Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi tại nhà cũng vô cùng đơn giản với hương vị riêng, hấp dẫn. Chè đậu đỏ cốt dừa thơm mát, bùi bùi thật là một điều tuyệt vời. Lưu lại ngay để tham khảo và chiêu đãi cho gia đình mình cùng thưởng thức.

1. Lợi ích của đậu đỏ với sức khỏe

Chè đậu đỏ là một món ăn rất tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích và có một số lợi ích như:

  • Tốt cho tiêu hóa: Chất xơ có trong đậu sẽ giúp đường ruột được tốt hơn, làm giảm đi các triệu chứng về kích ứng đường ruột.
  • Giải độc cơ thể: Ăn đậu đỏ là một biện pháp lí tưởng để thanh lọc cơ thể, làm giảm cảm giác mệt mỏi khử độc cho da.

  • Giảm cân: Đậu đỏ giàu chất xơ làm giảm quá trình chuyển hóa tinh bột, hàm lượng glucose trong máu và cảm giác thèm ăn.

  • Giúp xương và cơ bắp chắc khỏe: Nguyên liệu này giúp ngăn ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, đậu đỏ chứa nhiều protein giúp tăng năng lượng và mang lại sự săn chắc cho cơ bắp.

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Kali trong đậu đỏ có tác dụng giúp mạch máu giãn nở, tăng cường lưu thông máu, giúp áp lực tác động lên thành tim giảm bớt.

  • Giảm nguy cơ ung thư: Trong đậu đỏ có nhiều dưỡng chất giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u, bảo vệ tế bào ruột kết và loại bỏ các gốc tự do có khả năng gây ung thư.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Đậu đỏ là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chỉ cần có những nguyên liệu sau, bạn đã có thể hoàn thành cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa rất nhanh gọn:

  • Đậu đỏ.

  • Đường.

  • Bột năng.

  • Nước cốt dừa muối.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cực kì dễ với những nguyên liệu này

3. Học ngay cách nấu chỉ vài bước đơn giản

Dưới đây là cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại nhà:

  • Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ và ngâm khoảng 8 đến 10 tiếng đến khi hạt đậu đỏ nở to và hơi mềm thì vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước lọc vào sao cho ngập đậu đỏ, nấu khoảng 30-40 phút đến khi nước sôi thì cho thêm ít muối.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Nấu đậu đỏ thật mềm thì chè sẽ ngon hơn.

  • Bước 3: Khi đậu đỏ chín, hạt mềm thì cho đường vào khuấy đều.
  • Bước 4: Hòa tan một năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu, khuấy đều tay đến khi bột tan và không bị vón cục thì tắt bếp.

  • Bước 5: Cho chè ra bát, cho cốt dừa lên trên và thưởng thức.

4. Thưởng thức thành phẩm

Món chè đậu đỏ đã hoàn thành không chỉ để tráng miệng, giải nhiệt mùa hè mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Với cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cực kỳ đơn giản này, bạn có thể trổ tài bất cứ khi nào.

5. Một số biến tấu khác của món chè đậu đỏ

Chè đậu đỏ có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để cho ra món chè mới lạ, độc đáo. Vì vậy, ngoài cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa ra, bạn có thể biến tấu đậu đỏ cùng thực phẩm khác sao cho phù hợp với gia đình.

5.1. Cách nấu chè đậu đỏ đường phèn

Chè đậu đỏ đường phèn là món ăn giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Món chè đậu đỏ được nấu kỹ nên có độ mềm bùi rất vừa ăn, cùng vị ngọt dịu và thanh mát từ đường phèn. Đây là món ăn lý tưởng vừa bổ dưỡng lại dễ làm. Với các nguyên liệu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có ngay bát chè đậu đỏ đường phèn ngon miệng và hấp dẫn:

Nguyên liệu chuẩn bị:

So với cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa thì chè đậu đỏ nấu với đường phèn có 1 chút thay đổi về nguyên liệu:

  • Đậu đỏ.

  • Đường phèn.

  • Vani.

  • Ít muối.

  • Thạch rau câu.

Lưu ý: Chọn mua những hạt đậu đỏ có kích thước nhỏ, tròn, có màu đỏ tươi và không bị sâu mọt hay có dấu hiệu mốc hoặc mùi khó chịu.

Cách thực hiện:

Cũng tương tự với cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa ở trên, chè đậu đỏ đường phèn được nấu rất đơn giản:

  • Bước 1: Vo sạch đậu đỏ, bỏ những hạt sâu lép rồi ngâm với nước ấm khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở ra.

  • Bước 2: Cho đậu vào nồi với lượng nước vừa đủ.Nấu đậu ở lửa mức nhỏ đến khi đậu chín mềm.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Nấu đậu đỏ chín mềm để chè có vị bùi của hạt đậu.

  • Bước 3: Tiếp đó cho đường phèn, ít muối và vani vào nồi đậu khuấy đều cho đường tan ra.
  • Bước 4: Cho chè ra bát, thêm thạch rau câu lên trên để thưởng thức.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Cách nấu chè đậu đỏ với đường phèn chuẩn vị.

5.2. Cách nấu chè đậu đỏ với khoai môn

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu đỏ mềm cùng khoai môn dẻo mềm khiến người thưởng thức luôn vương vấn hương vị này. Bạn thực hiện ngay cách nấu chè đậu đỏ khoai môn tại nhà để không phải đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Một cốc chè thơm ngon luôn có sự kết hợp hài hoà của những nguyên liệu tươi mới và đảm bảo chất lượng. Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn đơn giản cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau so với cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa:

  • 200g đậu đỏ.

  • 300g khoai môn.

  • 100g bột năng.

  • 1 ít muối.

  • 1 lít nước.

  • Đá viên.

Cách thực hiện:

Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn mềm dẻo cũng gần giống với cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa với các bước như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch, ngâm đậu đỏ trong khoảng 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm), sau đó rửa sạch cho vào nồi luộc trong 10-15 phút rồi tắt bếp và đậy vung.

  • Bước 2: Khi nồi đậu đã nguội, bật bếp đun sôi lại nồi đậu trong 30 phút cho đến khi đậu chín nhừ. Tiếp đến, cho các nguyên liệu như đường, muối vào khuấy đều cho đến khi tan hết, tắt bếp để ngồi rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Bước 3: Rửa sạch khoai môn, cạo bỏ bỏ, cắt thành các miếng hình vuông nhỏ vừa ăn. Cho khoai môn vào nồi luộc trong 15-20 phút cho đến khi khoai môn chín thì vớt ra để nguội.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Khoai môn cắt miếng vuông vừa ăn rồi luộc khoảng 15-20 phút

  • Bước 4: Chuẩn bị một cái bát lớn, cho bột năng cùng khoai môn đã chín vào tô và nghiền nhuyễn cho tới khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau (nếu hỗn hợp khô có thể cho thêm một chút nước lọc). Sau đó, nặn bột thành các viên nhỏ vừa ăn rồi thả vào nồi nước sôi luộc tới khi các viên nổi lên mặt nước thì vớt ra.
  • Bước 5: Múc chè đậu đỏ ra cốc, cho thêm khoai môn và đá viên vào rồi thưởng thức.

Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có một cốc chè thơm ngon, béo ngậy cho gia đình cùng bạn bè thưởng thức.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Chè đậu đỏ khoai môn được rất nhiều người yêu thích.

5.3. Chè đậu đỏ với trân châu bột năng

Chè đậu đỏ béo béo kết hợp với topping là trân châu bột năng dai giòn sẽ khiến bạn nghiện món chè này.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để có bát chè đậu đỏ với trân châu bột năng lạ miệng và hấp dẫn, ta cần những nguyên liệu dưới đây:

  • Đậu đỏ.
  • Bột năng.

  • Đường cát.

  • Nhánh gừng.

  • Nửa thìa cà phê muối.

Lưu ý: Để chọn được đậu đỏ ngon nên chọn những hạt đậu đỏ tươi kích thước vừa đủ, không chọn đậu quá to vì đậu thường sẽ không ngon và ít dinh dưỡng, hạn chế chọn hạt bị sâu mọt hay có mùi hôi bất thường.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Topping trân châu bột năng dai dai sẽ giúp món chè ngon hơn.

Cách thực hiện:

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ có món chè đậu đỏ với trân châu bột năng thơm ngon, lạ miệng đãi cả nhà:

  • Bước 1: Ngâm đậu đỏ qua đêm sao cho đậu mềm dễ tách thì vớt ra rửa sạch loại bỏ những hạt mốc. Bạn gọt bỏ vỏ gừng và cắt thành sợi nhỏ.

  • Bước 2: Cho đậu và nồi và lượng nước vừa đủ ngập đậu, thêm chút muối và để lửa nhỏ (lưu ý: thường xuyên dùng muôi khuấy đậu để đậu không bị dính vào đáy nồi).

  • Bước 3: Khi đậu mềm và chín thì cho đường vào, tiếp tục khuấy đều tay để đường tan hết và hòa quyện vào đậu thì tắt bếp.
  • Bước 4: Trộn bột với nước rồi nhồi bột đến khi bột dẻo mịn.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Các công đoạn làm trân châu được thực hiện như ảnh trên

  • Bước 5: Tiếp đó, nặn bột thành viên rồi cho vào nồi nước nóng để luộc. Luộc khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ủ trong nồi khoảng 5 phút thì vớt trân châu ra tô đá.

  • Bước 6: Cho chè ra bát, cho trân châu trắng bằng bột năng đã nấu vào và trang trí thêm chút gừng sợi là hoàn thành.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Giao Thừa Đơn Giản Nhanh Chóng!

6. Bảo quản chè đậu đỏ nước cốt dừa sau khi nấu

Khi nấu tại nhà mà muốn nấu với số lượng nhiều để sử dụng trong thời gian dài, bạn đang lo lắng rằng chè đậu đỏ sẽ bị hỏng, hương vị của món chè này sẽ mất đi.

Mẹo nhỏ cho bạn, khi nấu xong có thể để nguội rồi cất trong ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng dần. Khi muốn sử dụng thì múc ra một phần vừa đủ dùng rồi đậy nắp cất lại trong ngăn mát tủ lạnh. Cách tốt nhất là nên nấu lượng chè vừa đủ sử dụng, không nên nấu quá nhiều và để quá lâu sẽ làm mất hương vị món ăn.

Bật mí cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa béo bùi, không sượng cứng nhờ bí kíp này

Bảo quản chè đậu đỏ cốt dừa trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

7. Ăn nhiều chè đậu đỏ có béo không?

Mặc dù chè đậu đỏ là một món ăn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng việc sử dụng thường xuyên sẽ gây dư thừa lượng calo nạp vào cơ thể dẫn tới thừa cân. Để duy trì vóc dáng cơ thể thì không nên sử dụng chè đậu đỏ thường xuyên tránh làm dư lượng calo nạp vào cơ thể.

Một bí quyết giúp ăn chè đậu đỏ không béo là giảm lượng đường khi nấu hoặc không nên biến tấu, kết hợp món chè này với các thực phẩm khác như khoai môn mà có thể nấu cùng với các thực phẩm như hạt sen để giảm thiểu hàm lượng calo.

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa rất dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để bồi bổ sức khỏe cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *