Bào ngư làm món gì ngon để xứng đáng với giá thành, ngon miệng mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng? Bào ngư là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tuy có thành giá thành đắt đỏ nhưng lại được nhiều người ưa chuộng. Cùng tham khảo top 9 món ngon từ bào ngư dưới đây!
1. Bào ngư hầm thuốc bắc
Bào ngư làm món gì ngon? Bào ngư hầm thuốc bắc vừa bổ dưỡng vừa mang mùi hương đặc trưng của các các loại thuốc bổ dưỡng. Với hương vị nước dùng đậm đà, vị ngọt thanh được tiết ra từ những con bào ngư tươi. Khi ăn bạn sẽ thấy cảm giác giai giòn sần sật, cà rốt cùng nấm đông cô được hầm nhuyễn, mềm tan trong miệng, mềm ngon, bắt mắt và vô cùng bắt vị.
2. Bào ngư làm món gì ngon – Hầm với thịt gà
Hãy thử kết hợp thịt gà, bào ngư và hoành thánh, bạn sẽ thấy một món ăn với màu vàng ươm làm chủ đạo. Thịt bào ngư mềm mềm dai dai kết hợp với phần thịt gà chín mềm, ngọt nước, quyện cùng gia vị được nêm nếm đậm đà. Món ăn này sẽ đặc biệt bổ dưỡng, đặc biệt với những người vừa ốm dậy.
Xem thêm: Nguyên Liệu Nấu Súp Gà Gồm Những Gì? Muốn Súp Ngon Nhất Định Không Được Thiếu Thứ Này
3. Bào ngư làm món gì ngon – Cháo bào ngư với trứng
Một sáng thức dậy, bạn vào bếp và thấy rất nhiều bào ngư tươi sống, bạn thắc mắc “bào ngư làm món gì ngon”? Hãy thử bắt tay và nấu một nồi cháo bào ngư trứng. Đừng quên rắc thêm một chút rong biển sấy và dầu mè khi ăn để tăng thêm phần hấp dẫn cho nồi cháo của bạn. Khi những hạt cháo nở bung, vị thơm béo ngậy từ trứng hõa lẫn cùng vị ngọt tự nhiên của bào ngư và các loại gia vị khác.
4. Cháo bào ngư kết hợp tôm và nấm hương
Bào ngư làm món gì ngon? Khi thể trạng cơ thể không tốt hoặc đơn giản bạn đang cảm thấy mấy mệt mỏi hãy nạp vào cơ thể một bát cháo bào ngư tôm và nấm hương.
Bát cháo nóng hổi, hạt cháo nở bung, thơm mùi hải sản từ bào ngư và tôm, thơm mùi nấm hương. Một bát cháo vừa ngon vừa bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tình trạng cơ thể trở nên tốt hơn.
5. Bào ngư chiên bơ
Muốn biến bào ngư trở thành một món ăn hãy thử chiên bào ngư và hoành thánh cùng loại bơ béo ngậy, thơm nức mũi. Màu bơ và hoành thánh tạo nên sắc vàng óng kích thích gia vị. Ngay từ miếng đầu tiên vừa cắn, bạn sẽ cảm nhận ngay hương béo ngậy đầu mũi, vị mặn mặn hơi béo tạo nên món ăn vô cùng đưa miệng khó có thể chối từ.
6. Bào ngư làm món gì ngon – Chiên tỏi ớt cùng bào ngư
Bào ngư làm món gì ngon? Một món ăn vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể nhâm nhi như đồ ăn vặt hoặc trở thành món nhậu thượng hạng cho những ngày tụ tập cùng gia đình và hội bạn thân.
Sau khi chế biến và chiên bào ngư đến độ vàng bóng, bạn áo thêm một lớp bột chiên bên ngoài và chiên đến khi vàng giòn. Sau đó, pha chế nước sốt ớt thơm nồng, tê cay. Khi ăn bạn sẽ lần lượt đi qua lớp vỏ ngoài giòn tan, lớp thịt bên trong giai ngon và thấm đều trong khoang miệng mùi cay nồng của tỏi và ớt.
7. Bào ngư hấp bia kiểu Hàn
Nếu đang băn khoăn không biết bào ngư làm món gì ngon thì bào ngư hấp bia kiểu Hàn chính là một gợi ý hay dành cho bạn. Đúng như tên gọi, đây là món ăn rất phù hợp cho những bạn yêu thích hương vị ẩm thực Hàn Quốc. Mùi thơm đặc trưng của bia trở nên đặc biệt hơn khi được hòa quyện cùng mùi thơm cay nồng đặc trưng chỉ tìm thấy ở những loại ớt bột Hàn Quốc, khi bia sôi tỏa mùi thơm vô cùng lôi cuốn.
Thịt bào ngư có độ dai mềm vừa phải, thấm gia vị ướp, khi ăn sẽ thấy vị cay tê và cảm giác nâng nâng khiến bạn muốn ăn thêm nữa.
8. Bào ngư hấp hành
Nếu bạn ăn được hành và thậm chí là mê mùi thơm từ loại lá này thì bào ngư hấp hành chính là gợi tuyệt vời dành riêng cho bạn. Bao ngư dai ngon ngấm đều vị nước sốt cay mặn vừa phải, kết hợp cùng hương thơm ấm nồng từ gừng, hành tây và hành lá. Khi kết hợp, chúng tạo nên vị thơm ngon ứ đọng nơi đầu lưỡi cực hấp dẫn. Với món ăn này, bạn sẽ không còn băn khoăn bào ngư làm món gì ngon nữa.
9. Bào ngư hấp sốt HongKong
Thêm ngay vào thực đơn của bạn món bào ngư sốt Hồng Kong hấp để cùng cả gia đình cùng thưởng thức món ăn hấp dẫn, mới lạ chỉ bằng vài bước chế biến đơn giản.
Bạn có thể học cách làm sốt ướp Hongkong trên mạng hoặc tìm mua các loại nước sốt đã được pha chế sẵn. Sau có khi có nước sốt, bạn ướp chúng với bào ngư khoảng 30 phút và đem đi hấp cách thủy để vị số thấm đều hơn vào bào ngư. Thưởng thức món ăn này vào những lạnh là một lựa chọn không tồi.
Xem thêm: Gia Vị Làm Từ Thịt Hải Sản: Vén Màn “Bí Mật” Đằng Sau Những Gia Vị Thơm Ngon
Nếu chưa biết bào ngư nấu món gì ngon bạn có thể lựa chọn một trong những gợi ý chế biến trên hoặc có thể tự tạo nên một cách chế biến mới dựa theo khẩu vị và những nguyên liệu mình có. Bào ngư không chỉ ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, rất phù hợp để thêm vào thực đơn cho cả gia đình.