Các cách nấu thịt băm với trứng vừa nhanh gọn, đơn giản lại thơm ngon. Chỉ với nguyên liệu dễ kiếm tìm là trứng và thịt băm, bạn có thể làm phong phú thực đơn dinh dưỡng với các món như trứng chiên thịt băm, trứng sốt thịt băm,… khiến cả nhà tấm tắc khen ngợi.
1. Giá trị dinh dưỡng của món thịt băm nấu với trứng
Thịt băm nấu với trứng là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình không chỉ bởi các chế biến nhanh gọn mà còn rất giàu dinh dưỡng như:
-
Vitamin B6 – B12 – A – D – K: Giúp hình thành và phát triển tế bào thần kinh, não bộ.
-
Khoáng chất: Sắt, kẽm, photpho, selen giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể chống lại virus và các tác nhân gây bệnh.
-
Chất béo: Cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và phát triển.
-
Protein giúp duy trì và phát triển cơ bắp
-
Cholesterol HDL giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ
2. 3 cách nấu thịt băm với trứng đơn giản
Học ngay 3 cách nấu thịt băm với trứng đơn giản dễ làm để đổi vị cho các thành viên trong gia đình.
2.1. Cách làm trứng chiên thịt băm
Nguyên liệu:
-
Trứng gà: 2 quả
-
Thịt băm: 150g
-
Hành lá: 3 cây
-
Hành tím: 2 củ
-
Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt (nếu dùng)
Chế biến:
-
Bước 1: Cho thịt băm vào tô và đập 3 quả trứng, bỏ tiếp hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê mắm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Dùng đũa đánh đều tất cả nguyên liệu để chúng hòa quyện vào nhau.
-
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng già thì phi thơm vàng hành củ.
-
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng, thịt băm vừa chuẩn bị vào chảo và dàn đều xung quanh.
-
Bước 4: Đợi khoảng 5 phút khi 1 mặt đã chín vàng đều thì lật nốt mặt còn lại và dán trong khoảng 5 phút đến khi chín hoàn toàn.
-
Bước 5: Cho ra đĩa và đổ tương ớp dàn đều lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm: Cách nấu thịt băm với trứng với thành phẩm vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Màu vàng, thơm đều của trứng chiên, kết hợp cùng vị ngon ngọt, béo ngậy của thịt băm tạo nên một món ăn đưa miệng, hao cơm, cả nhà ai cũng thích.
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Phát Triển Toàn Diện
2.2. Cách làm thịt băm xào trứng
Với những người bận rộn thì thịt băm xào trứng là món ăn chắc chắn nên thực hiện ngay thời gian chế biến món ăn này rất nhanh.
Nguyên liệu:
-
Thịt băm: 200g
-
Trứng gà: 3 quả
-
Hành lá: 3 cây
-
Hành tím: 2 củ
-
Cà chua: 1 quả
-
Đường, mắm, muối, dầu ăn
Chế biến:
-
Bước 1: Tẩm ướp thịt băm với chút mắm, hành tím băm nhỏ khoảng 10 phút.
-
Bước 2: Phi thơm hành tím đến khi vàng đều rồi cho thịt băm và chút gia vị vào đảo đến khi thịt chín rồi đổ ra đĩa.
-
Bước 3: Đun trứng với cà chua, lưu ý trong lúc đun thì đảo đều để trứng tách ra thành các miếng nhỏ.
-
Bước 4: Cho thịt băm vào chảo trứng cà chua rồi đảo đều trong khoảng 3 phút, cho thêm chút hành lá để có hương vị và màu sắc đẹp mắt.
Thành phẩm: Thịt băm xào trứng nóng nổi có hương thơm của hành phi, vị trứng thơm ngon kết hợp cùng với thịt băm ngọt thanh, tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, đây là món ăn mà các bé rất thích nên mẹ có thể làm thường xuyên thực hiện.
2.3. Cách làm thịt băm sốt trứng
Thịt băm sốt trứng là một món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích bởi sự béo ngậy, ngon ngọt và cũng rất dễ chế biến.
Nguyên liệu:
-
Thịt băm: 200g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Cà chua: 2 quả
-
Hành lá: 3 cây
-
Hành khô: 2 củ
-
Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, bột ngọt (nếu dùng)
Chế biến:
-
Bước 1: Tẩm ướp thịt băm với nước mắm, dầu ăn.
-
Bước 2: Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo đến khi nóng già thì cho hành băm vào phi đến khi vàng đều. Sau đó, cho thịt băm vào xào cho thêm chút dầu hào vào.
-
Bước 3: Để lửa liu riu rồi cho trứng đánh mịn vào, đảo đều tay đến khi trứng quyện vào từng miếng thịt.
-
Bước 4: Rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Bằng cách nấu thịt băm với trứng kiểu này, chỉ mất thời gian ngắn là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt, khi kết hợp với cơm nóng, món ăn lại càng trở nên hấp dẫn, hao cơm khiến cả nhà tấm tắc khen ngợi.
Xem thêm: Muốn Bé Tăng Cân Vù Vù, Mẹ Học Ngay Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Trứng Gà Thơm Ngon
3. Lưu ý trong cách nấu thịt băm với trứng
Cách nấu thịt băm với trứng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm, tuy nhiên để món ăn thơm ngon, tròn vị nhất, bạn hãy lưu ý một số điều sau:
-
Nên sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt sẽ giúp món ăn thơm béo, hấp dẫn hơn.
-
Nên tự băm thịt ở nhà để đảm bảo vệ sinh và chất lượng thịt là ngon nhất.
-
Trong đúc đun thịt với trứng nên để nhỏ lửa đế 2 nguyên liệu chín đều và hòa quyện vào nhau.
-
Chỉ nên cho hành lá sau cùng và tắt bếp ngay để vừa đảm bảo hương vị và màu sắc đẹp mắt.
Với các cách nấu thịt băm với trứng trên đây, chắc hẳn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn hàng ngày của mình. Sự thơm ngon, béo ngậy của trứng, hòa quyện cùng hương vị đậm đà của thịt băm tạo nên một món ăn tròn vị với đầy đủ dinh dưỡng cho cả cùng thưởng thức.