Cách nấu thạch pudding trứng thơm ngon béo ngậy ăn là mê

Cách nấu thạch pudding trứng thơm ngon béo ngậy ăn là mê

Cách nấu thạch pudding trứng béo ngậy, vàng thơm núng nính ngay từ lần đầu tiên không quá khó khăn ngay với cả những người vụng về nhất. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng công thức nhanh gọn sau đây, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho những người thân yêu của mình món thạch pudding thơm ngon, thanh mát.

1. 2 Cách nấu thạch pudding trứng

1.1. Cách nấu thạch pudding trứng không sử dụng bột pudding

Cách nấu thạch pudding trứng mà không cần đến bột pudding, chỉ sử dụng các nguyên liệu quen thuộc nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 15 quả

  • Sữa tươi không đường: 2 lít

  • Đường: 50g

  • Bột Gelatin: 50g

  • Khuôn: bát, cốc,…

Chế biến:

  • Bước 1: Nấu caramel. Đun sôi đường với 30ml nước lọc đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì tắt bếp. Sau đó, đỏ caramel sang các khuôn, tráng một lượt mỏng vừa đều.

  • Bước 2: Ngâm bột Gelatin vào nước lạnh trong khoảng 20 phút đến khi nó nở ra.

  • Bước 3: Đun hỗn hợp sữa tươi không đường và phần nước Gelatin vừa nở đến khi ấm lên thì tắt bếp. Lưu ý, không nên đun sữa sôi hẳn vì sẽ làm tách chất béo của sữa ra.

  • Bước 4: Dùng 15 lòng đỏ trứng trộn đều với đường, vani và một chút sữa tươi không đường vừa đun, bạn đổ sữa từ từ vào tránh trường hợp sữa bị nóng, khiến trứng nổi lợn cợn.

  • Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng vừa đánh vào nồi sữa tươi, để nhỏ lửa, đảo đều theo 1 chiều đến khi sôi khoảng 3 – 5 phút.

  • Bước 6: Cho hỗn hợp vừa làm vào khuôn Caramel. Đợi đến khi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại rồi mang ra thưởng thức.

Thành phẩm: Thạch pudding trứng hoàn thành có màu vàng tươi, núng nính, phần caramel bên dưới đỏ nâu vừa ngọt nhẹ, vừa thanh mát. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thạch pudding trứng ăn cùng trà sữa, trân châu là chuẩn không cần chỉnh, sự kết hợp hoàn hảo đánh tan mọi oi bức của mùa hè nóng nực.

Cách nấu thạch pudding trứng thơm ngon béo ngậy ăn là mê

Thạch pudding trứng màu vàng tươi, béo ngậy khiến ai cũng mê

Xem thêm: 7 Cách Nấu Trà Sữa Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà, Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên

1.2. Cách nấu thạch pudding trứng dùng bột pudding

Bột pudding ra đời khiến cho cách nấu thạch pudding trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay những bát thạch pudding béo ngậy, núng nính.

Nguyên liệu:

  • Bột pudding trứng: 100g

  • Bột rau câu: 50g

  • Đường trắng: 60g

  • Nước lọc: 1ml

Chế biến:

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột pudding trứng + bột rau câu + đường trắng

  • Bước 2: Đun sôi khoảng 1 lít nước đến khi ấm nóng thì đổ hỗn hợp vừa trộn vào. Bạn lưu ý khi nước sôi lăn tăn hãy đổ hỗn hợp vào luôn thì bột pudding mới mịn. Ngoài ra, cũng không nên đun sôi quá sẽ làm mất đi mùi thơm của pudding.

  • Bước 3: Khuấy đều tay, để nhỏ lửa, đun trong khoảng 5 – 7 phút

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi để nguội. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại thì mang ra dùng.

Bạn cũng có thể sử dụng nước có màu từ nước ép hoa quả như thanh long đỏ, lá dứa, xoài,… để giúp món thạch thêm đẹp mắt, thơm ngon và bổ sung nhiều dưỡng chất từ hoa quả.

Thành phẩm: Cách nấu thạch pudding trứng dùng bột pudding vô cùng đơn giản chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm. Màu thạch vàng tươi, núng nính, khi ăn có mùi thơm béo ngậy kết hợp cùng trà sữa, trân châu, các loại thạch hoặc ăn trực tiếp cũng vô cùng thơm ngon.

Cách nấu thạch pudding trứng thơm ngon béo ngậy ăn là mê

Cách nấu thạch pudding trứng đơn giản chỉ với 3 nguyên liệu đã cho ra thành phẩm bắt mắt

Xem thêm: Cách Luộc Trân Châu: Đừng Đổ Ngay Vào Nồi, Thử Ngay Mẹo Này

2. Nấu thạch pudding trứng cần lưu ý những gì?

Cách nấu thạch pudding trứng khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên không phải ai cũng làm được món thạch thơm ngon, núng nính. Để tăng tỷ lệ thành công, trong quá trình nấu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nếu nấu theo cách không dùng bột pudding thì trước khi đổ hỗn hợp trứng vào bạn nên rây qua vợt lọc để giúp pudding mượt mà, núng nính, không bị rỗ.

  • Trong quá trình đun sữa và nấu pudding phải để nhỏ lửa, khuấy đều tay theo 1 chiều để đảm bảo thạch được sánh mịn, thơm ngon.

  • Cần trộn đều các hỗn hợp trước khi cho vào nồi nước để tránh bị vón cục

3. Cách bảo quản thạch pudding trứng như thế nào?

Cách bảo quản thạch pudding trứng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những điều sau:

  • Bảo quản ở tủ lạnh từ 12 – 15 độ và chỉ sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày.

  • Phải đợi pudding nguội hẳn rồi mới được bỏ vào tủ lạnh.

  • Nên để pudding nguyên khối đến khi ăn thì mới cắt ra.

  • Trước khi ăn nếu thấy pudding nhớt hay chua thì bỏ đi không ăn được nữa.

4. Cách thưởng thức thạch pudding trứng

Sau khi đã để tủ lạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ là bạn đã có thể bắt đầu lấy ra thưởng thức món thạch pudding béo ngậy. Một số cách thưởng thức thạch pudding trứng mà bạn có thể thử như sau:

  • Cách 1: Dùng trực tiếp, ăn kèm với chân trâu đen và đá

  • Cách 2: Cho lên trên trà sữa, sữa chua trân châu rồi ăn kèm như bình thường

  • Cách 3: Ăn thạch pudding trứng còn các loại trái cây thái nhỏ như xoài, dâu tây, việt quất,…

Cách nấu thạch pudding trứng thơm ngon béo ngậy ăn là mê

Ăn thạch pudding trứng cùng với loại trái cây vừa thanh mát vừa tốt cho sức khỏe

5. Gợi ý thêm một số cách làm thạch pudding với nguyên liệu khác

5.1. Cách làm thạch pudding trà sữa phô mai

Nguyên liệu:

  • Lá gelatin: 5g

  • Sữa tươi không đường: 220ml

  • Sữa đặc

  • Trà đen

  • Trứng gà: 1 quả

  • Phô mai: 50g

  • Đường trắng

  • Vani: 3mg

Cách nấu:

  • Ngâm lá gelatin trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra nước.

  • Đập trứng gà, lấy lòng đỏ, trộn cùng phô mai rồi đánh cho hỗn hợp sánh mịn, chuyển sang màu vàng kem.

  • Trộn đều hỗn hợp sữa, đường, bột trà xanh và đun sôi gì. Sau đó, bạn cho lá gelatin vào, đun đến khi lá tan ra thì tắt bếp.

  • Khuấy đều hỗn hợp vani, trà xanh, trứng gà rồi đổ khuôn, để trong tủ lạnh 2 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

Thành phẩm: Như vậy, hỗn hợp pudding trà sữa kem phô mai đã được hoàn thành. Pudding màu vàng của phô mai, mềm mịn, núng nính, ăn vào có cảm giác man mát lại ngọt nhẹ khiến bạn thích mê.

5.2. Cách nấu thạch pudding trà xanh

Nguyên liệu:

  • Trà túi lọc

  • Đường

  • Nước sôi

  • Lá gelatin

  • Bột ngô và bột trà xanh

  • Kem tươi

  • Sữa tươi

Cách nấu:

  • Đun sôi nước rồi thả trà túi lọc vào ngâm trong 5 phút.

  • Thêm đường, khuấy đều rồi để nguội.

  • Trộn đều bột ngô và bột trà xanh, sau đó đổ từ từ sữa tươi vào, khuấy đều cho khỏi vón cục rồi lọc qua rây cho mịn.

  • Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.

  • Đun sôi hỗn hợp vừa lọc, cho lá gelatin vào khuấy đều. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn đổ ra khuôn rồi để vào trong tủ lạnh cho đông lại.

Thành phẩm: Thành pudding trà xanh có màu xanh đẹp mắt, ăn vào có vị thơm của bột ngô và vị đặc trưng của trà xanh cực cuốn.

Cách nấu thạch pudding trứng thơm ngon béo ngậy ăn là mê

Ăn thạch pudding trứng cực cuốn

Cách nấu thạch pudding trứng vô cùng nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao nhờ công thức nấu đơn giản. Chỉ mất một thời gian ngắn chuẩn bị là bạn đã có thể mang tới cho gia đình những miếng thạch pudding béo ngậy, núng nính khiến cả trẻ con và người lớn đều mê không lối thoát.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *