Bánh mì chả cá là món ăn rất quen thuộc. 1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo mà người giảm cân lại sợ mónăn này? Khám phá sự thật ngay trong bài viết dưới đây.
1. 1 Ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo?
Bánh mì chả cá là món ăn rất phổ biến được nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh mì nóng hổi, giòn tan phần chả cá được chiên chín vàng thơm lừng, ăn cùng dưa leo rau sống và chút tương ớt cay cay, bánh mì chả cá là món khoái khẩu của nhiều người. Do đó, 1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo được nhiều người quan tâm.
Để xác định được 1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo người ta dựa vào thành phần nguyên liệu có trong món ăn này.
Theo đó, 1 ổ bánh mì chả cá bao gồm 1 ổ bánh mì ( 80 -100g), chả cá ( 50 – 60g), Dưa chuột ( 5g), rau răm (2g), tương ớt ( 2g).
Với định lượng như vậy ta sẽ có lượng calo như sau:
- Bánh mì: 250 calo
- Chả cá: 120 calo
- Dưa leo + rau răm: 15 calo
Như vậy, 1 ổ bánh mì chả cá sẽ cung cấp khoảng 385 – 400 calo cho cơ thể. Lượng calo này được xem là phù hợp với lượng calo mà người trưởng thành cần nạp vào cơ thể.
Tuy nhiên, 1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào trọng lượng của bánh. Nếu bạn ăn ít phần bánh nhiều phần nhân thì lượng calo sẽ thay đổi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu phần bánh mì chả cá cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.
2. Ăn bánh mì chả cá có béo không?
Sở dĩ nhiều người quan tâm bánh mì chả cá bao nhiêu calo là vì sợ món ăn này sẽ gây tăng cân.
Thực chất với 350 – 400 calo có trong món ăn này thì không thể béo được. Bởi theo các chuyên gia lượng calo mà nữ giới cần bổ sung là 2000 calo/ ngày, nam giới là 2200 calo/ ngày. Nên nếu bạn cân đo lượng calo hợp lý thì hoàn toàn phù hợp với nhu cầu cơ thể.
Hơn nữa, việc gây báo là do dư thừa calo, tích tụ lâu trong cơ thể thành mỡ thừa gây tăng cân.
Do đó, bánh mì chả cá sẽ không gây tăng cân nếu bạn ăn một lượng vừa đủ, hợp lý và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Xem thêm: 1 Ổ Bánh Mì Heo Quay Bao Nhiêu Calo Mà Không Nên Ăn Nhiều?
3. Cách ăn bánh mì chả cá không sợ béo
Biết được bánh mì chả cá bao nhiêu calo, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được số lượng calo cần thiết để xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.
– Mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 ổ bánh mì chả cá, tương đương với 350 – 700 calo nạp vào cơ thể. Đây là lượng calo hợp lý. Nếu ăn nhiều hơn, cơ thể sẽ mất cần bằng về dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe.
– Món ăn này cần được bổ sung thêm chất xơ, rau, dưa leo để vừa cung cấp vitamin, chống ngán mà còn khiến bạn no nhanh hơn, hạn chế cơn thèm ăn.
– Tập thể dục thể thao thường xuyên để đốt cháy calo. Bạn có thể tập các bài loại bỏ mỡ bụng, siết cơ, kết hợp chạy bộ, bơi lội,…Tập luyện thường xuyên vừa nâng cao thể lực vừa loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.
– Ăn uống vào thời điểm hợp lý. Món ăn này rất thích hợp cho bữa sáng để cung cấp năng lượng mà lại rất nhanh và tiện lợi. Nếu không ăn sáng bạn có thể ăn xế hoặc ăn trưa, tránh ăn vào bữa tối, nhất là sau 19h tối.
Điều này có thể gây tăng cân nếu bạn không kiểm soát chế độ ăn uống của mình mà không kết hợp tập luyện thể thao.
Bánh mì chả cá bao nhiêu calo không đáng sợ nếu bạn biết kiểm soát và xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể ăn món này để thỏa mãn cơn thèm, nhưng cần tính toán hợp lý kết hợp các món khác và tập thể dục để giữ dáng và tăng cường sức khỏe.
Xem thêm: Hé Lộ: 100g Bánh Mì Hoa Cúc Bao Nhiêu Calo Và Sự Thật Ai Cũng Muốn Biết
4. Cách làm bánh mì chả cá tại nhà
Là món ăn ngon, dễ làm, bạn hoàn toàn có thể thử làm bánh mì chả cá. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mà không cần quá lo lắng bánh mì chả cá bao nhiêu calo lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Bánh mì đen, hoặc bánh mì trắng nếu không có: 1 ổ
– Chả cá thác lác
– Dưa chuột, rau răm, răm mùi
– Nguyên liệu nấu sốt: bơ nhạt, tỏi, cà chua, hành lá
– Tương ớt, tương cà
Các bước thực hiện:
– Chả cá cắt thành miếng, áp chảo chín đều hoặc sử dụng nồi chiên không dầu chiên trong khoảng 180 độ C trong 5 – 8 phút.
– Tiến hành nấu sốt, bắc nồi lên bếp, cho bơ vào xào cùng tỏi cho thơm. Cho cà chua thái nhỏ và 1 chút nước vào nồi. Khi sôi lăn tăn, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
– Rau răm, rau mùi, dưa leo rửa sạch. Dưa leo thái thành miếng dài vừa ăn.
– Tiến hành xẻ bánh mì, phết 1 lớp nước sốt vào, tiếp đến là rau dưa và chả cá phía trên. Có thể cho thêm tương ớt, tương cà tùy thích để tăng thêm hương vị.
Như vậy là món bánh mì chả cá nhà làm đã hoàn thành. Rất thơm ngon, giòn tan lại đảm bảo vệ sinh, xứng đáng là món ăn nên thử tại nhà.
Bánh mì chả cá thơm ngon, không gây béo lại dễ làm. Nắm bắt được bánh mì chả cá bao nhiêu calo sẽ giúp bạn tính toán thực đơn hợp lý, thậm chí có thể tự làm tại nhà để phù hợp với sở thích, nhu cầu của bạn thân và giảm lượng calo theo ý muốn.
Calo là gì