Các loại trà nóng thường được ưu tiên sử dụng trong thời điểm giao mùa, trong đó có trà gừng. Và 3 cách làm trà gừng đơn giản nhưng giải cảm cực hiệu quả dưới đây là điều bạn không nên bỏ lỡ.
1. Cách làm trà gừng quế giải cảm nhanh chóng
Trà gừng là thức uống khá phổ biến, nhất là trong trường hợp muốn giải cảm hay dùng thường xuyên trong mùa đông. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại dễ thực hiện nên trà gừng quế là một trong những công thức bạn nhất định phải thử.
Nguyên liệu cần có:
Để làm trà gừng quế thì nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: gừng tươi (2 củ), thanh quế (30gr), đường nâu (200gr), đường trắng (100gr), nước lọc (1 lít).
Sơ chế nguyên liệu:
-
Gừng sau khi mua về bạn sơ chế làm sạch bằng cách nạo vỏ, rửa sạch lớp đất cặn bẩn bên ngoài và tiến hành cắt lát mỏng.
-
Thanh quế sau khi mua về dùng bàn chải chà sạch với nước, có thể sử dụng 1 chiếc bàn chải nhỏ để tránh trường hợp thanh quế bị nát vụn.
Cách làm trà gừng quế:
-
Đầu tiên bạn cần nấu nước gừng: sử dụng 500ml nước lọc cho lên bếp cùng với gừng lát cắt mỏng đun sôi lửa lớn trong khoảng thời gian 40 phút
-
Nấu nước quế: bắc lên bếp 500ml nước lọc cùng thanh quế đun sôi trên lửa lớn trong 40 phút.
-
Lọc xác nguyên liệu qua rây lọc và cho phần nước dùng gừng và quế chung vào 1 nồi rồi khuấy đều.
-
Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho thêm 200gr đường nâu và 100gr đường trắng đun trong khoảng 10 phút để đường hòa tan hoàn toàn.
-
Nêm nếm lại độ ngọt của nước dùng sao cho phù hợp với khẩu vị mỗi người là có thể tắt bếp và thưởng thức.
Vậy là chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và vô cùng dễ kiếm là bạn đã có ngay ly trà gừng ấm nóng rất phù hợp cho việc giải cảm trong mùa mưa lạnh. Hương vị ngọt thanh của gừng và quế kết hợp sẽ gây “nghiện” có nhiều tín đồ thưởng trà đó nha.
Xem thêm: Cách Pha Chanh Mật Ong Chuẩn Công Thức Giúp Đốt Cháy Mỡ Thừa Trong 1 Tháng
2. Cách làm trà gừng đơn giản kết hợp cùng cam tươi
Nguyên liệu cần có:
Để làm trà gừng cam tươi thì nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: gừng (½ củ), quả cảm (1 quả), lá trà (¼ thìa cà phê), đường trắng (1 thìa cà phê), nước lọc (2 chén).
Khi chọn mua cam về làm trà bạn nên chọn mua theo những lưu ý sau:
-
Chọn những quả cam có màu sắc tươi mới, mướt, bóng và khi dùng tay ấn nhẹ vỏ cam có tinh dầu tiết ra.
-
Nhưng quả cam có hình dáng cân đối và cảm giác cầm nặng tay sẽ ngon hơn.
-
Tránh chọn những quả cam có vỏ xấu, sần sùi và có vết thâm dập, đen hoặc bị úng.
Sơ chế nguyên liệu:
-
Gừng sau khi mua về bạn sơ chế làm sạch bằng cách nạo vỏ, rửa sạch lớp đất cặn bẩn bên ngoài và tiến hành cắt sợi mỏng.
-
Cam tươi sau khi mua về bạn rửa sạch dưới vào nước, có thể sử dụng muối chà xát bên ngoài vỏ để làm sạch. Sau đó cắt cam thành từng miếng nhỏ và tiến hành lấy phần nước cốt cam.
Cách làm trà gừng cùng cam tươi:
-
Bạn sử dụng 2 chén nước lọc và đun sôi trên lửa lớn.
-
Sau khi nước sôi sử dụng thêm ¼ thìa cà phê lá trà và đảo đều trong vòng 30 giây.
-
Sau đó bạn chỉ cần lấy phần nước trà vừa nấu ra ly, cho thêm 1 thìa cà phê đường, nước cốt cam và 1 chút gừng thái sợi. Nêm nếm mọi nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhất nhé.
Cách làm trà gừng cam tươi đơn giản đến mức bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Ly trà gừng cam tươi ấm nóng, màu sắc vàng nâu đẹp mắt, cùng hương thơm đặc trưng của cam giúp cho thức uống này trở nên vô cùng đặc biệt.
Xem thêm: Nên Uống Rau Diếp Cá Mấy Lần 1 Tuần Để Giảm Cân, Chống Béo Phì
3. Cách làm trà gừng táo hấp dẫn, lạ miệng
Nguyên liệu cần có:
Để làm trà gừng táo thì nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: gừng (½ củ), quả táo (1 quả), lá trà (2 thìa cà phê), mật ong (20ml), nước lọc (500ml).
-
Nên chọn mua táo có vỏ ngoài màu đỏ sẫm, đều màu và không bị sâu, dập hay loang lổ.
-
Chọn mua những quả có phần cuống tươi, vỏ ngoài hơi sần sùi sẽ ngọt hơn, cầm tay có độ rắn chắc.
Sơ chế nguyên liệu:
Gừng và táo sau khi mua về bạn tiến hành làm sạch với nước, nạo vỏ và cắt lát thành từng miếng nhỏ.
Cách pha trà gừng táo:
-
Đun sôi 500ml nước lọc trên lửa lớn. Khi nước sôi cho phần táo cắt lát vào nồi và đun tiếp tục trong khoảng thời gian 3-5 phút.
-
Sử dụng 2 thìa cà phê lá trà cho vào nồi và đảo đều trong vòng 2-3 phút cho thấm vị.
-
Cho thêm vào nồi khoảng 20ml mật ong để gia tăng hương vị thơm ngon.
-
Cuối cùng cho nguyên liệu gừng cắt lát ban đầu vào nồi nước dùng, đun sôi trong khoảng 2 phút là có thể tắt bếp.
Hương thơm ngọt thanh của táo, cam cùng vị ngọt của mật ong và sự thơm nồng của gừng sẽ mang đến những ly trà gừng ấm nóng với hương vị hòa quyện. Đặc biệt, những lợi ích đối với sức khỏe cũng sẽ là lý do khiến bạn không nên bỏ qua thức uống này. Cách làm trà gừng không hề phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hy vọng với những công thức gợi ý trên đây, bạn đọc có thể biến tấu nguyên liệu để có được cách làm trà gừng sao cho phù hợp với khẩu vị của riêng mình.