Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Cách nấu canh gà nấm không chỉ mang đến bữa ăn ngon miệng mà còn là sự hòa quyện giữa vị ngọt của gà, hương thơm của nấm và sự tinh tế của các loại rau củ. Hấp dẫn không chỉ với hương vị phong phú mà còn là quá trình chế biến, món canh gà nấm được kết hợp của những thành phần tươi ngon, bổ tốt và đầy dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu cho nấu canh gà nấm

Với cách nấu canh gà nấm theo công thức chuẩn nhà hàng thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 300g gà (chọn phần xương)

  • 100g nấm hoàng đế (hoặc loại nấm khác tuỳ thích)

  • 1 củ cà rốt

  • 1/2 trái bắp

  • 2 nhánh hành lá

  • 2 nhánh rau mùi

  • 1 muỗng canh giấm

  • Gia vị thông dụng (muối, hạt nêm, bột ngọt…)

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món canh gà nấm thơm ngon, bỗ dưỡng

2. Cách nấu canh gà nấm theo bếp trưởng nhà hàng

Bước vào thế giới ẩm thực chuyên nghiệp, cách nấu canh gà nấm chuẩn nhà hàng đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về nguyên liệu và cách nấu. Khám phá bí mật và kỹ thuật chế biến, bạn có thể tạo nên một phiên bản hoàn hảo của món canh gà nấm đặc trưng.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về rửa sạch, chà sát với ít muối và gừng để khử mùi hôi, tanh. Sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn.

  • Nấm hoàng đế mua về rửa sạch, cắt và để riêng phần đầu, thân nấm. Đầu nấm thì khía hình chữ thập, thân nấm bạn chẻ đôi.

  • Rửa sạch nấm bằng cách ngâm trong nước lạnh, pha 1 thìa canh giấm khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại và để ráo.

  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn.

  • Bắp bỏ vỏ và râu, rửa sơ qua với nước, cắt thành khoanh tròn.

  • Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá héo rồi cắt khúc. Rau mùi bỏ phần rễ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó chúng ta tiến đến chi tiết cách nấu canh gà nấm.

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Cách sơ chế nguyên liệu cho món canh gà nấm đảm bảo an toàn vệ sinh

2.2. Các bước chi tiết cách nấu canh gà nấm

  • Cho nồi lên bếp cùng 500ml nước lọc và đun ở lửa lớn, sau đó cho phần gà, cà rốt và bắp vào nồi, nấu khoảng 10 phút cho đến khi nước sôi.

  • Khi nước sôi thì bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều.

  • Tiếp đến, để xương gà được ninh nhừ và nước dùng được ngọt thanh, bạn hạ xuống lửa nhỏ và nấu khoảng 20 phút.

  • Sau 20 phút thì bạn cho nấm vào và nấu thêm khoảng 2 – 5 phút. Kế đến, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho canh ra tô và rắc 1 ít hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ lên trên.

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Cách nấu canh gà nấm theo công thức nhà hàng

3. Bí quyết để món canh gà nấm được chuẩn vị

Bên cạnh cách nấu canh gà nấm cần đảm bảo đúng công thức thì bạn cũng cần quan tâm đến bí quyết làm sao để món ăn thơm ngon, chuẩn vị và bổ dưỡng. Với món canh gà nấm, hãy đảm bảo độ tươi, ngon của nguyên liệu.

3.1. Cách chọn mua gà đúng chuẩn

  • Hãy lựa chọn gà ta có kích thước và trọng lượng vừa phải, không chọn gà quá nhỏ bởi vẫn còn non, chưa trưởng thành nên không có độ ngọt cho nước. Còn nếu gà quá to thì có thể bị bơm nước, chất tăng trưởng mạnh.

  • Gà ngon có lớp da mỏng, màu vàng óng đặc trưng, khi sờ vào cảm thấy mịn tay.

  • Tránh những con gà mà phần thịt bị bầm, vết máu tụ và có mùi hôi lạ thường thì mới đảm bảo hương vị chuẩn bên cạnh cách nấu canh gà nấu.

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Lựa chọn gà ta có kích thước và trọng lượng vừa phải

>>> Xem Thêm: Sốt Ướp Gà Nướng Nồi Chiên Không Dầu Da Giòn, Đậm Vị Ai Cũng Phải Nghiện

3.2. Cách chọn mua nấm hoàng đế ngon

Trong thế giới nấm, nấm hoàng đế đứng đầu về hương vị và chất lượng. Để thưởng thức đầy đủ hương thơm và hấp dẫn của loại nấm này, việc chọn mua đúng là quyết định quan trọng. Dưới đây là cách lựa chọn nấm hoàng đế ngon nhất, từ cách nhận biết đến bí quyết chọn mua sao cho đảm bảo sự tươi mới và chất lượng.

  • Để chọn mua nấm hoàng đế an toàn, bạn nên chọn mua các cây nấm có mũ nấm lớn, trơn và nhẵn. Thân nấm dài, phình to ở gốc.

  • Không nên chọn những cây nấm có dấu hiệu đã để lâu, bị hư là những cây nấm bị xước, thâm hoặc những cây nấm có mùi lạ.

  • Để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm mua loại nấm này tại các cửa hàng uy tín, các trung tâm thương mại hoặc các trang trại chuyên cung cấp các loại nấm.

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Nấm hoàng đế có thân dài, phình to ở gốc

3.3. Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Để mua cà rốt ngon, bạn nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tươi, kích thước vừa phải không quá to, vỏ ngoài láng và khi cầm cảm thấy chắc tay, không bị mềm nhũn.

  • Không chọn những củ có hình dạng méo mó, vỏ bị nứt và có dấu hiệu bị bầm dập, héo khô vì đây là những củ đã để lâu ngày, không còn tươi ngon và khi nấu sẽ không đảm bảo mùi vị món ăn.

Cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức bếp trưởng nhà hàng

Cà rốt có màu cam tươi, chắn chắn, kích thước không quá to

>>> Xem Thêm: 5 Cách Nấu Canh Bí Đao Ngon, Thanh Mát Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích

Với cách nấu canh gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng theo công thức nhà hàng trên, hy vọng bạn có một nồi canh thơm của nấm, ngọt của gà. Ngoài việc làm đúng công thức, bạn cũng cần phải làm lựa chọn nguyên liệu đúng theo tiêu chuẩn các nguyên liệu. Bằng sự kết hợp tinh tế của nguyên liệu, bí quyết nấu nước dùng và việc chọn mua cẩn thận, bạn có thể chế biến món canh gà nấm vô cùng ngon miệng, đậm đà.



thịt gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *