Cách nấu mì gạo với trứng ngon dưới đây sẽ giúp bạn nạp đủ dinh dưỡng cho ngày mới. Mì là thực phẩm khô khá được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, việc ăn mì không cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế, cho thêm trứng vào sẽ giúp món ăn này vừa ngon miệng vừa có đầy đủ dưỡng chất hơn.
1. Nguyên liệu
Để học cách nấu mì gạo với trứng ngon, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như:
-
200g mì gạo
-
2 quả trứng gà
-
1 củ hành khô
-
Một số gia vị cần thiết để nêm nếm (dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu).
Lưu ý: Nếu muốn làm nên phần mì gạo với trứng ngon, bạn nên chọn loại mì gạo có sợi dai và không bị bở.
2. Cách nấu mì gạo với trứng ngon cho bữa sáng trọn vẹn
Sự kết hợp hoàn hảo giữa mì gạo và trứng sẽ giúp bữa sáng của bạn trở nên phong phú và đầy năng lượng hơn. Thực ra, cách nấu món ăn này cũng không quá khó khăn, chỉ cần thực hiện như sau:
2.1. Bước 1: Xử lý nguyên liệu
Lấy một phần mì gạo vừa đủ ăn đem ngâm vào trong nước ấm khoảng 15 phút cho đến khi chúng mềm. Vớt mì ra để ráo.
Hành khô sau khi mua về thì bóc vỏ, rửa sạch và thái thật nhỏ.
2.2. Bước 2: Cách nấu mì gạo với trứng ngon
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành khô vào để phi thơm. Cho trứng vào và xào liên tục cho trứng chín mềm. Nêm những gia vị cần thiết tùy theo sở thích của bạn vào, chú ý nêm nếm sao cho vừa miệng.
Cho một nồi nước lên bếp để đun sôi, khi nước sôi thì thả mì vào tiếp tục đun thêm 5 phút nữa. Sau đó, vớt lại mì ra và xả với nước lạnh để sợi mì dai ngon hơn.
Lưu ý: Khi luộc mì gạo, bạn nên để mức lửa vừa phải và luộc chín tới để tránh trường hợp mì bị nhũn. Trứng khi xào cũng nên quan sát kỹ nếu xào quá lâu trứng sẽ dễ bị khô.
2.3. Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
Cho phần mì gạo vừa xử lý vào chảo trứng đã nấu trước đó, tiếp tục đảo đều cho những nguyên liệu trộn lại với nhau và thấm gia vị. Bạn có thể thử lại xem vừa ăn chưa rồi nêm nếm lại thêm lần nữa trước khi tắt bếp.
Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn mì nước thì có thể cho thêm nước vào và nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu mì trước rồi cho trực tiếp trứng vào để ăn.
3. Thưởng thức thành phẩm mì gạo với trứng thơm ngon
Mì gạo sau khi được nấu xong thì cho ra đĩa hoặc bát tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn tô mì trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một chút hành lá đã cắt nhỏ vào và thưởng thức.
Mì gạo kết hợp cùng trứng với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng nhất định sẽ kích thích người dùng. Món này mà ăn kèm thêm một chút tương ớt hay tương cà thì sẽ thật tuyệt vời.
4. Một số cách nấu mì gạo với trứng ngon được biến tấu
Để tăng thêm vị ngon cùng sự mới lạ cho món mì gạo với trứng, bạn hãy tham khảo một số biến tấu sau:
-
Mì gạo trứng thịt băm: Thêm phần thịt băm vào trong món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị đậm đà, đồng thời giúp món ăn giàu dinh dưỡng hơn.
-
Mì gạo trứng hải sản: Hải sản sẽ làm cho món mì gạo trứng trở nên ngon miệng, nhiều dưỡng chất và vô cùng hấp dẫn.
-
Mì gạo trứng rau củ: Đây là cách biến tấu món ăn cực kỳ thích hợp cho những ai sợ tăng cân. Hương vị tươi ngon của rau củ sẽ giúp bạn ăn đỡ ngán hơn.
- Mì gạo trứng cà chua: Thêm cà chua vào cũng là một cách giúp cho món mì tăng hương vị và trông bắt mắt hơn.
5. Ăn sáng bằng mì gạo với trứng có béo không?
Cách nấu mì gạo với trứng ngon, đậm vị thật ra cũng không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người khá lo ngại không biết ăn món này vào buổi sáng có béo không.
5.1. Hàm lượng dưỡng chất trong mì gạo và trứng
Theo nghiên cứu, trong 100g mì gạo có chứa đến 109 calo, 25g carbohydrate, 2g protein và 1g chất béo. Bên cạnh đó, 1 quả trứng sẽ chứa khoảng 78 calo, 6g protein và 5g chất béo. Do đó, dù kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau thì lượng calo vẫn khá thấp so với một bữa ăn sáng đầy đủ.
Ngoài ra, mì gạo với trứng đều được đánh giá là các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Khi dùng chúng vào buổi sáng có thể giúp bạn no lâu và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.
Xem thêm:
- 6 Cách Nấu Mì Udon Trứng Ngon Mê Ly Ăn Một Lần Là Chọn Ngay Làm Món Khoái Khẩu
- Nguyên Liệu Nấu Mì Cay Cần Những Gì? 3 Bước Nấu Mì Cay
5.2. Những điều cần lưu ý để ăn món mì gạo với trứng không bị béo
Nếu muốn thưởng thức món mì gạo với trứng ngon mà không gây béo, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
-
Lượng ăn: Thông thường, một bát mì gạo với trứng đã có thể cung cấp năng lượng cho một buổi sáng. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều tránh trường hợp thừa calo và tăng cân.
-
Thêm topping: Nếu sợ không đủ no, bạn có thể thêm các loại rau củ khác vào món ăn này để tăng thêm chất xơ, vitamin. Một số gợi ý cho bạn bao gồm: Dưa chuột, rau cải,…
-
Gia vị: Hãy hạn chế sử dụng các gia vị béo, bởi chúng sẽ làm tăng hàm lượng calo trong món ăn.
Hãy học cách nấu mì gạo với trứng ngon, bổ dưỡng trên đây để nấu cho bản thân hoặc bạn bè, người thân trong gia đình một bữa sáng dinh dưỡng. Chúc bạn và gia đình sẽ có được một bữa sáng thật ngon miệng và đầy năng lượng cho một ngày mới.