Cách nấu chè Thái sợi giòn dai, ngon hơn ngoài quán được khá nhiều người dùng quan tâm. Đây là món chè nổi tiếng của Thái Lan, từ khi xuất hiện trong ẩm thực Việt thì ngày càng được yêu thích. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn kết hợp với sợi lá dứa bắt mắt nhất định sẽ là món tráng miệng hấp dẫn mà bạn mang đến cho gia đình, người thân thưởng thức.
4.1.1. Nguyên liệu cần thiết
1. Nguyên liệu nấu chè Thái
Muốn học cách nấu chè Thái sợi ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:
-
350g bột năng
-
6 lá dứa
-
2 hộp nước cốt dừa
-
1 ít đường, muối
-
1 ít đậu phộng rang
-
1 ít dừa tươi thái sợi
2. Cách nấu chè Thái sợi giòn dai
Chè Thái sợi khá bắt mắt với phần sợi lá dứa màu xanh, không những vậy món tráng miệng này còn có hương vị ngọt thanh của nước cốt dừa. Nếu muốn học cách nấu chè Thái sợi giòn dai, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:
2.1. Bước 1: Xử lý nguyên liệu
Lá dứa sau khi mua về cần được rửa lại thật sạch, cắt thành từng khúc ngắn rồi cho vào máy xay cùng ít nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, cho phần hỗn hợp này qua ray lọc để lấy nước cốt lá dứa.
2.2. Bước 2: Làm phần sợi
Cho nước cốt lá dứa đã làm trước đó vào nồi cùng 200g bột năng. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột chuyển qua màu xanh và mềm không bị dính tay thì dừng.
Rắc một ít bột năng lên thớt để tạo lớp áo giúp bột không bị dính chặt dưới thớt khi làm sợi. Lấy phần bột vừa nhào xong cho lên và cán mỏng đều với độ dày thích hợp nhất là 2cm. Dùng dao cắt dọc miếng bột thành từng sợi dài có chiều rộng khoảng 1 cm.
Bắc lên bếp một nồi nước sôi để nấu chín phần sợi vừa làm. Khi bột đã nấu được 15 phút và nổi lên trên bề mặt thì vớt ra.
Lưu ý: Nếu muốn sợi có độ dẻo, dai, không bị nát thì bạn nên luộc vừa tới và sau khi luộc hãy vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh.
2.3. Bước 3: Cách nấu chè Thái sợi ngon
Cho nồi lên bếp cùng 250ml nước ấm, 150ml nước cốt dừa đun sôi và cho thêm đường, khuấy đều tay cho đường tan hoàn toàn. Hòa thêm một chút bột năng vào nồi, nhớ khuấy đều để bột tan, không bị vón lại thành cục. Tiếp tục nấu đến khi nồi chè có độ sền sệt sánh đặc thì tắt bếp.
3. Thành phẩm sau khi học cách nấu chè Thái sợi giòn dai
Sau khi đã hoàn thành cách bước trên, bạn có thể cho phần sợi ra chén, thêm nước cốt dừa và rắc một chút dừa khô, đậu phộng để thưởng thức. Nếu muốn món chè ngọt thanh và mát hơn thì bạn cho một ít đá bào vào. Vậy là bạn đã có ngay một phần chè Thái sợi giòn dai, ngon miệng rồi.
4. Một số biến tấu khác của món chè Thái sợi
Ngoài cách nấu chè Thái sợi giòn dai ở trên, bạn cũng có thể học thêm một số biến tấu của món tráng miệng này để làm nên món ngon vừa ý.
4.1. Chè Thái sợi trái cây
Sự kết hợp của món chè Thái ngọt thanh cùng các loại trái cây sẽ giúp bạn bổ sung nhiều Vitamin có lợi cho cơ thể. Cách nấu chè thái sợi ngon miệng, hấp dẫn này như sau:
Nguyên liệu cần thiết
-
250 bột năng
-
1 bó lá dứa
-
250 đường phèn
-
1 hộp nước cốt dừa
-
Các loại trái cây tươi
-
1 ít đậu phộng rang
-
1 ít dừa tươi thái sợi
Xem thêm:
- Chia Sẻ 7 Cách Nấu Chè Thạch Rau Câu Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè
- Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thập Cẩm Màu Đẹp Mê Ly, Thơm Ngon Khó Cưỡng
Cách nấu chè thái sợi trái cây
-
Bước 1: Rửa sạch lá dứa đem đi cắt thành khúc, xay nhuyễn và lọc để lấy nước cốt. Cho nước cốt vào với một lượng vừa phải cùng bột năng rồi dùng tay nhào bột cho mềm. Với trái cây sau khi mua về thì rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
-
Bước 2: Cắt phần bột đã làm thành từng sợi vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc chín.
-
Bước 3: Cho nước lọc vào nồi cùng đường phèn để đun cho đến khi đường tan. Thêm bột năng cùng nước cốt dừa vào khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng, chỉ cần cho sợi chè vào chén và thêm nước cốt dừa, trái cây, đậu phộng để thưởng thức.
4.2. Chè Thái sợi thạch rau câu
Chè Thái sợi thạch rau câu là một biến tấu khác khá được yêu thích. Món chè này có hương vị thơm ngon mà cách nấu cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu cần thiết
-
250 bột năng
-
bó lá dứa
-
250g đường phèn
-
1 hộp nước cốt dừa
-
1 gói thạch rau câu trái cây
-
1 ít đậu phộng rang
-
1 ít dừa tươi thái sợi
-
1 chút sữa đặc
Cách nấu chè thái sợi thạch rau câu
-
Bước 1: Cắt nhỏ phần lá dứa đã rửa sạch, xay nhuyễn cùng nước để lọc lại tách riêng phần nước cốt. Nhào bột năng với nước cốt lá dứa đến khi bột xanh hoàn toàn thì cắt nhỏ thành từng sợi. Luộc sợi chè đến khi nổi trên mặt nước thì vớt ra, trụng qua thau nước lạnh để sợi chè thêm dai, ngon.
-
Bước 2: Cho nước lọc vào nồi đun sôi cùng đường phèn. Khi thấy nước đã sôi, thêm bột năng cùng nước cốt dừa, một chút sữa đặc vào khuấy đều cho đến khi sánh lại.
-
Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, đổ gói bột rau câu vào khuấy đều cho đến khi tan thì thêm đường, tiếp tục nấu. Nếu thạch đã chín thì cho ra khay để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho phần sợi, nước cốt cùng thạch vào, thêm một số topping theo sở thích và sử dụng.
Ngoài các cách nấu chè Thái sợi ngon nói trên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thêm nhiều hương vị mới lạ cùng các nguyên liệu phổ biến như: Đậu đỏ, đậu xanh, thạch củ năng, bột báng,… Nhanh chóng làm ngay món tráng miệng thơm ngon này để mời bạn bè và người thân cùng thưởng thức.