Milo dầm không chỉ là món ăn ngon, ngọt, mát, giải nhiệt mà cách làm milo dầm cũng cực kỳ đơn giản. Theo dõi bài viết dưới đây để trổ tài chiêu đãi bạn bè ngay.
1. Cách làm milo dầm có phức tạp không?
Là siêu phẩm của mùa hè, milo dầm luôn là món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ và các bạn nhỏ. Nhiều người nghĩ rằng, thức uống siêu hot này không hề dễ làm. Tuy nhiên, học cách làm milo dầm tại nhà lại vô cùng đơn giản.
Với các nguyên liệu quen thuộc như bột milo, sữa tươi, sữa đặc, đá bào là bạn hoàn toàn có thể tự thưởng ngay cho mình 1 ly milo dầm homemade siêu ngon. Bạn chỉ cần thử nghiệm 1 – 2 lần là sẽ quen tay và dần dần ly milo của bạn sẽ ngon không kém gì ngoài hàng.
Thử ngay 3 cách làm milo dầm dưới đây để trổ tài với bạn bè, người thân.
2. 3 công thức làm mili dầm siêu ngon, chuẩn vị
2.1. Cách làm milo dầm sữa đá
Milo dầm sữa đá chắc hẳn là thức uống tuổi thơ của nhiều người, với những nguyên liệu cơ bản dưới đây bạn đã có ngay một cốc milo hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Bột milo: 50g
– Sữa đặc: 40ml
– Sữa tươi không được: 100ml
– Socola chip: 10g
– Kẹo marshmallows, bánh quế vị socola,…
– Đá bào
Thực hiện:
– Bắc bếp lên, cho bột milo, sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều, nấu ở lửa nhỏ cho bột milo tan hết.
– Hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
– Cho sốt milo vừa hoàn thành vào cốc đá bào đã chuẩn bị sẵn.
– Rưới lên phía trên một ít sữa đặc và rây thêm 1 ít bột milo cho đẹp mắt.
– Trang trí thêm 1 ít socola chip, kẹo marshmallows, bánh quế vị socola để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Cách làm milo dầm sữa đá đơn giản nhưng hương vị lại cực kì lôi cuốn. Vị đắng nhẹ của milo hòa cùng với vị ngọt béo của sữa chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Xem thêm: Cách Làm Dừa Tắc Đơn Giản, Chỉ Mất 5 Phút Có Ngay Thức Uống Ngon, Bổ Dưỡng
2.2. Cách làm milo dầm trân châu
Là một tín đồ của trân chân thì món ăn này bạn không thể bỏ qua. Với cách làm milo dầm trân châu không hề phức tạp, đây là món bạn nên thử tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Bột milo: 50g
– Sữa đặc: 40ml
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Trân châu đen: 100g
– Đường nâu: 50g
– Cách nguyên liệu ăn kèm khác: oreo, milo cube,…
– Đá bào
Thực hiện
* Làm sốt milo
– Hòa tan bột milo, sữa tươi sữa đặc rồi cho lên bếp.
– Đun sôi ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm 2 phút nữa.
– Sau khi có hỗn hợp sốt milo, chuyển qua làm trân chân.
* Làm trân châu
– Bắc bếp lên, cho nước vào đun sôi, thả trân châu vào luộc chín trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó ủ thêm khoảng 20 phút cho trân châu nở hoàn toàn.
Lưu ý: Khi luộc trân châu, nên chú ý quấy cho đều tay để trân châu không dính vào nhau.
– Sau khi trân châu chín, bạn vớt ra, cho vào tô nước lạnh để đảm bảo trân châu tách ra.
– Tiếp theo đó, bắc bếp lên, cho trân châu và 50g đường cùng 50ml nước đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy thì tắt bếp.
– Chuẩn bị 1 cốc đá bào, cho sốt cacao vào để có tầng thứ nhất, cho trân châu đường đen vào để có lớp thứ hai.
– Rắc lên phía trên 1 ít bột milo, cho bánh oreo, milo cube,…lên để trang trí.
Như vậy là cốc milo dầm trân châu đã hoàn thành, thưởng thức ngay để giữ được hương vị ngọt mát.
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể làm trân châu trước, trong thời gian ủ trân châu có thể tranh thủ làm sốt milo.
Xem thêm: Cách Làm Matcha Đá Xay Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước Tại Nhà Nhưng Ngon Hơn Ngoài Hàng
2.3. Cách làm milo dầm kem cheese
Tương tự như các làm milo dầm sữa đá và milo dầm trân châu, cách làm milo dầm kem cheese cũng không hề khó như bạn nghĩ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bột milo: 50g
– Kem cheese (whipping cream): 30g
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Sữa đặc: 40ml
– Các nguyên liệu trang trí, ăn kèm: thanh socola kitkat, bánh hạt ngũ cốc milo,…
Thực hiện
– Đun sôi hỗn hợp bột milo, sữa tươi, sữa đặc ở lửa nhỏ.
– Khi hỗn hợp đã tan hết và có khói bốc lên, bạn tắt bếp và để nguội.
– Trong lúc chờ sốt milo nguội, bạn có thể tranh thủ làm kem cheese.
– Cho whipping cream vào tủ lạnh, đến khi đông đá được 50% thì lấy ra.
– Đánh phần kem đến khi bông mịn.
– Sau khi đã có phần sốt milo và kem chesse, tiến hành trang trí vào thưởng thức.
– Cho đá bào vào ly, đổ hỗn hợp milo vào, sau đó cho kem cheese đã đánh bông lên trên.
– Thêm hạt ngũ cốc milo, kitkat lên nữa là có thức uống vừa béo ngậy vừa ngọt mát.
Milo dầm kem cheese với nhiều lớp hương vị. Đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của lớp kem phô mai, kế đó hương vị milo hòa quyện hứa hẹn sẽ là món ăn không thể bỏ lỡ.
Milo dầm vừa ngon vừa dễ làm. Với 3 cách làm milo dầm gợi ý trên, job3s tin rằng bạn sẽ hoàn toàn chinh phục được trái tim của cả những vị giám khảo ẩm thực khó tính nhất.