Bật mí 2 cách nấu trà sữa ca cao đậm vị mà ít người biết

Bật mí 2 cách nấu trà sữa ca cao đậm vị mà ít người biết

Bạn đã biết cách nấu trà sữa ca cao chưa? Trà sữa ca cao là thức uống mang hương vị rất đậm đà bao gồm vị ngọt nhẹ của sữa, thanh mát của trà và vị đắng của ca cao. Cách nấu trà sữa ca cao lại vô cùng đơn giản, vậy tại sao bạn không tự làm tại nhà để mình và gia đình cùng thưởng thức mà giá thành rẻ hơn nhiều so với ngoài tiệm.

1. Cách nấu trà sữa ca cao

Trà sữa cacao có 2 cách pha chế phù hợp với khẩu vị của từng người. Nếu thích hương vị nguyên bản của ca cao, bạn có thể thực hiện pha trà sữa ca cao phong cách truyền thống. Còn nếu đang tìm kiếm một cách pha chế độc đáo lạ miệng hơn, trà sữa ca cao latte sẽ rất phù hợp với bạn. Tham khảo ngay 2 cách nấu trà sữa ca cao được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất hiện nay:

1.1. Cách nấu trà sữa ca cao vị truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà đen hoặc trà túi lọc: 5gr hoặc 2 túi lọc

  • Bột ca cao: 10gr

  • Sữa tươi không đường (để lạnh sẽ ngon hơn): 100ml

  • Sữa đặc: 20ml

  • 115gr đường dừa

  • 10ml đường nước hoặc 10gr đường trắng

  • Trân châu đen hoặc trân trâu trắng: 50gr

  • Nước lọc: 300ml

  • Đá viên: Số lượng phù hợp tùy theo sở thích của từng người

Bật mí 2 cách nấu trà sữa ca cao đậm vị mà ít người biết

Trà sữa cacao vị truyền thống có hương vị béo ngậy kết hợp với vị đắng

Dụng cụ cần có

  • Cốc uống nước

  • Thìa, muỗng để khuấy

  • Bình pha trà chuyên dụng

  • Bình lắc

Cách bước pha trà sữa cacao

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện luộc chín trân châu sau đó vớt ra và với 115gr đường dừa hoặc nước đường, đường trắng. Sau đó dùng thìa trộn đều cho trân châu ngấm vị.

  • Bước 2: Cho 5gr trà đen hoặc 2 gói trà túi lọc vào ấm tách hoặc 1 chiếc ly, cốc nước, sau đó ủ khoảng 10 phút cho trà ngấm hoàn toàn. Sau khi trà đã chuyển sang màu đậm thì bạn sử dụng rây lọc bã trà và chỉ lấy nước cốt sử dụng để pha chế.

  • Bước 3: Cho trà đã lọc vào trong bình lắc, thêm bột ca cao sau đó khuấy đều cho đến khi bột cacao tan hết. Bạn tiếp tục cho thêm sữa tươi, sữa đặc sau đó khuấy đều. Nếu không có sữa đặc bạn có thể sử dụng bột kem sữa pha chế để ngậy vị béo ngọt hấp dẫn.

  • Bước 4: Cho đá viên vào bình lắc sau đó lắc đều tay, bạn cần lắc tầm 10 lần để cho các nguyên liệu được hòa quyện đầy đủ với nhau.

  • Bước 5: Rót ra lý, cốc uống và cho thêm trân châu đen và thưởng thức thành quả.

1.2. Cách nấu trà sữa ca cao latte

Nguyên liệu làm món trà sữa ca cao latte thơm ngon

  • Trà ca cao: 30gr

  • Sữa tươi không đường: 250ml

  • Bột ca cao: 10gr

  • Nước lọc: 300ml

Dụng cụ cần có

  • Ca chuyên dùng để đánh sữa

  • Bình pha trà chuyên dụng

  • Lò vi sóng

  • Cốc uống nước

  • Thìa

Bật mí 2 cách nấu trà sữa ca cao đậm vị mà ít người biết

Cách nấu trà sữa ca cao latte giàu chất dinh dưỡng

Cách nấu trà sữa ca cao​ latte

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cho 4 thìa canh trà ca cao cùng với 300ml nước nóng vào bình pha trà chuyên dụng, rồi đậy nắp và ủ trong 5-6 phút. Sau khi thấy trà đã ngấm và chuyển màu đậm hơn thì bạn lọc bỏ bã trà và chỉ cần giữ lại phần nước và sử dụng để pha chế.

  • Bước 2: Bạn tiếp tục cho thêm 250ml sữa tươi không đường vào cốc đánh sữa và cho vào lò vi sóng hâm nóng tầm 30 – 45 giây. Sau đó bạn bỏ sữa ra và đánh đều tay cho đến khi sữa tạo bọt là thành công.

Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng thì có thể đặt lên bếp đun lửa nhỏ tầm 1 phút.

  • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành bước 2, bạn hãy rót trà ca cao vào và thực hiện rót sữa tươi đã đánh từ từ vào trong ly. Cuối cùng bạn thực hiện rắc bột ca cao lên bề mặt là đã hoàn thành sản phẩm rồi. Hãy dùng công thức này và pha chế cho chính mình và gia đình 1 thức uống thơm ngon bổ dưỡng nha.

2. Bí quyết giúp bạn pha ly trà sữa ca cao đậm đà

Tất nhiên rằng trà sữa do bạn pha chế tại nhà sẽ không thể có hương vị giống hệt cửa hàng bán trà sữa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng những bí quyết nhỏ để giúp trà sữa của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

  • Việc ủ và ngâm trà đen cần phải được pha bằng nước nóng khoảng 90 độ C, nước không cần phải quá sôi. Như vậy hương vị của trà sữa ca cao thành phẩn vừa ngon lại vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng có trong trà.
  • Thời gian ủ trà nên kéo dài từ 5 – 10 phút. Như vậy phần cốt trà của bạn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.
  • Trà sữa ca cao nên được kết hợp với các loại topping phù hợp với đồ uống như là trân châu đen, thạch dừa, trân châu trắng, thạch rau câu cacao và pudding trứng,….

Bật mí 2 cách nấu trà sữa ca cao đậm vị mà ít người biết

Nhiệt độ nước khi ủ trà là yếu tố quan trọng khi pha chế trà sữa cacao

3. Công dụng của trà sữa ca cao

Nhiều người chỉ quan tâm về cách nấu trà sữa ca cao nhưng vẫn chưa biết công dụng của thức uống này. Không chỉ để giải khát, thành phần ca cao trong trà sữa ca cao có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe.

3.1. Giảm thiểu tình trạng lão hóa

Trong bột cacao thường chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa và có tác dụng giảm thiểu tình trạng phát triển của các gốc tế bào tự do. Phòng tránh được một số bệnh và giúp tuổi thọ được kéo dài.

3.2. Giúp tinh thần sảng khoái

Trong bột cacao có chứa một ít hàm lượng cafein, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy tỉnh táo, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, thì chất polyphenol còn giúp cho nồng độ serotonin ở não bộ được cải thiện và phòng tránh được tình trạng trầm cảm, mệt mỏi.

Bật mí 2 cách nấu trà sữa ca cao đậm vị mà ít người biết

Uống trà sữa cacao đúng cách sẽ giúp tinh thần trở nên sảng khoái

3.3. Gia tăng trí nhớ hiệu quả

Chất epicatechin có trong cacao được xem như một loại vitamin tốt, giúp hạn chế tình trạng mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cũng như các căn bệnh ung thư khác.

3.4. Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Trong cacao có chứa rất nhiều flavonoid và cụ thể là procyanidin, catechin và epicatechin, polyphenol có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của máu đông, giảm thiểu nguy cơ dẫn đến suy tim.

Cacao còn có tác dụng giúp lưu thông máu dẫn trong cơ thể, giúp cho hoạt động về tim mạch được ổn định, tránh nguy cơ bị đột quỵ.

Xem ngay: Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa “Tẹt Ga” Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng

3.5. Đảm bảo và làm gia tăng sức khỏe não bộ

Theo Tiến Sĩ – Giáo sư y khoa của Đại Học Harvard – Norman K. Hollenberg cho rằng chất Flavanol có trong cacao sẽ hỗ trợ và duy trì tình trạng, sức khỏe não bộ. Tăng cường sự lưu thông máu hiệu quả, tránh việc rối loạn các mạch máu.

4. Lưu ý quan trọng khi sử dụng cacao để làm trà sữa

  • Bên cạnh những mặt có lợi mà chúng tôi kể ở trên thì việc uống quá nhiều cacao không kiểm soát được cũng sẽ gây nên tác dụng phụ. Nếu sử dụng ở mức độ thường xuyên thì sẽ gây nên các bệnh như tăng nhãn áp, tiêu chảy, loãng xương và đau nửa đầu,…

  • Đặc biệt phụ nữ có thai, người lớn tuổi, người mắc bệnh tim nên hạn chế thức uống có chứa ca cao.

  • Hãy nhớ rằng dù cacao có lợi cho sức khỏe những không nên uống quá 2 ly trong 1 ngày tránh tình trạng bị tăng cân và mất ngủ.

Với 2 cách nấu trà sữa ca cao mà job3s đã chia sẻ, giờ đây các bạn có thể tự tay làm cho chính mình và gia đình những cốc trà sữa thơm ngon. Đừng quên tham khảo các công thức làm trà sữa Thái, trà sữa từ bột béo cũng như các công thức thức uống hấp dẫn khác từ job3s.



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *