Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Trân châu là topping không thể thiếu trong trà sữa. Biết được cách luộc trân châu đơn giản dưới đây, chắc chắn phải vào bếp trổ tài ngay để có thức uống ngon lành và an toàn ngay tại nhà.

1. Cách luộc trân châu đen

Trân châu đen được xem là topping phổ biến nhất trong các món trà sữa hot nhất hiện nay, cách luộc trân châu lại vô cùng đơn giản, thử chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây và bắt tay vào làm nhé.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

– Bột năng: 200 gam

– Bột nếp: 50gam

– Bột ca cao: 20 gam

– Đường đen: 40 gam

– Nước sôi: 120ml

Những nguyên liệu để luộc trân châu rất quen thuộc, dễ kiếm. Không những thế cách làm trân châu cũng đơn giản, dễ làm.

Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Nguyên liệu làm trân châu đen đơn giản dễ kiếm

1.2. Cách làm trân châu

Bước 1: Nhào bột

– Bạn sử dụng 1 cái tô lớn, cho bột năng, bột ca cao, bột nếp vào trộn đều rồi sử dụng rây để lọc qua cho mịn.

– Tiếp tục trộn hỗn hợp trên với đường để tạo vị ngọt thơm cho trân châu.

– Sau đó, bạn rót từ từ 120ml nước nóng vào và khuấy đều cho đến khi bột dẻo dính.

Lưu ý: Vì trân châu làm từ bột năng nên cần sử dụng nước nóng, nếu dùng nước lạnh để nhào bột sẽ không tạo được độ kết dính, dễ bị dẻ, chai.

– Khi đã có hỗn hợp bột năng cacao, bạn cho bột nghỉ một thời gian. Sao đó rắc thêm một lớp bột năng khô lên phía trên và tiến hành nhào. Cách này sẽ giúp bạn nhào bột không bị dính tay.

Bước 2: Vo viên, tạo hình

– Nhào bột thành hình sợi dài có kích thước như đầu đũa.

– Tiếp theo đó dùng dao cắt thành từng viên nhỏ, dùng tay nắn lại cho tròn đẹp.

– Cho những viên trân châu đã nắn vào tô, phủ thêm 1 lớp bột năng khô để trân châu không bị kết dính.

Khi đã có trân châu viên, ta tiến hành luộc trân châu.

Lưu ý: Nếu không có thời gian để nhào bột, vo viên bạn hoàn toàn có thể mua trân châu viên làm sẵn. Sau đó tiến hành luộc trân châu như hướng dẫn dưới đây.

1.3. Cách luộc trân châu

  • Bắc nồi lớn lên bếp, cho nước vào đun sôi và thêm vào nồi 2 thìa canh đường cát.
  • Khi nước đã sôi, bạn cho trân châu vào luộc ở lửa lớn. Đến khi nước sôi thì chỉnh bếp về lửa nhỏ.
  • Trong quá trình luộc bạn chú ý khuấy đều tay để trân châu không bị dính vào nhau và không dính ở đáy nồi.
  • Thời gian lý tưởng nhất để luộc trân châu à 25 – 30 phút, khi trân châu đã nở to đều, bạn tắt bếp và ủ trân chân.
  • Ủ trân châu trong nồi thêm 20 phút nữa để trân châu dẻo thơm mà không bị nhão. Đây là cách luộc trân châu mà không phải ai cũng biết.
  • Trân châu sau khi được ủ, bạn vớt ra cho vào âu nước đá. Để trân châu trong nước đá khoảng 10 phút sẽ tạo độ dai, giòn cho trân châu.
  • Sau khi trân châu đã được ngâm đá, bạn vớt ra tô để riêng

Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Cách luộc trân châu đen đơn giản ai cũng có thể làm được

1.4. Tạo vị ngọt

Trong lúc chờ trân châu ngâm đá, chúng ta tiến hành làm đường đen nhằm tạo vị ngọt và màu sắc đẹp mắt cho trân châu.

  • Bạn bắc lên bếp 250ml nước rồi cho 100g đường đen vào khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Tắt bếp và rưới hỗn hợp vào phần trân châu đã được vớt ra tô.
  • Trộn đều lên và để ngấm trong 15 – 20 phút là trân châu đã hoàn thành và có thể sử dụng được ngay.

Cách luộc trân châu đen không hề phức tạp nhưng thành quả lại vô cùng hấp dẫn. Với vị dẻo mềm thơm ngọt của trân châu, hòa cùng hương vị trà sữa béo ngậy quả là tuyệt cú mèo.

Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Tạo độ ngọt cho trân châu bằng đường đen

Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Làm Milo Dầm Siêu Ngon Với Những Nguyên Liệu Cực Dễ Kiếm

2. Cách luộc trân châu trắng

Cùng với trân châu đen, trân châu trắng cũng là topping quen thuộc trong các loại thức uống giải khát mùa hè. Bởi vậy cách luộc trân châu trắng cũng được nhiều người quan tâm, thử ngay cách làm dưới đây được job3s gợi ý cho bạn nhé.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Bột rau câu dẻo: 10 gam

– Bột rau câu giòn: 5 gam

– Đường cát: 50 gam

– Nước lọc: 1 lít

– 1 ít dầu ăn

Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Trân châu trắng cũng là topping được yêu thích

2.2. Cách làm hỗn hợp nguyên liệu trân châu

  • Trộn đều bột rau câu dẻo, rau câu giòn, đường cát lại với nhau.
  • Bắc bếp lên, đun sôi 1 lít nữa rồi cho hỗn hợp bốt đường vào khuấy đều cho đến khi hòa tan.
  • Bạn khuấy bột ở lửa nhỏ, đến khi bột sánh và có màu trong suốt thì tắt bếp.

2.3. Cách luộc trân châu trắng

  • Bạn dùng 1 cái chai, có nắp dạng xịt, cho hỗn hợp trên vào chai.
  • Chuẩn bị thêm 1 âu nước đá và cho dầu ăn vào. Dầu ăn sẽ giúp trân châu trắng không bị dính vào nhau.
  • Tiến hành nhỏ từng giọt trong chai vào âu nước đá, từng giọt nhỏ xuống sẽ tạo được 1 viên trân châu trắng trong suốt.
  • Sau khi đã hình thành trân châu trắng, bạn vớt ra và xả lại với nước sạch.

Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Cách làm trân châu trắng đơn giản, dễ thực hiện

2.4. Tạo độ ngọt

  • Để trân châu có vị ngọt và ngon hơn, bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp nước cốt chanh và 1 ít đường trắng trộn đều.
  • Cho trân châu trắng vào hỗn hợp trên và ngâm trong khoảng 15 – 20 phút để trân châu ngấm vị.
  • Sau khi đã ngâm xong bạn có thể sử dụng được ngay.

Lưu ý: Nếu chưa sử dụng, bạn ngâm trân châu với nước đường rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được lâu hơn. Trân châu trắng dai giòn đã hoàn thành, pha cho mình 1 cốc trà sữa ngọt mát để thưởng thức ngay.

Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

Trà sữa trân châu – thức uống hấp dẫn

Xem thêm:

  • Đã Tìm Ra Bí Quyết Uống Trà Sữa “Tẹt Ga” Mà Không Lo Tăng Cân, Béo Bụng
  • Mê Quên Lối Về Với 3 Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Trân châu nhà làm ngon, ngọt, hấp dẫn lại an toàn. Biết được cách luộc trân châu đơn giản như thế thì còn ngại gì mà không vào bếp trổ tài ngay!



Món Luộc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *