưu ý khi ăn bánh gạo cho người tiểu đường

Một trong những thực phẩm tốt để bổ sung dinh dưỡng cho người tiểu đường chính là các loại bánh gạo. Tuy nhiên, để kết hợp ăn bánh gạo đem lại hiệu quả tốt nhất cho những người bị tiểu đường bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Dựa trên các thông số mà nhà sản xuất ghi trên bao bì, tính toán lượng đường và tinh bột sẽ nạp vào cơ thể.
  • Sau khi ăn bánh gạo, hãy sử dụng máy đo đường huyết cá nhân để kiểm tra lượng đường trong máu.
  • Dùng lượng bánh quá nhiều trong một lần ăn có thể khiến đường huyết của người ăn tăng không kiểm soát.
  • Không dùng bánh kèm với các loại kẹo, bánh, nước ngọt có ga khác.

Xem thêm: Là Loại Nước Detox Rất Tốt Nhưng Hầu Hết Không Biết Tác Hại Của Nước Chanh Mật Ong

Trong 100gr bánh gạo bao nhiêu calo là điều mà những người bị tiểu đường nên quan tâm để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, nên sử dụng các loại thực phẩm chuyên dụng và các loại thuốc khác để kiểm soát lượng đường trong cơ thể..



Calo là gì

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *