Cách nấu món bò kho ăn bánh mì đổi vị, ăn là ghiền

Cách nấu món bò kho ăn bánh mì đổi vị, ăn là ghiền

Cách nấu món bò kho ăn bánh mì đã không còn xa lạ với nhiều người bởi đây là món ăn vô cùng hấp dẫn và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Nhanh tay ghi lại những mẹo nấu bò kho bánh mì và trổ tài ngay để đổi vị cho cả gia đình, đảm bảo người thân của bạn ai ăn một lần là ghiền luôn.

1. Cách nấu món bò kho ăn bánh mì

1.1. Nguyên liệu

Bò kho là một món ăn lâu đời được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng nước sốt béo ngậy. Đặc biệt khi kết hợp cùng với bánh mì, hủ tiếu, cơm trắng lại càng khiến món ăn trở nên tròn vị, khó cưỡng.

Nguyên liệu để làm ra món bò kho cũng rất đơn giản và dễ kiếm, bạn chỉ cần chuẩn bị một số thực phẩm sau:

  • Thịt bò: 1kg (nên dùng nạm bò hoặc bắp bò)

  • Cà rốt: 2 củ

  • Dừa tươi: 1 trái

  • Bột năng

  • Ngũ vị hương

  • Hành băm, tỏi băm, sả băm, gừng thái sợi, hoa hồi, quế

  • Hạt tiêu

  • Đường, muối, dầu ăn

  • Rau thơm: rau mùi, húng quế, húng gai

  • Bánh mì: 3 cái

Cách nấu món bò kho ăn bánh mì đổi vị, ăn là ghiền

Nguyên liệu nấu món bò kho khá đơn giản và dễ kiếm

1.2. Chế biến

Cách nấu món bò kho ăn bánh mì khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các công đoạn sau:

Giai đoạn 1: Sơ chế thịt bò

  • Bước 1: Đầu tiên hãy làm sạch thịt bò với nước muối, nước gừng hoặc rượu trắng pha loãng rồi rửa lại với nước sạch trong khoảng 2 – 3 lần.

  • Bước 2: Luộc qua thịt bò với nước sôi trong khoảng 3 phút để loại bỏ tạp chất.

  • Bước 3: Thái thịt bò thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn khoảng 2 cm.

  • Bước 4: Tẩm ướp thịt bò với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Giai đoạn 2: Nấu món bò kho

  • Bước 1: Phi thơm hành, tỏi đến khi vàng đều rồi cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại.

  • Bước 2: Đổ nước dừa tươi vào nồi thịt bò, cho thêm nước mắm, đường, muối và ninh trong khoảng 40 phút cho đến khi thịt mềm. Lưu ý, khi bếp đã sôi thì đun nhỏ lửa.

  • Bước 3: Cho khoảng 3 thìa bột năng vào bát nước lọc rồi khuấy đều đến khi tan ra, Sau đó, đổ từ từ vào nồi thịt đang kho.

  • Bước 4: Thái cà rốt thành từng miếng múi cau vừa ăn rồi cho vào nồi. Ninh tiếp trong khoảng 10 phút đến khi cà rốt và thịt bò mềm vừa ăn.

  • Bước 5: Cho thành phẩm ra bát và rắc thêm rau thơm như rau mùi, húng quế, húng gai.

1.3. Thành phẩm

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng cách nấu món bò kho ăn bánh mì nhanh gọn là bạn đã có ngay một bát bò kho thơm ngon, béo ngậy. Vị ngon ngọt từ thịt bò cùng với vị giai giòn của gân bò, ăn cùng cà rốt, bánh mì chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều tấm tắc khen ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Tương Thơm Ngon Không Thử Thì Tiếc Hùi Hụi

Cách nấu món bò kho ăn bánh mì đổi vị, ăn là ghiền

Bò kho ăn cùng bánh mì đậm đà, béo ngậy

2. Mẹo nấu bò kho bánh mì ngon nhất

Để hoàn thành một bát bò kho thơm ngon thì các công đoạn từ chuẩn bị đến nấu nướng đều rất quan trọng. Do đó, bạn hãy lưu ngay một số mẹo gia truyền sau:

  • Bí kíp chọn thịt bò: Nên chọn phần bắp bò và nạm bò có phần gân giai giòn sẽ giúp món ăn không bị ngán. Đồng thời, phần thịt bò hồng hào, dẻo tay sẽ là thịt tươi mới ngon ngọt hơn.

  • Bí kíp chọn cà rốt: Nên chọn các củ cà rốt còn tươi mới, tròn đều, có kích thước vừa phải. Đặc biệt, nên mua cà rốt sạch tại siêu thị hoặc đại chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.

  • Bí kíp nấu bò mau mềm: Để nấu thịt bò được mau mềm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon thì bạn nên nấu trong nồi áp suất khoảng 10 – 15 phút, sau đó để yên khoảng 10 phút. Lúc này, thịt bò đã tương đối mềm, bạn chỉ cần cho thêm cà rốt và đun tiếp trong khoảng 10 phút.

  • Bí kíp trang trí món bò kho: Sau khi nấu xong bát bò kho thơm ngon, bạn hãy cho ra một chiếc bát to vành rộng, sắp xếp cà rốt và bò kho lên trên. Sau đó, rắc thêm chút tiêu, ớt và rải phần rau thơm lên trên.

Cách nấu món bò kho ăn bánh mì đổi vị, ăn là ghiền

Trong cách nấu món bò kho ăn bánh mì để có món ăn thơm ngon thì đều có bí kíp cả

3. Tham khảo thêm cách nấu bò kho miền Bắc và miền Nam

3.1. Cách nấu bò kho miền Bắc

Mỗi vùng miền sẽ có các cách nấu món bò kho ăn bánh mì riêng. Tuy nhiên nguyên liệu chính vẫn như vậy, chỉ khác nhau ở một số loại gia vị và các bước thực hiện.

Trong đó, cách nấu bò kho miền Bắc sẽ thêm nước sốt cà chua ngay từ khi đổ thêm nước dừa vào hầm. Đồng thời, nguyên liệu ướp thịt bò sẽ có thêm hạt tiêu, dầu điều, thảo quả, đại hồi, quế để tạo màu sắc đẹp mắt và gia tăng hương vị.

3.2. Cách nấu bò kho miền Nam

Các nguyên liệu và cách nấu thịt bò kho miền Nam cũng khá giống với các bước như trên. Tuy nhiên, khi ướp thịt bò, người miền Nam sẽ sử dụng thêm bột ớt, bột nghệ, lá nguyệt quế, bột lá thyme, canh rượu mai quế lộ, bột cà ri, quế, tai hồi, bột bắp và nước tương. Đồng thời, khi cho thêm nước dừa, họ cũng sử dụng thêm quế, hoa hồi, sả, gừng. Do đó, màu sắc sẽ bắt mắt và món ăn có nhiều hương vị hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Miền Tây Chuẩn Hương Vị Khiến Ai Thử Cũng Thích Mê

Cách nấu món bò kho ăn bánh mì khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, kết quả đạt được lại vô cùng thơm ngon khiến bạn bất ngờ. Mùa lạnh tới này, bạn hãy học ngay công thức nấu bò kho ăn với bánh mì trên, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình ngồi quây quần và cùng nhau thưởng thức bát bò kho với bánh mì đậm đà, béo ngậy.



thịt bò

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *