Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Bánh bông lan mochi trứng muối là món ăn vặt siêu ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ “hạ gục” con tim của bạn ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Cách làm bánh bông lan mochi không khó như bạn nghĩ mà dễ như ăn kẹo chỉ vài bước đơn giản dưới đây.

1. Khám phá dinh dưỡng của món bánh bông lan trứng muối

Món bánh bông lan mochi trứng muối có thể nói là một phiên bản “mix” đặc biệt giữa bánh bông lan trứng muối và mochi. Bánh bông lan trứng muối thì đa số chúng ta đã quá quen thuộc, không chỉ ngon miệng mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng nhất định. Cụ thể các chuyên gia thường ước lượng rằng một chiếc bánh khoảng 50g sẽ có khoảng 170 calo. Với các chiếc bánh có trọng lượng lớn hơn, như khoảng 250g, lượng calo có thể lên tới 850 calo. Các chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng mỗi một chiếc bánh đều cung cấp một lượng chất đạm, chất béo, vitamin, axit amin, vi chất lecithin, và vitello lutein quan trọng cho cơ thể.

Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Không chỉ ngon miệng, bánh bông lan mochi trứng muối còn tốt cho sức khỏe khi ăn đúng cách.

Khi thưởng thức bánh bông lan trứng muối cùng với chế độ dinh dưỡng, vận động lành mạnh cơ thể chúng ta sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Giải tỏa căng thẳng, stress.
  • Bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.

2. Cách làm bánh bông lan mochi trứng muối thơm béo tại nhà

Bánh bông lan mochi trứng muối là loại bánh siêu ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn tự tay làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

2.1. Nguyên liệu chính để làm bánh bông lan mochi trứng muối

Nguyên liệu Hàm lượng
Bột nếp 50g
Bột mì 30g
Bột ngô 20g
Trứng muối 3 cái
Trứng gà 3 quả
Chà bông 100g
Sữa tươi không đường 130ml
Bột cream of tartar 15g
Nước cốt chanh 10ml
Đường, muối, dầu ăn,…

Tùy khẩu vị

Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Nguyên liệu chính để làm món bánh bông lan mochi trứng muối

2.2. Các bước làm bánh bông lan mochi trứng muối chà bông chi tiết

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho 2 lòng đỏ trứng vào tô với 24g dầu ăn, 30ml sữa tươi không đường, 30g bột mì và 20g bột ngô vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 1: Cho 2 lòng trắng trứng vào tô cùng chút muối, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng nổi bọt trắng.

Bước 2: Sau đó, cho 15g bột cream of tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi không còn bọt thì cho 40g đường vào đánh tiếp.

Bước 3: Đánh cho đến khi lòng trắng trứng đặc lại và đạt trạng thái bông đặc lại là được.

  • Đổ khuôn và nướng bánh bông lan

Bước 1: Trộn đều lòng trắng trứng với lòng đỏ đã chuẩn bị ở trên rồi đổ vào khay nướng có lót giấy nến.

Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Hình ảnh minh hoạ cách làm bánh bông lan mochi chà bông trứng muối

Bước 2: Làm nóng lò ở 150 độ C khoảng 10 phút sau đó mới cho bánh vào nướng trong vòng 35 – 40 phút.

Bước 3: Sau khi nướng xong, lấy khay bánh ra để nguội rồi dùng khuôn tròn cắt thành từng khoanh bánh vừa ăn.

  • Làm nhân mochi

Bước 1: Cho vào tô 50g bột nếp, 15g đường và 100ml sữa tươi không đường trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và dùng kéo chọc các lỗ trên để thông hơi.

Bước 3: Cho vào lò vi sóng ở công suất 180 độ C khoảng 1 – 2 phút hoặc hấp trong 20 phút. Sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi cho đến khi bột nguội thì nhào đều.

  • Làm sốt dầu trứng

Bước 1: Trộn 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng đường rồi đánh cho đến khi lòng đỏ bông xốp.

Bước 2: Tiếp theo cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 10ml nước cốt chanh vào rồi khuấy đều. Trong lúc khuấy, bạn từ từ cho 50ml dầu ăn vào, nhớ trộn đều sau mỗi lần thêm.

Bước 3: Cho 2 lòng đỏ trứng muối đã luộc chín và 5g bơ lạt vào tô nhỏ rồi nghiền cho đến khi mịn.

  • Ghép bánh

Bước 1: Quét một lớp sốt dầu trứng lên mặt bánh bông lan, sau đó xếp một lớp trứng muối.

Bước 2: Tiếp theo cho nhân mochi vào và phủ thêm một miếng bánh bông lan lên trên.

Bước 3: Phết thêm một lớp sốt dầu trứng rồi rắc chà bông lên trên mặt bánh.

  • Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bánh bông lan mochi trứng muối sẽ có màu vàng tươi bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ, hấp dẫn khó cưỡng. Đây chắc chắn sẽ là món bánh ngọt mà gia đình bạn sẽ yêu thích trong những dịp cuối tuần.

2.3. Thưởng thức

Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông siêu cấp thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh bông lan mochi chà bông trứng muối có lớp xốp mềm hòa quyện với sốt trứng muối và bánh bông lan béo ngậy, mặn mặn ngon quên lối về. Ngoài ra, chiếc bánh này càng hấp dẫn hơn khi bên trong có lớp bánh mochi dẻo mịn, mềm dai cực siêu cuốn.

Xem thêm: Bánh Bông Lan Bao Nhiêu Calo – Cách Ăn Bánh Bông Lan Không Béo

3. Mẹo bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng cách

Để giữ được hương vị thơm ngon của bánh bông lan trứng muối thì việc bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Một số mẹo bảo quản bánh bông lan mochi chà bông trứng muối dưới đây mà bạn không nên bỏ qua.

3.1. Nhiệt độ thường

Vì bánh bông lan mochi trứng muối được làm từ nguyên liệu tươi như trứng, sữa, trứng muối,… nên bánh chỉ bảo quản được từ 15 đến 24 tiếng ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, để bảo quản ở nhiệt độ thường lâu nhất thì sau khi nướng xong bạn hãy cho bánh vào hộp đựng hoặc bọc kín nilon rồi đặt bánh ở nơi khô ráo thoáng mát.

3.2. Trong tủ lạnh

Bánh bông lan mochi trứng muối bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 5 – 10 ngày. Tuy nhiên, trước khi cho vào tủ lạnh, hãy bọc bánh bằng bọc nilon hoặc hộp kín tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác. Điều này sẽ giúp bánh giữ được hương vị lâu nhất và không bị khô dù ở trong ngăn mát tủ lạnh.

3.3. Cách hâm nóng bánh bông lan mochi trứng muối sau khi bảo quản lạnh

Bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi ngăn mát rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 2 – 3 phút là có thể sử dụng được. Nếu nhà không có lò nướng, bạn cũng có thể cho bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút hâm nóng trong khoảng 5 – 10 phút thì bánh sẽ đạt độ mềm mịn béo ngậy như ban đầu.

4. Ăn bánh bông lan mochi trứng muối có béo không?

Bật mí công thức làm bánh bông lan mochi trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê

Lưu ý khi ăn quá nhiều bánh bông lan mochi có thể dẫn đến tình trạng béo phì

Thông thường, một người trưởng thành sẽ cần tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày tương đương với 667 calo/bữa để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu ăn khoảng 250g bánh bông lan mochi chà bông trứng muối, bạn sẽ nạp vào cơ thể 1000 calo. Chính vì thế, nếu ăn nhiều bánh bông lan trứng muối sẽ dẫn đến tình trạng ngán ăn, thậm chí là béo phì.

Bánh bông lan mochi trứng muối “chinh phục” mọi trái tim bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng đến lạ. Với công thức của job3s, bạn có thể dễ dàng vào bếp và làm ngay món bánh yêu thích này đảm bảo nhận cơn mưa lời khen đấy.

Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Nấu Xôi Xoài Nịnh Mắt, Ăn Là Ghiền

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *