Cách nấu trà sữa đóng chai chuẩn ngon đúng vị, kinh doanh hút khách

Cách nấu trà sữa đóng chai chuẩn ngon đúng vị, kinh doanh hút khách

Cách nấu trà sữa đóng chai là một trong các giải pháp nhanh giúp bạn đáp ứng ngay cơn thèm mọi lúc mọi nơi. Nhờ bảo quản được lâu, mang đi tiện lợi, thức uống cũng được xem như phương thức kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm. Bài viết này, job3s tặng bạn một số cách nấu trà sữa đóng chai dù uống hay bán đều thơm ngon, chuẩn vị.

1. Sơ lược về trà sữa đóng chai

Trà sữa đóng chai là thức uống giải khát phổ biến rất được giới trẻ Việt hiện nay ưa chuộng. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với trà sữa ly truyền thống, chẳng hạn như:

  • Việc đóng chai giúp trà sữa bảo quản được lâu hơn mà vẫn giữ được độ thơm ngon, ngọt béo.

  • Nắp chai được đóng kín nên người dùng có thể mua một lần nhiều chai và trữ sẵn tủ lạnh dùng dần, không lo hư hỏng.

  • Những ai yêu thích vị trà sữa đậm đà có thể sử dụng trực tiếp trà sữa đóng chai sau khi mở nắp, không cần thêm đá.

  • Ngoài ra, sản phẩm khá phù hợp và an toàn đối với khâu vận chuyển, hạn chế tối đa việc đổ ra ngoài.

  • Những ai có ý định kinh doanh trà sữa có thể cân nhắc lựa chọn hình thức này vừa thuận tiện vừa hút khách.

Cách nấu trà sữa đóng chai chuẩn ngon đúng vị, kinh doanh hút khách

Cách nấu trà sữa đóng chai thơm ngon, ngọt béo vạn người mê

2. Hướng dẫn một số cách nấu trà sữa đóng chai uống là mê

Để làm ra một chai trà sữa thơm ngon, bạn nhất định phải tham khảo ngay một số công thức chuẩn dưới đây:

2.1. Cách nấu trà sữa đóng chai trân châu truyền thống

Công thức này cho ra thành phẩm khoảng 10 chai trà sữa với dung tích 100ml, bạn có thể dùng đãi tiệc hoặc dự trữ:

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Khoảng 50g lá trà đen.

  • 1 lít nước đun sôi.

  • 100ml nước nóng.

  • 300g sữa bột béo hỗn hợp.

  • 300g sữa đặc có đường.

  • Đá viên, trân châu chuẩn bị sẵn hoặc tự làm (tham khảo công thức bên dưới).

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn ngâm trà đen trong nước nóng tầm 10 phút rồi lọc lấy nước cốt trà.

  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp bao gồm bột kem béo, sữa đặc vào rồi khuấy đều cho hòa tan.

  • Bạn chuẩn bị sẵn chai đựng trà sữa, đong vào chai, thêm trân châu và cho vào tủ mát đến khi lạnh thì thưởng thức.

Trà sữa truyền thống đóng chai có vị ngọt béo nhẹ nhàng, mùi thơm thoang thoảng khiến ai cũng mê đắm.

Cách nấu trà sữa đóng chai chuẩn ngon đúng vị, kinh doanh hút khách

Cách nấu trà sữa đóng chai truyền thống thơm ngon, đậm đà

2.2. Tăng doanh thu với món trà sữa thái xanh đóng chai

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng với món trà sữa thái xanh này. Thức uống có hương vị thơm mát, giải khát cực ngon, công thức thực hiện dễ dàng. Cụ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10g trà xanh Thái Lan.

  • 150g đường cát trắng.

  • 100ml sữa tươi.

  • 70g sữa đặc.

  • Trân châu, thạch tùy ý.

Cách nấu trà sữa đóng chai thái xanh:

  • Trước hết bạn cho trà vào túi lọc đun trực tiếp trong nước sôi tầm 3 – 5 phút rồi tắt bếp, lọc trà, bỏ bã.

  • Đợi trà bớt nóng, bạn bắt đầu cho sữa tươi, sữa đặc, đường lần lượt vào khuấy đều đến khi tan hết.

  • Cuối cùng, bạn cho trà sữa vào chai, thêm thạch và bảo quản tủ mát để trà sữa nguội rồi dùng. Trà sữa thái xanh sẽ có vị béo, ngọt hòa quyện hơn khi bạn dùng lạnh.

2.3. Cách làm hồng trà sữa đóng chai đơn giản, nhanh gọn

Món hồng trà sữa có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn tại nhà, hương vị vẫn thơm ngon, gây nghiện. Công thức như sau:

Nguyên liệu: Hồng trà, sữa tươi không đường, sữa đặc, đường trắng, topping tùy thích.

Cách nấu trà sữa đóng chai:

  • Bạn cho nước đã nấu sôi vào bình có chứa hồng trà, đậy nắp hãm trà trong 5 phút.

  • Tiếp theo bạn tiến hành lọc trà rồi đổ vào bình lắc, cho thêm sữa tươi, sữa đặc, đường, đá viên.

  • Sau đó bạn khuấy đều tay để đường tan hết rồi mới thêm ít đá, đóng nắp và lắc từ 3 – 4 lần.

  • Bạn rót trà sữa ra chai, thêm trân châu, thạch theo ý thích rồi đem bảo quản trong tủ lạnh tối thiểu 8 tiếng để trà sữa lạnh vừa uống.

Cách nấu trà sữa đóng chai chuẩn ngon đúng vị, kinh doanh hút khách

Với nguyên liệu có sẵn bạn vẫn có thể nấu được trà sữa đóng chai tại nhà

2.4. Cách nấu trà sữa Olong trân châu uống hay bán đều “đỉnh”

Trà sữa Olong có hương thơm đặc trưng, vị ngọt thanh, nhẹ dịu nhưng dễ làm say đắm lòng người.

Nguyên liệu pha trà:

  • 100g trà Olong.

  • 4 lít nước sôi ở 90 độ.

  • 30g bột sữa Royal.

  • 35ml đường siro.

  • Trân châu, đá viên.

Cách làm:

  • Đầu tiên bạn ủ trà trong 12 phút với nước sôi, lọc trà rồi đậy nắp kín để giữ mùi thơm.

  • Sau đó, bạn cho bột sữa, đường, nước vào đánh cho tan.

  • Bạn cho tất cả hỗn hợp vào bình lắc, thêm một ít đá viên rồi lắc đều.

  • Sau khi trà sữa đã nguội bạn cho vào chai bảo quản hoặc uống liền với đá đều được.

2.5. Cách nấu trà sữa đóng chai trân châu đường đen ngon ngất ngây

Cách nấu trà sữa đóng chai trân châu đường đen cho ra thành phẩm vị ngọt đậm hài hòa cùng sữa tươi béo ngậy. Đảm bảo sẽ khiến bạn nghiện ngay từ lần đầu tiên nếm thử, cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200 bột năng.

  • 50g bột gạo nếp.

  • 150g đường đen.

  • 5 thìa cà phê bột ca cao.

  • 500ml sữa tươi không đường.

  • 7g trà đen.

  • 50g sữa đặc.

Công thức:

  • Đầu tiên, bạn cho đường đen cùng với một chút nước, bắc lên bếp nấu đợi cho đến khi đường sôi và tan đều.

  • Tiếp theo bạn cho từ từ nước đường đen còn nóng vào hỗn hợp bột gạo và bột năng rồi trộn đều.

  • Chờ khi hỗn hợp nguội bớt, bạn dùng tay nhào thành cục bột dẻo mịn, cắt nhỏ và vo viên.

  • Bạn bắc nồi nước sôi, thả trân châu vào luộc cho đến khi chín, đậy nắp ủ thêm khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho trân châu vào thau nước đá để trân châu được mềm dẻo và không bị dính.

  • Cuối cùng, bạn cho trân châu vào phần nước đường đen còn lại.

  • Bạn lọc trà, bỏ bã, chờ trà nguội bớt cho sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều.

  • Sau khi hoàn thành bạn có thể cho trà sữa vào chai và thêm trân châu đường đen vào để gia tăng độ ngọt rồi bảo quản tủ lạnh.

2.6. Cách nấu trà sữa đóng chai bá tước Wecha trứ danh

Đối với trà sữa bá tước Wecha, bạn cần dùng đúng nguyên liệu là trà bá tước cùng bột sữa Royal đặc trưng. Cụ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 30g bột sữa Royal.

  • 100g trà bá tước Wecha.

  • 35ml nước đường.

  • 4.3 lít nước sôi.

Cách nấu trà sữa đóng chai Wecha:

  • Đầu tiên, bạn cho trà vào ủ với nước sôi trong 12 phút, lọc trà, đậy nắp giữ nóng.

  • Sau đó bạn cho trà vào bình lắc, thêm nước đường, bột sữa đánh cho tan, thêm ít đá viên rồi lắc đều.

  • Sau khi hỗn hợp hòa quyện bạn cho ngay vào chai để ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Cách nấu trà sữa đóng chai chuẩn ngon đúng vị, kinh doanh hút khách

Trà sữa đóng chai Wecha với cách nấu chuẩn ngon như ngoài hàng

3. Gợi ý một số cách làm topping đi kèm trà sữa đóng chai cực “dính”

Khi thực hiện cách nấu trà sữa đóng chai đóng chai, muốn thành phẩm ngon, chuẩn ngoài hàng bạn có thể kết hợp thêm một số topping như: Thạch, pudding, flan, sương sáo, phô mai, khoai dẻo,… Công thức thực hiện từng món được job3s giới thiệu ở bên dưới, bạn tham khảo ngay nhé!

3.1. Thạch khoai dẻo béo bùi

Thạch khoai dẻo là một trong các topping hàng đầu được nhiều người yêu thích. Kết cấu dẻo dai, vị ngọt thanh, béo bùi giúp viên thạch cực kỳ hợp khi uống cùng trà sữa đóng chai.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang 200g.

  • Bột năng 150g.

  • Đường cát 15g.

Công thức:

  • Khoai lang bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn, hấp chín.

  • Sau đó, bạn cho khoai lang ra bát, chờ nguội bớt thì dầm nhuyễn mịn.

  • Bạn cho tiếp bột năng vào nhào đến khi thành một hỗn hợp mịn dẻo.

  • Cuối cùng, bạn vò khoai lang thành từng viên nhỏ, luộc tầm 3 – 5 phút rồi vớt ra ngâm nước đường là hoàn thành.

3.2. Thạch rau câu giòn thơm mát

Thạch rau câu giòn sựt thơm mát cực kỳ thích hợp khi uống cùng trà sữa thái xanh. Công thức cụ thể như sau:

  • Bạn lấy 4g bột rau câu giòn ngâm cùng 600ml nước, chờ trong 10 phút để rau câu nở đều.

  • Bật bếp đun sôi hỗn hợp, bạn cho tiếp 2g bột rau câu dẻo Jelly và đường cát vào rồi khuấy đều, tắt bếp.

  • Hỗn hợp rau câu sau khi thành phẩm sẽ hơi sệt, bạn cho vào khuôn ngay lập tức, chờ nguội thì cắt viên tùy thích.

  • Bạn có thể pha thêm bột matcha hay các loại màu hoa quả khác để thạch thêm đẹp mắt, nổi bật.

Cách nấu trà sữa đóng chai chuẩn ngon đúng vị, kinh doanh hút khách

Thạch rau câu giòn dai trong trà sữa thái xanh đóng chai khiến ai cũng mê mẩn

3.3. Thạch phô mai tươi dai béo

Thạch phô mai phù hợp với mọi loại trà sữa, vị béo béo mằn mặn của nó khiến thức uống thêm hài hòa. Cách thực hiện làm thạch phô mai như sau:

  • Bạn cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để phô mai cứng dễ tạo hình.

  • Sau đó, bạn cắt phô mai thành từng viên nhỏ tùy thích, vo viên hình tròn.

  • Đường, bột năng trải đều ra đĩa, bạn lần lượt lăn phô mai qua từng lớp một giúp phô mai không bị chảy khi nấu.

  • Lúc này, đun nước đến khi sôi thì hạ lửa thấp, cho hết phần phô mai viên vào luộc.

  • Đợi đến khi thấy lớp bột trong lại thì vớt ra ngâm trong nước đường hoặc mật ong rồi bảo quản tủ lạnh.

​Xem thêm: Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Tuyệt Đỉnh Vạn Người Mê

3.4. Pudding – flan mềm béo ngọt ngào

Bánh flan dùng cùng trà sữa đóng chai nên để riêng, khi ăn thì cho vào để tránh bị bể vụn, vì bản chất của bánh flan khá mềm.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g bột pudding – flan.

  • 20g đường cát trắng.

  • 1 lít nước.

Cách làm:

  • Bạn đun sôi 1 lít nước rồi cho hỗn hợp bột pudding, đường vào nồi khuấy cho tan đều trong 1 – 2 phút.

  • Sau đó, bạn rót hỗn hợp ra hộp có nắp đậy đã chuẩn bị sẵn, chờ nguội bớt thì cho vào ngăn mát khoảng 5 tiếng để pudding đông lại.

3.5. Sương sáo ngọt thanh, tươi mát

Cũng giống như thạch rau câu, sương sáo có độ cứng giòn vừa phải rất hợp để uống cùng trà sữa thái xanh. Vị sương sáo không quá ngọt, mát lạnh, ăn vô cùng sảng khoái, nhất là vào thời tiết nóng bức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g bột sương sáo.

  • 2 muỗng canh nước cốt dừa hoặc sữa tươi không đường.

Cách làm:

  • Cho bột ra bát, thêm một ít nước lạnh để khuấy đều đến khi bột hơi nhão và mịn.

  • Lúc này, bạn đổ thêm nước vào rồi ngâm sương sáo trong 30 phút cho nở ra.

  • Sau đó, bạn cho lên bếp nấu sôi, khi nấu phải liên tục khuấy. Lưu ý, lượng nước sẽ tùy thuộc vào mỗi loại bột, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

  • Sau khi sương sáo sệt lại, bạn tắt bếp cho ra khuôn và chờ sương sáo nguội bớt, cắt thành viên vừa ăn.

4. Các tips cần lưu ý để trà sữa đóng chai thơm ngon chuẩn vị

Muốn uống trà sữa đóng chai với hương vị thơm ngon nhất, an toàn cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Uống hết sau khi mở nắp chai, không bảo quản ngược trở lại trong tủ lạnh.

  • Bạn cần chọn chai đựng trà sữa từ nguyên liệu an toàn cho sức khỏe. Chú ý vệ sinh, khử trùng chai sạch sẽ trước khi đóng trà sữa.

  • Trà sữa đóng chai chỉ bảo quản được khoảng 8 tiếng ở nhiệt độ phòng và 4 ngày trong ngăn mát. Bạn nên uống trong khoảng thời gian này để thức uống có vị ngon nhất.

  • Nếu có thể, bạn nên tách trân châu và các loại topping riêng, chỉ cho vào khi cần dùng. Như vậy, trân châu sẽ không bị dai cứng hoặc các topping khác không bị vỡ vụn.

  • Khi thấy trà sữa đóng chai có hiện tượng tách nước, lợn cợn kết tủa dù không có mùi hôi chua, bạn cần bỏ ngay, không được tiếp tục sử dụng.

Trà sữa đóng chai vừa thơm ngon vừa tiện lợi, bảo quản được lâu nên được nhiều người ưa thích. Nếu bạn cũng là tín đồ của thức uống này thì đừng bỏ qua các cách nấu trà sữa đóng chai trên đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Sữa Có Sẵn Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc



Trà sữa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *