Thưởng thức món bò kho chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng mà không lo tốn nhiều thời gian với cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona. Đây là hỗn hợp sốt chiết xuất từ các loại rau củ tươi cùng các loại gia vị đặc trưng dành riêng cho món bò kho. Đảm bảo ăn một lần, bạn khó lòng quên được hương vị của chúng.
1. Giới thiệu gói xốt gia vị Barona
Gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona là sản phẩm được sản xuất bởi NAM PHƯƠNG FOOD, với công thức phối trộn độc đáo giữa chiết xuất rau củ quả tươi và các gia vị tinh khiết được chọn lọc, không chất bảo quản, giúp món ngon được nêm ướp chuẩn vị mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác. Nước sốt giúp việc vào nấu nướng trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng với món bò kho.
Bao bì gói xốt Barona bò kho được làm từ túi nhôm cao cấp, được đóng gói bởi máy chiết rót tự động chuẩn Châu Âu. Sản phẩm đạt các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về ISO nên bạn có thể yên tâm sử dụng gói xốt gia vị từ Barona. Ngoài ra, cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona sẽ được nhà sản xuất in ở mặt sau của bao bì nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona cho thự đơn dinh dưỡng của gia đình mình.
2. Cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona
Dưới đây là cách nấu bò kho bằng gia vị Barona dành cho khẩu phần của một gia đình gồm 4 đến 5 người ăn.
Nguyên liệu cần có:
-
Thịt bò: 400g (Nên chọn phần thăn bò, gầu bò vì đây là những phần ngon nhất của bò có đầy đủ cả thịt và mỡ)
-
Gói xốt Barona bò kho: 1 gói
-
Cà rốt: 2 củ
-
Tỏi, hành tím: 1 củ
-
Hàng tây: 1 củ
-
Sả tươi: 2 nhánh
-
Nước lọc: 1,5l
-
Mùi tàu: 50g
-
Chanh: 1 quả
-
Các loại gia vị thông thường
Cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Đầu tiên, làm sạch thịt bò, dùng muối cùng chanh tươi chà xát đều tay, nhẹ nhàng toàn bộ miếng thịt sau đó đem rửa sạch lại dưới vòi nước, để ráo.
-
Hành tỏi bóc vỏ đập dập, sả bóc vỏ, làm sạch, thái khúc sau đó cũng đập dập.
-
Cà rốt cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hàng tây loại bỏ đi lớp vỏ ngoài.
Bước 2: Tiến hành nấu
-
Thịt bò sau khi làm sạch đem ướp cùng gói gia vị Barona trong khoảng 20 phút cùng 1/2 hành tỏi đã sơ chế.
-
Tiếp theo, bật bếp lửa vừa cho dầu ăn vào, khi dầu sủi tăm bạn cho số hành tỏi còn lại cùng sả đã đập dập vào phi lên. Khi thấy có mùi thơm, hãy cho thịt vào xào cho đến khi săn lại.
-
Thêm 1,5l nước lọc đã chuẩn bị trước vào nồi sau đó để lửa nhỏ và hầm thịt trong 1,15 giờ.
-
Sau khi hầm đủ thời gian, tiếp tục bỏ số cà rốt vào và hầm thêm trong 40 phút cho cà rốt chín mềm. Sau cùng, thả hành tây vào hầm trong 5 phút.
Bước 3: Tiến hành trang trí và thưởng thức
Sau khi thực hiện xong các bước trong cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona, món bò kho đã hoàn thành, bạn múc ra tô, bỏ thêm mùi tàu đã cắt nhỏ lên trên. Tùy vào sở thích mà bạn có thể dùng bò kho với cơm nóng, hủ tiếu hoặc bánh mỳ đều được.
Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tại Nhà Ngon Ai Cũng Tấm Tắc Khen
3. Bí kíp nấu bò kho với gói gia vị Barona chuẩn vị
Cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona thật tế rất đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn có một số người e ngại vì sợ những loại gia vị có sẵn sẽ không thể tạo nên món ăn chuẩn vị, hấp dẫn. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn nấu thành công món bò kho đúng điệu, thơm ngon.
Cách mua nguyên liệu
Nguyên liệu ngon là yếu tố quyết định cho sự thành công trong cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona. Những phần thịt bò ngon nhất là gầu bò, gân bò hoặc thăn bò,… vì chúng có sự kết hợp hài hòa giữa thịt, mỡ và gân.
Bạn nên lựa chọn miếng thịt có màu sắc tươi sáng, phần mỡ màu vàng, gân trắng, và thịt có thớ nhỏ, mềm mại và không quá dày. Có thể kiểm tra chất lượng miếng thịt bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào chúng. Nếu thịt đàn hồi, độ cứng tốt, không dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu thì đó là miếng thịt ngon.
Cà rốt nên chọn những củ có màu vàng sẫm bắt mắt, sắc vỏ càng đậm chứng tỏ củ đó chứa càng nhiều vitamin C và caroten. Nên chọn những củ nặng chắc tay để đảm bảo về độ ẩm, tươi cũng như hàm lượng dinh dưỡng. Không nên chọn cà rốt đã bị biến dạng, hư hỏng bề mặt vì chúng dễ bị vi khuẩn độc hại xâm nhập.
Bạn nên tránh mua những củ cà rốt đã bị héo và có vỏ nhăn nhúm vì chúng đã mất đi độ ẩm và dinh dưỡng. Nếu cà rốt còn cứng và có thể thấy nước của chúng khi bạn dùng móng tay bấm vào vỏ thì đó là những củ cà rốt tươi ngon.
Hầm thịt bò mềm
Hầm thịt bò mềm cũng là bước quan trọng trong cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona. Thịt bò thường dai và lâu chín hơn so với các loại thịt khác. Do đó, để nấu thịt bò mềm thơm, không dai bạn có thể sử dụng 1 số cách dưới đây:
-
Thêm vào nồi hầm thịt bò một túi trà đen. Việc này không chỉ giúp miếng thịt nhanh mềm mà còn tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn
-
Giấm gạo là một cách tốt để giúp việc hầm thịt bò nhanh mềm. Không chỉ vậy đây cũng là nguyên liệu dễ kiếm mà hầu như căn bếp nhà nào cũng có. Bạn thêm giấm theo tỉ lệ 1 thìa giấm gạo cho 1 kg thịt, tùy vào lượng thịt nấu mà gia giảm cho phù hợp.
4. Giới thiệu thêm một số món bò kho khác
Khi đã nắm chắc cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona, bạn có thể sử dụng gói gia vị này để nấu các món bò kho khác giúp tăng thêm tính đa dạng cho mâm cơm gia đình. Dưới đây là một số món bò kho được biến tấu thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể tham khảo.
4.1. Bò kho nước cốt dừa
Đối với ai thích sự thơm béo của dừa thì món bò kho nước cốt dừa chính là lựa chọn hoàn hảo. Cách để nấu món ăn này không quá cầu kì mà vẫn giữ được những đặc trưng của món bò kho truyền thống.
Nguyên liệu nấu:
-
Thăn bò: 500g
-
Xốt gia vị bò kho Barona: 1 gói
-
Nước dừa tươi: 1.5 lít
-
Cà rốt: 2 củ
-
Sả tươi: 3 cây
-
Gừng: 1 nhánh
-
Ớt: 1 ít
-
Bột năng: 2 muỗng canh
-
Hành tây: 1 củ
-
Hành tím: 4 củ
-
Húng quế: 50g
-
Mùi tàu: 50g (mùi tàu)
-
Rượu trắng: nửa bát con
-
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng tươi giã nhuyễn trộn cùng nửa bát con rượu trắng, sau đó cho thịt bò vào chà xát đều quanh miếng thịt để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại thịt bò với nước sạch và để ráo.
Sả làm sạch, thái lát. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng đem rửa sạch phần đất, cạo sạch vỏ và băm nhỏ. Lột bỏ vỏ hành tây.
Cà rốt làm sạch và thái thành những khúc vừa ăn. Húng quế, mùi tàu nhặt sạch lá sâu úa rồi đem rửa sạch với nước, để ráo.
Bước 2: Tẩm ướp thịt bò
Bạn cho thịt bò vào tô lớn, sau đó đổ gói xốt gia vị Barona, gừng, hành tím và ½ lượng sả vào và trộn đều. Sau khi trộn đều hỗn hợp trên cùng thịt bò, bạn đem thịt ướp lạnh 4 tiếng trong ngăn mát, nếu muốn thịt bò ngấm đều gia vị bạn có thể để trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 3: Kho thịt
Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, lấy thịt ra và làm bước tiếp theo. Bắc nồi lên bếp để ở chế độ lửa vừa, bạn cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sao đó thêm 1 thìa cà phê màu điều và thắng cho đến khi thấy dầu có màu vàng cam.
Tiếp đó, cho thêm sả, hành tím, gừng còn lại vào nồi phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt vào xào săn. Bạn tiếp tục cho 1,5l nước dừa cùng 1 củ hành tây đã chuẩn bị sẵn vào nồi, sau đó để lửa nhỏ và kho thịt trong 40 phút.
Khi đủ 40 phút, hãy vớt hành tây ra và thêm cà rốt vào hầm trong khoảng 10 phút cho cà rốt ngấm vị và chín mềm.
Cuối cùng, bạn lấy 2 thìa bột năng pha cùng 200ml nước, khuấy tan và châm vào nồi bò kho để tạo độ sánh cho phần nước thịt.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Bạn dọn bò kho ra tô, rắc thêm húng quế, ngò gai, và ớt tươi để trang trí sao cho đẹp mắt. Món bò kho cốt dừa có hương vị béo ngậy, kích thích vị giác. Thịt bò mềm ngọt, thấm đẫm nước kho đậm đà, cà rốt chín mềm, hòa quyện với nhau chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
4.2. Bò kho truyền thống
Cách nấu bò kho truyền thống sẽ hơi khác một chút so với cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona, cụ thể như sau:
Nguyên liệu cần có:
-
Thịt bò: 600 gram
-
Muối: 2 thìa cà phê
-
Hạt nêm: 1 muỗng
-
Đường: 1 muỗng
-
Gia vị bò kho Barona: 1 gói
-
Bột năng: 3 muỗng
-
Tiêu: 1/2 muỗng
-
Sả, gừng, cà rốt, tỏi ta, hành tím, hoa hồi
-
Rượu trắng: Nửa cốc
Cách tiến hành:
-
Pha rượu trắng với gừng rồi xát lên thịt bò để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó, đun nồi nước nhỏ, khi nước sôi bạn cho thịt bò vào trụng sơ qua và vớt ra ngay lập tức.
-
Thái thịt bò thành các miếng hình vuông vừa ăn, cho vào một chiếc tô. Tiếp theo, ướp thịt bò với gia vị bò kho Barona để khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm đều.
-
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa độ dày 5 mm. Loại bỏ bẹ già của sả, rửa sạch rồi đập dập.
-
Bật bếp, bắc nồi lên sau đó rang thơm quế và hoa hồi. Trút bỏ quế hồi đã rang vào bát riêng.
-
Sau đó cho một ít dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi, bạn cho các gia vị gừng, hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi tới khi có thơm.
-
Tiếp tục cho miếng bò vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì thả sả băm vào đảo chung.
-
Sau đó, thêm nước lọc vào nồi để xâm xấp mặt thịt, bỏ quế, hoa hồi thêm vào cùng rồi đậy kín nắp và đun ở nhiệt độ lửa vừa trong nửa tiếng.
-
Cuối cùng cho bột năng hòa cùng với 3 thìa nước. Đợi khi thấy thịt bò đã chín mềm, đổ bột năng vừa hòa vào nồi cùng cà rốt, sau đó tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm thêm muối, đường cho phù hợp và đun thêm 10 phút.
Thành quả đạt được:
Món bò kho truyền thống thơm phức, hấp dẫn cùng màu sắc bắt mắt. Những miếng bò mềm, dai nhẹ, đẫm nước sốt. Bạn có thể ăn kèm cùng cơm nóng, bánh mỳ hoặc làm mì bò kho hoặc hủ tiếu kho cũng vô cùng đặc sắc.
4.3. Bò kho kiểu Nhật
Nếu bạn đã quá quen với cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona đơn giản, hãy tham khảo ngay công thức nấu bò kho kiểu Nhật dưới đây và cùng thử sức với món ăn có phần công phu này.
Các nguyên liệu cần có:
-
Thịt bò: 500g
-
Hành tây: 2 củ
-
Cà rốt: 2 củ
-
Khoai tây: 4 củ
-
Nấm: 200g
-
Bơ: 30g
-
Bột mì: 30g
-
Rượu vang đỏ: 100ml
-
Nước dùng bò: 500ml
-
Nước sốt Worcestershire: 2 thìa canh
-
Muối, tiêu, lá nguyệt quế, hạt tiêu xanh: vừa đủ
Cách thực hiện:
-
Trước tiên rửa sạch thịt bò, thái miếng vừa ăn, ướp cùng một ít muối, tiêu, rượu vang đỏ trong 30 phút.
-
Hành tây lột bỏ, cà rốt và khoai tây cạo vỏ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch nấm, để ráo nước.
-
Sau đó bạn cho bơ vào chảo, đun nóng, cho bột mì vào, khuấy đều cho bột mì chín vàng, tắt bếp, để riêng.
-
Thêm một ít dầu vào nồi, đun nóng, bạn cho thịt bò vào xào cho thịt săn lại, vớt ra để riêng.
-
Tiếp theo hãy cho hành tây vào nồi, xào cho hành tây mềm, cho nước dùng bò, nước sốt Worcestershire, lá nguyệt quế, hạt tiêu xanh vào, đun sôi rồi cho thịt bò vào, hầm nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.
-
Khi đã đạt thời gian hầm, bạn bỏ thêm cà rốt, khoai tây, nấm vào nồi, hầm tiếp trong khoảng 30 phút cho các loại rau củ chín mềm.
-
Cho hỗn hợp bột mì và bơ vào nồi, khuấy đều cho nước bò kho đặc sệt, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị, tắt bếp.
-
Cuối cùng bạn múc bò kho ra bát có thể trang trí tùy sở thích. Món bò kho Nhật dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng sẽ đem lại hương vị tuyệt vời khó cưỡng.
Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị Ăn Một Lần Là Vấn Vương Mãi
Viêc nấu món bò kho thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại cầu kỳ trong chế biến không khỏi khiến nhiều người e ngại. Mong rằng với cách nấu bò kho bằng gói gia vị Barona đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng sẽ giúp bạn có thể tạo ra nồi bò kho đậm đà, hấp dẫn, kích thích mọi giác quan.
thịt bò