Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh là chủ đề được nhiều chủ quán cà phê, người muốn khởi nghiệp với loại hình kinh doanh dịch vụ thực phẩm quan tâm. Trà sữa Thái xanh rất được lòng nhiều khách hàng người Việt, và cách thực hiện thức uống này cũng cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước.

1. Trà sữa Thái xanh là gì?

Trà sữa Thái xanh là một món thức uống được chế biến bằng lá trà xanh theo phong cách Thái Lan. Hiện nay, thức uống này thịnh hành trên rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

Đặc điểm của trà sữ Thái xanh là có hương vị đậm đà, thơm ngon cùng với màu xanh nhạt đặc trưng. Thức uống này là sự kết hợp giữa hương vị ngọt thanh, hơi beo béo vì sử dụng sữa tươi trong quá trình pha chế. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại hương liệu khác nhau để tạo ra món trà sữa Thái xanh độc đáo của riêng mình.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh tiệm giải khát, quán cà phê thì chắc chắn không nên bỏ qua cách nấu trà sữa Thái xanh chuẩn vị cho khách hàng thưởng thức.

Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Trà sữa Thái xanh là một món thức uống được chế biến bằng lá trà xanh theo phong cách Thái Lan

2. Có nên kinh doanh trà sữa Thái xanh vào thời điểm hiện tại không?

Câu trả lời chắc chắn là có, thức uống này có tiềm năng vô cùng lớn do sự phát triển của ngành công nghiệp F&B phát triển mạnh mẽ. Dưới đây sẽ là một số lý do bạn nên kinh doanh trà sữa Thái xanh:

  • Sự độc đáo: Hương vị của thức uống này vô cùng đậm đà, thơm ngon và mang sự độc đáo riêng, tạo được sự thu hút với nhiều khách hàng thích các món ngọt, đặc biệt là những bạn trẻ.

  • Đa dạng về hương vị: Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh có thể được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như trân châu, các loại thạch, kem trứng, kem tươi, hạt điều,… để tạo nên sự đa dạng về hương vị và phù hợp với sở thích của từng khách hàng.

  • Tăng trưởng ngành tốt: Ngành dịch vụ thức ăn đang phát triển mạnh mẽ. Trà sữa lại là thức uống có tiềm năng phát triển cực kỳ cao, đem lại nhiều lợi nhuận trong tương lai.

  • Lượng khách hàng đa dạng: Trà sữa Thái xanh sẽ hướng tới tệp khách hàng đa dạng, từ học sinh, sinh viên, cho đến những người trẻ đã đi làm, thị trường tiêu thụ cực kỳ cao.

  • Chi phí đầu tư thấp: So với những loại hình kinh doanh khác, chi phí để đầu tư nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ chế biến trà sữa có thể xem là phải chăng, không đòi hỏi quá nhiều vốn.

Từ những lý do trên, chúng ta có thể thấy trà sữa Thái xanh có tiềm năng cực kỳ lớn. Tuy nhiên, để thành công trong việc kinh doanh trà sữa, bạn cần xây dựng chiến lược phù hợp, cách nấu trà Thái xanh với công thức độc đáo đi kèm với dịch vụ tốt để thu hút khách hàng.

Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Trà sữa Thái xanh có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị tuyệt vời

>> Xem thêm: Bật Mí Những Nguyên Liệu Nấu Trà Sữa Ngon Như Ngoài Quán

3. Chỉ bạn 5 cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh thu hút khách hàng

Trên thực tế, bạn có thể biến tấu hương vị của trà sữa Thái xanh bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác nhau. Job3s chỉ bạn 5 công thức được các nhân viên pha chế chuyên nghiệp chia sẻ như sau:

3.1. Cách nấu trà sữa Thái xanh với bột trà xanh

Bạn có thể sử dụng bột trà xanh, hay còn được gọi với tên khác là bột matcha để thực hiện thức uống này. Với công thức chế biến này, trà sữa sẽ có một hương vị đậm đà của trà và giảm bớt vị béo đặc trưng của sữa, phù hợp với những người có sở thích thưởng thức một thức uống thanh mát.

Nguyên liệu chế biến:

  • Bột trà xanh: 30gr

  • Trà Thái xanh: 150gr

  • Lá dứa: 4 – 5 lá tươi

  • Sữa tươi, đường cát trắng, bột rau câu dẻo vừa đủ

Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh với bột trà xanh

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh với bột matcha chỉ với 3 bước đơn giản:

  • Bước 1: Làm thạch rau câu. Bạn rửa thật sạch lá dứa và xay nhuyễn để lấy nước cốt. Đối với phần nước này, bạn thêm vào khoảng 10gr bột trà xanh, 75gr đường cát trắng và một lít nước lọc, khuấy đều và đun sôi khoảng 5 phút. Để nguội và để trong tủ lạnh để thạch đông lại và cắt ra dùng.
  • Bước 2: Bạn ngâm khoảng 150gr trà thái xanh trong 500ml nước sôi, ủ trà trong vòng 30 phút, sau đó khuấy đều với sữa tươi, đường cát trắng cùng với bột trà xanh. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp này cho đến khi chuyển sang màu cốm nhạt thì tắt bếp.
  • Bước 3: Trình bày ra ly. Bạn rót trà sữa vào ly, thêm thạch và đá là đã có ngay một món trà sữa Thái xanh bột matcha rồi.

3.2. Cách nấu trà sữa Thái xanh bột béo

Bột béo cũng là một loại nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh được nhiều chủ quán lựa chọn hiện nay.

Nguyên liệu:

  • Cốt trà Thái xanh: 25gr

  • Bột béo: 20gr

  • Sữa đặc: 200gr

  • Bột rau câu: 5gr

  • Các nguyên liệu khác: đường cát trắng, nước sôi, đá lạnh, thạch rau câu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ngâm 25gr cốt trà Thái trong 2.5 lít nước sôi, ủ trong vòng từ 5 – 10 phút.
  • Bước 2: Hòa 300ml nước cốt cùng với 600ml nước sôi, thêm vào 5gr bột rau câu cùng với 125gr đường. Đun sôi sau đó để nguội hỗn hợp này để đông hoàn toàn.
  • Bước 3: Cho vào nồi nước trà còn lại 125gr đường, 200gr sữa đặc, vừa đun vừa khuấy đều, rồi đổ tiếp phần bột béo vào nồi cho tan. Bạn lưu ý chỉ nên đun sôi hỗn hợp này lăn tăn là tắt bếp.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp trà sữa đã pha xong vào ly, thêm đá viên, thạch rau câu là đã hoàn thành món trà sữa Thái xanh bột béo.

Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh với bột béo được nhiều chủ quán lựa chọn

3.3. Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh theo gói có sẵn vô cùng tiện lợi

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh theo set là các thực hiện đơn giản nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều gói cốt trà Thái khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Nguyên liệu:

  • Cốt trà Thái xanh

  • Bột rau câu làm thạch

  • Đường cát trắng

  • Sữa đặc

  • Bột sữa béo

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh theo set:

  • Bước 1: Bạn đun sôi khoảng 5 lít nước, sau đó cho 50gr trà Thái xanh vào túi lọc. Sau khi nước đã sôi bùng bạn tắt bếp, cho túi trà vào khuấy đều, đậy nắp lại ủ trong vòng 15 phút. Bạn cũng nên lọc lại qua rây để loại bỏ phần bã trà còn sót lại.
  • Bước 2: Làm thạch. Bạn trộn khoảng 10gr bột rau câu vào 125gr đường cát trắng và rót vào bát khác chứa 1 lít nước cốt trà xanh, khuấy đều và rót hỗn hợp vào khuôn. Sau khi hỗn hợp nguội hẳn, bạn bảo quản trong ngăn mát khoảng 2 đến 3 giờ.
  • Bước 3: Pha trà sữa Thái xanh. Bạn trộn phần nước cốt trà còn lại với 225gr đường cát trắng, tiếp tục đun trên ngọn lửa vừa phải. Sau cùng, bạn cho thêm 200gr bột sữa, 80gr sữa đặc, khuấy thật đều rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Bạn rót trà Thái xanh thành phẩm vào ly và thêm đá viên, thạch rau câu là xong.

3.4. Cách nấu trà sữa Thái xanh trân châu

Nếu bạn vẫn chưa đủ hài lòng với những cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh ở trên, bạn có thể thử đem thức uống này vào thực đơn của quán mình. Với các công thức trêm, bạn sẽ có một ly trà sữa Thái xanh ngọt béo kết hợp cùng trân châu dẻo dai. Cách thực hiện rất cũng cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Trà Thái xanh: 25gr

  • Sữa đặc: 40gr

  • Hạt trân châu: 200gr

  • Sữa tươi không đường: 660 ml

  • Đường đen

Cách chế biến trà sữa Thái xanh trân châu:

  • Bước 1: Đun sôi 1 lít nước với một lượng trân châu vừa phải, khuấy đều trên bếp.
  • Bước 2: Chắt bỏ phần nước nhớt của trân châu sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 15 phút, sau đó đổ ra và ngân trong nước đá.
  • Bước 3: Đổ trân châu vào tô, khuấy đều với đường đen để tạo thành một hỗn hợp sền sệt là xong.

Cách nấu trà sữa Thái xanh cũng sẽ tương tự như những công thức trên. Sau khi nấu xong bạn hãy đổ trà sữa ra ly và thêm đá, trân châu vào là đã có ngay một ly trà sữa Thái xanh trân châu thơm ngon.

Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh cùng với trân châu

>> Xem thêm: Điểm Danh Các Loại Trà Sữa Thơm Ngon Bạn Nhất Định Phải Thử 1 Lần Trong Đời

3.5. Cách nấu trà sữa Thái xanh phối với thạch rau câu

Để có một ly trà sữa chuẩn vị, giúp thu hút khách hàng thì các loại thạch ăn kèm là thứ không thể thiếu được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cốt trà Thái xanh: 25gr

  • Bột rau câu: 20gr

  • Sữa đặc: 200ml

  • Bột kem béo: 60gr

  • Đường cát trắng

Cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh phối hợp với thạch rau câu:

  • Bước 1: Đun sôi 25gr trà trong 2.5 lít nước, sau đó ủ trà trong vòng 10 phút.
  • Bước 2: Lấy ra khoảng 300ml nước cốt trà, thêm vào 600 ml nước lọc và đun sôi trên ngọn lửa vừa đủ. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho đường và bột rau câu vào khuấy đều. Bạn tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội và để trong tủ lạnh giúp thạch nhanh đông.
  • Bước 3: Cho vào 125gr đường, 200ml sữa đặc, 60gr bột kem béo và phần nước cốt trà còn lại và khuấy đều.
  • Bước 4: Bạn rót trà sữa sau khi pha xong vào ly, thêm thạch đã cắt hạt lựu và đá viên là đã hoàn thành.

4. Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh

Mặc dù trà sữa Thái xanh là một món vô cùng dễ thực hiện, tuy nhiên để làm được loại đồ uống này thành công, giúp thu hút khách hàng, bạn cần lưu ý các điều sau đây:

  • Chất lượng của cốt trà: Nên lựa chọn những loại trà nhập khẩu từ Thái, bao bì rõ ràng. Nếu bạn dùng cốt trà kém chất lượng thì hương vị sẽ không được đậm đà.

  • Lựa chọn bột rau câu làm thạch: Bột lá búp sẽ cho ra hương vị ngon hơn các loại bột giá rẻ khác.

  • Lựa chọn trân châu: Bạn nên chọn mua trân châu xuất xứ Đài Loan, vì chất lượng của chúng rất tốt, không bị vỡ vụn khi luộc, không cần ngâm lại với nước lạnh sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong lúc chế biến.

  • Bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn nguyên liệu, chúng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm đáng kể chi phí nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo độ thơm ngon của trà sữa. Ví dụ bạn có thể thay thế kem sữa pha trà bằng bột sữa. Mặc dù kem sữa có độ béo cao nhưng giá thành lại không hề rẻ.

5. Cách bảo quản trà sữa Thái xanh để giữ được lâu

Sau khi nấu, để trà sữa Thái xanh giữ được hương vị tốt nhất, bạn cần bảo quản sản phẩm đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản trà sữa Thái xanh sau khi nấu:

  • Sau khi nấu xong, nếu chưa sử dụng ngay thì bạn hãy bảo quản trà sữa Thái xanh trong ngăn mát tủ lạnh để giúp giữ độ tươi ngon và hạn chế bị hư. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản trà sữa là từ 10 – 15 độ C thì có thể bảo quản trà sữa được 4 ngày.

  • Nếu để trà sữa trong phòng nhiệt độ thường chỉ nên dùng trong vòng 8 tiếng để tránh bị ôi thiu.

  • Đóng kín nắp chai khi bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế tác động của không khí gây mất hương vị ban đầu.

  • Không nên dùng lại trà sữa Thái xanh còn sót lại từ ngày hôm trước để đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm.

  • Lưu ý sau khi bỏ trân châu và thạch vào trà sữa: Nếu muốn làm trà sữa có trân châu và thạch rau câu thì nên bảo quản riêng để tránh cho chúng bị mềm nhũn. Bạn có thể bảo quản trà sữa trong vòng 2 – 3 ngày, tuy nhiên trân châu có thể bị cứng nếu bảo quản quá 3 ngày.

  • Nấu trà sữa Thái xanh với một lượng vừa đủ để phục vụ khách hàng, tránh gây lãng phí.

  • Nếu chưa dùng ngay thì không nên cho đá vào vì sau khi đá tan sẽ làm giảm độ ngon của trà sữa.

  • Tránh bảo quản trà sữa cạnh các thực phẩm tươi sống.

Cách nấu trà sữa thái xanh kinh doanh siêu ngon, khách hàng kéo tới nườm nượp

Bạn nên bảo quản trà sữa và các loại thạch rau câu, trân châu tách biệt

6. Một số lưu ý khác khi bạn kinh doanh trà sữa Thái xanh

Loại hình kinh doanh trà sữa, đồ ăn nhanh có lẽ là một mô hình giúp mang đến nhiều lợi nhuận nhất. Nhưng không phải ai mở quán trà sữa cũng có thể thành công và duy trì được lâu. Nếu muốn thành công, bạn không những cần biết cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh mà cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có thể phát triển tốt trong tương lai:

  • Lựa chọn mặt bằng phù hợp: Bạn nên lựa chọn những mặt bằng gần khu trung tâm, dân cư đông đúc, gần các địa điểm công cộng hoặc có view đẹp, v…v. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn.

  • Liên tục cập nhật các xu hướng mới hiện nay: Bởi vì đối tượng khách hàng sẽ chủ yếu là giới trẻ. Vì vậy, bạn hãy liên tục cập nhật những xu hướng mới về các loại trân châu, thạch, kem sữa béo dùng kèm để thu hút khách hàng.

  • Đẩy mạnh chiến dịch Marketing và khuyến mãi: Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, chiến dịch quảng cáo hiệu quả sẽ giúp nhiều khách hàng biết đến quán hơn.

  • Đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm để tăng độ uy tín, khách hàng yên tâm sử dụng.

  • Thực đơn phong phú và đa dạng giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

  • Thái độ phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt, giúp khách hàng thoải mái và quay lại quán thường xuyên hơn.

Với cách nấu trà sữa Thái xanh kinh doanh cực kỳ đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là thức uống không thể nào thiếu trong thực đơn của các quán cà phê hoặc ăn vặt. Nếu bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp bằng loại hình kinh doanh này, còn ngần ngại gì mà không bắt tay vào việc ngay!



Trà sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *